Giải thích về đòn bẩy BitMEX 2019 – Phần I

Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác nổi tiếng với sự biến động khiến giá của chúng biến động đáng kể trong một khoảng thời gian ngắn. Vào ngày 17 tháng 12 năm 2017, giá của Bitcoin đã tăng vọt lên gần 20.000 đô la trước khi giảm hơn 60% trong ba tháng đầu năm 2018.

Sự sụt giảm diễn ra sau khi ông trùm kinh doanh người Mỹ Warren Buffet và những người hoài nghi khác cảnh báo rằng cơn sốt Bitcoin là một bong bóng cuối cùng sẽ sụp đổ.

Sử dụng đòn bẩy trong giao dịch tiền điện tử

Nếu bạn muốn kiếm tiền từ sự biến động của thị trường tiền điện tử, bạn có thể muốn xem xét BitMEX giao dịch đòn bẩy.

BitMEX là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất thế giới cung cấp các sản phẩm tài chính khác nhau như giao dịch ký quỹ cho Bitcoin, Ethereum, và Litecoin.

Trang web cũng cung cấp các dẫn xuất tiền điện tử và các sản phẩm tài chính khác cho các nhà đầu tư. Khái niệm đằng sau giao dịch ký quỹ BitMEX cũng có thể gặp trong giao dịch cổ phiếu hoặc hợp đồng tương lai.

Nền tảng này cho phép đòn bẩy lên đến 100 lần trên một giao dịch. Tuy nhiên, sử dụng đòn bẩy trong giao dịch tiền điện tử có thể là một con dao hai lưỡi. Nó có thể dẫn đến lợi nhuận đáng kể hoặc phá sản hoàn toàn. Trên thực tế, về mặt kỹ thuật, giao dịch đòn bẩy là một hình thức đánh bạc trái ngược với đầu tư.

Có thể rủi ro cho những người mới bắt đầu sử dụng phương pháp này vì họ thường không có kinh nghiệm về nó. Tuy nhiên, vẫn có thể đạt được thành công với mức đòn bẩy chính xác và mức độ quản lý rủi ro phù hợp. Nguyên tắc cơ bản của cờ bạc là không bao giờ đặt cược nhiều hơn số tiền bạn có thể thoải mái để thua.

Cách hoạt động của giao dịch đòn bẩy BitMEX

Giao dịch đòn bẩy trên BitMEX rất dễ dàng. Để bắt đầu, bạn cần đăng ký BitMEX tài khoản. Nền tảng này cho phép tạo các tài khoản ẩn danh. Việc cung cấp tên thật của bạn là không bắt buộc. Để bắt đầu giao dịch, trước tiên bạn cần phải gửi một số tiền điện tử.

Lời nhắc nhanh: không gửi Litecoin, Ripple hoặc bất kỳ loại tiền thay thế nào khác, bất kể bạn muốn mua loại hợp đồng nào – tiền của bạn sẽ bị mất. Chỉ Bitcoin được chấp nhận. Ngoài ra, tiền chỉ có thể được rút bằng Bitcoin.

Sau khi khoản tiền gửi được xác nhận, bạn có thể bắt đầu giao dịch với đòn bẩy gấp 100 lần. Điều này có nghĩa là nếu bạn có 0,01 BTC trong tài khoản của mình, bạn có thể mua 1 bitcoin trong một giao dịch.

Lưu ý rằng BitMEX giao dịch chỉ bằng tiền kỹ thuật số. Bạn không thể mua và bán hợp đồng tương lai Bitcoin bằng tiền tệ fiat như đô la hoặc euro.

Hợp đồng

BitMEX cung cấp hai loại hợp đồng, đó là hợp đồng tương lai và hợp đồng vĩnh viễn.

Hợp đồng tương lai

Hợp đồng tương lai về cơ bản là một thỏa thuận giữa người bán và người mua để trao đổi một tài sản tại một thời điểm xác định trong tương lai và với một mức giá đã thỏa thuận. Tại một thời điểm nhất định, nội dung cơ bản sẽ hoán đổi cho nhau.

Không giống như mua cổ phiếu truyền thống, bạn không sở hữu cổ phiếu, nghĩa là bạn không được hưởng cổ tức. Bạn cũng không được phép tham dự các ĐHCĐ. Tương tự, hợp đồng tương lai BitMEX cho phép các nhà giao dịch giao dịch tiền xu mà không cần phải sở hữu chúng.

Nhưng không giống như đầu tư vào thị trường chứng khoán truyền thống, bạn không chỉ kiếm tiền khi giá tăng. Với BitMEX hợp đồng tương lai, bạn có thể kiếm tiền ngay cả khi giá tiền điện tử giảm mạnh.

Hầu hết tất cả các loại hàng hóa đều có thể có một hợp đồng tương lai được xác định cho nó. Mọi người kinh doanh, ví dụ, một nhà đầu tư bất động sản, một nhà xuất khẩu hoặc một người chăn nuôi lợn đều phải chịu rủi ro. Để giảm thiểu rủi ro này, họ có thể phòng ngừa bằng cách bán hoặc mua hợp đồng tương lai.

Hợp đồng vĩnh viễn

Hợp đồng vĩnh viễn tương tự như hợp đồng tương lai nhưng không có ngày cụ thể trong tương lai mà nó sẽ hết hạn. Như tên cho thấy, một hợp đồng vĩnh viễn liên tục được gia hạn. Nó theo dõi giá của tài sản cơ bản và được cho là ít biến động hơn các hợp đồng tương lai thông thường. Hợp đồng vĩnh viễn phù hợp nhất cho các nhà đầu tư dài hạn.

Một hợp đồng duy nhất trong giao dịch hoán đổi vĩnh viễn cho bitcoin trị giá 1 đô la. Điều này có nghĩa là nếu bạn có 0,01 BTC trong tài khoản của mình, tương đương 50 đô la với giá thị trường là 5000 đô la, bạn có thể mua 5000 hợp đồng với đòn bẩy gấp 100 lần. Với đòn bẩy gấp 10 lần, bạn có thể mua 500 hợp đồng. Nếu bạn nghĩ rằng giá sẽ tăng, bạn phải mua nhiều hơn. Nếu bạn đúng, bạn có thể kiếm được lợi nhuận lớn từ khoản tiền ký quỹ của mình.

Nếu bạn nghĩ rằng giá Bitcoin sẽ giảm trong ba tháng tới hoặc lâu hơn, thì bạn phải đi tắt đón đầu.

Giữ một vị trí dài

Khi bạn mua một tài sản dài hạn, bạn mua Bitcoin trên thị trường mở và bạn kỳ vọng giá sẽ tăng trong một khoảng thời gian hợp lý. Nó có nghĩa là bạn đang mua tài sản và lợi nhuận của bạn dựa vào nó tăng vọt về giá trị.

Bạn sẽ tự khởi động mình ngay bây giờ nếu bạn đi dài vào cuối năm 2017 khi giá đạt mức cao nhất mọi thời đại gần 20000 đô la cho mỗi Bitcoin. Tất nhiên, các chuyên gia dự đoán giá Bitcoin sẽ vượt quá 20.000 đô la trong vài năm tới.

Nhưng điều thú vị hơn khi mua và bán hợp đồng tương lai với BitMEX là bạn chỉ phải trả một phần trăm giá của hợp đồng. Nói cách khác, bạn đang mua ký quỹ. Nói một cách đơn giản, bạn đang mua nó bằng tiền vay.

Vì vậy, giả sử bạn đã mua 10 BTC với giá khoảng 19000 USD vào tháng 11 năm 2017. Bạn có thể đã bán đồng tiền này với giá 19000 USD cho mỗi đồng xu vào thời điểm đó và sau đó hoàn lại cho chủ nợ của bạn khoảng 6000 USD mỗi loại tiền khi giá ở mức thấp nhất vào tháng 2 năm 2018 – kiếm được lợi nhuận khổng lồ 13000 USD trên mỗi đồng xu.

Một ví dụ khác: giả sử giá hiện tại của BTC là $ 6300 và bạn có $ 6300. Bạn đã quyết định sử dụng đòn bẩy 5x. Điều đó có nghĩa là bạn có thể mua 5 BTC với giá 6300 đô la. Nếu Bitcoin chỉ tăng 100 USD, bạn sẽ nhận được 500 USD. Đây là loại phương pháp mà rất nhiều người đang áp dụng ngay bây giờ.

Nếu bạn sử dụng đòn bẩy 100x để kiếm được 100 Bitcoin, bạn sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận hoặc bị lỗ nhiều. Và nếu thị trường đi ngược lại vị trí của bạn, thì Quỹ bảo hiểm BitMEX sẽ thắng.

Logic tương tự cho việc đi tắt.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map