Danh sách và Hướng dẫn về Quan hệ đối tác IOTA

IOTA là một sổ cái phân tán được tạo ra để tạo điều kiện giao tiếp và giao dịch giữa các máy được kết nối với hệ sinh thái Internet of Things (IoT). Dưới đây là danh sách các Đối tác IOTA, giúp thúc đẩy tiền điện tử và các công ty này thông qua việc sử dụng sáng tạo công nghệ Tangle.

1. Microsoft

Vào tháng 11 năm 2017, IOTA đã thông báo rằng họ đã ra mắt thị trường dữ liệu công khai đầu tiên trên thế giới trên sổ cái phân tán Internet of Things (IoT) kết hợp với Microsoft.

Ý tưởng là kiếm tiền từ dữ liệu, nguồn lực chính của nền kinh tế IoT. Nó sẽ cho phép các bên liên quan chia sẻ và kiếm tiền từ dữ liệu của họ một cách an toàn. Đồng sáng lập IOTA, David Sonstebo, cho biết: “Bất kỳ loại dữ liệu nào cũng có thể được kiếm tiền. “Ví dụ: nếu bạn có một trạm thời tiết thu thập dữ liệu gió, nhiệt độ, độ ẩm và khí áp, bạn có thể bán dữ liệu đó cho một tổ chức đang nghiên cứu khí hậu”.

Nhưng sau đó vào tháng 12 năm 2017, IOTA tuyên bố rằng họ hiện không có quan hệ đối tác chính thức với Microsoft. Cuộc tranh luận bùng lên khi chuyên gia blockchain Omkar Naik của Microsoft tuyên bố qua email với IOTA:

“Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với IOTA Foundation và tự hào được liên kết với sáng kiến ​​thị trường dữ liệu mới của nó. Công nghệ thế hệ tiếp theo này sẽ thúc đẩy thế giới kết nối, thông minh và vượt ra ngoài chuỗi khối sẽ thúc đẩy các giải pháp, ứng dụng và thí điểm trong thế giới thực đổi mới cho khách hàng của chúng tôi ”.

Tin tức đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể giá của tiền điện tử MIOTA, tăng 500% từ khoảng 1 đô la lên hơn 5 đô la ở mức giá trị cao nhất vào tháng 12 năm 2017.

Mặc dù không có quan hệ đối tác chính thức, hai công ty vẫn đang tiếp tục hợp tác với nhau trên một loạt các ứng dụng đổi mới công nghệ với mạng IOTA’s Tangle.

Microsoft

Nguồn: www.microsoft.com

2. Volkswagen

Thế giới xe hơi đang chứng kiến ​​ngày càng nhiều tiến bộ công nghệ và IOTA đang hỗ trợ quá trình này. Công nghệ không người lái là một ứng dụng trên thị trường dữ liệu của IOTA, cho thấy những chiếc xe phải đối mặt với các điều kiện lái xe khác nhau trên toàn thế giới. Dữ liệu cảm quan có thể được đưa vào cơ sở dữ liệu để cải thiện chất lượng sản phẩm trong tương lai của nhà sản xuất.

Với tư cách là Giám đốc kỹ thuật số (CDO) của Volkswagen, Johann Jungwirth, đã tham gia ban giám sát của quỹ IOTA, có thể suy ra rằng hai công ty đang hợp tác chặt chẽ với nhau.

VolkswagenMối quan hệ hợp tác với IOTA được công khai vào tháng 1 năm 2018. Jungwirth chịu trách nhiệm lãnh đạo Volkswagen thông qua quá trình triển khai công nghệ kỹ thuật số.

Một bằng chứng về khái niệm liên quan đến việc thử nghiệm trực tiếp mạng IOTA đã được Volkswagen đưa ra.


“Volkswagen, cùng với @iotatoken sẽ giới thiệu tại # cebit18 một bằng chứng khái niệm về cách thức chuyển giao phần mềm qua mạng không dây đáng tin cậy cho các phương tiện giao thông có thể được ghi lại một cách an toàn bằng cách sử dụng #tangle. Ví dụ tuyệt vời về cách công nghệ sổ cái phân tán có thể được sử dụng trong tương lai. ”

Tập đoàn Volkswagen bao gồm 12 thương hiệu ô tô, bao gồm Lamborghini, Porsche, Bentley, Audi & Bugatti.

IOTA đã hợp tác với Porsche trong dự án Chương trình 4, được hỗ trợ bởi nền tảng Startup Autobahn. IOTA và Porsche sẽ hợp tác với các công ty khởi nghiệp khác trong một chương trình tích hợp tính năng di động thông minh.

“Startup Autobahn là nền tảng đổi mới cuối cùng hợp nhất các công ty công nghệ với chuyên môn công nghệ của Thung lũng Silicon & kỹ thuật tốt nhất của Đức, ”IOTA nói trong một tweet.

3. DnB

Vào đầu tháng 6, IOTA thông báo rằng họ đã ký một thỏa thuận với tập đoàn tài chính lớn nhất của Na Uy – DnB. DnB đã bày tỏ sự quan tâm của mình đối với công nghệ dựa trên blockchain và tài sản tiền điện tử trong nhiều trường hợp trước khi tham gia vào quan hệ đối tác này.

Sự hợp tác sẽ tập trung vào việc hình thành các mô hình kinh doanh mới, hệ thống quản lý quyền riêng tư dữ liệu và hackathons xuyên silo tập thể.

  “Khi giao tiếp và thanh toán từ Internet of Things (IoT) và Machine to Machine (M2M) cho các dịch vụ vi mô dường như leo thang trong tương lai, chúng tôi nghĩ rằng việc tham gia vào công nghệ dựa trên Sổ cái phân tán như IOTA sẽ mang lại cho chúng tôi kinh nghiệm và bí quyết quý giá về các dòng doanh thu trong tương lai và các mô hình kinh doanh. Chúng tôi rất mong được đi sâu vào không gian IOTA ”- Lasse Meholm, Trưởng bộ phận DLT tại DNB cho biết.

DnB

Nguồn: slush.org

4. BOSCH

Bosch là một công ty kỹ thuật và điện tử đa quốc gia có trụ sở tại Đức, hiện là nhà cung cấp linh kiện ô tô lớn nhất trên toàn thế giới. Bosch xem công nghệ IOTA như một phương tiện đơn giản mà thông qua đó họ có thể thu thập thông tin và khoản thanh toán vi mô.

Bosch hiện có sự tham gia lớn vào không gian IoT và ước tính có khoảng 15,6 tỷ thiết bị sẽ được kết nối với Internet vạn vật vào năm 2020.

Công ty Đức đã công bố quan hệ đối tác của họ với dự án IOTA vào ngày 17 tháng 10 năm 2017.

“Có tiềm năng to lớn thông qua Công nghệ sổ cái phân tán để làm cho mỗi dự án IoT an toàn hơn, hiệu quả hơn và tăng cường tính minh bạch cho người tiêu dùng các giải pháp IoT. Mục tiêu của chúng tôi là tăng cường áp dụng Công nghệ sổ cái phân tán trên toàn khu vực Trung Tây khi các giải pháp IoT và mô hình kinh doanh tiếp tục phát triển ”, Dennis Boecker, người đứng đầu bộ phận đổi mới toàn cầu CNTT của Bosch tại Chicago Connecting cho biết.

David Sønstebø, Người sáng lập IOTA cho biết: “IOTA và Bosch đã đối thoại về sự hội tụ giữa Internet-of-Things và Công nghệ sổ cái phân tán của IOTA từ cuối năm 2015 và đã xây dựng mối quan hệ bền chặt. “Sự hợp tác chính thức của chúng tôi về phòng thí nghiệm này để khám phá sự chồng chéo này củng cố mục tiêu của cả hai thực thể là tạo ra một hệ sinh thái IoT mở và an toàn.”

5. Fujitsu

Vào tháng 9, IOTA Foundation đã hợp tác với Fujitsu, nhà cung cấp các sản phẩm và dịch vụ CNTT hàng đầu. Fujitsu đã tiết lộ những lợi ích của Công nghệ IOTA tại hội chợ thương mại công nghiệp lớn nhất ở Hannover Messe, Đức; cuộc biểu tình trực tiếp được tổ chức vào ngày 23 tháng 4.

Hệ thống Fujitsu được giới thiệu tại Hannover là một hệ thống dựa trên Tangle sẽ được triển khai tại nhà máy thông minh Augsburg của Fujitsu. IOTA được mô tả là “một tiêu chuẩn giao thức mới khi nói đến các sản phẩm và dịch vụ CNTT”.

Rolf Werner, người đứng đầu mảng kinh doanh Trung Âu của Fujitsu, nói rằng Tangle của họ có thể vượt qua những hạn chế truyền thống của công nghệ sổ cái phân tán.

“Công nghệ mới tiết kiệm năng lượng, cung cấp các giao dịch vô cảm và quy mô cực kỳ tốt, khiến nó rất phù hợp để trở thành tiêu chuẩn công nghiệp của các hệ thống tự động và nền kinh tế máy-máy rộng hơn.” – Werner giải thích.

Fujitsu

Nguồn: wikipedia.org

Audi

Để xây dựng một hệ sinh thái di chuyển không cần xin phép, IOTA Foundation đã bắt đầu hợp tác với Audi Denkwerkstatt, Audi’s Think Tank. Mục tiêu là khám phá các trường hợp sử dụng khác nhau của công nghệ Tangle, xây dựng một nguyên mẫu cấp thấp và thu thập phản hồi của khách hàng. Thông tin đã phát hành trong một bài đăng trên blog của Trưởng bộ phận Cơ động và Ô tô tại IOTA Foundation Alisa Maas vào tháng 7 năm 2018. 

Điều này cho thấy có rất nhiều nhà sản xuất xe hơi quan tâm đến việc áp dụng các ý tưởng sáng tạo vào các dự án của họ và đưa ra các giải pháp di chuyển mới. Giao thức mã nguồn mở của IOTA hoạt động như một công cụ thúc đẩy cho các ý tưởng kinh doanh đòi hỏi sự tin tưởng vào dữ liệu, khả năng mở rộng cũng như giao tiếp và giao dịch giữa máy với máy. 

Thông qua IOTA, Audi sẽ có thể tiêu chuẩn hóa và phát triển các giải pháp DLT mới thông qua IOTA Tangle. 

SinoPac

Cả SinoPac và IOTA Foundation đều có đã ký Biên bản ghi nhớ vào tháng 6 năm 2018, trong đó hai công ty sẽ khám phá bối cảnh đổi mới kỹ thuật số mới có thể thực hiện được nhờ giải pháp IOTA’s Tangle. 

Theo Holger Köther, Giám đốc Đối tác tại IOTA Foundation, IOTA Tangle là sổ cái phân tán và mã nguồn mở đầu tiên được xây dựng để tạo sức mạnh cho tương lai của Internet of Things. SinoPac là một trong những công ty cổ phần tài chính lớn nhất tại Đài Loan hoạt động ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. 

Thông qua Biên bản ghi nhớ (MoU) này, hai công ty sẽ khám phá các công nghệ blockchain và sổ cái phân tán thông qua IOTA Tangle. SinoPac cũng đang nghiên cứu một giải pháp công chứng có tên là iCertificate sử dụng IOTA’s Tangle và khả năng bất biến dữ liệu của nó. Dịch vụ chứng thực công chứng này áp dụng cho các tài liệu kỹ thuật số khác nhau cho cả công ty tư nhân và công. 

Wilfried Pimenta de Miranda, Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh tại IOTA Foundation Na Uy, nhận xét về nó:

“IOTA rất vui mừng khi thấy SinoPac đưa nền tảng chứng nhận công chứng của họ lên một tầm cao mới. Nó không chỉ làm sáng tỏ tiềm năng của IOTA trong việc sử dụng Tangle trong nhiều loại sản phẩm và dịch vụ của công ty mà còn chứng minh việc sử dụng công nghệ sổ cái phân tán trong lĩnh vực tài chính ngày càng tăng. ”

ENGIE Lab CRIGEN

ENGIE Lab CRIGEN, trung tâm nghiên cứu doanh nghiệp của Tập đoàn ENGIE, đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) với IOTA để hợp tác thử nghiệm IOTA Tangle trong lĩnh vực Năng lượng và IoT liên quan. Thông tin đã phát hành trong một bài đăng trên blog của Wilfried Pimenta, Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại IOTA Foundation, vào ngày 6 tháng 9 năm 2019. 

ENGIE Lab CRIGEN đã khám phá các trường hợp sử dụng IOTA và kích hoạt các sáng kiến ​​đổi mới mở cùng với các công ty và bên khác liên quan đến hệ sinh thái IOTA. Công ty đã chạy bằng chứng khái niệm thị trường dữ liệu và thử nghiệm nội bộ với IOTA Tangle. 

IOTA cũng sẽ khám phá và thử nghiệm khả năng sử dụng công nghệ Tangle và cách cải thiện quy trình kinh doanh của ENGIE. Philippe Calvez, Giám đốc Phòng thí nghiệm Nghiên cứu, Phòng thí nghiệm Khoa học Máy tính và Trí tuệ Nhân tạo tại Phòng thí nghiệm ENGIE CRIGEN, nói rằng họ sẽ tiếp tục hợp tác hiệu quả với IOTA bằng cách tăng cường liên kết với IOTA Foundation.

Như ông Calvez giải thích, nhiều công trình và Bằng chứng về Khái niệm đã được hiện thực hóa trong Phòng thí nghiệm và họ muốn tham gia vào các dự án lớn hơn ở các quốc gia khác, bao gồm cả Pháp.. 

ENGIE Lab CRIGEN là trung tâm của Tập đoàn về Nghiên cứu và Phát triển và chuyên môn cấp cao dành riêng cho các nguồn năng lượng mới, bao gồm hydro, khí sinh học và cả LNG. 

Jaguar Land Rover 

Jaguar Land Rover cũng đã hợp tác với IOTA Foundation để cho phép người lái xe kiếm được tiền điện tử khi triển khai “Ví thông minh” sáng tạo. Người dùng sẽ có thể kiếm được các khoản tín dụng để chia sẻ thông tin về tắc đường, ổ gà và hơn thế nữa. Số tiền này có thể được tự động sử dụng để trả phí cầu đường, đỗ xe và sạc điện. Thứ này đã được báo cáo bởi Cara Harbour, Giám đốc Comms của IOTA Foundation vào ngày 29 tháng 4 năm 2019. 

Mục tiêu chính là đạt được tầm nhìn của Jaguar Land Rover’s Destination Zero, bao gồm không tai nạn, không tắc nghẽn và không phát thải. Người dùng sẽ có thể kiếm được tín dụng bằng cách tự động báo cáo dữ liệu tình trạng đường, bao gồm cả tắc nghẽn giao thông cho các nhà cung cấp điều hướng và chính quyền địa phương. Các khoản tín dụng này có thể được sử dụng để thanh toán cà phê, phí cầu đường hoặc phí đậu xe cho xe điện sạc thông minh. 

Để làm như vậy, “Ví thông minh” sẽ sử dụng công nghệ tiền điện tử mới nhất do IOTA Foundation cung cấp. 

Nick Rogers, Giám đốc Điều hành Kỹ thuật Sản phẩm, Jaguar Land Rover, cho biết trung tâm phát triển phần mềm của họ ở Shannon đang làm việc với tiền điện tử để cải thiện cuộc sống của mọi người. Người lái xe sẽ có thể chia sẻ dữ liệu và thanh toán thông qua các công nghệ được kết nối. 

Về vấn đề này, anh ấy nhận xét:

“Jaguar Land Rover đang áp dụng công nghệ di chuyển tự động, kết nối, điện khí hóa và chia sẻ khi chúng tôi nỗ lực làm cho ô tô an toàn hơn, sạch hơn và thông minh hơn cho mọi người.”

Giải pháp chuỗi khối của AKITA

Công ty blockchain AKITA đã tạo ra ba Đại lý Máy thông minh (SMA) khác nhau được cung cấp bởi công nghệ sổ cái phân tán (DLT). Trong trường hợp này, các thiết bị này được cung cấp bởi mạng IOTA Tangle được thiết kế để phù hợp với nhu cầu của Internet of Things (IoT). 

Sử dụng mạng Tangle, có thể tự động hóa các giao dịch vi mô, thời gian thực dựa trên mili giây và Bluetooth RSSI. Ba giải pháp SMA do AKITA tạo ra bao gồm một chiếc xe hơi, một hệ thống đỗ xe tiếp cận và một tổ chức thuế chính phủ ảo. 

Ngay khi ô tô đến vị trí đỗ, một bộ đếm thời gian sẽ bắt đầu trên SMA để đo thời gian đỗ xe chính xác. Khi xe rời đi, đồng hồ sẽ dừng. Sau đó xe sẽ tự động chuyển tiền vào máy đậu xe. Trong ví dụ mà họ sử dụng, chiếc xe đã đỗ trong 2 giờ 47 phút và 23 giây, gửi 10043 IOTA đến máy đỗ xe trong đó 1 giây bằng 1 IOTA.  

Tổ chức thuế chính phủ ảo cho phép giao dịch tiền ngay lập tức từ thiết bị này sang thiết bị khác. Trong trường hợp này, giao dịch trước đó bao gồm thuế 5% được chuyển từ thiết bị đỗ xe cho chính phủ mà không cần sử dụng bất kỳ giấy tờ nào. 

Bài đăng trên blog được phát hành bởi AKITA Blockchain Solutions có nội dung như sau:

“Kịch bản này chỉ thể hiện sự khởi đầu của một nền kinh tế trực tiếp từ máy sang máy sắp tới. Các công nghệ bắt buộc đã tồn tại ngày nay và Proof of Concept (PoC) của chúng tôi với các nguyên mẫu phần cứng tích hợp trực tiếp trên IOTA Main Net trực tiếp cho thấy điều đó là hoàn toàn có thể. ”

Alliander

Alliander, một nhà điều hành lưới năng lượng Hà Lan đã tạo ra một bằng chứng về khái niệm trong đó dữ liệu đồng hồ thông minh có thể được lấy bằng Raspberry Pi và được xuất bản bằng cách sử dụng IOTA Masked Authenticated Messaging. Quá trình chia sẻ này có thể giúp chuyển đổi năng lượng. Ở nhiều nơi, khi các cá nhân có khả năng truy cập dữ liệu sử dụng năng lượng trong thời gian thực, nó có thể giúp cân bằng lưới điện. 

Tuy nhiên, không thể chia sẻ dữ liệu năng lượng mà không tuân theo nó. Quy định chung về bảo vệ dữ liệu (GDPR) có hiệu lực trở lại vào ngày 25 tháng 5 năm 2018, bảo vệ công dân châu Âu và dữ liệu của họ. 

IOTA’s Tangle có một tính năng được gọi là Nhắn tin xác thực có mặt nạ (MAM) cho phép xuất bản và cũng tìm nạp các tin nhắn được mã hóa. MAM có thể được sử dụng để truy cập và kiểm soát tính toàn vẹn dữ liệu. 

Theo một bài đăng trên blog được phát hành bởi kỹ sư phần mềm Erwin Rooijakkers, dữ liệu năng lượng có thể được sử dụng bởi tất cả những người mà người dùng tin tưởng. Điều này có thể giúp chủ sở hữu kiểm soát thông tin của họ và mọi người có thể tạo dịch vụ xung quanh thông tin đó. 

Bằng cách sử dụng IOTA, có thể cải thiện tốc độ của bằng chứng công việc (PoW) để xuất bản thông điệp dữ liệu MAM. Ngoài ra, có thể chuẩn hóa việc trao đổi chìa khóa và xoay chìa khóa. 

Avery Dennison

Avery Dennison và IOTA đang làm việc cùng nhau để thúc đẩy sự minh bạch của chuỗi cung ứng về phía trước bằng cách tận dụng mạng lưới rối ren của IOTA. Thông qua một nhãn có thể được quét đơn giản bằng điện thoại thông minh, người tiêu dùng sẽ có thể hiểu cách một sản phẩm di chuyển từ khi được tạo ra cho đến khi đến tay người mua. 

Điều này cung cấp người tiêu dùng có khả năng có thông tin về toàn bộ chuỗi cung ứng, bao gồm tính xác thực của sản phẩm và các thông tin xác thực về tính bền vững của nó. Hơn nữa, các thương hiệu sẽ có khả năng hiển thị đầy đủ về hành trình sản phẩm của họ trong suốt chuỗi cung ứng. 

Có rất nhiều giải pháp đã được triển khai trên thị trường và IOTA rõ ràng là một trong những giải pháp hàng đầu trên thị trường.

Tìm hiểu thêm

Tìm hiểu thêm về dự án IOTA trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu này, trình bày chi tiết lịch sử dự án và cách sử dụng mã thông báo, v.v.!

Bạn quan tâm đến việc đầu tư vào IOTA? Thực hiện thẩm định của bạn đầu tiên và quan trọng nhất. Đọc bài viết Dự đoán giá IOTA của chúng tôi, cũng như cách quan hệ đối tác có thể tăng giá MIOTA.

Bạn có thể mua MIOTA trên Binance với thông tin trong hướng dẫn này và lưu trữ MIOTA trên Ledger.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map