Coinbase Pro so với Binance: Tổng quan

Nếu bạn đã là một nhà giao dịch tiền điện tử, nhà giao dịch tiềm năng hoặc chỉ là một người theo dõi tiền điện tử, chắc chắn bạn hiểu rõ hơn về Coinbase Pro vs. Binance tranh luận — vì họ là hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Hiện tại, thị trường tiền điện tử toàn cầu trị giá hơn 250 tỷ đô la và một phần lớn thị trường được bao phủ bởi hai nền tảng này, điều này cho thấy tầm quan trọng của chúng trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Hai nền tảng tồn tại để phục vụ các nhà giao dịch tiền điện tử cả có kinh nghiệm và những người mới làm quen với nghề khi họ bước những bước đầu tiên vào thế giới giao dịch tiền điện tử.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh cả hai sàn giao dịch bằng cách sử dụng nhiều yếu tố, cụ thể là đơn vị tiền tệ được chấp nhận, phí được tính, hỗ trợ khách hàng, bảo mật, v.v. Nhưng trước đó, hãy có một cái nhìn tổng quan ngắn gọn về cả hai nền tảng.

Coinbase Pro so với Binance: Tổng quan

Binance

Sàn giao dịch Binance được thành lập vào năm 2017 bởi Zhao Changpeng và Yi He. Công ty có trụ sở chính tại Malta và cũng có văn phòng tại Đài Loan, Nhật Bản và Trung Quốc. Cả hai người sáng lập đều bắt đầu sự nghiệp tiền điện tử của mình tại sàn giao dịch OKCoin.

Sàn giao dịch này là một sàn giao dịch tiền điện tử, có nghĩa là nó kết nối người mua với người bán để giao dịch tiền điện tử. Nó cũng có tiền điện tử của riêng mình được gọi là Binance Coin (BNB). Nền tảng đã quản lý để huy động 15 triệu đô la thông qua ICO vào tháng 7 năm 2017.

Nó nổi tiếng với việc trao các giải thưởng hấp dẫn cho các nhà giao dịch hàng đầu. Trong quá khứ, giá đã bao gồm MacBook, iPhone và một chiếc Mercedes-Benz. Hiện tại, nhóm tại Binance đang tìm kiếm các đối tác để cùng nhau hình thành một quỹ đầu tư hàng tỷ đô la.

Coinbase Pro

Giao dịch tiền điện tử khi mới bắt đầu có thể đáng sợ — đó là lý do chính tại sao Coinbase được thành lập. Nền tảng này thân thiện với người dùng và đơn giản. Hầu hết các nhà giao dịch sử dụng nền tảng này khi giao dịch tiền kỹ thuật số khi mới bắt đầu, nhưng nó sẽ tính một khoản phí tương tự.

Được thành lập vào năm 2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam, trụ sở chính của công ty có trụ sở tại San Francisco, California.

Vào năm 2017, Coinbase đã trở thành một kỳ lân, trở thành sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên đạt được mức định giá 1 tỷ đô la.

Ngoài ra, Brian Armstrong có được xếp thứ 10 trong danh sách những người trẻ tuổi có ảnh hưởng nhất trong kinh doanh của Forbes.

Coinbase Pro được ra mắt vào năm 2015 bởi Coinbase và nó chủ yếu dành cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm. Đây là một sự thay thế tuyệt vời cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn. Các giao dịch trên nền tảng là tức thì và ít tốn kém hơn. Tuy nhiên, nếu bạn học được thủ thuật này, bạn không phải trả bất kỳ khoản phí giao dịch nào trên nền tảng.

Coinbase Pro so với Binance: Cách họ so sánh

Cơ cấu chi phí

Có ba loại phí được trả khi giao dịch trên các nền tảng trao đổi; phí rút tiền, phí giao dịch và phí gửi tiền.


Binance cung cấp dịch vụ của mình với mức phí rất thấp. Điều thú vị là đối với tất cả các giao dịch, nó chỉ tính phí 0,1% trên sàn giao dịch. Hơn nữa, Binance không tính bất kỳ khoản phí nào cho việc gửi hoặc rút tiền.

Ngược lại, Coinbase Pro cũng cung cấp mức phí thấp mặc dù chúng có thể hơi cao một chút, dao động từ 0,1% đến 0,25% đối với các nhà giao dịch lấy tiền và nó không cung cấp phí cho các nhà giao dịch. Tuy nhiên, bạn không phải trả phí giao dịch miễn là bạn hiểu mình đang làm gì. Nền tảng cho phép các nhà giao dịch của nó đặt các lệnh khác nhau, cụ thể là lệnh giới hạn, lệnh giới hạn dừng và lệnh thị trường.

Dịch vụ tiền tệ

Binance không cung cấp giao dịch tiền pháp định. Tuy nhiên, nó cung cấp một lượng lớn các loại tiền điện tử có thể được giao dịch với nhau so với Coinbase Pro. Một số đồng tiền điện tử được hỗ trợ trên sàn giao dịch bao gồm EOS, Cardano, NEO, Lisk, Steem, Gifto, Bitcoin, USDT, Ethereum, Binance Coin, v.v..

Mặt khác, Coinbase Pro cung cấp một loạt các cặp tiền pháp định và tiền điện tử cho Bitcoin, Litecoin, Ethereum, Bitcoin Cash, XRP, ZRX, ETC, BAT, MANA, LOOM, DNT và CVC. Mặc dù sàn giao dịch này nổi tiếng với danh mục đầu tư tiền tệ nhỏ, nhưng vẫn có kế hoạch mở rộng quỹ altcoin của mình trong tương lai. Thật thú vị, sàn giao dịch đã thêm tám đồng tiền mới vào năm 2018.

Bảo vệ

Cả hai sàn giao dịch đều sử dụng xác thực hai yếu tố để bảo vệ tài khoản người dùng. Đây là hệ thống mà mỗi tài khoản có hai loại mật khẩu và loại thứ hai được gửi đến điện thoại di động của người dùng hoặc được tạo bởi một Ứng dụng như Google Authenticator.

Không rõ Binance quản lý tiền của khách hàng như thế nào và điều này khiến nhiều khách hàng lo lắng. Gần đây vào tháng 6 năm 2018, người dùng của nền tảng đã báo cáo bị thiếu tiền sau khi nâng cấp hệ thống theo kế hoạch. Binance đã buộc phải xin lỗi và giảm giá 70% phí giao dịch vì sự cố mà bản cập nhật gây ra.

Vào tháng 3 năm ngoái, tin tặc đã đánh cắp thông tin đăng nhập của người dùng và cố gắng cướp sàn giao dịch. Hệ thống đã phát hiện ra vụ hack và ngăn chặn nó. Không có người dùng nào bị mất tiền và tiền của tin tặc đã được quyên góp cho tổ chức từ thiện.

Tuy nhiên, vào ngày 7 tháng 5 năm 2019, sàn giao dịch lại bị nhắm mục tiêu và lần này đã mất 7.074 Bitcoin hiện trị giá khoảng 54 triệu đô la.

Ngoại trừ vi phạm mới nhất, nhóm bảo mật của nền tảng đã được ca ngợi vì đã bảo vệ tiền của người dùng khỏi tin tặc.

Coinbase Pro là một công ty được quản lý nơi tiền của khách hàng được FDCI bảo hiểm, trong khi 98% tiền điện tử được lưu trữ trong kho lạnh.

Nền tảng chưa bị tấn công hoặc gây nguy hiểm bởi người chơi độc hại bên ngoài theo bất kỳ cách nào.

Nhìn chung, cả hai nền tảng đều có hồ sơ bảo mật tốt hơn hầu hết các sàn giao dịch khác, nhưng Coinbase Pro tốt hơn vì nó cởi mở và trung thực hơn về nơi lưu trữ tiền của người dùng.

Hỗ trợ khách hàng

Nhiều sàn giao dịch đã bị chỉ trích vì có dịch vụ chăm sóc khách hàng kém. Thật không may, Coinbase Pro và Binance cũng cần phải cải thiện trong lĩnh vực này. Không nền tảng nào có tùy chọn hỗ trợ trò chuyện trực tiếp trên trang chủ của nó. Cả hai sàn giao dịch thích giao tiếp với khách hàng của họ bằng email. Mặc dù họ cung cấp dịch vụ “SupportBot” cho các câu hỏi chung.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Binance có thể chậm khi sàn giao dịch bận, nhưng nó có sẵn bằng bốn ngôn ngữ khác nhau (tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Trung), vì vậy ít nhất họ đang cố gắng.

Coinbase Pro mất 2-3 ngày để trả lời các truy vấn email từ khách hàng. Sàn giao dịch có phần Câu hỏi thường gặp chi tiết, mà nhiều nhà giao dịch thấy hữu ích. Ngoài ra, nó có một đường dây trợ giúp qua điện thoại, nhưng nó chỉ có trụ sở ở Hoa Kỳ, do đó, người dùng quốc tế khó tiếp cận.

Người dùng thân thiện

Coinbase Pro cung cấp một giao diện nhỏ gọn hơn một chút, nhóm biểu đồ giá, các nút mua / bán, sổ đặt hàng, lệnh và lịch sử giao dịch tất cả trong một trang.

Điều này cho phép người dùng phân tích dữ liệu nhanh chóng mà không cần phải chuyển sang màn hình khác. Phần hỗ trợ chỉ cho người dùng cách thực hiện chuyển khoản ngân hàng gần như tức thì. Bạn có thể chuyển tiền từ tài khoản Coinbase miễn phí. Đối với việc rút tiền, có giới hạn là $ 10.000 mỗi ngày đối với.

Binance có hai cài đặt người dùng: cơ bản và nâng cao. Cơ bản là nâng cao hơn cho người mới bắt đầu. Tuy nhiên, nó cung cấp cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn tất cả thông tin và tính năng họ cần một cách đơn giản, rõ ràng.

Phán quyết cuối cùng

Giao dịch tiền kỹ thuật số cho người mới bắt đầu có thể đáng sợ, khó chịu và tốn kém. Do đó, điều quan trọng là phải chọn đúng sàn giao dịch.

BinanceCoinbase Pro đều là sự lựa chọn tuyệt vời cho các nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với Coinbase Pro sau đó chuyển sang Binance. 

Nhìn chung, cả hai sàn giao dịch đều tuyệt vời và là một trong những sàn giao dịch tốt nhất trong ngành. Trong cuộc tranh luận giữa Coinbase Pro và Binance, cả hai đều có thể là người chiến thắng!

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map