Cách sử dụng MyEtherWallet. Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

MyEtherWallet là gì?

Kể từ khi ra mắt vào năm 2015, MyEtherWallet, hoặc ví MEW ngắn, đã trở nên phổ biến trong Ethereum Quả cầu trở thành một trong những ví Ethereum nổi tiếng rộng rãi nhất và là một trong những ví tiền điện tử tốt nhất nói chung. MyEtherWallet là một dịch vụ dựa trên web cho phép bạn kiểm soát tiền của mình. Nó được sử dụng để lưu trữ, gửi và nhận các mã thông báo Ether và ERC-20 một cách an toàn, cũng như để tương tác với các hợp đồng thông minh.

Dịch vụ cung cấp cho người dùng một địa chỉ (địa chỉ công khai) để họ có thể nhận tiền và mã thông báo từ bất kỳ ai. Nó cũng cung cấp cho người dùng một cách nhanh chóng để gửi tiền thông qua khóa cá nhân (mật khẩu bí mật).

Ưu điểm và nhược điểm

Khi so sánh với các ví trực tuyến khác, MyEtherWallet cung cấp khả năng bảo mật được cải thiện và nhiều quyền kiểm soát hơn đối với ví và khóa riêng của bạn. Khi sử dụng MyEtherWallet, bạn không sử dụng thông tin đăng nhập điển hình như tài khoản trang web hoặc mật khẩu và bạn không lưu trữ thông tin trên trang web. Một ưu điểm khác của MyEtherWallet là nó đi kèm với sự hỗ trợ cho mã thông báo ERC-20. Cuối cùng, nó dễ sử dụng ngay cả với những người dùng lần đầu tiên nhờ vào GUI không ấn tượng nhưng rất thực tế.

Về nhược điểm, MyEtherWallet không hỗ trợ nhiều loại thiết bị, vì nó chỉ khả dụng dưới dạng ứng dụng web và như một Tiện ích mở rộng của Chrome. Hơn nữa, ví chỉ cung cấp quyền truy cập vào chuỗi khối Ethereum. Do đó, nó không thể được sử dụng với các altcoin khác.

Cách sử dụng MyEtherWallet

Cách tạo ví MEW – Hướng dẫn từng bước

BƯỚC 1

Để bắt đầu sử dụng MyEtherWallet, hãy truy cập https://www.myetherwallet.com/, và tạo ra một ví mới. Điều quan trọng là phải đề phòng các trò gian lận lừa đảo có thể xảy ra vì đã có nhiều sự cố mà tin tặc đã đánh cắp khóa cá nhân bằng cách tạo các trang web trông giống nhau. Đảm bảo rằng trang web có “MYETHERWALLET LLC (US)” hoặc các dấu hiệu màu xanh lá cây “Bảo mật” được liệt kê trong thanh địa chỉ.

BƯỚC 2

Khi trang chính của trang web đã tải xong, bạn sẽ thấy tùy chọn tạo ví mới trong phần Ví mới. Nhập mật khẩu hoặc một cụm từ vào trường dành riêng và chỉ cần nhấp vào nút “Tạo ví mới”. Xin lưu ý rằng mật khẩu sẽ được sử dụng để mã hóa khóa cá nhân của bạn và bạn sẽ cần cả mật khẩu và khóa cá nhân để mở khóa thêm ví của mình.

Thiết bị đầu cuối MyEtherWallet

BƯỚC 3

Sau đó, MyEtherWallet.com sẽ tạo một khóa cá nhân được bảo vệ bằng mật khẩu được mô tả là “Tệp Kho khóa”. Tệp có thể được tải xuống ở định dạng UTC hoặc JSON. Tệp này có thể được sử dụng để truy cập ví của bạn và hầu như không cần phải nói rằng việc giữ an toàn là điều quan trọng hàng đầu. Để tiếp tục quá trình này, hãy nhấp vào nút “Tôi hiểu. Tiếp tục.” cái nút

Bàn phím MyEtherWallet

BƯỚC 4

Trong màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy Khóa riêng hoặc MyEtherWallet mới của bạn. Khóa riêng tư này phải được giữ rất an toàn vì nếu rơi vào tay kẻ xấu, nó có thể được sử dụng để mở khóa ví của bạn. Bạn nên in khóa cá nhân của mình trên một tờ giấy. Tiếp theo, nhấp vào nút “Lưu địa chỉ của bạn” để kiểm tra địa chỉ công khai của ví của bạn.

MyEtherWallet Private Key

BƯỚC 5

Bạn chỉ có thể xem địa chỉ ví công khai của mình sau khi bạn đã nhấp vào nút “Lưu địa chỉ của bạn”. Dịch vụ cung cấp cho bạn một số cách để truy cập ví của bạn. Bạn có thể truy cập nó bằng cách sử dụng Tệp JSON của Keystore hoặc bằng khóa cá nhân của mình hoặc bằng cách sử dụng các ví khác như MetaMask, Mist, Ledger Wallet, TREZOR và Digital Bitbox. Sau khi được mở khóa, thông tin ví của bạn sẽ xuất hiện trên trang. Bạn có thể xem địa chỉ công khai, số dư tài khoản, lịch sử giao dịch, số dư mã thông báo và mã QR.

Mở khóa

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy nhớ ghé thăm chính thức Làm thế nào để phần nằm trên trang GitHub chính thức của dịch vụ.

Địa chỉ

Các tính năng khác

Nhận và gửi

MyEtherWallet cũng cho phép bạn gửi tài sản tiền tệ. Để thực hiện việc này, hãy chọn nút “Gửi Ether & Mã thông báo” Lựa chọn. Tiếp theo, bạn sẽ phải mở khóa ví của mình. Nhập địa chỉ ví đích và số tiền bạn muốn gửi. Nhấp vào nút ETH màu xám, để chọn bất kỳ tài sản không phải ERC-20 nào khác từ danh sách thả xuống. Để hoàn tất việc gửi chuyển khoản, hãy nhấp vào “Tạo giao dịch”, “Gửi giao dịch” và sau đó nhấp vào “Có, tôi chắc chắn!” xác nhận.

gửi đi

Cách hoán đổi tài sản

Điều này cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào sàn giao dịch để hoán đổi Ethereum (ETH) lấy các đồng tiền điện tử khác như Bitcoin (BTC)Augur (REP), cũng như để trao đổi Bitcoin (BTC) lấy Ethereum (ETH) hoặc Augur (REP).

Để làm điều này, chỉ cần chọn “Hoán đổi”, Chọn tài sản bạn muốn hoán đổi và nhập số tiền cần gửi hoặc nhận. Tiếp tục bằng cách nhập địa chỉ và chọn “Bắt đầu hoán đổi”. Điều đáng chú ý là bạn chỉ có 10 phút để gửi tiền.

Hoán đổi

Hợp đồng thông minh

Một trong những tính năng tốt nhất của MyEtherWallet là nó cho phép người dùng tương tác với các hợp đồng thông minh Ethereum. Điều này có nghĩa là MyEtherWallet đặc biệt hữu ích cho những người dùng quan tâm đến ICO và dApp. Bạn có thể quản lý các hợp đồng thông minh hiện có và thậm chí triển khai các hợp đồng của riêng bạn. Để biết thêm thông tin về các hợp đồng thông minh, cũng như các vấn đề khác, người dùng có thể xem kiến thức cơ bản phần.

Hợp đồng

Gửi ngoại tuyến

MyEtherWallet được trang bị thêm một tính năng đáng chú ý khác, một tính năng hướng đến người dùng theo định hướng bảo mật nhiều hơn. Nói tóm lại, dịch vụ có tùy chọn gửi ngoại tuyến nhằm mục đích giữ an toàn cho khóa cá nhân của bạn.

Để sử dụng nó, chỉ cần chọn “Gửi ngoại tuyến”, Nhập địa chỉ ví từ nơi tiền sẽ được gửi và nhấp vào nút“ Tạo thông tin ”. Chuyển sang chế độ ngoại tuyến và điền dữ liệu giao dịch ở Bước 2 (Máy tính ngoại tuyến). Đảm bảo rằng máy tính của bạn thực sự ngoại tuyến trước khi mở khóa ví của bạn. Sau đó, nhấp vào nút “Tạo giao dịch”.

Ngoại tuyến

Suy nghĩ cuối cùng

Tính đến mọi thứ, không có gì ngạc nhiên khi MyEtherWallet đã trở thành một trong những dịch vụ phổ biến nhất đối với người hâm mộ và người dùng Ethereum. Nó cung cấp một tập hợp các tính năng hữu ích và dễ truy cập để tương tác với mạng Ethereum, đồng thời cung cấp đủ các tính năng bảo mật để thuyết phục ngay cả những người dùng hoài nghi nhất.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map