Cách giao dịch pullbacks bằng RSI và ADX

Thông thường, giao dịch thị trường tiền điện tử thành công đòi hỏi phải đi theo con đường ít kháng cự nhất. Là một nhà kinh doanh, chúng tôi muốn hòa nhịp với thị trường bất cứ khi nào có thể. Một trong những cách tốt nhất để làm điều đó là cố gắng nắm bắt các chuyển động xu hướng trên thị trường. Bằng cách kết hợp hai chỉ báo kỹ thuật đơn giản, RSI và ADX, tôi sẽ chứng minh cách bạn có thể sử dụng phương pháp tiếp cận theo xu hướng để giao dịch tiền điện tử bằng cách tận dụng các đợt pullback nhỏ trong một xu hướng.

Hiểu Chỉ báo RSI

Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) được tạo ra bởi một nhà phân tích kỹ thuật nổi tiếng tên là J. Welles Wilder. Ông đã phát triển chỉ báo này cùng với chỉ báo ADX vào cuối những năm 1970. Wilder đã xuất bản công việc của mình trong cuốn sách có tựa đề “Các khái niệm mới trong hệ thống giao dịch kỹ thuật”.

Chỉ báo RSI là một chỉ báo dựa trên động lượng đo lường sức mạnh của chuyển động giá trong thị trường. Chỉ báo RSI chỉ bao gồm một đường dao động trong khoảng từ 0 đến 100.

Hãy xem công thức cho RSI:

RSI = (100- (100 / (1 + RS))), trong đó RS là Sức mạnh Tương đối.

Vì vậy, trước tiên chúng ta cần tính toán RS, trước khi chúng ta có thể đọc RSI thực tế. Dưới đây là công thức để tính RS bằng cách sử dụng cài đặt 14 khoảng thời gian mặc định:

RS = (14 giai đoạn = Stage EMA của 14 thanh tăng trước đó / (14 giai đoạn = Stage EMA của 14 thanh giảm trước đó)

Khi chúng ta có giá trị RS, chúng ta có thể nhập biến đó vào phương trình RSI để nhận giá trị RSI.

Hãy nhớ rằng khoảng thời gian 14 là khoảng thời gian xem lại mặc định điển hình, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ khoảng thời gian nào bạn muốn.

Có ba tín hiệu chính thường được sử dụng với chỉ báo RSI. Chúng như sau:

Khi chỉ số RSI dưới 30, thị trường được coi là quá bán.

Khi chỉ số RSI trên 70, thị trường được coi là mua quá mức.

Khi có sự phân kỳ giữa RSI và Giá, thì một sự thoái lui của giá hoặc thay đổi xu hướng có thể sẽ sớm xảy ra. Về cơ bản có hai loại phân kỳ chính – Phân kỳ tăng và Phân kỳ giảm.

Sự phân kỳ tăng giá xảy ra khi giá bán đang di chuyển thấp hơn trong khi chỉ số RSI đang phân kỳ hoặc di chuyển cao hơn.


Sự phân kỳ giảm giá xảy ra khi giá bán đang di chuyển cao hơn trong khi chỉ số RSI đang phân kỳ hoặc di chuyển xuống thấp hơn.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy biểu đồ 480 phút của ETH / USD (Ethereum). Lưu ý vùng được khoanh tròn trên chỉ báo RSI. Các khu vực này chỉ ra các tín hiệu mua quá mức và bán quá mức.

hình ảnh1 10

Lọc tín hiệu với ADX

ADX là viết tắt của Chỉ số Định hướng Trung bình, và nó là một chỉ báo phát hiện xu hướng. Đường ADX giúp đo lường sức mạnh của một xu hướng. Tuy nhiên, bản thân nó không cho chúng ta biết hướng của xu hướng. ADX thường được sử dụng cùng với các đường + DI và -DI. Khi bạn kết hợp ADX với + DI và -DI, ​​bạn có thể đánh giá sức mạnh và hướng của xu hướng.

Dưới đây là ba hướng dẫn cơ bản để sử dụng nghiên cứu ADX:

  • Khi đường ADX cắt trên 25 từ bên dưới và + DI nằm trên -DI, ​​thì xu hướng tăng đang hình thành hoặc hiện diện trên thị trường.
  • Khi đường ADX cắt trên 25 từ bên dưới và -DI nằm trên + DI, thì xu hướng giảm đang hình thành hoặc hiện diện trên thị trường.
  • Bất cứ khi nào đường ADX dưới 20, thị trường đang ở trạng thái hợp nhất, có xu hướng giảm điều kiện thị trường.

Đường ADX là một công cụ tuyệt vời để đánh giá sức mạnh của một xu hướng. Nó nên được sử dụng với các nghiên cứu kỹ thuật và chỉ báo khác để giúp lọc ra các giao dịch trong một môi trường thị trường không định hướng. Một cách để làm điều này là chỉ thực hiện các giao dịch khi có một số biến động trên thị trường và thị trường đang di chuyển theo hướng dự định của bạn.

Ví dụ: một nhà giao dịch có thể sử dụng ADX làm bộ lọc giao dịch bằng cách bắt đầu một vị thế mua mới chỉ khi đường ADX trên 25 và + DI trên -DI, ​​cho thấy rằng thị trường đang có xu hướng tăng. Ngược lại, anh ta có thể chọn bắt đầu một vị thế bán mới chỉ khi đường ADX trên 25 và -DI trên + DI, cho thấy rằng thị trường đang có xu hướng giảm.

Mặc dù bộ lọc xu hướng ADX không hoàn hảo nhưng nó là một trong những chỉ báo phát hiện xu hướng tốt nhất hiện có cho các nhà giao dịch. Do đó, sẽ là khôn ngoan nếu kết hợp một số khía cạnh của nó trong chương trình giao dịch của bạn.

Dưới đây là biểu đồ giá 240 phút của ETH / USD cho thấy nghiên cứu ADX trông như thế nào:

image2 6

Chiến lược rút lui sử dụng RSI và ADX

Bây giờ bạn đã hiểu khá rõ về cả hai chỉ số kỹ thuật này, bây giờ chúng ta hãy chuyển trọng tâm sang xây dựng chiến lược giao dịch tiền điện tử xung quanh các nghiên cứu này.

Như chúng ta đã thảo luận trước đó, chỉ báo RSI theo truyền thống được sử dụng như một tín hiệu quá mua và quá bán, và các nhà giao dịch mong đợi sự thay đổi xu hướng xảy ra sau khi đọc RSI xuyên qua các mức cực đoan là 30 và 70.

Nhưng cách mà tôi thích sử dụng chỉ báo RSI là tìm kiếm các khu vực đã xảy ra một đợt pullback nhỏ sẽ dẫn đến các biến động giá tiếp theo theo hướng của xu hướng chung. Vì vậy, về cơ bản, tôi thích sử dụng nó để mua các đợt pullback tạm thời trong xu hướng tăng và bán các đợt phục hồi tạm thời trong xu hướng giảm. Để thực hiện điều này, tôi sử dụng ngưỡng 45 cho cơ hội mua và 55 cho cơ hội bán. Đối với khoảng thời gian nhìn lại, tôi vẫn sử dụng cài đặt 14 khoảng thời gian mặc định.

Vì vậy, khi đường RSI di chuyển xuống dưới 45 từ phía trên, tôi muốn mua một vài pips trên mức cao của cây nến tăng đầu tiên. Và tương tự, khi đường RSI di chuyển trên 55 từ bên dưới, tôi muốn bán một vài pips dưới mức thấp của cây nến giảm đầu tiên được tạo.

Tín hiệu RSI dài ở trên chỉ hợp lệ khi nó xuất hiện cùng với việc đọc ADX trên 25 và + DI trên -DI. Và tín hiệu RSI ngắn ở trên chỉ hợp lệ khi nó xuất hiện cùng với việc đọc ADX trên 25 và -DI trên + DI.

Điểm dừng được đặt bên ngoài cây nến báo hiệu sự gia nhập. Và để thoát khỏi giao dịch, tôi thích xem biểu đồ để tìm manh mối hành động giá, đặc biệt là sự phá vỡ đường xu hướng theo hướng ngược lại.

Ví dụ về chiến lược giao dịch RSI ADX

Bây giờ chúng ta đã có các quy tắc chiến lược giao dịch RSI ADX, hãy xem tất cả những điều này hoạt động như thế nào trên biểu đồ giá thực.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy biểu đồ giá Bitcoin trong 240 phút.

image3 1

Lưu ý ở phía bên trái của biểu đồ, thị trường dường như đang di chuyển thấp hơn và chỉ báo RSI cũng đang di chuyển thấp hơn cùng với hành động giá. Ngay sau đó, có một số hợp nhất về giá trong Bitcoin và chỉ số RSI bắt đầu tăng cao hơn. Cuối cùng, chỉ số RSI xuyên qua mức 55 như được hiển thị bởi khu vực được khoanh tròn trên chỉ báo. Đây là tín hiệu đầu vào ngắn của chúng tôi.

Tiếp theo, chúng ta phải xác nhận rằng bộ lọc xu hướng của chúng ta, chỉ báo ADX nằm trên 25 và đường -DI (màu đỏ) nằm trên đường + DI (màu xanh lá cây). Trên thực tế, đây là trường hợp xác nhận tín hiệu vào lệnh ngắn hạn của chúng tôi. Chúng ta có thể chuẩn bị tham gia một vị thế bán sau khi mức thấp của cây nến đầu tiên giảm xuống. Bạn sẽ thấy khu vực này được đánh dấu trên biểu đồ.

Mức dừng lỗ của chúng tôi sẽ được đặt trên mức cao của cây nến giảm đầu tiên đó, mà cây nến này chưa bao giờ gần được kiểm tra. Và một khu vực tốt để chốt lời sẽ là sự bứt phá đi lên của đường xu hướng dốc xuống như được hiển thị trên biểu đồ.

Tác giả: Vic Patel là tác giả của bài viết này. Ông là một nhà kinh doanh và nhà giáo dục tư nhân với hơn 20 năm kinh nghiệm trong thị trường tài chính. Ông cũng là người sáng lập Tập đoàn đào tạo ngoại hối.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map