(BTC) Bitcoin so với Bitcoin Cash (BHC)

Có rất nhiều chủ đề gây tranh cãi trong không gian tiền điện tử về Bitcoin và Bitcoin Cash. Proof-of-Work so với Proof-of-Stake, giá trị thực của một Bitcoin, liệu các altcoin có giá trị lâu dài hay không (chủ nghĩa tối đa BTC)… Nhưng có lẽ chủ đề gây tranh cãi và nổi tiếng nhất trong tiền điện tử kể từ năm 2017, là tranh luận của Bitcoin (BTC) so với Bitcoin Cash (BCH).

Ngã ba Bitcoin Cash (BCH)

1 tháng 8, 2017 đánh dấu sự bắt đầu chính thức của cuộc tranh luận BTC / BCH khét tiếng, với việc Bitcoin chứng kiến ​​một đợt fork trong mạng được thiết kế để tăng kích thước khối (khả năng mở rộng). Lần fork này dẫn đến hai đồng tiền riêng biệt (BTC và BCH), với những người nắm giữ BTC nhận được 1 BCH cho mỗi 1 BTC mà họ nắm giữ tại thời điểm fork.

Bitcoin Vs. Bitcoin Cash

BCH fork đã gây ra tranh cãi đáng kể trong cộng đồng tiền điện tử, một phần là kết quả của xung đột nội bộ, ngay cả trước khi diễn ra hard fork BCH. Đợt fork BCH là kết quả của sự chia rẽ ý kiến ​​của các nhà phát triển Bitcoin, với liên quan đến phí giao dịch cao, “khiếu nại về lý thuyết kinh tế liên quan đến mong muốn có đầy đủ các khối” và kiểm duyệt, để kể tên một số.

Một đối số chính cho BTC so với BCH là về các nhà phát triển của nó. Bitcoin đã được đã nêu để có một cơ sở / cộng đồng các nhà phát triển lớn hơn và có kinh nghiệm hơn, so với BCH.

Các bên chia rẽ

Sau đợt fork BCH, hai nhân vật đáng chú ý đã trở thành tâm điểm chú ý, nói tích cực về BCH. Roger Ver (trước đây CEO của MemoryDealors.com) và Craig Wright (yêu sách là Satoshi Nakamoto) có thể là hai người ủng hộ thẳng thắn nhất cho BCH. Một trong những lập luận chính từ nhóm BCH là BCH là một ví dụ rõ ràng hơn về những gì Satoshi đã hình dung ban đầu, với một số người ủng hộ thậm chí còn tuyên bố rằng “BCH là BTC”.

Tuy nhiên, nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử dường như không đồng ý, với nhiều nhân vật nổi tiếng bày tỏ sự bất đồng của họ đối với BCH. Eric Voorhees (Giám đốc điều hành của Shapeshift) đã tweet rằng “Bitcoin là chuỗi có nguồn gốc từ khối gốc với bằng chứng công việc tích lũy cao nhất. Bitcoin Cash fork đã không đạt được đa số, do đó nó không phải là Bitcoin ”. Vitalik Buterin (người tạo ra Ethereum) còn gọi Craig Wright là “gian lận”Tại hội nghị Deconomy 2018 vào tháng 4.

Bitcoin.com (do Roger Ver / BCH điều hành) đã được biết đến với nhầm lẫn công chúng, dẫn dắt các thành viên của công chúng tham gia cùng nhau trong một vụ kiện cố gắng chống lại Bitcoin.com, tuyên bố rằng họ đã bị lừa mua BCH thay vì BTC do nhầm lẫn.

Điểm hợp lệ đã được thực hiện

Tuy nhiên, phía Bitcoin Cash có một số lập luận kích thích tư duy. Một trong những lập luận chính đưa ra quan điểm rằng BCH phù hợp hơn với tầm nhìn thực sự của Satoshi Nakamoto về một “hệ thống tiền điện tử ngang hàng” (như trong bản gốc Báo cáo chính thức về BTC). Vào cuối năm 2017 / đầu năm 2018, mạng lưới BTC đã quá tải với các giao dịch, gây ra các giao dịch BTC quá lâu và tốn kém. Điều này làm sáng tỏ một vấn đề lớn trong khả năng mở rộng quy mô của Bitcoin vào thời điểm đó, do đó xác thực một số tuyên bố của trại BCH.

Đám đông BCH cũng đưa ra những điểm thú vị về kiểm duyệt, tuyên bố rằng cộng đồng BTC (/ r / bitcoin đặc biệt) không phản ứng tích cực đối với những tuyên bố chống lại tư tưởng thông thường.

Tranh luận giữa Bitcoin và Bitcoin Cash

Gần đây, người theo chủ nghĩa tối đa hóa BTC đáng chú ý Jimmy Song đã tham gia vào một cuộc tranh luận có kế hoạch chống lại Roger Ver (BCH) trên Coinsbank Blockchain Cruise. Cuộc tranh luận giống như một cuộc tranh luận chính trị, hoàn thành với việc mỗi bên đâm một vài nhát vào bên kia. Tuy nhiên, cả hai bên đều có một số điểm kích thích tư duy, cho thấy rằng có thể có một trường hợp cho cả hai bên..


BTC có chuỗi dài nhất, có nhiều người đứng sau nhất (như đã thấy trong giá của nó), v.v. Tuy nhiên, có điều gì đó cần nói đối với BCH và khả năng trở thành một loại tiền tệ giao dịch (trong khi vẫn giữ được nguồn cung tối đa là 21.000.000) . Lý tưởng nhất, lựa chọn tốt nhất dường như là một đồng xu là một kho lưu trữ giá trị vững chắc và cũng có thể giao dịch, bất kể mạng trở nên bận rộn như thế nào. Có thể mạng sét cho BTC là câu trả lời cho điều đó, hoặc có thể không. Nhưng có vẻ như khi tất cả được nói và thực hiện, công chúng / đa số quyết định họ muốn đồng tiền vốn hóa thị trường cao nhất là gì, và ngay bây giờ đó là BTC.

Viết bởi UseTheBitcoin Guest Writer – Benjamin Pirus

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map