Đây là những công ty đầu tư vào tiền điện tử Libra của Facebook

Facebook, mạng xã hội lớn nhất trên thế giới, đang phát triển dự án tiền điện tử * và blockchain có tên Libra. Mục tiêu chính là cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho người dùng để có thể gửi và nhận tiền thông qua một loại tiền ảo được gọi là Libra.

TheLibra Blockchain sẽ hoạt động với một thuật toán đồng thuận dựa trên các trình xác nhận. Các trình xác thực này chịu trách nhiệm duy trì và quản lý mạng blockchain Libra. Ban đầu, Libra cấp phiếu bầu cho Thành viên sáng lập, các thực thể đáp ứng một số tiêu chí và sở hữu Mã thông báo đầu tư Libra sau khi đầu tư 10 triệu đô la vào dự án. 

Facebook cho rằng tiêu chí đủ điều kiện sẽ bảo vệ mạng khỏi các hoạt động độc hại. Đồng thời, các công ty này cũng sẽ cố gắng bảo vệ trình xác nhận của họ khỏi các cuộc tấn công khác nhau. Mã thông báo đầu tư Libra đại diện cho kỳ vọng lợi nhuận từ tiền lãi trên khoản dự trữ mà công ty có. Điều này sẽ khuyến khích trình xác thực tiếp tục hoạt động.

Theo Hiệp hội Libra, các thành viên sáng lập của nó bao gồm các công ty sau:

Mastercard, MercadoPago, PayPal, PayU, Stripe, Visa, Booking Holdings, eBay, Facebook, FarFetch, Lyft, Spotify, Uber, Iliad, Vodafone, Anchorage, BisonTrails, Coinbase, Xapo, Andreessen Horowitz, Sáng kiến ​​đột phá, Ribbit Capital, Thrive Capital , USV, Phòng thí nghiệm hủy diệt sáng tạo, Kiva, Quân đoàn Mercy và Ngân hàng Thế giới dành cho Phụ nữ. 

Nhiều người trong số họ có các vai trò khác nhau trên thị trường và có các cách tiếp cận khác nhau đối với tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, họ nhìn thấy khả năng phát triển ở Libra và cơ hội tạo ra sự khác biệt trong ngành thanh toán. 

Mastercard

Mastercard là một công ty đa quốc gia có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Công ty đã hoạt động hơn năm mươi năm trong ngành thanh toán, cung cấp thẻ tín dụng cho các cá nhân từ khắp nơi trên thế giới. 

Các công ty thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ đã hoạt động trên khắp thế giới trong một thời gian dài. Họ cung cấp khả năng cho các cá nhân thực hiện thanh toán thông qua các posnet được cài đặt tại các điểm bán hàng ở các địa điểm khác nhau trên thế giới.

Các loại tiền ảo đã được các thương gia sử dụng nhiều lần để giảm phí mà các công ty thẻ phải chịu. Do đó, MasterCard có thể được hưởng lợi bằng cách triển khai và tích hợp Libra vào các hoạt động của mình để chuyển tiền trên khắp thế giới, giúp người bán chấp nhận thanh toán và giảm phí mà họ cuối cùng phải chịu. 

Một số công ty đã tung ra thẻ MasterCard trả trước của họ được liên kết với tài khoản Bitcoin. Libra có thể sử dụng MasterCard và cho phép khách hàng sử dụng thẻ được hỗ trợ bởi quỹ Libra của họ. 

MercadoPago

MercadoPago là một công ty đặt tại Argentina có liên quan đến MercadoLibre, một trong những thị trường lớn nhất ở Mỹ Latinh. Công ty đã đầu tư vào Libra nhưng không thông báo về kỳ vọng của họ về dự án. 

Công ty đơn giản hóa việc thanh toán cho người dùng muốn mua hàng tại cửa hàng và trực tuyến. Có thể thanh toán bằng điện thoại di động, mã QR, gửi tiền qua trò chuyện hoặc thậm chí mạng xã hội. Hơn nữa, khách hàng có thể nhận được tiền để bắt đầu các dự án của họ và tài trợ cho các ý tưởng của họ. 

Libra có thể giúp công ty thâm nhập thị trường lớn hơn nữa, giảm chi phí tổng thể và cải thiện các dịch vụ mà họ cung cấp cho người dùng. Cho đến nay, công ty không có liên hệ với thị trường tiền điện tử hoặc Bitcoin. 


PayPal 

Đây có lẽ là một trong những công ty xử lý thanh toán phổ biến nhất ở Hoa Kỳ và các nước phát triển khác. Công ty đã cung cấp dịch vụ cho các thương gia và cá nhân từ khắp nơi trên thế giới trong một thời gian dài. 

Cộng đồng tiền điện tử đã nhiều lần nhận xét về mức phí cao mà họ cần phải trả để sử dụng dịch vụ của họ. Các giao dịch có xu hướng có phí cao và chúng không có tỷ giá hối đoái quá hấp dẫn cho người dùng. Điều này gây khó khăn cho nhiều cá nhân không có đủ nguồn lực. 

Hơn nữa, đã có một số phàn nàn về cách công ty xử lý các khoản tiền mà người dùng giữ trên tài khoản của họ. Trong nhiều trường hợp, tiền vẫn bị đóng băng trong vài tháng cho đến khi công ty quyết định mở khóa. 

Với Libra, PayPal có thể cải thiện sự hiện diện của nó trên thị trường và bắt đầu cung cấp các dịch vụ tốt hơn cho người dùng. Mặc dù không có thông tin về các kế hoạch mà họ đang cố gắng thực hiện, nhưng quyết định đầu tư vào dự án Facebook’s Libra có thể liên quan mật thiết đến các kế hoạch của nó đối với công ty.. 

eBay

eBay cũng đang đầu tư vào dự án tiền điện tử của Facebook. Nền tảng thương mại điện tử đa quốc gia tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán hàng từ người tiêu dùng đến người tiêu dùng bằng cách sử dụng trang web của nó. Hiện tại, công ty đang hoạt động tại hơn 20 quốc gia trên thế giới.

Đây không phải là lần đầu tiên eBay đầu tư vào các công ty thanh toán. Quay trở lại năm 2002, PayPal trở thành công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của eBay, kết thúc vào năm 2015. eBay thực sự quan tâm đến việc cải thiện hệ thống thanh toán của mình. 

Với khoản đầu tư mới này vào các công ty như Facebook và dự án tiền điện tử Libra, hệ thống thanh toán eBay có thể thay đổi. Chúng ta có thể thấy một công ty sẽ được tích hợp hoàn toàn với hệ sinh thái Libra và điều đó sẽ cho phép các cá nhân thanh toán trực tiếp từ tài khoản Calibra của họ bằng tài sản kỹ thuật số Libra. 

Uber

Uber, công ty nổi tiếng cung cấp các dịch vụ khác nhau như chia sẻ xe và giao đồ ăn hiện đang đầu tư vào dự án tiền điện tử và blockchain của Facebook. Trước đây, đã có nhiều sáng kiến ​​liên quan đến việc Uber chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, không ai trong số họ có thể thành công và được thả. 

Một số người dùng muốn thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử khi sử dụng các ứng dụng Uber. Có Uber kết nối với một ví tiền điện tử là điều mà nhiều người sẽ coi là có giá trị và điều đó chắc chắn sẽ sử dụng. 

Việc đầu tư vào Libra là một tín hiệu rất hứa hẹn cho thấy Uber đang cố gắng đi theo hướng nào. Mặc dù họ có thể không thêm hỗ trợ Calibra, nhưng họ có thể hiểu cách cung cấp dịch vụ tốt hơn cho người dùng muốn sử dụng tiền ảo. 

Coinbase

Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất trên thị trường. Tọa lạc tại San Francisco, công ty đã quyết định đầu tư vào dự án blockchain của Facebook. Đây chỉ là một trong số ít các công ty liên quan đến tiền điện tử đầu tư vào dự án, cùng với Xapo, BisonTrails và Anchorage. 

Sàn giao dịch tiền điện tử này có thể là một trong những sàn đầu tiên bổ sung hỗ trợ cho Libra. Tuy nhiên, sàn giao dịch tiền điện tử không được công nhận là nơi đầu tiên niêm yết mã thông báo. Các nền tảng khác đã thêm hỗ trợ cho nhiều altcoin trước Coinbase. 

Trở thành người đi đầu trong ngành là điều có thể mang lại lợi ích cho Coinbase, cho phép Coinbase luôn dẫn trước các đối thủ cạnh tranh khác trong không gian. Hơn nữa, Coinbase cho phép các thương gia chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Bằng cách thêm hỗ trợ cho Libra, nhiều người dùng và người bán sẽ có thể nhận các khoản thanh toán của Libra. 

Andreessen Horowitz

Công ty đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz (a16z) cũng đã đầu tư vào Facebook’s Libra. Công ty đầu tư vào các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu và cả các công ty khác. 

Hiện tại, Coinbase đang hoạt động ở khoảng 32 quốc gia và cung cấp các giao dịch và lưu trữ bitcoin ở 190 quốc gia trên thế giới. Công ty đã đầu tư vào các công ty khác nhau liên quan đến tiền ảo thông qua quỹ tiền điện tử chuyên dụng 300 triệu đô la. 

Là một phần của những nhà đầu tư đầu tiên vào Facebook’s Libra sẽ cho phép công ty hiểu cách các công ty khác đang di chuyển trong ngành tiền điện tử và đâu là xu hướng quan trọng nhất trong hệ sinh thái. 

Phần kết luận

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, nhiều công ty khác đang đầu tư vào dự án tiền điện tử của Facebook. Công ty hiện đang đối phó với các cơ quan quản lý và các vấn đề pháp lý trong các khu vực pháp lý khác nhau để có thể hoạt động trên thị trường. Các nhà quản lý đang lo lắng về ảnh hưởng của đồng tiền kỹ thuật số trong chính sách tiền tệ của nhiều quốc gia và đối với nền kinh tế nói chung. 

Điều đáng nói là không có ngân hàng hoặc công ty tài chính truyền thống nào đầu tư vào dự án Libra. Mặc dù không có thông tin về việc liệu Facebook có chấp nhận đầu tư từ các công ty này hay không, nhưng các công ty này hiện đang ở trong tình huống dễ bị tổn thương nếu họ không di chuyển theo cùng hướng mà thị trường tiền điện tử đang theo dõi. 

Chắc chắn rằng Libra hiện đang khiến các công ty tài chính truyền thống phải lo lắng. Facebook muốn cung cấp cho người dùng khả năng gửi và nhận các khoản thanh toán nhanh chóng từ các ứng dụng Messenger, WhatsApp hoặc Calibra của họ. Hàng tỷ người dùng hiện đang kết nối thông qua các dịch vụ này, đây là lý do tại sao các cơ quan quản lý đang cố gắng hiểu mục tiêu và động lực của Facebook. 

Tất cả các công ty chúng tôi mô tả đều có lợi ích và lý do để đầu tư vào Libra. Tuy nhiên, hầu hết trong số họ đều mong đợi sẽ được hưởng lợi trong trường hợp đồng tiền kỹ thuật số do Facebook tạo ra được tung ra thị trường vào năm sau theo đúng kế hoạch.. 

* Mặc dù có nhiều chuyên gia cho rằng Libra không thể được gắn nhãn là “tiền điện tử” do các lý do khác nhau, chúng tôi sử dụng thuật ngữ đó như một từ đồng nghĩa với tài sản kỹ thuật số và tiền ảo để giữ mọi thứ đơn giản. 

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map