Hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn là gì?

Mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu giao dịch hoán đổi vĩnh viễn trên OKEx

Giao dịch hoán đổi vĩnh viễn, như hợp đồng tương lai và quyền chọn, là một loại dẫn xuất tiền điện tử. Mặc dù chúng rất giống với hợp đồng tương lai, nhưng hoán đổi khác với hợp đồng tương lai theo hai cách chính, khiến chúng trở thành công cụ độc đáo và khá phổ biến trong không gian giao dịch tiền điện tử.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các câu hỏi phổ biến nhất liên quan đến hoán đổi vĩnh viễn, giải quyết chúng là gì và cách chúng hoạt động, cũng như một số thông tin cụ thể về hoán đổi vĩnh viễn OKEx.

Nếu bạn chưa quen với giao dịch, bạn có thể thấy hướng dẫn giao dịch tiền điện tử chuyên sâu của chúng tôi hữu ích. Bạn cũng có thể đăng ký trên OKEx và nhận BTC trị giá $ 10 miễn phí để bắt đầu giao dịch.

Hoán đổi vĩnh viễn hoạt động như thế nào?

Giao dịch hoán đổi vĩnh viễn về cơ bản giống như hợp đồng tương lai, nơi chúng cho phép các nhà giao dịch thực hiện các vị thế mua hoặc bán dài hạn trên một tài sản cơ bản. Giống như hợp đồng tương lai, hoán đổi cũng cung cấp cho các nhà giao dịch sự linh hoạt bổ sung, chẳng hạn như khả năng sử dụng đòn bẩy và có hợp đồng được giải quyết mà không cần phải thực sự sở hữu hoặc lưu ký tài sản cơ bản.

Tuy nhiên, một điểm khác biệt chính giữa hợp đồng tương lai và giao dịch hoán đổi là thời hạn hết hạn. Trong trường hợp hợp đồng tương lai có ngày hết hạn được đặt trước, về lý thuyết, hoán đổi vĩnh viễn có thể diễn ra vô thời hạn, miễn là các nhà giao dịch có đủ tiền ký quỹ để bù lỗ và ngăn chặn việc thanh lý.

Sự khác biệt thứ hai giữa hợp đồng tương lai và giao dịch hoán đổi là phí tài trợ, vốn rất cần thiết để giữ cân bằng giá giao dịch hoán đổi vĩnh viễn. Vì hợp đồng tương lai có ngày hết hạn được đặt trước, giá của chúng tự động hội tụ với giá giao ngay của cơ sở khi sắp hết hạn. Nếu không có cơ chế như vậy, các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn có thể chênh lệch đáng kể so với giá giao ngay cơ bản.

Tỷ lệ tài trợ và phí

Khoảng trống trong giao dịch hoán đổi này được lấp đầy bằng phí tài trợ, về cơ bản hoạt động như các khoản cân đối đối ứng, khuyến khích mặt ít phổ biến hơn của thị trường. Các khoản phí này dựa trên tỷ lệ tài trợ, được tính bằng cách so sánh chênh lệch giá giữa hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn và giá giao ngay của tài sản mà hợp đồng theo dõi.

Ví dụ: nếu một hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn được giao dịch cao hơn giá giao ngay cơ bản, tỷ lệ tài trợ trở nên dương, có nghĩa là những người nắm giữ vị thế mua phải trả phí tài trợ cho những người nắm giữ vị thế bán miễn là họ giữ vị thế của mình mở. Tương tự, khi giao dịch hoán đổi được định giá thấp hơn giá giao ngay của cơ sở, tỷ lệ tài trợ trở nên âm và những người nắm giữ vị thế bán khống phải trả một khoản phí cho những người nắm giữ vị thế mua..

Trong trường hợp không có cơ chế như vậy, sẽ không có động cơ nào cho các nhà giao dịch đi ngược lại xu hướng và các vị thế mở chống lại quỹ đạo của một giao dịch hoán đổi vĩnh viễn – cũng như một giao dịch hoán đổi sẽ không được neo vào tài sản cơ bản mà nó được cho là theo dõi.

Trao đổi vĩnh viễn OKEx

OKEx, là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, cung cấp một số sản phẩm phái sinh có tính thanh khoản cao nhất trên thị trường, bao gồm hợp đồng tương lai tiền điện tử, quyền chọn và hoán đổi vĩnh viễn.

Hiện tại, OKEx cung cấp cả giao dịch hoán đổi vĩnh viễn được ký quỹ bằng đồng tiền và USDT cho nhiều loại tiền điện tử khác nhau, bao gồm BTC, ETH, LTC và hơn thế nữa. Các nhà giao dịch cũng có thể sử dụng đòn bẩy lên đến 125 lần, tùy thuộc vào các cấp vị trí hoán đổi vĩnh viễn của OKEx. Nói chung, số lượng hợp đồng được giao dịch càng nhiều thì đòn bẩy có sẵn cho các nhà giao dịch càng thấp.

Tương tự, với việc sử dụng đòn bẩy, các nhà giao dịch cần lưu ý đến tỷ lệ ký quỹ ban đầu tối thiểu và tỷ lệ ký quỹ duy trì, cả hai tỷ lệ này cũng được liệt kê trên trang cấp vị trí được liên kết ở trên. Tóm lại, trước là số tiền tối thiểu cần thiết để mở một vị trí với đòn bẩy tối đa có sẵn, trong khi sau là số tiền tối thiểu cần thiết để tránh thanh lý toàn bộ và / hoặc một phần.

Để cung cấp trải nghiệm giao dịch đáng tin cậy, giao dịch hoán đổi vĩnh viễn OKEx cũng sử dụng giá đánh dấu để tham khảo và giá này, dựa trên các chỉ số cơ bản, được sử dụng để tính toán lợi nhuận và thua lỗ chưa thực hiện của người dùng. Mục đích của giá tham chiếu này là để tránh các kịch bản thanh lý không cần thiết trong trường hợp thị trường có nhiều biến động..

Cuối cùng, các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn của OKEx thường được thanh toán hàng ngày, nhưng với sự ra đời của tính năng Tài khoản Hợp nhất, nền tảng đã bắt đầu triển khai thanh toán theo thời gian thực cho các hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn, hợp đồng tương lai và quyền chọn.

Giao dịch hoán đổi trên OKEx cũng phải chịu phí giao dịch và người dùng được khuyến khích xem lại phần giải thích phí giao dịch của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

Tóm lược

 • Giao dịch hoán đổi vĩnh viễn là một loại hợp đồng tương lai, ngoại trừ việc chúng không có ngày hết hạn hoặc ngày giao hàng, và về lý thuyết, có thể vẫn mở vô thời hạn.
 • Để giữ cho các giao dịch hoán đổi vĩnh viễn gần với giá cơ bản, một cơ chế phí tài trợ duy nhất được sử dụng.
 • Nếu một giao dịch hoán đổi cao hơn giá giao ngay, phí cấp vốn là dương và được những người nắm giữ vị thế mua trả cho những người nắm giữ vị thế bán.
 • Nếu một giao dịch hoán đổi thấp hơn giá giao ngay, phí cấp vốn là số âm và được những người nắm giữ vị thế bán thanh toán cho những người nắm giữ vị thế dài.
 • OKEx cung cấp nhiều loại hoán đổi vĩnh viễn để giao dịch, bao gồm BTC, ETH, LTC và hơn thế nữa.
 • Người dùng OKEx cũng có thể sử dụng đòn bẩy lên đến 125 lần khi giao dịch hoán đổi và có thể xem tỷ lệ ký quỹ tối thiểu tương ứng và tỷ lệ ký quỹ duy trì trên trang cấp vị thế.
 • Phí cấp vốn cho các giao dịch hoán đổi OKEx được áp dụng cứ sau 8 giờ và được trao đổi giữa các nhà giao dịch nắm giữ các vị thế mua và bán.
 • Với việc giới thiệu tính năng Tài khoản hợp nhất trên OKEx, thanh toán theo thời gian thực đang được triển khai cho tất cả các giao dịch hoán đổi, hợp đồng tương lai và quyền chọn.
 • Phí giao dịch áp dụng cho giao dịch hoán đổi có thể được xem lại tại đây.
 • Bạn không phải là một nhà giao dịch OKEx? Đăng ký ngay hôm nay để bắt đầu giao dịch hoán đổi vĩnh viễn và các công cụ phái sinh đầu ngành khác.

  Theo OKEx

  Mike Owergreen Administrator
  Sorry! The Author has not filled his profile.
  follow me
  Like this post? Please share to your friends:
  map