Giải thích phí giao dịch tiền điện tử trên OKEx

Đợt tăng giá Bitcoin gần đây đã một lần nữa đặt tiền điện tử vào tầm ngắm và đang thúc đẩy những người tham gia mới tham gia vào không gian. Để tạo điều kiện cho người mới tham gia, OKEx không chỉ cung cấp tiền thưởng đăng ký mà còn cung cấp các tài nguyên chi tiết, chẳng hạn như hướng dẫn giao dịch tiền điện tử chuyên sâu cũng như hướng dẫn giao dịch tiền điện tử bằng nền tảng của chúng tôi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đơn giản hóa và giải thích tất cả các loại phí giao dịch tiền điện tử trên OKEx, bao gồm phân tích các loại phí, quy tắc và phương sai của chúng dựa trên cấp độ người dùng và loại tài sản.

Các loại phí giao dịch tiền điện tử: Phí người tạo và người thu tiền

Nói một cách đơn giản, các nhà tạo lập là những nhà giao dịch bổ sung tính thanh khoản vào sổ lệnh của sàn giao dịch bằng cách đặt các lệnh giới hạn không được thực hiện ngay lập tức và thay vào đó có sẵn để người khác thực hiện.

Mặt khác, Takers là những nhà giao dịch loại bỏ tính thanh khoản khỏi sổ lệnh bằng cách thực hiện các lệnh thị trường tiêu thụ các lệnh giới hạn được đặt bởi các nhà giao dịch.

Các nhà sản xuất thường trả phí thấp hơn và do đó được khuyến khích để thêm tính thanh khoản vào sổ đặt hàng của sàn giao dịch. Trong khi đó, người tham gia trả phí cao hơn so với vì họ ngay lập tức thực hiện đơn đặt hàng của mình.

Phí nhà sản xuất / người mua OKEx

Trên OKEx, tỷ lệ phí của nhà sản xuất và người mua phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Bậc khách hàng
  • Thị trường giao dịch
  • Loại tài sản

Tỷ giá nêu dưới đây được áp dụng cho từng giao dịch.

Bậc khách hàng

"Bình thường" và "CAO CẤP" là hai phân khúc người dùng chính trên OKEx, với mỗi phân khúc có cấp độ hoặc cấp độ riêng.

Một người dùng bình thường trên OKEx có khối lượng giao dịch hàng tháng dưới 5 triệu đô la. Phân khúc này được chia thành năm cấp dựa trên OKB – mã thông báo gốc của nền tảng – nắm giữ. Số lượng OKB mà người dùng nắm giữ càng cao, cấp của họ càng cao và họ phải trả phí thấp hơn.

Người dùng bình thường có thể trở thành người dùng VIP nếu họ có khối lượng giao dịch hàng tháng tối thiểu là 5 triệu đô la. Có bảy cấp dành cho người dùng VIP và ngưỡng khối lượng giao dịch hàng tháng nằm trong khoảng từ 5 triệu đô la đến 1 tỷ đô la, trong khi giới hạn rút tiền hàng ngày của họ là từ 600 đến 2.000 BTC.

Từ cấp VIP bốn trở đi, người dùng có thể tận dụng "tiêu cực" phí của nhà sản xuất trên các thị trường khác nhau, chẳng hạn như giao dịch hoán đổi vĩnh viễn. Ví dụ: người dùng VIP cấp bảy nhận được phí nhà sản xuất âm cho tất cả các thị trường, bao gồm giao ngay, hợp đồng tương lai, hoán đổi và quyền chọn, và do đó kiếm được phí đối với mỗi lệnh.


Thị trường và các loại tài sản

Tỷ lệ phần trăm phí của nhà sản xuất và người mua cũng khác nhau giữa các thị trường giao ngay, tương lai, hoán đổi vĩnh viễn và quyền chọn, và mỗi thị trường này có các loại tài sản khác nhau.

Tài sản được cung cấp trong giao dịch giao ngay được phân loại là Loại A, B, C và khuyến mại. Hợp đồng tương lai chỉ có tài sản loại A và B, hoán đổi có loại A, B và khuyến mại, trong khi quyền chọn không có loại tài sản cụ thể vì BTC, ETH và EOS là các loại tiền điện tử duy nhất có sẵn để giao dịch.

Tài sản loại A đại diện cho các loại tiền điện tử chính như BTC, ETH, LTC và OKB, trong khi các loại tài sản khác được trình bày chi tiết trên Phí giao dịch OKEx trang.

Tính toán phí giao dịch

Phí giao dịch áp dụng được tính dựa trên mức cao nhất của người dùng trên tất cả các sản phẩm giao dịch, như được trình bày chi tiết trong biểu đồ phí bên dưới đối với tài sản Loại A.

Mức phí của nội dung loại A đối với người dùng bình thường

Mức phí của tài sản loại A dành cho người dùng VIP

Ví dụ: nếu người dùng có khối lượng giao dịch giao ngay hàng tháng là 10 triệu đô la (VIP2), khối lượng giao dịch tương lai hàng tháng là 200 triệu đô la (VIP3) và khối lượng quyền chọn hàng tháng là 5 triệu đô la (VIP1), phí giao dịch của người dùng được tính dựa trên cấp cao nhất – VIP3 – và điều tương tự được mở rộng cho các hoạt động giao dịch khác của người dùng trên OKEx.

Để biết chi tiết đầy đủ về cấu trúc phí trên các loại tài sản khác nhau, vui lòng tham khảo thông báo này.

Thanh toán phí giao dịch

Phí giao dịch được thanh toán bằng đơn vị tiền tệ mà người dùng mua.

Ví dụ: đối với cặp BTC / USDT, khi người dùng mua BTC bằng USDT, phí của người mua được trừ bằng BTC, trong khi khi người dùng bán BTC với USDT, phí của người mua được trừ bằng USDT.

Phí giao dịch dành riêng cho hợp đồng tương lai

Ngoài phí của nhà sản xuất và người mua, người dùng nên biết phí thanh toán hợp đồng tương lai và phí thanh lý bắt buộc.

Phí thanh toán được tính khi hợp đồng tương lai được thanh toán. Tỷ lệ phí là 0,03% cho tất cả tiền xu và mã thông báo và được áp dụng cho cả người dùng bình thường và VIP.

Thanh lý cưỡng bức xảy ra trong các trường hợp sau:

  1. Ở chế độ ký quỹ cố định, nếu người dùng duy trì tỷ lệ ký quỹ thấp hơn 10% ký quỹ của họ đối với đòn bẩy 10 lần.
  2. Trong thanh lý từng phần, nếu người dùng duy trì tỷ lệ ký quỹ thấp hơn yêu cầu ký quỹ tối thiểu.

Người dùng phải trả một khoản phí bất cứ khi nào xảy ra tình trạng buộc phải thanh lý. Phí này bằng với phí người nhận của cấp hiện tại của người dùng. Phí thanh lý bắt buộc cũng áp dụng cho giao dịch hoán đổi vĩnh viễn.

Phí giao dịch cụ thể cho các hợp đồng quyền chọn

Các nhà giao dịch quyền chọn nên biết về phí thực hiện quyền chọn, cũng như phí thanh lý và thanh lý một phần.

Phí thực hiện quyền chọn được tính khi người dùng thực hiện quyền chọn của họ. Mức phí này là 0,02% và được áp dụng cho cả người dùng bình thường và VIP. Quyền chọn một ngày và hai ngày được miễn phí thực hiện này và theo quy định, tỷ lệ phí cho một hợp đồng quyền chọn đơn lẻ sẽ không vượt quá 12,5% phí bảo hiểm của hợp đồng.

Phí thanh lý dựa trên phí người dùng cấp 1 dành cho người dùng bình thường và VIP, trong khi phí thanh lý một phần thay đổi tùy theo cấp độ người dùng và phí nhà sản xuất và người mua tương ứng. Tuy nhiên, trong quá trình thanh lý một phần, một khoản phí phạt riêng chỉ được áp dụng cho các vị thế bán khống, cố định ở mức 0,2% và áp dụng cho cả người dùng bình thường và VIP. Phí phạt này, khi được tính, sẽ được đưa vào quỹ bảo hiểm OKEx tại thời điểm thanh toán. Cả phí thanh lý một phần và phí thanh lý cũng không được vượt quá 12,5% phí bảo hiểm của hợp đồng quyền chọn.

Trong khi hướng dẫn này giới thiệu các loại phí khác nhau và ứng dụng của chúng cho các cấp người dùng, bạn có thể liên hệ với Trung tâm hỗ trợ của chúng tôi nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào. Nếu bạn chưa có tài khoản trên OKEx, bạn có thể đăng ký tại đây để bắt đầu giao dịch và nhận tiền thưởng $ 10.

Bạn không phải là một nhà giao dịch OKEx? Tìm hiểu cách bắt đầu giao dịch!

Theo OKEx

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map