Cách giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử trên OKEx

Hợp đồng tương lai là công cụ phái sinh cho phép hai bên ký kết hợp đồng mua bán tài sản cơ sở trong tương lai tại một ngày và giá xác định trước. Cả người mua và người bán đều có thể chốt giá cơ bản để tự bảo vệ trước bất kỳ sự thay đổi giá bất lợi nào. Trong trường hợp hợp đồng tương lai tiền điện tử, trong hầu hết các trường hợp, tài sản cơ bản là Bitcoin (BTC) hoặc một loại tiền điện tử hàng đầu khác.

OKEx hỗ trợ giao dịch hợp đồng tương lai cho chín tài sản kỹ thuật số hàng đầu, chẳng hạn như Bitcoin và Ether (ETH). Mỗi hợp đồng trên OKEx đại diện cho BTC trị giá 100 đô la hoặc 10 đô la cho các tài sản kỹ thuật số khác (tức là ETH, LTC, v.v.).

Mặc dù hợp đồng tương lai là sản phẩm tương đối tiên tiến so với giao dịch giao ngay và bao gồm nhiều rủi ro khác nhau, nhưng người dùng có kinh nghiệm có thể làm theo hướng dẫn từng bước này để bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai trên OKEx.

Bước 1: Đi tới phần hợp đồng tương lai

Truy cập trang chủ OKEx và điều hướng đến Buôn bán trong menu trên cùng để xem các thị trường có sẵn. Sau đó, nhấp vào Căn bản ở dưới cái "Hợp đồng tương lai" nhãn để mở phần tương lai. Phiên bản cơ bản cung cấp một điểm khởi đầu tốt cho người mới bắt đầu. Nếu bạn là một nhà giao dịch có kinh nghiệm, bạn có thể chọn Nâng cao để có một bảng điều khiển toàn diện hơn.

Với mục đích của hướng dẫn này về cách giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử, chúng tôi sẽ sử dụng bảng điều khiển cơ bản làm tài liệu tham khảo để giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử trên OKEx.

Cách giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử

Bước 2: Kích hoạt giao dịch hợp đồng tương lai

Những người mới bắt đầu giao dịch hợp đồng tương lai cần phải hiểu và thừa nhận những rủi ro liên quan, và chỉ sau khi đánh dấu vào ô này, bạn mới có thể Kích hoạt giao dịch của các dẫn xuất trên OKEx, như được hiển thị trong màn hình bên dưới.

Cách giao dịch kích hoạt hợp đồng tương lai

Bước 3: Chuyển tiền vào tài khoản tương lai của bạn

Tài khoản tương lai của bạn cần được cấp vốn trước khi bạn có thể bắt đầu giao dịch. Nếu bạn không có bất kỳ số dư nào trong tài khoản tương lai của mình, hãy nhấp vào chuyển khoản (hoặc trên "Giao dịch tương lai" trang hoặc trên "Tài sản" danh sách thả xuống ở menu trên cùng) để chuyển tiền giữa các tài khoản.

Nếu bạn không có bất kỳ tài sản tiền điện tử nào trên tài khoản OKEx của mình, bạn có thể mua tiền điện tử hoặc tìm hiểu cách gửi tiền điện tử trên OKEx với hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách bắt đầu giao dịch tiền điện tử.


Để giao dịch hợp đồng tương lai có nhãn "BTCUSD0807," là một Hợp đồng Margined Coin, bạn cần chuyển BTC từ "Tài khoản tài trợ" cho bạn "Tài khoản tương lai." Trong trường hợp này, tài khoản tương lai là "Tài khoản BTCUSD." Nhập số tiền bạn muốn chuyển và sau đó nhấp vào Xác nhận.

Bước 4: Chọn hợp đồng tương lai để giao dịch

Sau khi đăng nhập và xem phần hợp đồng tương lai, trước tiên bạn cần chọn loại ký quỹ nằm ở đầu trang (tức là., Coin Margined Futures, được thanh toán bằng tiền kỹ thuật số cơ bản, hoặc USDT Margined Futures, được thanh toán bằng USDT). Tiếp theo, chọn khung thời gian mong muốn để hết hạn hợp đồng. Các tùy chọn có sẵn là Hàng tuần, hai tuần, hàng quý và hai quý.

Sau đó, bạn có thể chọn một trong các hợp đồng tương lai có sẵn từ thanh bên trái. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chọn hợp đồng tương lai hàng tuần có nhãn "BTCUSD0807" như một ví dụ.

Dựa trên tên của nó, BTCUSD0807, chúng ta có thể thấy rằng BTC là đơn vị tiền tệ thanh toán và USD là đơn vị giá của hợp đồng tương lai. Bốn chữ số cuối cùng, 0807, cho biết ngày giao hàng – trong trường hợp này là ngày 7 tháng 8 năm 2020. Hợp đồng tương lai trên OKEx được thanh toán vào Thứ Sáu hàng tuần lúc 8:00 sáng giờ UTC.

Bước 5: Chọn loại đòn bẩy cho giao dịch tương lai

Sau khi nạp tiền vào tài khoản tương lai, bạn có thể chọn chế độ ký quỹ ( "đã sửa" hoặc là "Vượt qua") và chọn hệ số đòn bẩy mong muốn. Nếu bạn chọn "đã sửa" chế độ ký quỹ, mức ký quỹ giữ nguyên bất kể biến động giá, trong khi nó thay đổi theo giá nếu bạn chọn "Vượt qua" chế độ ký quỹ.

loại đòn bẩy cho giao dịch tương lai

Bước 6: Nhập chi tiết đơn hàng và thực hiện

Sau khi chọn loại ký quỹ và hệ số đòn bẩy, bạn có thể nhập "Kiểu đơn hàng," "Giá bán" và "Số tiền" cho thương mại. Nếu bạn muốn thực hiện đơn hàng của mình càng sớm càng tốt, bạn có thể nhấp vào BBO (tức là, Chào giá Giá thầu Tốt nhất).

Sau khi nhập chi tiết đơn hàng, bạn có thể nhấp vào Mở dài để tham gia hợp đồng dài hạn (để mua BTC) hoặc nhấp vào Mở ngắn nếu bạn muốn bắt đầu một vị thế bán (bán BTC).

Biểu đồ giao dịch tương lai - BTC-USD

Ví dụ: bạn có thể thiết lập một lệnh giới hạn là 11.300 USDT và mở một vị thế mua cho "BTCUSD0807" với số BTC mong muốn của bạn.

Bước 7: Xem lại lệnh đã thực hiện của bạn

Sau khi giao dịch của bạn được thực hiện, lệnh của bạn sẽ được gửi và bạn có thể xem lại trạng thái vị thế của mình bằng cách nhấp vào Vị trí mở ở cuối trang chủ giao dịch. Phần này hiển thị cho bạn thông tin hữu ích chẳng hạn như "Trung bình Giá bán," "Giá thanh lý," "P chưa được thực hiện&L" và như thế.

Bước 8: (Tùy chọn) Đóng vị trí của bạn

Nếu bạn muốn bù đắp vị trí mở của mình, bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào Đóng bên trong "Vị trí mở" chuyển hướng.

Phí giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử trên OKEx

Đối với giao dịch hợp đồng tương lai trên OKEx, phí thanh toán là 0,03% cho tất cả các mã thông báo. Phí Maker và Taker cũng được áp dụng, tùy thuộc vào vị thế giao dịch (tức là Maker hoặc Taker) mà người dùng thực hiện. Phần trăm phí Maker và Taker khác nhau đối với các cấp người dùng khác nhau. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể xem bảng phí.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map