Cách giao dịch các tùy chọn tiền điện tử trên OKEx

Hướng dẫn từng bước để giao dịch các tùy chọn tiền điện tử trên OKEx

Quyền chọn, giống như hợp đồng tương lai, là các công cụ phái sinh theo dõi giá của một tài sản cơ bản. Tuy nhiên, không giống như hợp đồng tương lai, quyền chọn cung cấp cho người mua quyền, nhưng không có nghĩa vụ, mua (nghĩa là quyền chọn mua) hoặc bán (nghĩa là quyền chọn bán) tài sản cơ bản ở một mức giá cụ thể vào hoặc trước một ngày nhất định, được gọi là ngày hết hạn . Đối với các nhà giao dịch, quyền chọn có thể đóng vai trò như một công cụ hiệu quả để thực hiện các mục tiêu đầu tư khác nhau trong danh mục đầu tư của họ, chẳng hạn như:

  • Hạn chế thua lỗ trong một thị trường suy giảm.
  • Tạo ra lợi nhuận trong thời kỳ biến động cao.
  • Suy đoán về biến động giá với rủi ro tương đối thấp.

Trong khi hợp đồng tương lai phổ biến hơn, các tùy chọn tiền điện tử cũng đang đạt được sức hút và được cung cấp bởi các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu như OKEx. Nếu bạn muốn giao dịch các tùy chọn tiền điện tử, hướng dẫn này sẽ giúp bạn bắt đầu.

Các tính năng của Tùy chọn tiền điện tử trên OKEx

OKEx hỗ trợ giao dịch các hợp đồng quyền chọn với ba loại tiền điện tử – Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và EOS – làm tài sản cơ bản. Các đặc điểm cần lưu ý về các tùy chọn tiền điện tử trên OKEx như sau:

  1. Các hợp đồng quyền chọn mua và bán có sẵn để giao dịch.
  2. Hợp đồng hết hạn vào các khung thời gian một ngày, hai ngày, hàng tuần, hai tuần, hàng tháng, hàng quý và hai tháng một lần.
  3. Hợp đồng theo phong cách Châu Âu và chỉ có thể được thực hiện vào ngày hết hạn (và không được thực hiện trước đó).
  4. Hợp đồng được thanh toán lúc 8:00 sáng UTC vào thứ Sáu của tuần hết hạn.
  5. Hợp đồng được giao dịch 24/7.

Biểu đồ bên dưới cung cấp các chi tiết bổ sung có thể hữu ích cho người dùng mới giao dịch quyền chọn trên OKEx.

Các chi tiết của hợp đồng quyền chọn trên OKEx. Nguồn: OKEx

Bước 1: Đi tới phần tùy chọn

Truy cập trang chủ OKEx và điều hướng đến Buôn bán trong menu trên cùng để xem các thị trường có sẵn. Sau đó, nhấp vào Căn bản dưới nhãn “Tùy chọn” để mở phần tùy chọn. Phiên bản cơ bản cung cấp một điểm khởi đầu tốt cho người mới bắt đầu giao dịch quyền chọn, nhưng nếu bạn là một nhà giao dịch có kinh nghiệm, bạn có thể chọn Nâng cao để có một bảng điều khiển toàn diện hơn.

Giao dịch ký quỹ OKEx

Công cụ Khám phá Tùy chọn

Các nhà giao dịch mới thường phải đối mặt với một đường cong học tập dốc khi giao dịch các công cụ phái sinh. Để giúp người dùng làm quen với các tùy chọn tiền điện tử, OKEx đã phát triển tính năng Khám phá các tùy chọn, hướng dẫn bạn qua quá trình mua các tùy chọn.

Khi người dùng điều hướng đến phần tùy chọn, họ sẽ thấy công cụ khám phá theo mặc định. Nếu bạn muốn sử dụng công cụ, có thể xem video hướng dẫn và hướng dẫn từng bước cho Khám phá Tùy chọn tại đây.

Với mục đích của hướng dẫn này về cách giao dịch các tùy chọn tiền điện tử, chúng tôi sẽ sử dụng bảng điều khiển cơ bản làm tài liệu tham khảo cho việc giao dịch các tùy chọn tiền điện tử trên OKEx, có thể được truy cập bằng cách nhấp vào Tất cả các tùy chọn chuyển hướng.

Giao dịch Quyền chọn - OKEx

Bước 2: Kích hoạt giao dịch quyền chọn

Những người mới bắt đầu giao dịch quyền chọn cần phải hiểu và thừa nhận những rủi ro liên quan, và chỉ sau khi đánh dấu vào ô này, bạn mới có thể Kích hoạt giao dịch của các dẫn xuất trên OKEx, như được hiển thị trong màn hình bên dưới.

Kích hoạt Giao dịch Quyền chọn

Bước 3: Chuyển tiền vào tài khoản tùy chọn của bạn

Tài khoản quyền chọn của bạn cần được cấp vốn trước khi bạn có thể bắt đầu giao dịch. Nếu bạn không có bất kỳ số dư nào trong tài khoản tùy chọn của mình, hãy nhấp vào chuyển khoản (trên trang “Giao dịch quyền chọn” hoặc trên danh sách thả xuống “Tài sản” ở menu trên cùng) để chuyển tiền giữa các tài khoản.

Nếu bạn không có bất kỳ tài sản tiền điện tử nào trên tài khoản OKEx của mình, bạn có thể mua tiền điện tử hoặc tìm hiểu cách gửi tiền điện tử trên OKEx với hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu giao dịch tiền điện tử của chúng tôi.

Khi tài khoản của bạn có tài sản tiền điện tử, bạn có thể sử dụng "chuyển khoản" , như được hiển thị bên dưới, để di chuyển chúng khỏi "Tài khoản tài trợ" cho bạn "Tài khoản Tùy chọn" để bắt đầu giao dịch. Khi bạn đã điền vào số tiền bạn muốn chuyển, hãy nhấp vào Xác nhận.

Bước 4: Chọn một hợp đồng quyền chọn để giao dịch

Bây giờ bạn có thể chọn loại hợp đồng mong muốn của mình từ thanh bên trái trên bảng điều khiển giao dịch quyền chọn. Hiện tại, các tùy chọn có sẵn là BTCUSD, ETHUSDEOSUSD, đó là "Coin Margined Options," nghĩa là chúng được giải quyết bằng các loại tiền kỹ thuật số cơ bản.

Tiếp theo, nhấp vào Tất cả các tùy chọn và chọn khung thời gian mong muốn cho việc hết hạn hợp đồng thông qua "Tất cả" danh sách thả xuống. Các tùy chọn có sẵn là một ngày, hai ngày, hàng tuần, hai tuần, hàng tháng, hàng quý và hai tháng một lần.

Các tùy chọn hai tuần sẽ được tạo vào thứ Sáu hàng tuần, trong khi các tùy chọn hàng tháng và hai quý sẽ được tạo tương ứng vào mỗi thứ Sáu từ thứ Ba đến thứ Sáu cuối cùng của tháng và thứ Sáu cuối cùng của quý.

BTCUSD - ví dụ giao dịch quyền chọn

Trong hướng dẫn giao dịch quyền chọn này, chúng tôi sẽ chọn hợp đồng quyền chọn hàng tuần có nhãn “BTCUSD-20200828-12000-C” làm ví dụ.

Quy ước đặt tên được theo sau bởi các hợp đồng quyền chọn là: cơ bản-hết hạn-đình công-loại.

Dựa trên tên của nó, BTCUSD-20200828-12000-C, chúng ta có thể nói rằng BTC là tài sản cơ bản, trong khi năm 20200828 đề cập đến ngày hết hạn vào ngày 28 tháng 8 năm 2020, trong khi 12000 đề cập đến giá thực tế bằng USD. Chữ C chỉ ra rằng đây là một quyền chọn mua, cho phép các nhà giao dịch có quyền mua tài sản cơ bản ở mức giá thực tế khi hết hạn. Ngoài ra, chữ P biểu thị quyền chọn bán, cung cấp cho các nhà giao dịch quyền bán tài sản cơ bản với giá thực tế khi hết hạn.

Bước 5: Nhập chi tiết đơn hàng và thực hiện

Sau khi chọn hợp đồng mong muốn, bạn có thể nhập “Giá” và “Số tiền” cho giao dịch. Đối với các tùy chọn giao dịch tại OKEx, lệnh giới hạn là loại duy nhất có sẵn cho các nhà giao dịch. Nếu bạn muốn thực hiện đơn hàng của mình càng sớm càng tốt, bạn có thể nhấp vào BBO (tức là Ưu đãi giá thầu tốt nhất), phù hợp với đơn đặt hàng của bạn với các ưu đãi tốt nhất trên thị trường.

Sau khi nhập chi tiết đơn hàng, bạn có thể nhấp vào Mua hoặc là Bán để mua hoặc bán hợp đồng. Trong ví dụ của chúng tôi về BTCUSD-20200828-12000-C, mua dài có nghĩa là mua một quyền chọn mua, trong khi một vị thế bán có thể được thực hiện bằng cách mua một quyền chọn bán. Bán hợp đồng quyền chọn là một cam kết nâng cao và không được khuyên cho người mới bắt đầu do rủi ro cao mà nó liên quan đến.

Nhà giao dịch cần giao dịch ít nhất một hợp đồng để đặt lệnh thành công. Trong ví dụ về BTC / USD, mỗi hợp đồng đại diện cho 0,1 BTC.

ví dụ giao dịch quyền chọn

Ví dụ: bạn có thể thiết lập một lệnh giới hạn với giá thực hiện là 0,024 BTC cho mỗi hợp đồng và mở một vị thế mua cho "BTCUSD-20200828-12000-C" với một hợp đồng, hoặc "Cont."

Bảng điều khiển giao dịch cũng hiển thị thông tin cơ bản cho hợp đồng quyền chọn như "Chỉ số (USD)," "Đánh dấu giá" và "Sở thích mở." Chỉ số (USD) theo dõi giá trung bình của BTC / USD bằng cách sử dụng năm sàn giao dịch tiền điện tử, trong khi giá Mark (BTC) là giá tham chiếu được tính từ chỉ số cơ bản (BTC / USD). Lãi suất mở ở đây đề cập đến tổng số hợp đồng quyền chọn chưa thanh toán.

Bước 6: Xem lại lệnh đã thực hiện của bạn

Sau khi giao dịch của bạn được gửi, lệnh của bạn sẽ được chờ xử lý trước khi thực hiện và bạn có thể xem lại trạng thái vị thế của mình bằng cách nhấp vào Đơn đặt hàng mở ở cuối trang chủ giao dịch quyền chọn. Phần này hiển thị cho bạn thông tin giao dịch chẳng hạn như số lượng hợp đồng trong đơn đặt hàng hoặc “Kích thước (Tiếp theo),” “Ký quỹ (BTC)," “Trạng thái” và như vậy. Tiền ký quỹ là khoản tiền được vay từ sàn giao dịch tiền điện tử để người dùng đầu tư.

Bước 7: (Tùy chọn) Hủy đơn đặt hàng của bạn

Nếu bạn muốn hủy đơn đặt hàng đang mở của mình, bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào Huỷ bỏ trong tab “Mở đơn đặt hàng”.

Lệnh mở là lệnh chưa được thực hiện trên thị trường, đang chờ thực hiện. Mặt khác, các vị thế mở là các giao dịch đã được thiết lập nhưng vẫn chưa được đóng với một giao dịch đối nghịch. Nếu bạn có một vị thế bán mở bằng BTC, bạn có thể đóng vị thế bằng cách mua lại BTC. Nếu bạn có một vị thế mua đang mở bằng BTC, bạn có thể đóng nó bằng cách bán vị thế mua.

Phí giao dịch quyền chọn tiền điện tử trên OKEx

Đối với quyền chọn giao dịch trên OKEx, tỷ lệ phí thực hiện quyền chọn là 0,02% và nó độc lập với cấp của người dùng. Hơn nữa, các tùy chọn một ngày và hai ngày được miễn phí tập thể dục.

Phí tạo, người thu tiền, thanh lý và thanh lý một phần cũng được áp dụng, tùy thuộc vào vị thế giao dịch của người dùng. Các khoản phí này khác nhau đối với các bậc khác nhau và bạn có thể xem thêm chi tiết trên trang thông tin về phí.

Bạn không phải là một nhà giao dịch OKEx? Tìm hiểu cách bắt đầu giao dịch.

Theo OKEx

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map