Đầu tư vào Bạch kim – Mọi thứ bạn cần biết

Tại sao nên đầu tư vào bạch kim?

Nếu bạn đang cân nhắc đầu tư vào kim loại quý, rất có thể bạn đã xem xét đầu tư vào vàng và đầu tư vào bạc. Đây là hai giao dịch được biết đến nhiều nhất và phổ biến nhất về khối lượng các nhà đầu tư giao dịch. Có những người khác mặc dù.

Một trong những kim loại quý “khác” thường bị bỏ qua là bạch kim. Kim loại quý này thực sự thường đi kèm với mức giá cao nhất trong cả ba loại được đề cập. Điều này là do thực tế là nó hiếm hơn vàng và khó khai thác hơn.

Là một kim loại công nghiệp có nhu cầu, đó là một lựa chọn tuyệt vời khác để xem xét thêm vào danh mục đầu tư kim loại quý của bạn. Ở đây chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn những gì làm thay đổi giá bạch kim và cách bạn có thể tham gia vào hành động.

Điều gì ảnh hưởng đến giá bạch kim?

Tương tự như bạc và các kim loại quý khác thường được coi là “kim loại công nghiệp”, bạch kim có nhiều yếu tố tương tự có thể dẫn đến biến động giá. Mặc dù nó là một kim loại quý có giá trị rất cao và có thể hoạt động như một vật lưu trữ giá trị tương tự như vàng, nhưng nó lại tiếp xúc nhiều hơn với các quy luật cung và cầu vì chúng thường được áp dụng..

Nhu cầu tự động: Platinum đáp ứng nhu cầu rất lớn từ ngành công nghiệp xe hơi. Điều này là do bạch kim là thành phần quan trọng trong bộ chuyển đổi xúc tác được sử dụng để giảm lượng khí thải của các phương tiện giao thông trên khắp thế giới. Điều này có nghĩa là giá bạch kim phần lớn có thể di chuyển song song với nhu cầu từ ngành công nghiệp ô tô đối với các loại xe mới.

Sức mạnh tiền tệ: Điểm này đặc biệt áp dụng cho tỷ giá USD so với Rand Nam Phi và Rúp Nga. Điều này là do phần lớn bạch kim trên thế giới đến từ hai quốc gia này và được thanh toán bằng Đô la Mỹ. Do đó, đồng đô la yếu hơn thường loại bỏ một số động lực từ việc khai thác bạch kim. Điều này có thể làm giảm nguồn cung và trong quá trình này, dẫn đến giá cao hơn.

Ổn định chính trị: Như đã đề cập ở trên, phần lớn, vượt quá 75% nguồn cung bạch kim trên thế giới được khai thác ở Nam Phi và Nga. Điều này có nghĩa là tình hình chính trị ở cả hai quốc gia và mối quan hệ của họ xung quanh từ này, nhưng đặc biệt là với Mỹ và Trung Quốc với tư cách là hai trong số những khách hàng lớn của thế giới có ý nghĩa quan trọng. Bất kỳ loại vấn đề địa chính trị, thuế quan hoặc hạn chế thương mại nào, đều có thể có ảnh hưởng lớn đến giá bạch kim.

Đầu tư vào Bạch kim

Sau khi xem xét các yếu tố chính ảnh hưởng đến giá trị trên thị trường bạch kim, nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư, có một số cách tương đối dễ dàng mà bạn có thể làm như vậy:

Bạch kim vật lý: Bạch kim ở dạng tiền xu và thanh chắc chắn là cách trực tiếp nhất để tham gia vào thị trường. Tương tự như các lựa chọn khác, việc mua bạch kim chắc chắn sẽ khó khăn hơn, với số lượng nhà cung cấp có uy tín giảm đi phù hợp với sự quý hiếm của bản thân kim loại này..

Công ty chúng tôi khuyên bạn nên mua Platinum Trực tiếp là Kho vàng.

Cổ phiếu bạch kim: Đây là một cách đầu tư phổ biến khi có một số, nhưng chắc chắn không phải là quá nhiều, các cổ phiếu bạch kim mà bạn có thể đầu tư vào thị trường chứng khoán thông qua nhà môi giới của mình. Đây thường là những mỏ khai thác và hoạt động sản xuất bạch kim lớn nhất cả ở Nam Phi và Bắc Mỹ. Mặc dù vậy, một số công ty khai thác này cũng có thể liên quan đến các kim loại khác, điều này có thể khiến bạn dễ bị tổn thương ngay cả khi giá bạch kim đang tăng.

ETF bạch kim: Các ETF bạch kim, giống như chúng làm trong các lĩnh vực khác của thị trường, cung cấp khả năng tiếp xúc với ngành rộng rãi hơn. Điều này có nghĩa là một ETF bạch kim có thể là một khoản đầu tư vào các công ty khai thác và sản xuất bạch kim, cũng như trong các lĩnh vực khác. Đây là cách đơn giản nhất để bạn có thể đầu tư vào Bạch kim, và mặc dù mỗi quỹ ETF khác nhau, nhưng rủi ro của bạn được phòng ngừa theo một nghĩa nào đó với ETF. Chúng cũng có tính thanh khoản khi bạn tham gia hoặc rời khỏi vị trí của bạn nếu giá đi ngược lại với bạn. Nhiều nhà môi giới lớn sẽ phục vụ cho việc lựa chọn các ETF bạch kim.

Bạn cũng có thể tham gia giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn bạch kim rất phổ biến khi nói đến giao dịch hàng hóa, nhưng với tư cách là một nhà đầu tư mới, các phương pháp ít biến động ở trên được khuyến nghị cho những lần đầu tiên mạo hiểm kinh doanh kim loại quý của bạn.

Rủi ro bạch kim

Cũng giống như bất kỳ hình thức đầu tư nào khác, luôn có rủi ro tiềm ẩn về sự suy thoái của thị trường. Để đạt được mục tiêu này, bạn nên tự bảo vệ mình bằng một chiến lược quản lý rủi ro vững chắc.

Không còn nghi ngờ gì nữa, giá bạch kim biến động mạnh hơn đáng kể so với vàng, hoặc thậm chí là bạc. Điều này có nghĩa là chúng không phù hợp với mọi nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong dài hạn, họ vẫn cho thấy lợi nhuận mạnh mẽ.

Trong khoảng thời gian ngắn hơn từ 3-5 năm, giá bạch kim có thể dao động rất nhiều và hiện đang ở mức giá không xa so với mức thấp nhất trong 10 năm. Điều này là do một số yếu tố, đặc biệt là nhu cầu xe giảm do đại dịch COVID-19 năm 2020. Nhiều người có thể coi đây là thời điểm cơ hội để nhận giá trị từ thị trường bạch kim vì nó hiện đã tạm thời bị vàng thay thế về mặt giá trị khi sau này đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Lời kết

Mặc dù thị trường vàng và bạc chắc chắn lấy được tiêu đề khi nói đến giao dịch kim loại quý, nhưng cần nhớ rằng, mặc dù có thể có một vài con đường mở ra để làm như vậy, đầu tư vào bạch kim vẫn là một kỳ công tương đối dễ thực hiện.

Kết hợp điều này với sự sụt giảm hiện tại trên thị trường bạch kim, nơi nó nằm dưới giá vàng một cách bất thường và bạn có thể có cơ hội lý tưởng để thêm sự đa dạng mới vào danh mục đầu tư của mình.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map