Đầu tư vào Bạc – Mọi thứ bạn cần biết

Tại sao nên đầu tư vào bạc?

Với nền kinh tế toàn cầu đang trong tình trạng khó lường, không có gì ngạc nhiên khi giao dịch kim loại quý tăng vọt. Vàng đang trên đỉnh của mức cao nhất mọi thời đại khi các nhà giao dịch đổ xô đến một nơi trú ẩn an toàn truyền thống hơn là điều thường thấy trong thời kỳ kinh tế bất ổn.

Mặc dù vậy, không chỉ vàng đang chứng kiến ​​sự gia tăng về nhu cầu. Giao dịch bạc, thường được coi là kim loại quý phổ biến thứ hai để giao dịch, đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm của chính nó. Giao dịch ở mức gần 28 đô la, bạc đã tăng gần 30% chỉ trong năm nay. Với suy nghĩ đó, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để bắt đầu hành động? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết đầy đủ về cách bắt đầu giao dịch bạc, cùng với mọi thứ bạn cần biết về kim loại quý nổi tiếng thế giới.

Điều gì ảnh hưởng đến giá bạc?

Không giống như vàng, phần lớn vẫn không bị ảnh hưởng bởi các chuyển động thông thường của cung và cầu, giá bạc có thể dao động dựa trên một số yếu tố. Theo nghĩa này, bạc đóng một vai trò kép. Đúng vậy, nó có những đặc điểm tương tự khi được xem như một kho lưu trữ giá trị và một khoản đầu tư trú ẩn an toàn ở một mức độ nhất định, mặc dù giá trị của nó cũng có thể bị ảnh hưởng nhiều bởi nhu cầu trong các lĩnh vực mà nó đã sử dụng.

Sức mạnh tiền tệ: Tương tự như mối quan hệ bạn sẽ thấy giữa tiền tệ chính (USD) và vàng, bạc cũng có mối quan hệ nghịch đảo với Đô la. Điều này có nghĩa là khi đồng đô la yếu, giá bạc có xu hướng cao hơn. Điều ngược lại cũng đúng là trong thời điểm đồng đô la Mỹ mạnh, giá bạc có xu hướng đi xuống.

Chính sách tài khóa: Ở đây chúng ta có thể sử dụng chính sách tài khóa như một biện pháp bắt tất cả, không chỉ đối với lạm phát và lãi suất, mà còn đối với chính sách của chính phủ về việc mua vàng thỏi. Cả ba điều có thể làm rất nhiều để di chuyển giá bạc. Nó là một hàng rào tuyệt vời chống lại lạm phát gia tăng, trong khi lãi suất thấp hơn cũng có xu hướng thúc đẩy mọi người đầu tư vào bạc và các hàng hóa khác.

Nhu cầu thực tế: Mặt khác của bạc là nó được sử dụng rất rộng rãi trong công nghiệp. Điều này đặc biệt đúng trong các thiết bị điện, thiết bị y tế và mạch điện. Nhu cầu trong các lĩnh vực này cũng là động lực chính dẫn đến giá thị trường nếu kim loại quý.

Cách đầu tư vào bạc

Bây giờ bạn đã biết điều gì thúc đẩy thị trường, hãy xem xét một số cách dễ dàng nhất để bạn có thể tham gia và đầu tư vào bạc. Khi bạn đã thiết lập tài khoản giao dịch môi giới trực tuyến, quá trình đầu tư sẽ thực sự dễ dàng.

Bạc thỏi: Đây chắc chắn là cách trực tiếp nhất mà bạn có thể tham gia vào thị trường bạc. Việc mua thỏi bạc, hoặc thỏi bạc và đồng xu thực tế, tương đối dễ dàng và có một số cửa hàng đáng tin cậy để bạn có thể mua hàng. Bạn nên nhớ rằng đây là cách kém thanh khoản nhất để đầu tư vào bạc và mỗi lần mua bạc vật chất sẽ có thêm một khoản phí bảo hiểm nhỏ cũng như chi phí lưu trữ mà bạn có thể phải chịu.

Chúng tôi đề xuất hai công ty sau:

  1. Nhà môi giới vàng
  2. Kho vàng

Cổ phiếu bạc: Đầu tư vào cổ phiếu liên quan đến bạc là một cách tuyệt vời khác để tham gia vào thị trường. Điều này có nghĩa là đầu tư vào các công ty khai thác bạc hoặc bất kỳ ai tham gia vào quá trình sản xuất. Giá cổ phiếu của các công ty này thường tương quan chặt chẽ với giá bạc. Khoản đầu tư này có thể kéo dài đến mức các công ty trong các lĩnh vực được đề cập ở trên sử dụng nhiều bạc trong các sản phẩm của họ. Các công ty này cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi giá bạc, và tất nhiên đầu tư vào thị trường chứng khoán có tính thanh khoản lớn nếu bạn muốn bán hoặc giao dịch.

ETF & Quỹ tương hỗ: Giá bạc có thể dao động theo giá của từng cổ phiếu. Vì vậy, đa dạng hóa luôn là một ý tưởng hay. ETF và quỹ tương hỗ có thể cung cấp giải pháp thay thế lý tưởng để đầu tư vào bạc thông qua một số cổ phiếu khác nhau. Đây chính xác là những gì bạn đang làm bằng cách đầu tư vào một quỹ ETF hoặc quỹ tương hỗ. Về cơ bản, đây là những rổ cổ phiếu được cung cấp và có thể được phân bổ theo tỷ trọng đối với bất kỳ lĩnh vực cụ thể nào. Trong trường hợp này, bạn sẽ đầu tư vào một quỹ có trọng lượng là bạc.

Mặc dù có những cách khác để bắt đầu đầu tư vào bạc, nhưng đây là một số cách phổ biến nhất và trong hầu hết các phương pháp có thể truy cập thông qua nhà môi giới của bạn.

Lợi ích của Khoản đầu tư Bạc

Có một số lợi ích thu được từ việc đầu tư vào bạc, đặc biệt là vào đúng thời điểm. Với tình hình kinh tế hiện nay thúc đẩy ngày càng nhiều người tham gia vào bạc, có vẻ như bây giờ có thể là lúc để thực hiện động thái đó.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn luôn là một điểm cộng lớn. Đây chính xác là những gì một khoản đầu tư vào vàng, bạc hoặc các kim loại quý khác có thể mang lại. Chúng cũng có thể hoạt động như một hàng rào tuyệt vời chống lại các điều kiện thay đổi hiện tại hoặc trong tương lai.

Một điểm tích cực khác đối với bạc là, nếu bạn quan tâm đến khoản đầu tư vào kim loại quý, bạc là một trong những cửa ngõ dễ tiếp cận nhất về giá cả. Ở mức dưới 30 đô la mỗi ounce trên thị trường hiện tại, nó vẫn rất phải chăng ngay cả khi bạn có ít vốn hơn một chút để đầu tư.

Với cúi, bạn cũng có những công dụng kép được đề cập ở trên. Nó có thể vừa là một kho lưu trữ giá trị, vừa là một nguồn tài nguyên công nghiệp có nhu cầu. Điều này tự nó cũng làm tăng thêm sự hấp dẫn nếu bạn đang xem xét một động thái mua bạc.

Lời kết

Nhìn chung, mặc dù đúng là bạc được coi là kim loại quý dễ bay hơi hơn để đầu tư hơn vàng, nhưng nó là một sự lựa chọn rất cân bằng. Bạn có một số lợi ích về phía mình, đặc biệt nếu bạn chọn đầu tư vào bạc vào thời điểm hiện tại và bạn cũng có một mặt hàng mà bạn biết có thể giữ nguyên giá trị theo thời gian.

Thêm vào đó là thực tế là việc đầu tư vào bạc và các mặt hàng khác trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết và bạn đang đi đúng hướng.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map