Mã thông báo bảo mật và Chứng khoán được mã hóa – Nhà lãnh đạo tư tưởng

Vì tiền điện tử là một ngành đang phát triển, nên vẫn còn rất nhiều từ và khái niệm chưa rõ ràng đối với một lượng lớn khán giả. Trên thực tế, nhiều người dùng gặp khó khăn do sự hiện diện của các biệt ngữ khó hiểu.

Hầu hết mọi người vẫn chưa biết blockchain là gì hoặc tại sao nó được gọi là blockchain. Mặc dù nó có thể là một thuật ngữ khó hiểu, nhưng không thể phủ nhận sự thật rằng blockchain rất lớn.

Điều quan trọng là bạn phải biết rõ về tất cả các thuật ngữ được sử dụng trong ngành nếu bạn muốn trở thành bậc thầy về tiền điện tử. Hôm nay, chúng ta sẽ nói về mã thông báo bảo mật và chứng khoán được mã hóa.

Giới thiệu về mã thông báo bảo mật và chứng khoán được mã hóa

Nghe có vẻ khó hiểu, cả hai thuật ngữ đều đề cập đến hai khái niệm rất khác nhau. Tôi đã đọc rất nhiều bài báo và tin tức liên quan đến mã thông báo bảo mật. Theo hiểu biết của tôi, thuật ngữ này đề cập đến nhiều loại tài sản dựa trên blockchain.

A giấy tham vấn được xuất bản bởi Cơ quan Quản lý Tài chính ở Vương quốc Anh đã xác minh ý nghĩa của thuật ngữ này. Bài báo chủ yếu thảo luận về quy định và phân loại tài sản tiền điện tử được định nghĩa là ‘mã thông báo bảo mật’ là một khái niệm đầu tư hoặc tài sản được công nhận.

Giờ đây, ý nghĩa của mã thông báo bảo mật đã rõ ràng, chúng ta cần chuyển sang chứng khoán được mã hóa. Rất nhiều người tin rằng các thuật ngữ này có thể thay thế cho nhau trong khi thực tế chúng không.

Chúng đề cập đến hai khái niệm khác nhau và sử dụng khái niệm này thay cho khái niệm khác có thể dẫn đến nhầm lẫn. Chúng ngụ ý các quy định, nhà đầu tư và công trình xây dựng khác nhau. Do đó, điều quan trọng là phải nhận thức được sự khác biệt giữa hai thuật ngữ này để bạn không mắc sai lầm trong việc sử dụng đúng thuật ngữ.

Mã bảo mật và Bảo mật được mã hóa – Sự khác biệt

Sự khác biệt không nằm ở ngữ pháp. Nó có thể trông giống như một sự thay đổi từ chủ động sang thụ động nhưng có nhiều thứ khác ở đây.

Thẻ bảo mật: Trong cụm từ này, “security” là tính từ và “token” là danh từ. Nó đề cập đến một công nghệ mới có chung một số phẩm chất với chứng khoán truyền thống.

Công nghệ là trọng tâm chính trong trường hợp này. Không phải tất cả các mã thông báo đều được coi là chứng khoán. Trên thực tế, các cơ quan quản lý dường như bối rối về việc phân loại một số mã thông báo mới do các khái niệm mới của chúng.

Nếu nó trả cổ tức thì nó được coi là một chứng khoán. Mã thông báo bảo mật không nhất thiết phải có tiện ích. Nó mang lại những lợi ích hữu hình và đại diện cho một phần trong công ty đằng sau mã thông báo. Đây là lý do tại sao mã thông báo bảo mật còn được gọi là mã thông báo vốn chủ sở hữu.

Hơn nữa, mã thông báo bảo mật khác với mã thông báo tiện ích. Chúng được nộp theo diện miễn trừ hoặc được đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Do đó, mã thông báo bảo mật có thể được sử dụng bên ngoài các dự án blockchain.


Bảo mật được mã hóa: Trong cụm từ này, “token” là một tính từ, trong khi “security” là danh từ. Nó đề cập đến một tài sản hoặc bảo mật truyền thống được bao bọc trong công nghệ mới nhất.

Tất cả các mã thông báo được coi là chứng khoán trong trường hợp này. Chúng hoạt động khá giống các tài sản ngoài chuỗi khối nhưng sử dụng một bộ công nghệ khác để hoạt động.

Ở đây, trọng tâm chính là ‘ca sử dụng’ chứ không phải công nghệ được sử dụng. Đây là lý do tại sao các mã thông báo như vậy dễ điều chỉnh.

Rốt cuộc, thật dễ dàng để hiểu và phân loại một bảo mật truyền thống được giao dịch khác nhau.

Do sự khác biệt quá lớn giữa cả hai, sẽ không công bằng nếu nhầm lẫn tên.

Các cơ quan có thẩm quyền tham gia

Ủy ban An ninh và Giao dịch (SEC) quy định các mã thông báo bảo mật. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa SEC và tiền kỹ thuật số có vẻ hơi khó hiểu.

Một giao dịch sẽ được coi là một bảo mật nếu:

  • Tiền được đầu tư.
  • Lợi nhuận dự kiến.
  • Cần nỗ lực.
  • Một doanh nghiệp thông thường có liên quan.

Tình hình trở thành rõ ràng vào năm 2016 khi Ethereum mất khoảng một nửa giá trị do một vụ hack lớn. Điều này đã gây ra một sự trì trệ trong ngành, buộc SEC phải suy nghĩ về tương lai của các token kỹ thuật số.

Năm ngoái, SEC đã gửi một lá thư cho Ted Budd nói về tài sản kỹ thuật số và cách xử lý chúng. Trong khi phản hồi cho bức thư đã làm rõ một số điều, hầu hết các chuyên gia đều đồng ý rằng vị trí của chứng khoán kỹ thuật số vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng.

Nhiều tổ chức cũng đang nhảy vào cuộc. Sàn giao dịch Thụy Sĩ gần đây đã công bố kế hoạch xây dựng một sàn giao dịch cho chứng khoán được mã hóa. Theo FINMA, việc trao đổi sẽ được quy định phù hợp.

Hầu hết các chuyên gia tin rằng sự tham gia của những tên tuổi lớn như vậy là một dấu hiệu tốt cho ngành nhưng chúng tôi vẫn chưa chắc chắn về việc điều này sẽ diễn ra như thế nào.

Đi trước một bước

Chứng khoán được mã hóa được thiết kế để mở rộng thị trường đồng thời tăng cường tính thanh khoản. Nó cũng giống như việc sử dụng một nội dung đã biết và đặt một lớp bao bọc kỹ thuật số xung quanh nó.

Đây không phải là một sản phẩm mới từ quan điểm của các cơ quan quản lý. Nó chỉ đơn thuần là một kênh phân phối mới, giúp phê duyệt dễ dàng hơn.

Mặt khác, đó là một trò chơi bóng khác khi nói đến mã thông báo bảo mật. Chúng đưa ra một thách thức mới cho các nhà đầu tư và cơ quan quản lý vì rất khó để tìm ra các rủi ro và phân nhánh liên quan đến việc đối phó với chúng.

Chứng khoán được mã hóa có tính sáng tạo cao và có vị trí riêng trong ngành. Chúng ta có thể sẽ thấy nhiều chứng khoán như vậy được tung ra thị trường trong thời gian tới. Nó thực sự tốt cho ngành vì nguồn cung khổng lồ sẽ cho phép các nhà giao dịch nắm bắt mọi thứ và hiểu cách hoạt động.

Ưu điểm của Mã thông báo bảo mật và Chứng khoán được mã hóa

Bạn sẽ nhận ra rằng rất nhiều lợi ích về bản chất tương tự.

Mã thông báo bảo mật cung cấp tính thanh khoản cao hơn bằng cách cho phép sở hữu theo phân đoạn và giảm các khoản đầu tư tối thiểu. Nhiều người sẽ có thể đầu tư hơn do yêu cầu thấp hơn. Các doanh nghiệp cũng đang nắm lợi thế. Một ví dụ tốt sẽ là Phòng trưng bày Mayfair, đưa bộ sưu tập nghệ thuật của mình để bán trên blockchain.

Tương tự, chứng khoán được mã hóa hiệu quả hơn và có thể mở rộng. Mã thông báo bảo mật giúp giảm chi phí, đơn giản hóa kiểm toán, giảm thủ tục giấy tờ, giảm phí phát hành, v.v..

Các lợi ích khác bao gồm tính minh bạch và dễ dàng.

Các khía cạnh pháp lý của mọi thứ

Vì mã thông báo bảo mật phải tuân theo các quy định của liên bang nên chúng tuân thủ. Bạn cần lưu ý ba quy định:

Quy định A+: Điều này cho phép các nhà đầu tư cung cấp bảo mật đủ tiêu chuẩn của SEC cho các nhà đầu tư không được công nhận (tối đa 50.000.000 đô la). Do các yêu cầu đăng ký, việc phát hành như vậy có thể mất nhiều thời gian hơn và cũng có chi phí cao hơn các tùy chọn khác. Ngoài ra, nó yêu cầu trình độ của Mẫu A-1. Hơn nữa, số tiền bạn huy động được cũng được coi là doanh thu và do đó bị đánh thuế trừ khi nó thể hiện vốn chủ sở hữu trong công ty.

Quy định D: Điều này yêu cầu nộp đơn điện tử “Mẫu D” mà không cần đăng ký với SEC. Người bán có thể thu hút các nhà đầu tư cho các dịch vụ đáp ứng các yêu cầu nêu trong Mục 506c. Phần này của luật yêu cầu người chào hàng phải trung thực và được công nhận.

Quy định S: Điều này có hiệu lực khi một bảo mật được thực hiện bên ngoài Hoa Kỳ và do đó không phải tuân theo Đạo luật năm 1993. Tuy nhiên, các tổ chức phát hành vẫn phải tuân theo luật pháp của quốc gia nơi chứng khoán được cung cấp.

Ý nghĩa thực sự là gì

Bạn có thể rút ra một số loại suy khi nói đến chứng khoán được mã hóa. Hãy nghĩ về các tạp chí in và cách chúng hiện có sẵn trực tuyến. Định dạng giống nhau nhưng phạm vi tiếp cận đã tăng lên do nhiều quyền truy cập hơn.

Mã thông báo bảo mật hoạt động tương tự. Đó là một khái niệm mà không ai thấy sẽ xuất hiện. Vào cuối ngày, cả hai khái niệm sẽ thay đổi thị trường vốn và cải thiện khả năng tiếp cận. Tuy nhiên, chỉ một cái sẽ có tác động lâu dài và thay đổi cách chúng ta nhìn vào thị trường vốn.

Phần kết luận

Mã thông báo bảo mật cần không gian và hỗ trợ để duy trì mạnh mẽ. Điều quan trọng là phải rõ ràng về ý nghĩa của thuật ngữ. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không thể tận hưởng những lợi ích của những khái niệm này nếu chúng ta không thể phân biệt giữa hai khái niệm này. Ngoài sự khác biệt về ngôn ngữ, điều quan trọng hơn là các khía cạnh quan trọng là tính thanh khoản và các dịch vụ Reg A + cấp thể chế hơn sẽ mang lại niềm tin hơn cho thị trường. 

Giáo dục và bảo vệ nhà đầu tư là những yếu tố quan trọng của hệ sinh thái, do đó tại ABOTMI, chúng tôi nỗ lực rất nhiều trong việc cung cấp nhiều giải pháp hơn để tăng tính minh bạch trong ngành tài sản kỹ thuật số. Các nhà đầu tư mạo hiểm với thời gian và tiền bạc của họ xứng đáng được hưởng một quá trình khám phá liền mạch kết nối với các cố vấn tài sản kỹ thuật số đáng tin cậy và đáng tin cậy nhất trên toàn cầu.  

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map