Mã thông báo bảo mật là gì?

Mã thông báo bảo mật là gì?

Mã thông báo bảo mật hoạt động như hợp đồng đầu tư, trong đó người mua dự đoán lợi nhuận trong tương lai từ cổ tức, chia sẻ doanh thu hoặc sự tăng giá của thị trường. Mã thông báo bảo mật khác với đồng tiền tiện ích theo một số cách. Sự khác biệt chính giữa các mã thông báo này là các đồng tiền bảo mật tuân theo các nguyên tắc nghiêm ngặt về việc ai có thể mua các đồng tiền này và chuyển nhượng của chúng.

Mã thông báo bảo mật so với mã tiện ích

Hiện tại có hai loại mã thông báo trong không gian tiền điện tử – mã thông báo bảo mật và mã thông báo tiện ích. Điều quan trọng là phải tìm hiểu sự khác biệt giữa hai loại mã thông báo này. Bạn cũng nên hiểu rằng một số mã thông báo bắt đầu như mã thông báo bảo mật trong quá trình ICO của họ, nhưng sau đó phát triển thành mã thông báo tiện ích sau sự phát triển của nền tảng.

Nhiều nhà đầu tư thích mã thông báo bảo mật vì các đồng tiền này tuân thủ các hạn chế pháp lý của SEC. Mã thông báo bảo mật là kết quả trực tiếp của mong muốn của các nhà đầu tư và doanh nghiệp sử dụng hệ thống huy động vốn cộng đồng dựa trên blockchain phù hợp với các yêu cầu IPO hiện tại của SEC. Các quy định này bao gồm việc triển khai các giao thức Biết khách hàng của bạn (KYC). Luật KYC yêu cầu tất cả các nhà đầu tư phải tiết lộ danh tính của họ trước khi họ có thể tham gia vào sự kiện huy động vốn từ cộng đồng.

Lợi ích của mã thông báo bảo mật

Mã thông báo bảo mật cung cấp cho người tham gia trải nghiệm đầu tư minh bạch hơn. Các công ty khởi nghiệp cung cấp mã thông báo bảo mật phải cung cấp cho nhà đầu tư rất nhiều thông tin bắt buộc về mặt pháp lý như vị trí công ty, báo cáo tài chính, mục đích kinh doanh và quản lý. Tất cả các phần dữ liệu có giá trị cần chắc chắn trước khi thực hiện bất kỳ khoản đầu tư nào. Mặc dù các khoản đầu tư mã thông báo tiện ích có thể cung cấp thông tin này, nhưng chúng không bắt buộc về mặt pháp lý hiện tại.

Ngoài ra, có một số ví dụ về sự phân nhánh đối với các nhà cung cấp mã thông báo tiện ích đã làm sai lệch thông tin được cung cấp. Các luật này cung cấp sự bảo vệ có giá trị cho tất cả các bên liên quan và nhiều người trong không gian tiền điện tử tin rằng chúng rất quan trọng trong việc hạn chế gian lận và thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử trên quy mô rộng.

Gian lận trong Cryptospace qua Bloomberg

Gian lận trong Cryptospace qua Bloomberg

Do tính chất không được kiểm soát của thị trường tiền điện tử, có một số lượng đáng kể những kẻ gian lận trong không gian. Những cá nhân này săn đón những nghi ngờ và hoài nghi của nhà đầu tư mới để kiếm lợi nhuận. Một học đưa số lượng ICO lừa đảo vào năm 2017 là 80%. Với số lượng hoạt động gian lận trong thị trường tiền điện tử, không có gì ngạc nhiên khi các nhà đầu tư tìm kiếm một giải pháp thay thế an toàn hơn cho hiện trạng.

Các nhà đầu tư quy mô lớn

Mã thông báo bảo mật thu hút nhiều khoản đầu tư quy mô lớn hơn vì chúng tuân theo luật bảo vệ các nhà đầu tư như Đạo luật chứng khoán năm 1933 và Phần 3 của Đạo luật giao dịch chứng khoán năm 1924. Những biện pháp bảo vệ này là cần thiết để ngăn chặn hoạt động gian lận xảy ra trên thị trường. Bảo mật bổ sung này cung cấp một giao dịch an toàn hơn cho cả các nhà đầu tư và các tập đoàn đang tìm cách sử dụng các chiến lược gây quỹ blockchain.

Bảo mật hơn cho công ty của bạn


Người dùng không phải là người duy nhất được hưởng lợi từ mã thông báo bảo mật. Một doanh nghiệp chọn cung cấp mã thông báo bảo mật có được sự tự tin khi biết rằng họ sẽ không phải chịu sự phân chia về pháp lý hoặc tài chính sau này do ICO của họ gây ra. Các mã thông báo của họ phù hợp với các quy định của SEC và do đó, công ty có thể hoạt động với sự tự tin cao hơn.

Mã thông báo tiện ích

Mã thông báo tiện ích phục vụ một mục đích cụ thể trong nền tảng. Ngoài ra, họ không trả cho các nhà đầu tư bất kỳ khoản cổ tức hoặc chia sẻ doanh thu nào khi nắm giữ đồng tiền này. Một ví dụ hoàn hảo về đồng tiền tiện ích nổi tiếng là Ethereum. Vào tháng 7, SEC cai trị Ethereum (ETH) không phải là một bảo mật. Một quan chức cấp cao của SEC đã tuyên bố rằng Ethereum là một bảo mật trong quá trình cung cấp tiền xu ban đầu (ICO), nhưng ở trạng thái hiện tại, nó là một mã thông báo tiện ích.

Kiểm tra Howie

Không phải lúc nào cũng dễ dàng xác định xem một đồng xu là mã thông báo bảo mật hay tiện ích. Ngoài ra, điều quan trọng cần nhớ là SEC có thể thay đổi ngôn ngữ của họ và xem xét ngay cả các mã thông báo tiện ích cũng tuân theo luật bảo mật trong tương lai. Bất chấp sự không chắc chắn của thị trường, bạn có thể sử dụng Kiểm tra Howie để tự xác minh trạng thái của mã thông báo trong hầu hết các tình huống.

  • Bạn có đang đầu tư tiền không?
  • Bạn có mong đợi lợi nhuận thu về cho khoản đầu tư của mình không?
  • Bạn có đang đầu tư vào một doanh nghiệp thông thường không?
  • Lợi nhuận của bạn sẽ đến từ Nỗ lực của Nhà quảng cáo hoặc Bên thứ ba?

Mã thông báo bạn đang nghiên cứu là mã thông báo bảo mật nếu bạn trả lời có cho những câu hỏi này. Ngoài ra, nếu lợi nhuận nhận được từ khoản đầu tư hoàn toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, thì rất có thể mã thông báo được đề cập sẽ tuân theo luật bảo mật. Kiểm tra Howie bắt nguồn từ vụ kiện của Tòa án Tối cao SEC kiện W.J. Howey Co. SEC cáo buộc rằng Công ty Howie của Florida đã vi phạm Luật Chứng khoán khi không đăng ký thỏa thuận đầu tư đất đai với SEC. Thỏa thuận liên quan đến việc một nhà đầu tư mua một nửa diện tích đất chưa sử dụng của công ty để họ có thể phát triển phần đất còn lại của mình thành nhiều cánh đồng cam quýt hơn.

Trưởng SEC Jay Clayton qua The Wallstreet Journal

Trưởng SEC Jay Clayton qua The Wallstreet Journal

Tòa án Tối cao xác định rằng do các nhà đầu tư không có “kiến thức, kỹ năng và thiết bị cần thiết để chăm sóc và trồng cây có múi” nên họ đã hành động như những nhà đầu cơ. Nói cách khác, họ đầu tư vào đất với hy vọng kiếm được lợi nhuận từ những nỗ lực của người khác.

SEC xác định rằng các khoản đầu tư được thực hiện không phải dành cho đất đai, mà thay vào đó là cơ hội chia sẻ lợi nhuận trong tương lai của doanh nghiệp trái cây có múi lớn. Kiểm tra Howie hoạt động khi được áp dụng cho tiền điện tử, nhưng với tính chất chuyển dịch của các mã thông báo, không phải tất cả các đồng tiền đều có thể được xác định chính xác bằng cách sử dụng kỹ thuật này.

Nhược điểm của Mã thông báo bảo mật

Cũng có một số nhược điểm được cung cấp bởi mã thông báo bảo mật. Trở ngại chính đối với loại mã thông báo này là tính thanh khoản giảm. Bạn không thể gửi mã thông báo bảo mật cho bất kỳ ai nếu không tuân thủ các giao thức KYC. Những hạn chế này bổ sung một cấp độ hoạt động khác cho các yêu cầu gây quỹ của bạn.

Các công ty cần có sự minh bạch đầy đủ để tổ chức Cung cấp tiền xu chứng khoán (SCO). SEC yêu cầu một kho tàng thông tin từ các công ty muốn lưu trữ các SCO bao gồm các báo cáo tài chính hoàn chỉnh. Tổ chức chỉ phê duyệt các công ty đáp ứng một trăm phần trăm các nguyên tắc nghiêm ngặt này.

Một tùy chọn an toàn hơn

Mã thông báo bảo mật lấp đầy một ngách rất cần thiết trong thị trường tiền điện tử. Tính minh bạch bổ sung được cung cấp bởi những mã thông báo này sẽ giúp thúc đẩy đầu tư tăng lên. Trong khi nhiều người yêu thích tính ẩn danh được cung cấp bởi nhiều nền tảng trong nền kinh tế phi tập trung, các nhà đầu tư lớn lại tìm kiếm sự ổn định cần thiết của các hệ thống tài chính hiện tại. Mã thông báo bảo mật hoàn thành nhiệm vụ này một cách hoàn hảo.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map