Huy động vốn cộng đồng bằng vốn chủ sở hữu là gì?

Huy động vốn từ cộng đồng cổ phiếu xảy ra khi các công ty tư nhân huy động vốn từ công chúng thông qua việc bán chứng khoán. Các công cụ tài chính này có thể bao gồm cổ phiếu, giấy bạc chuyển đổi, cổ phiếu doanh thu, các khoản nợ và mã thông báo. Ngày nay, huy động vốn từ cộng đồng cổ phần là một phần quan trọng của thị trường tài chính toàn cầu vì nó cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ một chiến lược huy động vốn hiệu quả hơn về chi phí so với IPO truyền thống.

Điều thú vị là huy động vốn từ cộng đồng cổ phần là một công cụ đầu tư tương đối mới. Tổng thống Obama đã cho phép huy động vốn từ cộng đồng cổ phần trở lại vào năm 2011 khi ông ký Đạo luật JOBS, nhưng phải đến năm năm gần đây, phương thức này mới trở nên phổ biến. Một trong những lý do phải mất quá nhiều thời gian để huy động vốn từ cộng đồng cổ phần trở nên phổ biến là do phải đến tháng 5 năm 2016, các quy định chính mới có hiệu lực..

Huy động vốn từ cộng đồng bằng vốn chủ sở hữu hoạt động như thế nào?

Huy động vốn từ cộng đồng cổ phần hoạt động rất giống với chức năng của trang web huy động vốn cộng đồng phổ biến, Kickstarter. Về cơ bản, các nhà đầu tư tìm kiếm các công ty tư nhân đáp ứng các tiêu chí của họ. Sau khi tìm được khoản đầu tư phù hợp, nhà đầu tư truy cập trang web cổng thông tin tài trợ để họ truy cập vào cơ hội và thông tin chi tiết của nó. Tại đây, các nhà đầu tư có thể khám phá các cơ hội đầu tư huy động vốn cộng đồng cổ phần khác nhau cho công ty.

Không giống như Kickstarter, các nhà đầu tư không nhận được quyền truy cập sớm vào sản phẩm hoặc dịch vụ cho những đóng góp của họ. Thay vào đó, các nhà đầu tư trong các chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng cổ phần tìm cách kiếm lợi nhuận cho sự tham gia của họ. Trong hầu hết các trường hợp, nhà đầu tư nhận được cổ phần, quyền và các lợi ích khác cho khoản đầu tư của họ.

Kickstarter qua Trang chủ

Kickstarter qua Trang chủ

Điều quan trọng là phải hiểu tại sao huy động vốn từ cộng đồng vốn cổ phần mang lại cho các doanh nhân những cơ hội khác biệt so với giao dịch cổ phiếu trên thị trường chứng khoán. Đầu tiên, các công ty huy động vốn từ cộng đồng cổ phần là các công ty tư nhân và trong hầu hết các trường hợp, là các công ty khởi nghiệp. Trước đây, IPO là hình thức huy động vốn cộng đồng duy nhất mà một công ty có thể tham gia. Thực tiễn này đã hạn chế khả năng tiếp cận thị trường cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ đối với nhiều doanh nhân.

Nhiều công ty chỉ đơn giản là thiếu kinh phí để trang trải các yêu cầu pháp lý và tài chính khổng lồ cần thiết để tổ chức Phát hành lần đầu ra công chúng (IPO). Đổi lại, chỉ những công ty lớn nhất mới có thể tạo ra nguồn vốn cần thiết để thực hiện IPO thành công. Do đó, các nghiên cứu cho thấy rằng các đợt IPO tiếp tục chứng kiến ​​sự sụt giảm trong việc sử dụng vì các lựa chọn hợp lý hơn hiện đã có sẵn.

Ngoài ra, những thực hành này cũng khiến các nhà đầu tư lạc quan. Nhiều IPO chỉ mở cửa cho các nhà đầu tư được công nhận. Các nhà đầu tư được công nhận kiếm được ít nhất 200.000 đô la mỗi năm hoặc có thể hiển thị tài sản trên 1 triệu đô la. Đáng chú ý, tài sản của bạn phải loại trừ nhà của bạn. Như bạn có thể tưởng tượng, hệ thống này khiến các nhà đầu tư trung bình của bạn bị loại khỏi các khoản đầu tư sinh lợi nhất.

Lợi ích của huy động vốn cộng đồng bằng vốn chủ sở hữu

Nhờ sự gia tăng của các nền tảng huy động vốn từ cộng đồng cổ phần, giờ đây mọi người đều có thể tiếp cận với những cơ hội quý giá này. Trước sự gia tăng của các nền tảng huy động vốn cộng đồng trên internet, các nhà đầu tư chủ yếu là các nhà đầu tư VC và thiên thần. Đây là những cá nhân duy nhất có đủ tài chính để đầu tư lớn và chờ thời gian khóa sổ bắt buộc trước khi nhận được lợi nhuận.

Không có thời gian khóa

Đáng chú ý, các nhà đầu tư tham gia huy động vốn cộng đồng từ cổ phần tư nhân trước khi các quy định năm 2016 được thực thi phải đợi để truy cập vào quỹ của họ trong một khoảng thời gian khóa được chỉ định, tương tự như IPO. Trong thời gian này, các nhà đầu tư không thể giao dịch hoặc rút tiền đầu tư của họ. Việc khóa này khiến các nhà đầu tư chịu thiệt hại lớn. Rất may, các quy định mới đã mở ra cánh cửa cho giao dịch thứ cấp của các công cụ tài chính này thông qua Hệ thống Giao dịch Thay thế (ATS). Bằng cách này, ATS cung cấp tính thanh khoản rất cần thiết cho thị trường.


Bên cạnh những lợi ích tài chính rõ ràng mà huy động vốn từ cổ phần mang lại, còn có rất nhiều lý do khác khiến một công ty thực hiện theo chiến lược này. Đầu tiên, doanh nghiệp có được sự ủng hộ mạnh mẽ về thương hiệu từ các nhà đầu tư. Mỗi nhà đầu tư trong công ty của bạn đóng vai trò như một đại sứ thương hiệu cho công ty của bạn. Vì những nhà đầu tư này cần bạn thành công để tạo ra lợi nhuận, họ thường sẽ chăm chỉ quảng bá về doanh nghiệp và sản phẩm của bạn.

Điều khiển nhiều hơn

Ngoài ra còn có các khía cạnh quản lý khiến huy động vốn từ cộng đồng vốn cổ phần trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn để xem xét. Đầu tiên, một doanh nhân huy động vốn thông qua hình thức huy động vốn cộng đồng có toàn quyền kiểm soát việc chào bán. Doanh nhân có thể chọn định giá, huy động bao nhiêu vốn, bán cái gì, bán bao nhiêu, giá bao nhiêu. Họ thậm chí có thể chỉ định mục tiêu tài trợ tối thiểu để đảm bảo công ty nhận được đủ sự ủng hộ để tiến hành các kế hoạch của mình. Trong khi đó, một công ty tham gia vào một đợt IPO phải tuân theo các điều khoản của nhà đầu tư.

Giữ nó hợp lý

Tất nhiên, với tất cả sự linh hoạt này cũng có những trách nhiệm mới. Chỉ những công ty có thể đưa ra định giá và các điều khoản hợp lý mới thấy thành công trong không gian huy động vốn từ cộng đồng cổ phần. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội lớn với rủi ro tối thiểu.

Quy định và quy tắc huy động vốn cộng đồng

Có một số yêu cầu chính mà một công ty phải đáp ứng trước khi triển khai chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng vốn chủ sở hữu. Đầu tiên, công ty phải thuộc sở hữu tư nhân và không được niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch chứng khoán nào trên toàn cầu. Thứ hai, tất cả các nhà đầu tư phải chứng minh danh tính của họ và họ trên 18 tuổi. Ngoài ra, nhiều chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng cổ phần bao gồm các giới hạn về số vốn mà một cá nhân có thể đầu tư dựa trên thu nhập và giá trị ròng của họ.

Quy tắc huy động vốn từ cộng đồng

Hiện tại, mỗi khu vực có các quy định huy động vốn cộng đồng bằng vốn chủ sở hữu riêng. Tại Hoa Kỳ, có hai loại chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng vốn chủ sở hữu chính – Gây quỹ cộng đồng theo quy định và Quy định A +. Cả hai đều cung cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ một giải pháp thay thế hiệu quả hơn và ít tốn kém hơn so với tổ chức IPO.

Quy định Huy động vốn từ cộng đồng

Quy định Huy động vốn từ cộng đồng cho phép các công ty huy động tới 1,07 triệu đô la hàng năm. Hiện tại, các công ty này có thể bắt đầu huy động vốn miễn phí sau khi nộp Mẫu C cho SEC. Quan trọng là, nếu công ty tìm cách huy động hơn 107.000 đô la, thì CPA độc lập phải xem xét tài chính của công ty trong hai năm tài chính qua.

Quy định A+

Quy định A+ công ty có thể huy động tới 50 triệu đô la hàng năm. Các công ty muốn đi theo con đường này trước tiên phải trải qua cuộc kiểm toán tài chính trong hai năm tài chính vừa qua. Ngoài ra, họ phải thuê luật sư chứng khoán để tạo Biểu mẫu 1-A. Biểu mẫu này phải được nộp cho SEC để đủ tiêu chuẩn. Rất tiếc, có thể mất một khoảng thời gian để hoàn thành chứng chỉ. Trung bình, tối thiểu phải mất 3-5 tháng.

Điều quan trọng là, các công ty không thể huy động vốn trong khung thời gian này, nhưng họ có thể thu thập thông tin về nhà đầu tư để đánh giá mức độ hào hứng của nhà đầu tư tốt hơn. Phương pháp này được gọi là “thử nghiệm vùng nước” và nó là một công cụ mạnh mẽ cho phép các công ty nhận được phản hồi có giá trị về thị trường trước khi chính thức ra mắt chiến lược huy động vốn từ cộng đồng của họ.

Huy động vốn từ cộng đồng bất động sản là gì?

Quan trọng là, các nền tảng huy động vốn từ cộng đồng cổ phần đã nhường chỗ cho một phương thức mới để đầu tư vào bất động sản thương mại, gọi vốn cộng đồng từ bất động sản. Huy động vốn từ cộng đồng trong lĩnh vực bất động sản liên quan đến một nhóm các nhà đầu tư, mỗi người góp tiền vào một giao dịch bất động sản cụ thể. Quan trọng là, chiến lược này làm giảm ngưỡng gia nhập đối với các nhà đầu tư và cung cấp cho các chủ sở hữu bất động sản khả năng tiếp cận nguồn vốn toàn cầu. Do đó, thực tiễn đã bùng nổ phổ biến trong những năm gần đây, đặc biệt là kể từ khi công nghệ blockchain ra đời.

Cách hoạt động của Huy động vốn từ cộng đồng trong bất động sản

Trong hầu hết các giao dịch huy động vốn từ cộng đồng bất động sản, một nhà phát triển hoặc chuyên gia bất động sản có kinh nghiệm xác định cơ hội đầu tư. Chuyên gia bất động sản này có thể quyết định rằng họ không muốn cấp vốn cho toàn bộ dự án. Quyết định này có thể là do thiếu vốn hoặc mong muốn sử dụng tài trợ của những người khác để hoàn thành dự án. Dù bằng cách nào, chuyên gia sau đó sẽ mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư.

Cầu thủ chính

Có ba nhân tố chính trong bất kỳ khoản đầu tư bất động sản huy động vốn từ cộng đồng nào. Tất cả các dự án bất động sản huy động vốn cộng đồng đều bắt đầu với nhà tài trợ. Nhà tài trợ là cá nhân hoặc công ty xác định, lập kế hoạch và giám sát khoản đầu tư. Trách nhiệm của họ có thể bao gồm việc mua tài sản, tổ chức công việc cần thiết, thu xếp tài chính và xử lý việc bán tài sản cuối cùng. Đối với lao động của họ, các nhà tài trợ yêu cầu một phần nhất định của bất kỳ lợi nhuận nào họ kiếm được.

Nền tảng huy động vốn cộng đồng

Thành phần quan trọng thứ hai của bất kỳ giao dịch bất động sản huy động vốn cộng đồng nào là nền tảng. Hãy coi những nền tảng này là người trung gian giữa nhà đầu tư và nhà tài trợ. Mục đích chính của họ là liên kết các nhà đầu tư và các nhà tài trợ. Như vậy, họ cũng có trách nhiệm thu tiền từ các nhà đầu tư. Cùng với nhiệm vụ này là một loạt các trách nhiệm khác như xác minh các tiêu chuẩn, đảm bảo rằng các nhà đầu tư đáp ứng các yêu cầu đầu tư, giao dịch quảng cáo cho các nhà đầu tư tiềm năng và xử lý các vấn đề pháp lý.

StartEngine Equity Crowdfunding qua Trang chủ

StartEngine Equity Crowdfunding qua Trang chủ

Chủ đầu tư

Chủ đầu tư là mảnh ghép cuối cùng. Một nhà đầu tư giao dịch quỹ của họ để lấy một số hình thức phân phối thu nhập từ lợi nhuận mà tài sản tạo ra. Ngoài ra, họ sẽ nhận được một khoản thanh toán tương ứng từ bất kỳ hoạt động bán tài sản nào có lợi nhuận cuối cùng. Trong một số trường hợp, một số quyền biểu quyết là một phần của thỏa thuận. ví dụ, những quyền này có thể bao gồm việc có chấp nhận hay không một đề nghị về tài sản.

Ưu điểm của Bất động sản huy động vốn từ cộng đồng

Có một số lợi thế chính được nhận ra thông qua chiến lược huy động vốn cộng đồng từ bất động sản. Đối với một, tiềm năng tăng lợi nhuận cao hơn nhiều khi so sánh với các loại tài sản chính khác. Ngoài ra, các nhà đầu tư có quyền truy cập vào các tài sản có thể không thể tiếp cận được với họ. Bất động sản huy động vốn từ cộng đồng như vậy là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn.

Quan trọng là, các nền tảng bất động sản được huy động vốn từ cộng đồng thường tập trung vào một bất động sản cụ thể. Điều này trái ngược với ủy thác đầu tư bất động sản (REITs) có thể liên quan đến hàng tỷ trong tài sản. Do đó, các nhà đầu tư bất động sản huy động vốn từ cộng đồng có thể tận hưởng những lợi ích của việc đầu tư một bất động sản mà không phải chịu rủi ro tài chính khi thực sự trở thành chủ nhà. Cuối cùng, những nhà đầu tư này nhận được những điều tốt nhất của cả hai thế giới. Họ nhận được thu nhập cũng như lợi tức một lần có mục tiêu mà không có rủi ro lớn.

Trang web huy động vốn cộng đồng hàng đầu

Bây giờ bạn đã hiểu rõ về huy động vốn từ cộng đồng cổ phần là gì và nó mang lại lợi ích như thế nào cho toàn bộ thị trường, bạn đã sẵn sàng khám phá một số nền tảng hàng đầu cung cấp các dịch vụ này. Quan trọng hơn, nhiều công ty trong số này hiện đang sử dụng công nghệ blockchain để giảm chi phí tổng thể cần thiết để quản lý và thực hiện các khái niệm huy động vốn từ cộng đồng vốn chủ sở hữu của họ.

SeedInvest

SeedInvest được thành lập vào năm 2012 và ra mắt vào năm 2013. Nền tảng này độc đáo ở chỗ nó có chính sách chấp nhận nghiêm ngặt hơn. Chỉ những công ty khởi nghiệp được lựa chọn cẩn thận trong các ngành công nghệ tương lai sắp tới mới có quyền truy cập vào công cụ mạnh mẽ này. Cụ thể, một công ty cần phải đối phó với công nghệ blockchain, thực tế tăng cường, in 3D, trí tuệ nhân tạo, robot hoặc không gian. Quan trọng là, sự cầu kỳ của SeedInvest đã được đền đáp vì công ty đã thành công trong việc quyên góp tiền cho hơn 150 công ty cho đến nay.

Các công trình vi mô

Nền tảng huy động vốn từ cộng đồng dựa trên Austin Các công trình vi mô gia nhập thị trường vào năm 2009. Công ty chỉ tập trung vào các công ty giai đoạn cuối như một phần của thị trường ngách. Các công ty Giai đoạn cuối là những công ty dự kiến ​​sẽ niêm yết cổ phiếu trong vòng vài năm tới. Do đó, những công ty này thường là những công ty nổi tiếng trong lĩnh vực này. Ví dụ: bạn có thể đầu tư vào SpaceX, Lyft, Pinterest và Robinhood thông qua Microventures. Quan trọng là, công ty chỉ cho phép các nhà đầu tư được công nhận tham gia vì mỗi khoản đầu tư nằm trong khoảng từ $ 5000 đến $ 50000.

WeFunder

WeFunder gia nhập thị trường vào năm 2011. Công ty có trụ sở tại San-Francisco này bắt nguồn từ chương trình máy gia tốc Y Combinator. Quan trọng hơn, Y Combinator đã giúp khởi động một số dự án thành công nhất cho đến nay. Các liên doanh này bao gồm các công ty như Coinbase và Airbnb. Ngoài ra, do WeFunder là một trong những nền tảng lâu đời nhất trên thị trường, công ty đã tham gia viết Đạo luật JOBS với chính quyền Obama.

Có thể tài trợ

Có thể tài trợ gia nhập thị trường vào ngày 22 tháng 5 năm 2012, như một phương tiện đầu tư dựa trên phần thưởng. Các nhà đầu tư sẽ cam kết tiền để đổi lấy các đơn đặt hàng trước. Vào năm 2012, công ty đã chuyển sang chiến lược huy động vốn từ cộng đồng vốn cổ phần thực sự. Đáng chú ý, các công cụ huy động vốn từ cộng đồng vốn chủ sở hữu của Fundable chỉ có sẵn cho các nhà đầu tư được công nhận tại thời điểm này.

StartEngine

StartEngine gia nhập thị trường vào năm 2014 với mục tiêu cung cấp sự linh hoạt hơn cho các doanh nhân trong không gian. Không giống như hầu hết các đối thủ cạnh tranh, StartEngine lỏng lẻo hơn về loại công ty và nhà đầu tư có thể sử dụng dịch vụ của nó. Do đó, các nhà đầu tư cần phải thận trọng hơn một chút khi đầu tư vào nền tảng này. Điều quan trọng, StartEngine thể hiện khả năng của mình sau khi huy động thành công 10 triệu đô la thông qua tự lưu trữ STO năm 2018.

Huy động vốn từ cộng đồng bằng vốn chủ sở hữu – Tương lai là hôm nay

Ngày nay, huy động vốn từ cộng đồng cổ phần là một công cụ thiết yếu được các công ty khởi nghiệp sử dụng để tiếp cận thị trường vốn. Do đó, bạn có thể mong đợi thấy phong cách huy động vốn từ cộng đồng này tăng lên trong việc áp dụng do chi phí thấp hơn và mô hình kinh doanh hiệu quả hơn. Rất may, công nghệ blockchain tiếp tục hợp lý hóa toàn bộ quy trình huy động vốn từ cộng đồng vốn chủ sở hữu. Nếu xu hướng tiếp tục, huy động vốn từ cộng đồng cổ phần sẽ vượt qua thị trường chứng khoán như là chiến lược huy động vốn cộng đồng hàng đầu trong những thập kỷ tới.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map