Chứng khoán kỹ thuật số là gì?

Chứng khoán kỹ thuật số tiếp tục được các công ty đầu tư truyền thống áp dụng nhiều hơn vì nhiều lý do. Những mã thông báo này loại bỏ nhiều rào cản mà các nhà đầu tư gặp phải và hợp lý hóa toàn bộ quy trình bảo mật từ phát hành đến giám sát. Ngoài ra, chúng cung cấp các cơ hội thị trường mới cho các khoản đầu tư không thanh khoản. Vì tất cả những lý do này và nhiều lý do khác, mã thông báo bảo mật ở đây để tồn tại.

Chứng khoán kỹ thuật số, hoặc mã thông báo bảo mật, có nhiều dạng. Tất cả các hình thức này đều có một điểm chung, chúng là các đại diện kỹ thuật số của chứng khoán và do đó, tuân theo luật chứng khoán truyền thống. Quan trọng là, không phải tất cả các tài sản kỹ thuật số đều là mã thông báo bảo mật.

Các mã thông báo bảo mật đã xuất hiện vào cuối đợt tăng giá năm 2017 để đối phó với số lượng gian lận ngày càng tăng trong không gian. Các nhà đầu tư đã mất hàng tỷ USD vào các chương trình Ponzi như Bitconnect. Các dự án thực sự cần một cách để phân biệt mã thông báo của họ với những kẻ lừa đảo và các công ty đầu tư truyền thống cần thiết để sử dụng công nghệ blockchain một cách có quy định.

Chứng khoán kỹ thuật số ra đời

Chứng khoán kỹ thuật số có thể đại diện cho tất cả các loại tài sản bao gồm hợp đồng đầu tư, cổ phiếu của một công ty, một phần của ghi chú, bảo đảm nợ hoặc thậm chí là lãi suất theo phân đoạn. Về cơ bản, bất kỳ khoản nợ, vốn chủ sở hữu hoặc tài sản được đăng ký và chuyển nhượng điện tử nào phát hành hoặc giao dịch bằng công nghệ blockchain đều là mã thông báo bảo mật.

Thống kê chứng khoán kỹ thuật số

Thống kê chứng khoán kỹ thuật số

Lợi ích của chứng khoán kỹ thuật số

Những lợi ích mà công nghệ blockchain mang lại cho lĩnh vực này là rất lớn. Đối với một, quyền sở hữu được xác minh và ghi lại trên một sổ cái phân tán. Điều này cung cấp một giải pháp thay thế an toàn hơn so với các phương pháp truyền thống. Ngoài ra, công nghệ blockchain cho phép chuyển các tài sản thay thế riêng tư và không được liệt kê. Do đó, mã thông báo bảo mật mang lại nhiều cơ hội, hiệu quả và tính thanh khoản hơn trên thị trường.

Thực thi các quy định

Mã thông báo bảo mật sẽ không tồn tại nếu các hợp đồng thông minh chưa bao giờ xuất hiện. Các giao thức được lập trình trước này có thể được phát triển trực tiếp vào mã thông báo. Chiến lược này cho phép thực thi tự động tất cả các quy định. Về cơ bản, hợp đồng thông minh giúp loại bỏ phần lớn các quy trình dựa trên giấy dư thừa hiện đang được sử dụng.

Các loại chứng khoán kỹ thuật số

Ngày nay, có nhiều loại mã thông báo bảo mật hơn bao giờ hết. Thị trường tiếp tục phát triển khi các khái niệm token hóa có lợi hơn xuất hiện. Bạn sẽ thấy xu hướng này tiếp tục khi các mã thông báo bảo mật cho vay một cách hoàn hảo đối với nhiều thị trường. Dưới đây là các loại chứng khoán kỹ thuật số phổ biến nhất được sử dụng ngày nay.

Địa ốc

Lĩnh vực bất động sản đã trải qua sự bùng nổ của các chiến lược token hóa trong năm ngoái. Cả hai nhà phát triển và nền tảng mã hóa đều sử dụng tài sản mã hóa. Bất động sản được mã hóa có một số lợi thế rõ ràng. Đối với một, nó cho phép bán hàng được phân đoạn. Chiến lược này làm giảm mức đầu vào cho các nhà đầu tư và mang lại nhiều cơ hội hơn để đa dạng hóa.

Nền tảng mã hóa Polymath xuất hiện trên tiêu đề vào tháng 9 năm 2018 sau khi ký hợp tác với công ty phát triển bất động sản BlockEstate. Là một phần của chiến lược, Block Estate Alpha Token, hoặc BEAT đã ra đời. Mã thông báo này đã sử dụng tiêu chuẩn mã thông báo Ethereum duy nhất của Polymaths là ST-20 để đảm bảo rằng dự án vẫn tuân thủ. Mỗi mã thông báo đại diện cho một phần trong quyền sở hữu quỹ.

Đầu tư mạo hiểm

Có lẽ một trong những cách phổ biến nhất mà chứng khoán kỹ thuật số được sử dụng là đầu tư mạo hiểm. Các dịch vụ mã thông báo bảo mật (STO) cung cấp cho doanh nghiệp tất cả các lợi ích của công nghệ blockchain như phạm vi tiếp cận toàn cầu, bảo mật bổ sung và khả năng theo dõi tức thì. Ngoài ra, STO cho phép các công ty tuân thủ các nguyên tắc quy định của ngành và khu vực của họ khi tổ chức sự kiện huy động vốn từ cộng đồng.

Quỹ Swarm - Chứng khoán kỹ thuật số

Quỹ Swarm – Chứng khoán kỹ thuật số

Một ví dụ hoàn hảo về chiến lược này đang được sử dụng là STO 2017 được tổ chức bởi Quỹ Swarm. Nền tảng mã hóa này đã bảo đảm 5.500.000 đô la để phát triển hơn nữa mã thông báo bảo mật và hệ sinh thái trao đổi.

Cổ phần tư nhân

Vốn chủ sở hữu tư nhân là một loại mã thông báo bảo mật khác tiếp tục được áp dụng nhiều hơn trong không gian. Các mã thông báo bảo mật này cũng có thể được gọi là mã thông báo vốn chủ sở hữu. Các dịch vụ cung cấp mã thông báo vốn chủ sở hữu (ETO) đang phổ biến hơn bao giờ hết vì vốn chủ sở hữu được mã hóa mang lại tính thanh khoản cao hơn trên thị trường.

Tài sản thực

Một trong những tính năng tốt nhất của mã hóa là nó có thể được áp dụng cho rất nhiều loại tài sản. Các tài sản thực như vàng hoặc kim cương đã tồn tại trên blockchain. Không có gì ngạc nhiên khi những mã thông báo này là một trong những loại mã thông báo bảo mật đầu tiên xuất hiện.

Mặc dù khái niệm mã hóa tài sản như vàng không phải là bất cứ điều gì mới mẻ đối với thị trường, nhưng sự phân nhánh của các hoạt động này là rõ ràng. Thứ nhất, các nền tảng mã hóa hiện đang tìm cách không chỉ mã hóa vàng mà còn sử dụng mã thông báo được buộc bằng vàng như một hình thức mới của stablecoin.

Stablecoin là đồng tiền được gắn với tài sản trong thế giới thực như USD hoặc trong trường hợp này là vàng. Những mã thông báo này cho phép người dùng nhận được những lợi ích của tiền điện tử nhưng tránh tất cả các biến động được tìm thấy trên thị trường ngày nay.

Quỹ đầu tư

Các quỹ đầu cơ được mã hóa là một ví dụ hoàn hảo khác về chứng khoán kỹ thuật số. Quỹ phòng hộ là một cách tuyệt vời để đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. Các quỹ đầu cơ truyền thống bị hạn chế về thời gian giao dịch và các phương pháp được sử dụng để chuyển những tài sản này đã lỗi thời. Các quỹ đầu cơ được mã hóa tạo ra trải nghiệm dễ dàng cho các nhà đầu tư.

Các Protos Hedge Fund bao gồm một số loại tiền điện tử hàng đầu đang tồn tại. Quỹ đã bán 6,5 triệu đô la trong đợt phát hành sơ cấp. Đáng chú ý, Protos là quỹ phòng hộ được mã hóa đầu tiên được cấp phép để giao dịch trên Hệ thống Giao dịch Thay thế (ATS) ở Hoa Kỳ.

Chứng khoán kỹ thuật số – Tương lai tươi sáng

Bây giờ bạn đã hiểu chứng khoán kỹ thuật số là gì, thật dễ hiểu tại sao chúng tiếp tục được áp dụng trên thị trường. Các công cụ tài chính thời đại mới này cung cấp nhiều cơ hội đầu tư hơn và giảm khối lượng công việc cũng như chi phí thường liên quan đến các giao dịch này. Bạn có thể mong đợi thấy mã thông báo bảo mật trở nên phổ biến hơn khi những lợi thế này trở thành kiến ​​thức đầu tư phổ biến.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map