Chức danh và chỉ định giữa những người tham gia trong ngành

Những người theo dõi sự phát triển trong lĩnh vực chứng khoán kỹ thuật số có thể đã gặp nhiều chức danh / chỉ định khác nhau được trao cho những người tham gia trong ngành. Trong khi một số công ty được chọn đã đặt mục tiêu đạt được phạm vi chỉ định đầy đủ, hầu hết đều chuyên về lĩnh vực này hay lĩnh vực khác. Điều này đòi hỏi mức độ hợp tác cao giữa các công ty, vì việc phát hành chứng khoán kỹ thuật số yêu cầu sử dụng các dịch vụ khác nhau.

Với việc Securifying gần đây đã đạt được danh hiệu ‘đại lý chuyển nhượng’, bây giờ là thời điểm thích hợp để xem xét ngắn gọn những vị trí yêu cầu, chẳng hạn như điều này. Dưới đây là một số chỉ định thường liên quan đến chứng khoán kỹ thuật số và một cái nhìn bề ngoài về vai trò của chúng.

Đại lý vị trí

Các công ty được giao nhiệm vụ hoàn thành vai trò của một đại lý định vị thường hoạt động như một đường dẫn để huy động vốn. Một đại lý vị trí thường được thuê bởi một công ty đang tìm cách huy động vốn thông qua STO / DSO hoặc một số phương thức gây quỹ khác. Trong suốt quá trình này, đại lý vị trí sẽ cố gắng kết nối các bên thích hợp và quan tâm (tổ chức phát hành & nhà đầu tư). Khi làm như vậy, các nhà đầu tư có quyền truy cập vào các cơ hội đã được kiểm tra trước trong “nhà bánh xe” của họ, trong khi các tổ chức phát hành được hưởng lợi từ việc tiếp cận với một nhóm lớn hơn các nhà đầu tư.

Ngoài việc chỉ đơn giản là cung cấp cho các nhà phát hành mã thông báo quyền truy cập vào sổ liên lạc của họ, các đại lý vị trí có thể cung cấp mức độ ảnh hưởng nhất định cho các công ty tương đối không rõ thông qua liên kết đơn thuần. Ngoài ra, họ thường được giao nhiệm vụ giúp phát triển các chiến lược tiếp thị cho các tổ chức phát hành mã thông báo, để kết nối hiệu quả hơn các bên thích hợp.

Các công ty sau đây là ví dụ về những người tham gia trong lĩnh vực chứng khoán kỹ thuật số có chức danh đại lý định vị.

US Capital Global

Entoro

BlockPass

Nền tảng phát hành

Toàn bộ quá trình bán và phân phối chứng khoán kỹ thuật số phụ thuộc vào việc tìm kiếm một nền tảng phát hành có năng lực. Chứng khoán kỹ thuật số yêu cầu các đặc điểm cụ thể được xây dựng trong mã hóa của chúng, vì chúng bắt buộc phải tuân thủ luật chứng khoán do các cơ quan quản lý áp đặt, chẳng hạn như GIÂY. Điều này được thực hiện khi chúng được tạo, sử dụng các giao thức phát hành dựa trên công nghệ blockchain, chẳng hạn như ST-20 nổi tiếng của Polymath.

Các công ty sau đây là ví dụ về những người tham gia trong lĩnh vực chứng khoán kỹ thuật số hoạt động như các nền tảng phát hành.

Hải cảng

Fintelum


Họp lại

Môi giới-Đại lý

Nhà môi giới-đại lý là một công ty được cấp phép mua và bán chứng khoán. Nhà môi giới-đại lý có khả năng đại diện cho chính họ hoặc khách hàng. Đây là một chỉ định dao động được chia nhỏ như sau:

  • Khi chứng khoán được giao dịch thay mặt cho khách hàng, công ty đang đảm nhận vai trò của một nhà môi giới.
  • Khi chứng khoán được giao dịch thay mặt cho công ty, thì bản thân công ty đang đảm nhận vai trò của một đại lý..

Các công ty sau đây là ví dụ về những người tham gia trong lĩnh vực chứng khoán kỹ thuật số có chức danh nhà môi giới-đại lý.

StartEngine

Song Tử

Tập đoàn tài chính khủng long

Người giám hộ

Trong một thế giới ngày càng trở nên kết nối, những thách thức mới liên quan đến các biện pháp an ninh đang phát sinh hàng ngày. Điều này làm tăng tầm quan trọng đối với các công ty đảm nhận vai trò của người giám sát.

Người giám sát trong lĩnh vực chứng khoán kỹ thuật số được giao nhiệm vụ lưu trữ tài sản kỹ thuật số một cách an toàn. Mặc dù các phương tiện của họ để đạt được điều này có thể khác nhau, nhưng sự hiện diện của họ trong ngành là cực kỳ quan trọng.

Được bảo đảm hay không, các tài sản dựa trên blockchain thường được xem cùng nhau. Điều này có nghĩa là khi một sàn giao dịch không được kiểm soát với các biện pháp bảo mật kém bị tấn công, nó sẽ vẽ nên một bức tranh ảm đạm về các tài sản tương tự. Để tiếp tục quỹ đạo đi lên của tài sản dựa trên blockchain (chứng khoán kỹ thuật số), những người giám sát được quản lý có tầm quan trọng chính. Thông qua các biện pháp an ninh nghiêm ngặt, họ có thể cung cấp một ngôi nhà an toàn cho các tài sản có giá trị, cũng như tâm trí cho chủ sở hữu của họ.

Các công ty sau đây là ví dụ về những người tham gia trong lĩnh vực chứng khoán kỹ thuật số cung cấp dịch vụ lưu ký.

PrimeTrust

Đồng

TokenSoft

Nhà cung cấp Thị trường

Để các bên tham gia được hưởng lợi từ tính thanh khoản được chào hàng liên quan đến chứng khoán kỹ thuật số, những tài sản này cần một nơi để gọi là nhà. Các nhà cung cấp thị trường cung cấp điều này, vì họ tạo điều kiện cho giao dịch thị trường thứ cấp chứng khoán kỹ thuật số. Bằng cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua / bán chứng khoán kỹ thuật số, các nhà đầu tư giờ đây có thể dễ dàng vào và thoát khỏi các vị trí của mình.

Các công ty sau đây là ví dụ về những người tham gia trong lĩnh vực chứng khoán kỹ thuật số hoạt động với tư cách là Nhà cung cấp Thị trường.

Archax

OpenFinance

Đại lý chuyển nhượng

Đối với các công ty trải qua quá trình mã hóa và phân phối mã thông báo, một đại lý chuyển nhượng là rất quan trọng. Các công ty đảm nhận vai trò này thường được giao nhiệm vụ theo dõi chính xác hoạt động và quyền sở hữu của các tài sản được phân phối. Điều này có nghĩa là cung cấp cho các nhà phát hành mã thông báo một bức tranh chính xác về những người đang sở hữu tài sản kỹ thuật số của họ và trong một số trường hợp chia cổ tức cho người nắm giữ.

SEC chia nhỏ vai trò của một đại lý chuyển tiền thành 3 loại chính sau đây.

  • Cấp và hủy chứng chỉ để phản ánh những thay đổi về quyền sở hữu.
  • Làm trung gian cho công ty.
  • Xử lý các chứng chỉ bị mất, bị phá hủy hoặc bị đánh cắp

Các công ty sau đây là ví dụ về những người tham gia, trong lĩnh vực chứng khoán kỹ thuật số, giữ chức danh đại lý chuyển nhượng.

Bảo mật

Chuyển VStock

Horizon Globex

Jockeying cho vị trí

Mặc dù có nhiều vai trò và chỉ định trong lĩnh vực này, nhưng đây là một vài trong số những yếu tố nổi bật và quan trọng nhất được tìm thấy trong chứng khoán kỹ thuật số. Với lĩnh vực chứng khoán kỹ thuật số vẫn đang trong giai đoạn phát triển non trẻ, có nhiều công ty khác nhau đang cố gắng giành lấy vị trí là thực thể ‘đi đến’ cho các chuyên ngành của họ.

Theo thời gian, cuối cùng chúng ta sẽ thấy loại kem này vươn lên dẫn đầu, khi một số công ty chọn lọc nổi bật với các dịch vụ mà họ cung cấp.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map