Hợp đồng tương lai tiền tệ là gì?

Nếu bạn đang giao dịch trên thị trường ngoại hối, bạn có thể biết rằng đó là thị trường giao dịch lớn nhất trên thế giới dựa trên khối lượng. Tuy nhiên, bạn có biết rằng không chỉ có thị trường này mà bạn có thể giao dịch tiền tệ?

Đúng vậy, bạn cũng có thể giao dịch trên thị trường tiền tệ tương lai. Mặc dù không lớn về khối lượng, nhưng nó vẫn cung cấp cho bạn quyền truy cập vào giao dịch ngoại hối, chỉ từ một góc độ hơi khác. Ở đây chúng tôi sẽ giải thích tất cả về thị trường tương lai tiền tệ, cách bạn có thể tham gia và loại tài sản bạn có thể giao dịch tại đây.

Giới thiệu về Hợp đồng tương lai tiền tệ

Câu hỏi đầu tiên bạn có thể hỏi là, hợp đồng tương lai tiền tệ chính xác là gì? Để biết được điều này, trước tiên bạn cần hiểu giao dịch hợp đồng tương lai là gì. Hợp đồng tương lai về cơ bản là hợp đồng được trao đổi mua bán. Trong các hợp đồng tương lai này, bạn đồng ý mua một tài sản cơ bản tại một thời điểm nhất định trong tương lai, với một mức giá đã định. Hy vọng của bạn khi giao dịch hợp đồng tương lai sẽ là tài sản bạn đồng ý mua trong tương lai sẽ có giá được cải thiện so với giá trong hợp đồng mà bạn đã mua.

Hợp đồng tương lai tiền tệ là hợp đồng tương lai được giao dịch trong đó tài sản cơ sở là tỷ giá hối đoái của đồng tiền đó. Ví dụ: bạn có thể mua hợp đồng tương lai EUR / USD trên sàn giao dịch. Điều này có nghĩa là tại một thời điểm đã định trong tương lai (nếu bạn để hợp đồng hết hạn), thì bạn sẽ nhận được 125.000 đô la Euro. Tùy thuộc vào tỷ giá hối đoái tại thời điểm tương lai đó so với những gì bạn đã mua hợp đồng, bạn có thể kiếm lợi nhuận bằng cách cho phép hợp đồng hết hạn và nhận Euro trị giá 125.000 đô la. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, các hợp đồng tương lai thường xuyên được giao dịch lại trên thị trường.

Giao dịch hợp đồng tương lai tiền tệ ở đâu

Nhiều nhà môi giới ngoại hối lớn sẽ cung cấp giao dịch cả ngoại hối giao ngay (Điều mà chúng ta thường nghĩ đến khi thảo luận về giao dịch ngoại hối) và hợp đồng tương lai tiền tệ. Bạn cũng sẽ thấy rằng hợp đồng tương lai được cung cấp với hầu hết các nhà môi giới dịch vụ đầy đủ.

Tuy nhiên, khi nói đến các thị trường bạn đang giao dịch, đây là lúc sự khác biệt lớn bắt đầu. Giao dịch ngoại hối giao ngay, được thực hiện thông qua nhà môi giới của bạn trên thị trường ngoại hối phi tập trung. Giao dịch tương lai tiền tệ được thực hiện thông qua các sàn giao dịch. Sàn giao dịch lớn nhất trong số các sàn giao dịch này và là nơi mà hợp đồng tương lai tiền tệ lần đầu tiên được đưa vào giao dịch vào năm 1972, là CME (Chicago Mercantile Exchange). Giao dịch được cung cấp trên nhiều sàn giao dịch khác trên thế giới như với hầu hết các thị trường tương lai khác.

Lợi ích của việc sử dụng Robo-Advisor

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng cố vấn rô-bốt, điều này đã thúc đẩy các nhà giao dịch áp dụng các dịch vụ như vậy. Dưới đây là một vài trong số những điều phổ biến nhất.

Những người giao dịch tiền tệ tương lai

Bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu giao dịch trên thị trường ngoại hối hoặc thị trường tương lai tiền tệ miễn là bạn có quyền truy cập. Như đã nói, thị trường kỳ hạn nói chung thường là thị trường phổ biến đối với các nhà giao dịch trong ngày. Điều này cũng áp dụng cho thị trường kỳ hạn tiền tệ.

Trong ví dụ được đề cập ở trên, chúng tôi xem xét điều gì sẽ xảy ra khi hợp đồng tương lai tiền tệ của bạn hết hạn và về cơ bản bạn nhận đơn vị tiền tệ mà bạn đã mua trong hợp đồng. Tuy nhiên, thực tế là sự hết hạn này hiếm khi xảy ra với các nhà giao dịch. Thay vào đó, các liên hệ được giao dịch lại trên các sàn giao dịch khi tỷ giá thay đổi và có sự đầu cơ hàng ngày. Một ví dụ về trường hợp hiếm hoi như vậy có thể thấy nhiều hợp đồng tương lai hết hạn trong những tháng gần đây khi giá dầu tương lai tăng âm. Điều này sẽ khiến nhiều thương nhân có hợp đồng hết hạn, phải giao những lô hàng dầu lớn, hoặc cố gắng bán bớt hợp đồng trước khi hết hạn, dẫn đến việc định giá tiêu cực..


Do bản chất giao dịch của hợp đồng tương lai tiền tệ, bạn cũng có thể sẽ cần tiếp cận với vốn chủ sở hữu nhiều hơn một chút khi tính đến chi phí khởi động so với khi bạn giao dịch tiền tệ giao ngay trên thị trường ngoại hối.

Sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai ngoại hối và tiền tệ

Có một số điểm khác biệt chính mà bạn nên biết khi giao dịch trên thị trường tiền tệ ngoại hối và giao dịch hợp đồng tiền tệ tương lai. Dưới đây là một vài trong số những cái chính:

Tỷ lệ: Tỷ giá bạn thường sẽ có khi bạn đang giao dịch ngoại hối theo cách thông thường nếu tỷ giá giao ngay. Đó là tỷ giá tiền tệ được định giá tại thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, khi giao dịch hợp đồng tiền tệ tương lai, tỷ giá này sẽ là tỷ giá kỳ hạn. Tỷ giá kỳ hạn thường khác nhau vì nó cố gắng tính vào giá vào một ngày trong tương lai dựa trên hợp đồng tương lai. Do đó, bạn sẽ nhận thấy rằng nếu tỷ giá giao ngay giảm, tỷ giá kỳ hạn thường cũng sẽ tăng, và ngược lại.

Tận dụng: Khi giao dịch ngoại hối, bạn thường có quyền sử dụng đòn bẩy rất cao. Số tiền này có thể gấp 500 lần số dư của bạn tùy thuộc vào vị trí của bạn. Đây không phải là trường hợp của giao dịch tương lai tiền tệ nơi đòn bẩy có xu hướng thấp hơn nhiều và yêu cầu vốn chủ sở hữu cao hơn.

Uỷ ban: Phí và hoa hồng mà bạn phải trả nếu bạn đang giao dịch hợp đồng tương lai thường cao hơn một chút so với những khoản phí mà bạn có thể gặp phải khi giao dịch ngoại hối. Trên thực tế, nhiều nhà môi giới ngoại hối cho phép giao dịch miễn phí hoa hồng. Tuy nhiên, với giao dịch hợp đồng tương lai, sẽ có một khoản hoa hồng liên quan.

Tiền ký quỹ: Vì các hợp đồng tương lai tiền tệ có giá trị xác định, thường là khoảng 125.000 đô la cho mỗi hợp đồng, nên chúng thường được giao dịch ký quỹ. Điều này có nghĩa là bạn phải đặt cọc từ 2.500 đô la trở lên tùy thuộc vào hợp đồng và vay phần còn lại từ nhà môi giới. Nếu hợp đồng đã hết hạn, thì bạn sẽ phải chấp nhận số tiền thanh toán hợp đồng, trong khi với giao dịch ngoại hối, nhiều nhà môi giới sẽ tự động đóng các vị thế nếu vốn chủ sở hữu tài khoản của bạn trở nên âm..

Lời kết

Nếu bạn quan tâm đến giao dịch tiền tệ, thì thị trường tương lai tiền tệ cung cấp một giải pháp thay thế tuyệt vời khác để bạn nghĩ đến ngoài giao dịch trên thị trường ngoại hối. Nói chung, giao dịch trên thị trường kỳ hạn của bất kỳ tài sản nào có xu hướng rủi ro hơn một chút và trong trường hợp hợp đồng tương lai tiền tệ, bạn sẽ cần thêm một chút vốn để bắt đầu. Tuy nhiên, với một số kinh nghiệm, đặc biệt nếu bạn quan tâm đến giao dịch trong ngày, hợp đồng tương lai tiền tệ có thể là một lựa chọn tốt.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map