Phản ứng của OKEx đối với Coronavirus: Cập nhật ba tháng đối với Đại dịch COVID-19

Khi tháng 3 – điều mà nhiều người cảm thấy giống như một tháng vĩnh cửu – sắp kết thúc, chúng tôi muốn cập nhật cho cộng đồng về cách chúng tôi với tư cách là một công ty đã tiếp cận COVID-19.

Về vị trí của chúng tôi, về mặt địa lý, trụ sở đăng ký của chúng tôi là ở Malta và văn phòng hoạt động của chúng tôi hoạt động bên ngoài Hồng Kông. Chúng tôi có các thành viên trong nhóm làm việc ở các quốc gia khác trên toàn cầu,.

Toàn công ty, chúng tôi đã bắt đầu triển khai phản ứng vi-rút của mình vào giữa tháng 1.

Tính đến ngày 30 tháng 3, Hồng Kông nói riêng đã chứng kiến ​​sự bùng phát trở lại của các ca nhiễm COVID-19. Đáp lại, thành phố là thắt chặt các biện pháp tránh xa xã hội và xem xét các biện pháp cách ly nghiêm khắc hơn đối với các trường hợp nhẹ.

Cuộc chiến chống lại virus vẫn chưa kết thúc ở châu Á, trong khi phần lớn thế giới chỉ mới bắt đầu vận động.

Trong những thời điểm không chắc chắn này, chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng hơn bao giờ hết là phải minh bạch và chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và lời khuyên để giữ cho bản thân và những người xung quanh được an toàn và khỏe mạnh.

OKEx phản ứng với coronavirus như thế nào? Phản hồi được triển khai lần đầu tiên khi nào?

Trong nội bộ, chúng tôi đã thực hiện chính sách làm việc tại nhà tại tất cả các văn phòng toàn cầu của chúng tôi sau khi dịch vi rút bắt đầu bùng phát ở châu Á. Một lần nữa, đó là vào giữa tháng Giêng, ngay trước khi bắt đầu Tết Nguyên Đán.

Chúng tôi cũng thực hiện các báo cáo sức khỏe hàng ngày, yêu cầu gần 1.000 nhân viên của chúng tôi theo dõi và ghi lại tình trạng sức khỏe của họ trong hệ thống liên lạc của công ty chúng tôi. Động thái này là một nỗ lực để đảm bảo nhóm của chúng tôi nhận được sự hỗ trợ và chăm sóc y tế mà họ cần, đề phòng trường hợp.

Chúng tôi vui mừng thông báo rằng cho đến nay, chưa có một nhân viên OKEx nào nhiễm vi-rút – và chúng tôi hy vọng sẽ giữ nguyên như vậy.

Ngoài ra, giống như nhiều (có thể là hầu hết) các công ty khác, chính sách ứng phó với vi-rút của chúng tôi bao gồm việc đình chỉ du lịch liên quan đến công việc vô thời hạn.

Lịch trình quản lý vi rút của OKEx là gì?

Tại thời điểm này, chúng tôi không có một mốc thời gian cụ thể – điều đó sẽ phụ thuộc vào tình hình phát triển như thế nào.

Ví dụ, cho đến tuần trước, các văn phòng của chúng tôi tại Hồng Kông đã được mở một phần, phù hợp với luật pháp và hướng dẫn của địa phương. Nếu nhân viên cảm thấy cần phải vào văn phòng, khẩu trang, chất khử trùng và chất khử trùng đã được cung cấp cho họ và văn phòng được khử trùng thường xuyên.

Để giữ mật độ thấp, mỗi bộ phận được yêu cầu không cho phép quá 30% thành viên trong nhóm của mình làm việc trong văn phòng cùng một lúc.


Tuy nhiên, chúng tôi vẫn đang thận trọng ở giai đoạn này. Kể từ tuần trước, công ty đã quay trở lại chính sách 100% làm việc tại nhà, do những phát triển gần đây với virus tại địa phương và toàn cầu.

Virus có ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh không?

Câu trả lời ngắn gọn là không. Với bản chất định hướng công nghệ của công ty chúng tôi, các hoạt động hàng ngày của chúng tôi thực sự không bị gián đoạn. Chúng tôi may mắn có thể dễ dàng quản lý các cuộc họp và công việc từ xa.

Vì lực lượng lao động OKEx về bản chất là phi tập trung và hiện hoàn toàn từ xa, chúng tôi luôn cố gắng cho phép sự linh hoạt để nhân viên có thể theo đuổi nhiệm vụ của riêng họ phù hợp với tầm nhìn của công ty lớn hơn mà không cần quản lý vi mô quá nhiều..

Chúng tôi giữ liên lạc trong các cuộc trò chuyện và có các cuộc gọi điện video thường xuyên trong các phòng ban để giữ mọi người trên cùng một trang.

Nhóm có học được gì từ quá trình chuyển đổi không?

Từ góc độ con người, một trong những giá trị cốt lõi của OKEx là đoàn kết là sức mạnh – và chúng tôi đã theo dõi giá trị đó phát huy trong vài tháng qua. Trong cộng đồng OKEx, chúng tôi đang giúp đỡ lẫn nhau, bất chấp sự xa cách về thể chất.

Ví dụ: nhân viên được khuyến khích nói lên nhu cầu của họ với nhóm và quản lý của họ về những thứ cần thiết, chẳng hạn như vật tư y tế, thực phẩm, khẩu trang, v.v. và các nhân viên khác có thể giúp đỡ bất cứ khi nào có thể..

Về mặt kinh doanh, ngay sau khi chúng tôi triển khai chính sách làm việc tại nhà, các nhóm đã nhận ra nhu cầu thiết lập cuộc gọi hàng tuần – lý tưởng là với video – để luôn cập nhật về công việc và tiến độ của nhau.

Cho đến nay, nó đang hoạt động tốt đối với hầu hết chúng tôi khi chúng tôi hiểu nhau hơn và nhận thức rõ hơn về công việc của nhau. Kiểm tra thường xuyên cũng tăng cường sự hợp tác giữa các bộ phận.

Thiếu gì nhất nếu không có môi trường văn phòng?

Nhìn chung, cảm xúc của công ty vẫn tích cực và mọi người biết ơn vì sự linh hoạt. Tuy nhiên, mặc dù chúng tôi là một công ty công nghệ, chúng tôi đã mất một thời gian để thích nghi với một môi trường làm việc mới, không tiếp xúc.

Mặc dù chúng ta không cần phải ở văn phòng để hoàn thành công việc – tức là về mặt kỹ thuật, chúng ta có thể làm việc trên máy tính xách tay của mình từ bất cứ đâu – nhiều người chắc chắn đã nói rằng họ cảm thấy thiếu liên lạc với đồng nghiệp, như khi gặp mặt- tương tác trực diện trong các cuộc họp.

Nói chung, các cuộc họp trực tiếp rất hữu ích để có thể đọc phản ứng của nhau ngay lập tức. Ngoài ra, trong thời gian đầu, đôi khi chúng tôi mất nhiều thời gian hơn một chút so với khi ở văn phòng để liên hệ và nhận được phản hồi từ đồng nghiệp.

Vào ngày 18 tháng 3, Giám đốc điều hành của OKEx, Jay Hao, đã viết một lá thư cho cộng đồng về cách công ty đã đối phó với vi rút.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map