Năm đầu tiên với tư cách là OKEx CSO – Alysa Xu: Ba xu hướng sẽ định hình lại nền kinh tế

Một bức thư của Giám đốc chiến lược của OKEx Alysa Xu nhân kỷ niệm đầu tiên của cô ấy với OKEx

Kính gửi người dùng OKEx,

Một năm trước, vào ngày 1 tháng 4 năm 2019, đó là ngày tôi tham gia OKEx và bắt đầu hành trình tiền điện tử toàn thời gian của mình. Tiềm năng của tiền điện tử rất đáng để khám phá. Mặc dù có nhiều thách thức bất ngờ mỗi ngày trong bối cảnh các cuộc thi đang diễn ra, quyết tâm của tôi về tiền điện tử vẫn còn nguyên vẹn vì tôi có niềm tin mạnh mẽ vào toàn ngành và OKEx.

Rất nhiều điều đã xảy ra trong không gian tiền điện tử vào năm ngoái. Thị trường bật lên từ đáy của thị trường con gấu. Nhiều sàn giao dịch đã cố gắng khai thác các dẫn xuất tiền điện tử. Tài chính phi tập trung (DeFi) bắt đầu xuất hiện. OKEx cũng trở thành một sàn giao dịch tiền điện tử tích hợp hơn bằng cách tối ưu hóa các sản phẩm, doanh nghiệp, thương hiệu và chiến lược phát triển tài năng của mình. Chúng tôi đã đầu tư để nâng cấp công nghệ và sản phẩm của mình đồng thời thúc đẩy sự phát triển của cộng đồng, hội nhập theo chiều dọc và toàn cầu hóa. Ngoài việc phát triển tính thanh khoản thị trường, chúng tôi cũng đa dạng hóa các dịch vụ của mình thông qua bốn ngành kinh doanh chính, đó là cổng fiat, giao dịch tiền điện tử, quản lý tài sản tiền điện tử và Học viện OKEx, đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng ở các giai đoạn khác nhau trong hành trình giao dịch của họ. Tôi thường nói rằng chúng tôi có nhiều quân bài và chúng tôi tiến về phía trước với tốc độ của riêng mình. Từ Quý 4 năm 2019, chúng tôi đã tăng tốc đổi mới sản phẩm và phát triển các lĩnh vực kinh doanh mới. Trong vài tháng đầu năm 2020, các sản phẩm và biện pháp chúng tôi đã công bố thực sự dẫn đầu ngành.

Tuy nhiên, năm 2020 là một thời điểm không bình thường. Đại dịch COVID-19 đã giáng một đòn nặng nề vào nền kinh tế toàn cầu. Cả hai bên cung và cầu trên toàn thế giới đã bị suy giảm trong bối cảnh khóa coronavirus. Bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng thanh khoản trên toàn thế giới, hiệu suất của cổ phiếu, trái phiếu và hàng hóa toàn cầu thậm chí còn thấp hơn mức trung bình trong thời kỳ hỗn loạn tài chính năm 2008. Tiền điện tử cũng đang đối mặt với các mối đe dọa từ hiệu ứng kích hoạt của nền kinh tế. Bitcoin đã chứng kiến ​​một vụ tai nạn chớp nhoáng vào ngày 12 tháng 3 khiến gần như buộc các công ty khai thác Antminer S9 phải đóng cửa. Ngoài ra, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã từng chạm mức thấp nhất là 120 tỷ USD, gần với mức thấp nhất vào cuối năm 2018. Một con thiên nga đen như vậy đã bù đắp cho sự lạc quan về việc Bitcoin giảm một nửa vào tháng Năm. Do đó, nhiều người có thể tự hỏi thị trường tiền điện tử sẽ đi đến đâu tiếp theo.

Virus lây lan rộng rãi dự kiến ​​sẽ làm giảm sự phát triển ít nhất cho đến quý 3 năm 2020 và suy thoái toàn cầu dường như không thể tránh khỏi. Sự phục hồi sẽ đi kèm với các kế hoạch kích thích do các chính phủ toàn cầu đưa ra, nhưng điều này cần một thời gian. Thị trường chứng khoán Mỹ được hỗ trợ bởi hoạt động mua lại cổ phiếu và phân phối cổ tức trong 10 năm sẽ không còn tăng giá nữa. Đối với hàng chục nghìn công ty ngoài kia, tồn tại qua cuộc khủng hoảng và thực hiện những thay đổi đúng đắn là điều quan trọng hàng đầu của họ.

Ba xu hướng chính sẽ định hình nền kinh tế hậu coronavirus

Tôi tin rằng nơi nào có thách thức thì cũng có cơ hội. Khi trạng thái dừng cũ bị phá vỡ, một trạng thái dừng mới được hình thành. Trong khi mô hình đang thay đổi, các xu hướng nhất định đang xuất hiện bất chấp sự chuyển đổi của thị trường quốc tế.

1. Công nghệ sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và nền kinh tế kỹ thuật số sẽ dẫn đầu

Sự chuyển đổi công nghệ đang tăng tốc trong thời đại ngày nay. Một làn sóng phát minh công nghệ mới, bao gồm công nghệ 5G, trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, blockchain và Internet of Things, đã đến với chúng ta sớm hơn. Đặc biệt, công nghệ blockchain có thể củng cố hệ thống tín dụng xã hội giúp giảm thiểu chi phí kinh tế và xã hội.

Sự bùng phát của virus đang thay đổi cách chúng ta làm việc, chi tiêu và giải trí. Quan trọng hơn, lưu lượng mạng và giá trị được tạo ra bởi các nhu cầu bổ sung được chuyển từ ngoại tuyến sang trực tuyến sẽ tăng tốc độ phổ biến của nền kinh tế tiền điện tử hơn nữa.

2. Thị trường tiền điện tử sẽ tận hưởng chu kỳ tăng giá dài hơn và phục hồi nhanh hơn các thị trường truyền thống

Vì thị trường tiền điện tử có quy mô nhỏ hơn, tính thanh khoản của nó tương đối nhạy cảm với dòng vốn chảy vào. Ngoài ra, một số loại tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin và Ether, đang tăng từ mức thấp đến mức định giá hợp lý sau khi rút lui khỏi mức cao nhất năm 2017. Trong khi môi trường lãi suất gần bằng 0 hoặc lãi suất 0 có khả năng vẫn tồn tại, các nhà đầu tư sẽ chuyển sang tiềm năng sinh lời cao của tiền điện tử, vốn sẽ trở thành một phương tiện đầu tư phổ biến, trong chu kỳ tiếp theo.

Nhìn lại lịch sử của Bitcoin, nó được tạo ra vào đầu năm 2009, khoảng nửa năm sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và không bắt đầu được giao dịch cho đến năm 2010, tiếp theo là các tài sản tiền điện tử khác sau đó. Do đó, toàn bộ thị trường tiền điện tử chưa bao giờ được kiểm tra bởi một cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu cho đến nay. Suy thoái hiện tại là thách thức lớn nhất đối với tiền điện tử, nhưng tôi tin rằng, cuối cùng, nó sẽ củng cố triển vọng tươi sáng cho toàn bộ nền kinh tế tiền điện tử.

Vào đầu năm 2020, tôi đã dự đoán rằng 1) 20% hộ gia đình toàn cầu sẽ phân bổ tiền điện tử trong danh mục đầu tư của họ vào cuối năm; 2) Khối lượng giao dịch phái sinh tiền điện tử sẽ tăng gấp đôi, và 3) Các ứng dụng DeFi dựa trên chuỗi công khai sẽ phát triển nhanh chóng. Bất chấp thị trường ảm đạm, tôi chắc chắn rằng các dẫn xuất tiền điện tử và DeFi sẽ tiếp tục thu hút nhiều sự chú ý nhất. Bitcoin sẽ trở thành một loại tài sản chính sau đại dịch này. Chỉ là vấn đề thời gian để tiền điện tử chuẩn thu hút đầu tư từ 20% hộ gia đình trở lên trên toàn thế giới.

3. Thách thức toàn cầu sẽ sinh ra các nhà lãnh đạo ngành mới

Các nhà lãnh đạo ngành mới xuất hiện sau mỗi cuộc khủng hoảng. Tôi kỳ vọng rằng đại dịch và suy thoái kinh tế sẽ thúc đẩy các nguồn lực và vốn di chuyển đến nơi trú ẩn an toàn. Việc áp dụng nhanh mô hình kinh doanh phân tán sẽ diễn ra do những hạn chế về mặt vật lý. Sự phối hợp trực tuyến và nhân viên được chia sẻ giữa các công ty sẽ nằm trong tầm ngắm của chúng tôi. Một tổ chức kinh doanh mới đang âm thầm hình thành.

Các doanh nhân phải luôn đi đầu trong đổi mới và xác định các xu hướng chính. Họ không chỉ cần xác định rủi ro mà còn phải đặt ra các mục tiêu thiết thực để thích ứng với những thay đổi. Như Peter Drucker, được tôn kính là Cha đẻ của Quản lý Hiện đại, đã nói, “Mối nguy hiểm lớn nhất trong thời kỳ hỗn loạn không phải là sự hỗn loạn – mà là hành động với logic của ngày hôm qua.”

Trong đợt bùng phát dịch SARS năm 2003, 500 nhân viên của Alibaba buộc phải làm việc tại nhà, nhưng các dịch vụ của họ vẫn không bị ảnh hưởng. Cuối cùng, họ đã vượt qua được cuộc khủng hoảng và tạo ra Taobao, thị trường trực tuyến lớn nhất Trung Quốc, dẫn đầu làn sóng thương mại điện tử lớn của Trung Quốc trong hơn 10 năm..

Vào thời điểm quan trọng này, hơn 1.000 OKer từ nhiều nơi trên thế giới cũng đã cố gắng làm việc cùng nhau trực tuyến và đạt được mức tăng trưởng hiệu quả 30%. Chúng tôi đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng về chiến lược, biện pháp, công nghệ và vốn để kinh doanh và mở rộng nhân tài. Tôi tin rằng năm 2020 sẽ là một cột mốc quan trọng đối với OKEx và toàn bộ ngành công nghiệp blockchain.

Chúng tôi đang chuẩn bị cho tương lai

Do những hạn chế trong kiến ​​trúc hệ thống và hiệu suất máy chủ của chúng tôi, trước đây chúng tôi đã gặp phải các vấn đề về độ trễ của hệ thống và độ trễ của sổ đặt hàng. Những kinh nghiệm đó đã thúc đẩy chúng tôi đầu tư nhiều thời gian và ngân sách hơn các đồng nghiệp của chúng tôi để cải thiện hiệu suất hệ thống CNTT và trải nghiệm sản phẩm của chúng tôi. Và tôi tự hào nói rằng nỗ lực của chúng tôi đã được đền đáp. Vào ngày 26 tháng 10 năm 2019, chúng tôi là sàn giao dịch tiền điện tử duy nhất không bị tụt hậu và sụp đổ trong thời gian thị trường biến động mạnh. Trong Thứ Năm Đen ngày 12 tháng 3 năm 2020, hệ thống của chúng tôi đã đạt được mức lùi về 0 cho tất cả các loại tiền điện tử mặc dù có độ trễ thời gian tối thiểu. Không người dùng nào của chúng tôi có lợi nhuận ròng bị buộc phải đóng các vị trí của họ.

Việc thiếu giao tiếp công khai đã hạn chế sự hiểu biết của người ngoài về OKEx trong quá khứ. Chúng tôi đã học được một bài học và đã bắt đầu giao tiếp nhiều hơn thông qua các kênh khác nhau. Trong năm qua, Jay Hao và tôi đã tiếp cận và tương tác với người dùng của chúng tôi trên Twitter và Weibo mỗi ngày, cùng với nhiều cuộc phỏng vấn và các buổi AMA để truyền đạt công việc của chúng tôi tại OKEx, cách chúng tôi cố gắng vì sự an toàn, ổn định và tin cậy trong các sản phẩm và dịch vụ, cũng như cách chúng tôi thúc đẩy sự đổi mới.

Nhờ những nỗ lực to lớn của nhóm sản phẩm của chúng tôi trong việc phát triển độc lập các hợp đồng tương lai được ký kết bằng USDT và hoán đổi vĩnh viễn, quyền chọn, đặt cược, cho vay C2C, chuỗi công khai, v.v., để giờ đây chúng tôi có thể trở thành một cửa hàng tổng hợp cho các sản phẩm tiền điện tử có chất lượng vượt trội.

Cảm ơn dịch vụ khách hàng, nhóm xác minh quốc tế và nhóm khách hàng tổ chức của chúng tôi đã luôn đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngay từ cơ hội đầu tiên. Được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp và hiệu quả, các nhóm luôn tuân thủ quy tắc ứng xử của chúng tôi để giải quyết mọi vấn đề cho người dùng của chúng tôi.

Nhờ đội ngũ tiếp thị, hoạt động và phát triển kinh doanh, chúng tôi đang tiếp cận với các nhà giao dịch toàn cầu xa hơn bao giờ hết và cung cấp các dịch vụ được bản địa hóa nhiều hơn cho người dùng từ các nền tảng khác nhau.

Cảm ơn các nhóm chức năng của chúng tôi đã liên tục cải tiến hệ thống quản lý nội bộ, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển hơn nữa của chúng tôi.

Câu hỏi tôi trả lời nhiều nhất trong vài tháng đầu tiên sử dụng dịch vụ của mình là “tại sao bạn chọn OKEx?” Tôi tự tin trả lời rằng: “OKEx là công ty có các nguyên tắc cơ bản tốt nhất trong không gian tiền điện tử”. Lúc đầu có thể nhiều người không hiểu, nhưng tôi nghĩ bây giờ ngày càng có nhiều người đồng ý với tôi.

Tiến lên bất chấp bão tố

Từ lĩnh vực tài chính truyền thống đến không gian tiền điện tử, từ nghiên cứu fintech đến ươm tạo khởi nghiệp, mọi bước đi trong sự nghiệp của tôi đều tạo ra những thách thức mới cho tôi về kiến ​​thức sản phẩm, kinh doanh và quản lý. Tham gia OKEx là sự lựa chọn quan trọng nhất mà tôi từng thực hiện. Niềm tin của tôi là vững chắc và tham vọng của tôi rất cao. Tôi tin chắc rằng thị trường tiền điện tử sẽ lên tới hàng nghìn tỷ đô la. Hơn nữa, mục tiêu của chúng tôi là biến OKEx thành một công ty trị giá hàng tỷ đô la. Thật vậy, tôi đã làm việc với tư duy doanh nhân tại OKEx. Bất chấp khó khăn, tôi sẽ không bao giờ hối hận về những gì mình đã trải qua, miễn là những việc làm tốt cho công ty và cho ngành.

Cảm ơn người dùng của chúng tôi vì sự hỗ trợ và động lực của bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo đuổi sự xuất sắc.

Một lời cảm ơn lớn đến các đồng nghiệp của chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục cải thiện bản thân và đưa ngành phát triển lên một tầm cao mới.

Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tất cả những người đóng góp cho không gian tiền điện tử, bao gồm cả phương tiện truyền thông, nhà nghiên cứu, nhà phát triển, nhà cung cấp bảo mật và các công ty đầu tư. Tôi hy vọng chúng tôi sẽ tiếp tục đưa toàn ngành lên một tầm cao mới.

Tôi rất biết ơn vì đã tham gia vào một cuộc hành trình tuyệt vời trong không gian tiền điện tử với OKEx. Dù có sóng gió phía trước nhưng chúng ta sẽ vượt qua và mạnh mẽ hơn.

Trân trọng kính chào,

Alysa Xu

Giám đốc chiến lược, OKEx

Ngày 1 tháng 4 năm 2020

Theo dõi OKEx trên:

https://twitter.com/OKEx

https://www.facebook.com/okexofficial/

https://www.linkedin.com/company/okex/

https://t.me/okexofficial_en

https://www.reddit.com/r/OKEx/

https://www.instagram.com/okex_exchange

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map