Make It Happen: Tương lai của CeFi và DeFi – Hội nghị bàn tròn OKExDeFi

Tại OKEx, chúng tôi không ngừng hướng tới tương lai – và chúng tôi tin rằng điều đó có nghĩa là tài chính phi tập trung.

Để truyền bá thông điệp, Giám đốc điều hành của chúng tôi, Jay Hao, đang tổ chức một chuỗi cuộc trò chuyện bàn tròn #OKExDeFi ảo mới với các nhà lãnh đạo từ các ngành khác nhau để thảo luận về tiến trình, thông tin chi tiết và kế hoạch tương lai của họ trong DeFi.

Trong bàn tròn này, Jay phỏng vấn Gregory Di Prisco, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại Maker Foundation. MakerDAO quản lý Giao thức Maker và Dai, đồng ổn định được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp đầu tiên trên thế giới trên chuỗi khối Ethereum.

Dưới đây là những điểm nổi bật chính từ hội nghị bàn tròn.

Cộng đồng MakerDAO đã bật đèn xanh cho việc chấp nhận các mã thông báo PaperChain và ConsolFreight làm tài sản thế chấp tiền điện tử vào tháng trước. Mong rằng chúng ta sẽ thấy ngày càng nhiều nội dung trong thế giới thực được thêm vào hệ sinh thái của MakerDAO trong tương lai?

Vì vậy, trước tiên, hãy để tôi lùi lại một chút và nói một chút về quy trình giới thiệu tài sản thế chấp của chúng tôi bởi vì tính đến ngày hôm nay, bạn vẫn chưa thể tạo Dai bằng hai tài sản đó. Điều gì đã xảy ra là họ đã được thông qua một cuộc thăm dò ánh sáng xanh.

Cách thức hoạt động của nội dung tích hợp hiện nay là nó hoàn toàn dựa vào cộng đồng. Maker Foundation không có đầu vào về việc nội dung nào tham gia giao thức và nội dung nào không. Cách mà cộng đồng của chúng tôi tương tác với giao thức là thông qua khung xã hội này được gọi là Đề xuất cải tiến của Maker. 

Giờ đây, Đề xuất cải tiến của Maker phác thảo rất nhiều điều. Một trong số đó là quy trình mà tài sản thế chấp thực sự đi vào giao thức và tạo ra Dai. Vì vậy, bước đầu tiên trong quá trình đó là cái mà chúng tôi gọi là cuộc thăm dò bật đèn xanh – đây là nơi những người nắm giữ Maker sẽ bỏ phiếu và họ sẽ ưu tiên nội dung nào họ muốn xem vào giao thức. Sau đó, điều này sẽ khởi động các quy trình bên trong và bên ngoài của việc thực sự giới thiệu những nội dung đó. 

Những gì bạn thấy là ConsolFreight và PaperChain đã được đưa vào danh sách bật đèn xanh rất cao, vì vậy chủ sở hữu Maker rất muốn có những nội dung này – nhưng hiện tại vẫn còn rất nhiều việc phải làm để đưa chúng vào giao thức. 

Trên lưu ý đó, tôi nghĩ rằng đây sẽ là một xu hướng chính. Cách duy nhất để DeFi trở nên hữu ích cho bất kỳ ai bên ngoài không gian blockchain là nếu chúng ta có thể làm cho nó hữu ích cho những người tham gia kế thừa này. Nếu chúng tôi không thể phục vụ ConsolFreights và PaperChains của thế giới, thì chúng tôi không thể phục vụ ngay cả các ngân hàng nhỏ – nếu họ muốn nguồn tín dụng thông qua MakerDAO và chúng tôi không thể phục vụ điều đó, thì chúng tôi đã không thực sự đạt được bất cứ điều gì bởi vì Dai nguồn cung cấp sẽ luôn được hỗ trợ bởi hệ sinh thái blockchain. 

Vì vậy, theo tôi, tài sản trong thế giới thực sẽ là xu hướng chính tiếp theo của DeFi trong 12 tháng tới.

Động thái bổ sung tài sản trong thế giới thực thực sự khiến chúng tôi nghĩ rằng MakerDAO thích coi các hệ thống tài chính truyền thống như bạn đồng hành hơn là đối thủ cạnh tranh. Bạn có thể cho chúng tôi biết MakerDAO xem xét vai trò của tài chính tập trung hay CeFi như thế nào trong sự phát triển của DeFi. Chúng bổ sung hay đẩy lùi nhau?

Họ làm cả hai vì, trong một số trường hợp, chúng ta sẽ có đối thủ cạnh tranh. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, chúng tôi sẽ có các phần bổ sung và các thành phần. Tôi nghĩ rằng một cách tuyệt vời để làm nổi bật điều này – ngay cả ở quy mô vi mô mà chúng ta hiện nay – thực tế là USDC và USD thực đều là tài sản thế chấp trong Giao thức Maker. Vì vậy, trên một số mặt, chúng tôi cạnh tranh với hai đơn vị này vì họ sản xuất các stablecoin cạnh tranh theo nhu cầu với Dai, chúng cũng rất hữu ích cho chúng tôi vì các đô la khác, đặc biệt là các đồng chất lượng cao, được quản lý ở Hoa Kỳ có thể thực sự nguồn tài sản thế chấp tốt để tạo ra Dai ngay từ đầu. 

Vì vậy, cho rằng DeFi và CeFi là hai thế giới khác nhau gần như là một sai lầm bởi vì, vào cuối ngày, chúng ta đang nói về cùng một nhóm giá trị và nó quay trở lại khái niệm về cách tiền bắt nguồn từ đầu. . Tiền bắt nguồn như một khoản tín dụng đối với tài sản. Vì vậy, nội dung hoàn toàn là có thật và chỉ gần đây chúng tôi mới có nội dung có nguồn gốc từ các blockchain. Vì vậy, nếu chúng ta muốn mang lại giá trị cho thế giới, chúng ta cần có khả năng tiếp cận nhiều tài sản nhất có thể. 


OKEx và MakerDAO đã làm việc rất tốt với nhau trong năm nay – Tỷ lệ tiết kiệm Dai đã được tích hợp vào OKEx Pool vài tháng trước. Vì vậy, bạn có mong đợi những người chơi tập trung, như chúng tôi, làm nhiều hơn nữa để tạo điều kiện cho không gian DeFi?

Tôi nghĩ những gì các bạn đã làm được cho đến nay thật tuyệt vời. Bạn biết rằng bạn cung cấp cho chúng tôi cầu nối rất quan trọng đó với các nhà kinh doanh cần sản phẩm của chúng tôi. Vì vậy, vì Dai có tỷ lệ tiết kiệm cao hơn, điều đó thật tuyệt – nhưng nếu Dai không có các kênh phân phối, như OKEx, để sản phẩm đó đến được với người tiêu dùng cuối cùng, thì điều đó sẽ tồn tại trong một khoảng không. 

Vì vậy, để thực sự tạo ra sự khác biệt trên thế giới, bạn không chỉ cần một sản phẩm tuyệt vời – bạn cần một đối tác phân phối tuyệt vời và tôi nghĩ đó là nơi OKEx đã trở thành một đối tác tuyệt vời. 

Bạn có đề xuất một từ để mô tả tương lai của DeFi không và tại sao?

Một từ của tôi là vô hình vì tôi nghĩ DeFi sẽ có sức lan tỏa và nó sẽ ở khắp mọi nơi. Bạn sẽ không biết mình đang sử dụng DeFi, nhưng nó sẽ từ từ bắt đầu tiếp quản hệ thống tài chính toàn cầu đến mức mọi người sẽ sử dụng DeFi. Nó gần như sẽ vô hình đằng sau hậu trường. 

Tham gia các kênh của chúng tôi để tìm hiểu thêm về blockchain, tiền điện tử và DeFi:

Jay Hao – Giám đốc điều hành của OKEx 

https://twitter.com/JayHao8

https://www.linkedin.com/in/jayhaookex/

OKEx chính thức

Tín dụng cho Khách Hội nghị Bàn tròn #OKExDeFi của chúng tôi:

Gregory Di Prisco – Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh @MakerDAO

https://twitter.com/g_dip

https://www.linkedin.com/in/gregory-di-prisco-0672a9125/

MakerDAO

https://twitter.com/MakerDAO

https://www.linkedin.com/company/makerdao/

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map