Khả năng kết hợp DeFi: Áp dụng các đổi mới cho vay tiền điện tử

Tại OKEx, chúng tôi không ngừng hướng tới tương lai – và chúng tôi tin rằng điều đó có nghĩa là tài chính phi tập trung.

Để truyền bá thông điệp, Giám đốc điều hành của chúng tôi, Jay Hao, đang tổ chức một chuỗi cuộc trò chuyện Bàn tròn OKExDeFi ảo mới với các nhà lãnh đạo từ các ngành khác nhau để thảo luận về tiến độ DeFi, những hiểu biết sâu sắc và kế hoạch tương lai của họ.

Trong bàn tròn này, Jay phỏng vấn Stani Kulechov, người sáng lập và CEO của Aave. Vào năm 2017, Stani đã phát hành ETHLend, một trong những DeFi DApps đầu tiên từng được tạo ra. Kể từ đó, anh ấy đã thực hiện sứ mệnh của mình là tạo ra các công cụ cho một hệ sinh thái tài chính mở, minh bạch và công bằng thông qua Giao thức Aave.

Dưới đây là những điểm nổi bật chính từ hội nghị bàn tròn.

Jay Hao: Gần đây, Aave đã có được giấy phép hạ cánh tại Vương quốc Anh. Đó có phải là lý do tại sao bạn có cổng fiat trên trang web và bạn có sử dụng bất kỳ cổng nào từ bên thứ ba không?

Stani Kulechov: Chúng tôi đã nhận được giấy phép tiền điện tử, vì vậy ý ​​tưởng về điều đó là: Giao thức Aave được phân cấp, nhưng những gì chúng tôi muốn làm là tạo các điểm truy cập vào các giao thức phi tập trung và giúp mọi người chuyển từ fiat sang tiền điện tử hoặc gửi tiền vào Aave giao thức. Vì vậy, mục tiêu của chúng tôi là tăng cường áp dụng chính thống và mang công nghệ fintech và công nghệ phi tập trung đến gần nhau hơn.

Có hai cổng mà chúng tôi hiện đang sử dụng. Những gì nó cho phép chúng tôi thực hiện là chuyển từ chuyển khoản ngân hàng, hay còn gọi là chuyển khoản IBAN ở Châu Âu và thẻ tín dụng sang tiền gửi vào Aave. Trên thực tế, để gửi tiền vào Aave, bạn không phải lúc nào cũng phải ký quỹ – bạn chỉ có thể mua mã thông báo khi gửi tiền vào Aave. Ví dụ: với 100 USDT, bạn nhận lại được 100 A USDT. A USDT này là USDT chịu lãi suất, theo thuật toán sẽ tăng trong số dư của bạn. Đó là một đối một với những gì bạn gửi vào đó, vì vậy đó là một cách để xem số dư của bạn tăng lên như thế nào. Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể đến bất kỳ thị trường nào nơi các token A đó được giao dịch và chỉ cần mua chúng. Sau đó, bạn có quyền truy cập vô phép vào tài khoản tiết kiệm toàn cầu. Đây là một điều rất thú vị, đặc biệt nếu bạn đang ở một quốc gia có lạm phát cao. Nếu bạn có cổng chuyển từ fiat sang thẻ A, về cơ bản đó là tất cả những gì bạn cần.

Jay Hao: Có một tin rất thú vị ở đây – Aave v2 sắp ra mắt! Bên cạnh việc tối ưu hóa phí giao dịch và các tính năng khác, Aave v2 sẽ hợp tác với công ty mã hóa bất động sản, RealT và các thị trường tư nhân mở để hỗ trợ các loại tài sản được mã hóa. Lý do đằng sau động thái này là gì và bạn đánh giá vai trò của các tài sản trong thế giới thực trong DeFi như thế nào?

Stani Kulechov: Đây là một câu hỏi thú vị vì tôi là người tin tưởng chắc chắn vào ý tưởng mã hóa mọi thứ – rằng chúng ta sẽ có ngày càng nhiều tài sản được mã hóa, có nghĩa là lấy giá trị từ cuộc sống thực và đưa nó vào chuỗi, làm cho nó có sẵn và không được phép cho mọi người sử dụng trong điều kiện thanh toán, hoặc chỉ giao dịch giá trị hoặc sử dụng nó làm tài sản thế chấp.

Vì Aave là một giao thức cho vay, mục tiêu của chúng tôi là sử dụng tài sản thế chấp tài sản trong thế giới thực này và giải phóng thanh khoản ra khỏi nó. Mục tiêu của chúng tôi là sử dụng các tài sản mã hóa đó làm tài sản thế chấp trong Aave, một thị trường tiền tệ riêng biệt với các thông số rủi ro và điều chỉnh riêng biệt. Ý tưởng là bất cứ ai đang sở hữu những thứ đó – và bởi "sở hữu," Ý tôi là việc nắm giữ những mã thông báo của những tài sản đó – thực sự có thể vay tiền ổn định để chống lại chúng. Điều này cho phép bạn lấy vốn chủ sở hữu ra khỏi tài sản nắm giữ trong thế giới thực của mình.

Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy nhiều động thái hơn theo hướng này vì chúng ta đã mã hóa thứ quan trọng nhất trong không gian blockchain, đô la. Chúng tôi có rất nhiều đô la được mã hóa và nó khá rộng. Tôi nghĩ rằng đó là một bước tự nhiên để tiếp tục và công nghệ hóa những thứ mà chúng ta chưa có.

Jay Hao: Bạn hy vọng những người chơi tập trung như OKEx có thể làm gì để tạo điều kiện cho không gian DeFi?

Stani Kulechov: Chà, tôi nghĩ có rất nhiều cơ hội cho những người tham gia thị trường tập trung khám phá DeFi. Tôi muốn thấy việc đặt cọc tiền gửi vào DeFi và các giao thức, như Aave, cho phép người dùng kiếm tiền lãi theo cách phi tập trung.

Tôi chắc chắn thấy các công nghệ phi tập trung là trung tâm mà mọi người đều có thể tham gia. Đây là cơ hội tốt cho các sàn giao dịch tập trung cũng tham gia. Chắc chắn, tôi rất lạc quan rằng các sàn giao dịch tập trung có thể là một phần rất quan trọng của DeFi và rất quan trọng đối với cơ sở hạ tầng như giới thiệu người dùng.


Jay Hao: Đề nghị một từ để mô tả tương lai của DeFi – và tại sao?

Stani Kulechov: Tôi muốn nói "không được phép" – không chỉ là khả năng sử dụng DeFi, mà bất kỳ ai cũng có thể xây dựng trên DeFi.

Bất kỳ ai, ở bất kỳ nơi nào trên thế giới, đều có thể tạo ra một số hợp đồng tiền DeFi thú vị bằng cách chỉ sử dụng bất kỳ giao thức nào – chẳng hạn như Aave và một số thứ khác – và chỉ cần xây dựng giao thức của riêng họ trên đó và loại bỏ tính kém hiệu quả truyền thống. Tôi thực sự thích ý tưởng này rằng mọi người đều được phép xây dựng mọi thứ và tiếp cận mọi thứ. Tôi nghĩ đó là đề xuất giá trị lớn nhất của DeFi, đối với tôi.

Tham gia các kênh của chúng tôi để tìm hiểu thêm về blockchain, tiền điện tử & DeFi:

Jay Hao, Giám đốc điều hành của OKEx

OKEx chính thức

https://www.instagram.com/okex_exchange/

Tín dụng cho Khách Hội nghị Bàn tròn OKExDeFi của chúng tôi:

Stani Kulechov, người sáng lập & Giám đốc điều hành @Aave

https://twitter.com/stanikulechov

https://uk.linkedin.com/in/stani-kulechov-361284132

Aave

https://twitter.com/AaveAave

https://www.linkedin.com/company/aaveaave

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map