Chương trình OKEx Beacon – Huấn luyện đầu tiên với Jay và Lennix: Một bản tóm tắt

Khi chúng ta bước sang tuần thứ hai của Chương trình OKEx Beacon, sáu người cố vấn được tuyển dụng của chúng tôi đã gặp gỡ người cố vấn của họ, Giám đốc điều hành OKEx Jay Hao và Giám đốc Thị trường Tài chính Lennix Lai. Ngoài sự tham gia hàng ngày với nhóm OKEx, hai giám đốc điều hành cũng đã tham gia vào một buổi cố vấn kéo dài 30 phút trên Telegram.

Dưới đây là tóm tắt các chủ đề thú vị và sâu sắc được thảo luận trong phiên họp.

Phillip Taffley: Bạn có thể cung cấp một số chi tiết về lý do tại sao có mối tương quan cao giữa giá Bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác và bạn có tin rằng mối tương quan đó sẽ khác nhau trong tương lai không?

Lennix: Thế giới tài chính truyền thống và thế giới tiền điện tử đang ngày càng gần nhau hơn. Sau vài năm phát triển, chúng tôi đang sử dụng lý thuyết kinh tế và tài chính tương tự để giao dịch tài sản tiền điện tử ngay bây giờ và hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử đang áp dụng các tiêu chuẩn KYC và AML tương tự như một tổ chức tài chính truyền thống. Tôi tin rằng có hai yếu tố: 1) BTC là tiền tệ giao dịch và thanh toán trên thực tế của tất cả các altcoin 2) BTC có sự thống trị nhất quán trong thị trường tiền điện tử.

Phillip Taffley: Khi xem các video trên YouTube về phân tích của mọi người về giá Bitcoin, họ có xu hướng sử dụng các đường xu hướng và đường trung bình để thảo luận xem giá sẽ đi về đâu. Họ nói về giá trần, v.v..

Mức độ tin cậy của thông tin đó như thế nào? Chúng có phải là công cụ phân tích tốt không? Hoặc có các công cụ phân tích phức tạp hơn để đánh giá điều gì có thể xảy ra với giá?

Lennix: Như với tất cả các chỉ báo kỹ thuật được các nhà giao dịch TA sử dụng rộng rãi trong FX, chứng khoán, hàng hóa và tiền điện tử, tôi nghĩ TA chủ yếu là đại diện cho tâm lý thị trường. Nó cung cấp một mức công suất dự đoán nhất định cũng như tiếng ồn. Một chiến lược giao dịch dựa trên TA tốt phải có kiểm tra ngược mạnh mẽ với dữ liệu lịch sử để xem xét trong một thời gian dài.

Nikita Ermakov: Theo nghiên cứu gần đây do Fidelity thực hiện, 36% người được hỏi – 279 tổ chức ở Hoa Kỳ và Châu Âu – hiện đã đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

Tom Jessop, chủ tịch Fidelity Digital Assets nhận xét: “Những kết quả này xác nhận một xu hướng mà chúng tôi đang thấy trên thị trường hướng tới sự quan tâm nhiều hơn và chấp nhận tài sản kỹ thuật số như một loại tài sản có thể đầu tư mới”..

Nói về điều này, các nhà đầu tư tổ chức này thực sự đầu tư như thế nào? Ngoài Fidelity và các dịch vụ trông coi khác, bạn có thể đưa ra một số ví dụ khác không? Các công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử (bao gồm cả các sàn giao dịch tiền điện tử) có thể cung cấp loại dịch vụ nào cho các nhà đầu tư như vậy? OKEx cung cấp dịch vụ nào cho các tổ chức tài chính?

Lennix: Thể chế là một lĩnh vực lớn – đó là sự kết hợp của giao dịch tần suất cao, cửa hàng kinh doanh / cửa hàng độc quyền, quỹ đầu cơ, quỹ hưu trí và văn phòng gia đình. Chúng tôi thấy chỗ dựa. cửa hàng / HFT có khả năng mở một tài khoản và chuyển trực tiếp đến một sàn giao dịch. Các quỹ hưu trí / gia đình vẫn đang tham gia vào tiền điện tử một cách thận trọng do việc tuân thủ và xem xét quy định. Cơ sở hạ tầng thị trường đang trở nên tốt hơn – có thể so sánh được. Giờ đây, chúng tôi có CME như một sàn giao dịch được quản lý để cung cấp các sản phẩm phái sinh (hợp đồng tương lai và quyền chọn) trên Bitcoin. Và chúng tôi có những người giám sát được ngân hàng hậu thuẫn.

Phillip Taffley: Suy nghĩ của bạn về việc Goldman Sachs tuyên bố rằng Bitcoin không phải là một loại tài sản?

Lennix: Tôi tin rằng sự quan tâm đến tiền điện tử đối với các khách hàng tổ chức là rất cao. Và sự không chắc chắn trong nền kinh tế ngày nay là một sự thúc đẩy khác đối với tiền điện tử. Tuy nhiên, một số người trong số họ có các ủy quyền đầu tư bằng văn bản rằng tiền điện tử / bitcoin KHÔNG nằm trong phạm vi đầu tư của họ. Nó sẽ mất nhiều thời gian hơn. Nếu bạn xem xét kỹ hơn, GS tuyên bố Bitcoin tạo ra dòng tiền, thu nhập, lợi ích đa dạng hóa hoặc thất bại trong việc phòng ngừa lạm phát.

Guillaume Girard: Bạn nghĩ gì về sự phát triển bùng nổ của các stablecoin gần đây, chủ yếu là Tether? Và bạn có nghĩ đây là hậu quả trực tiếp của vụ tai nạn ngày 12 tháng 3?

Lennix: Vụ tai nạn ngày 12 tháng 3 là một rủi ro trên toàn thế giới để đối phó với sự sụp đổ nghiêm trọng trên thị trường chứng khoán. Bitcoin vẫn được coi là một tài sản thay thế có rủi ro cao và vì vậy các nhà giao dịch BTC là nạn nhân của quá trình giảm tải lớn. Mối tương quan của Bitcoin so với thị trường chứng khoán đã cao hơn đáng kể sau đó.

Tôi vẫn nghĩ Bitcoin về cơ bản rất khác với cổ phiếu / trái phiếu / hàng hóa. Bitcoin có thể cung cấp một số hiệu ứng trú ẩn hoặc phòng ngừa rủi ro an toàn chống lại vĩ mô toàn cầu; nhưng rõ ràng không phải tất cả.

Nikita Ermakov: Bạn có tin rằng các sản phẩm mới tập trung vào các nhà đầu tư bán lẻ đầu tư vào cổ phiếu / chỉ số (với khả năng tiếp cận dễ dàng hơn là sử dụng ngân hàng hoặc nhà môi giới) – ví dụ, Revolut hoặc Robinhood – sẽ làm chậm lại sự quan tâm của mọi người trong việc đầu tư vào tiền điện tử?

Lennix: Sự tham gia của các tổ chức đang có sự phát triển tốt đẹp trên toàn bộ nền tảng. Chúng tôi nhận thấy sự tăng trưởng gấp 7 lần về số lượng và số lượng khách hàng trong hơn 1,5 năm. Tôi nghĩ Robinhood / Revolut đang làm rất tốt trong việc quảng bá tiền điện tử. Điều chúng ta cần ngay bây giờ là nhận con nuôi và việc nhận con nuôi bắt nguồn từ giáo dục.

Ví Antoine: Vì vậy, giả sử tôi giao dịch giao ngay và lợi nhuận. Là một nhà kinh doanh những lợi thế của các sản phẩm như hợp đồng tương lai và quyền chọn là gì?

Jay: Các sản phẩm như hợp đồng tương lai và quyền chọn đều là các công cụ tài chính hỗ trợ cho chiến lược giao dịch của bạn, chúng cung cấp đòn bẩy cao hơn và yêu cầu ít tiền hơn như ký quỹ. Hợp đồng tương lai của OKEx là một trong những sản phẩm đầu tiên được ra mắt trên nền tảng của chúng tôi và đã trở thành thị trường lớn nhất trên tất cả các thị trường phái sinh tiền điện tử ngày nay. Chúng tôi hiện cung cấp các hợp đồng tương lai hàng tuần, hai tuần, hàng quý và hai quý cho 9 tài sản kỹ thuật số chính, nhằm đáp ứng các nhu cầu giao dịch khác nhau như bảo hiểm rủi ro, chênh lệch giá, v.v..

Nhân tiện, đối với quyền chọn: đó là một công cụ quan trọng, vì chúng mang lại cho các nhà giao dịch tính linh hoạt hơn và là một cách tuyệt vời để phòng ngừa rủi ro của họ. Giống như hợp đồng tương lai, với hợp đồng quyền chọn, nhà giao dịch có thể mua hoặc bán một số lượng đã thỏa thuận của tài sản cơ sở vào một ngày cố định trong tương lai với mức giá đã thỏa thuận. Tuy nhiên, không giống như hợp đồng tương lai, quyền chọn cung cấp cho người mua hoặc người bán quyền, chứ không phải nghĩa vụ, mua hoặc bán vào ngày.

Dmytro Sokoliuk: Bạn nghĩ gì về tiền điện tử trong cuộc sống của bạn, nó đã ảnh hưởng đến bạn như thế nào? Bạn cần những gì để trở nên thành công trong lĩnh vực tiền điện tử? Thành công có ý nghĩa gì đối với bạn? Không khó để nói về lợi ích, nhưng còn những cám dỗ và thử thách thì sao? Làm thế nào để giữ bình tĩnh?

Jay: Tôi nghĩ tiền điện tử không có ranh giới, nó vô quốc gia. Tôi là một tín đồ thực sự của tiền điện tử và đam mê nó. Tôi tin rằng một người cần phải lạc quan, kiên trì, sáng tạo để trở nên thành công trong lĩnh vực tiền điện tử. Đối với thành công, mọi người có quan điểm khác nhau về nó. Với cá nhân tôi, yêu những gì mình đang làm và lạc quan vào tương lai là bạn đã thành công rồi. Bây giờ tôi rất vui vì tôi làm việc cho OKEx. Thiền giúp tôi bình tĩnh và giúp tôi suy nghĩ sáng tạo hơn. Và chế độ ăn kiêng pescatarian cũng giúp tôi khỏe mạnh.

Antoine Wallet: Tôi thực sự muốn chia sẻ tình yêu đối với tiền điện tử và tổ chức các buổi gặp mặt ở nơi tôi sống ở Thành phố Hồ Chí Minh và thường nhận được câu hỏi này: Theo ý kiến ​​của bạn, điều gì sẽ là thách thức nhất đối với việc áp dụng tiền điện tử toàn cầu?

Jay: Bản chất của blockchain là không tin cậy. Vì nó sẽ là sự lựa chọn dễ tiếp cận của nhiều người không có ngân hàng hơn, nó sẽ thay đổi cách thức đầu tư, thanh toán và các hoạt động tài chính ngang hàng của chúng ta.

Dmytro Sokoliuk: Hiện tại, tôi đang thực hiện các hoạt động khác nhau trong lĩnh vực tiền điện tử: dịch thuật, viết bài, tạo video. Xin tư vấn giúp: tôi nên chuyển hướng nào để tìm được ngách có thể làm việc tại nhà trong những năm tới? Có thể đó là mặt công nghệ hoặc bất kỳ lĩnh vực nào khác? Lời khuyên của bạn là gì? Cảm ơn bạn.

Jay: Thật tốt khi biết rằng bạn cũng đang làm việc trên #crypto. Giáo dục là một hướng đi tốt, vẫn còn một tỷ lệ lớn người chưa nghe nói đến hoặc không quen thuộc với thuật ngữ.

Virginia Mijes Martin: Trong một ngành công nghiệp vẫn còn sơ khai, sự sáng tạo và các mô hình kinh doanh mới trong nền kinh tế vẫn phải được khám phá trong hai năm nữa, chúng ta đang sống một sự chuyển đổi sâu sắc, lãnh đạo sáng tạo là cơ bản, chúng ta sẽ thấy trong 5 năm tới cột mốc quan trọng trong lịch sử tài chính phi tập trung và khả năng hoạt động trong Blockchain và một số thay đổi sâu sắc trong xã hội?

Jay: Tôi thích bạn đã đưa ra một chủ đề tuyệt vời – chuyển đổi kỹ thuật số và thay đổi cách mọi người tương tác với nhau giữa đại dịch. Chúng tôi bắt đầu đưa mọi thứ về kỹ thuật số và do đó xây dựng mọi thứ theo cách không thể tin cậy hơn. Nó phù hợp với các thuộc tính của blockchain!

Trong thế giới blockchain và tiền điện tử, mức độ không đáng tin cậy rất được nhấn mạnh. Mặc dù tôi đã nói rằng tôi không có quả cầu pha lê, thế giới đang nói với tôi rằng việc phân cấp tài chính sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn giữa những người từ các quốc gia khác nhau để đấu tranh cho sự hòa nhập tài chính.

Sự xuất hiện của bất kỳ loại công nghệ mới nào, nếu nó không được thị trường chấp nhận ngay lập tức, sẽ sớm gặp phải số phận bị nghi ngờ và phủ nhận. Việc chấp nhận và áp dụng hàng loạt cần có thời gian và đó là lý do tại sao mỗi người trong chúng ta làm việc trong ngành công nghiệp blockchain nên có trách nhiệm giáo dục công chúng và cố gắng hết sức để thúc đẩy việc áp dụng về phía trước. Và quy định là một thách thức quan trọng khác, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng các quy định của địa phương.

Làm quen với những người cố vấn

Guillaume Girard

Guillaume bắt đầu quan tâm đến tiền điện tử vào năm 2017 và đang tìm cách thu hẹp khoảng cách giữa tài sản tài chính kỹ thuật số và tài chính truyền thống trong sự nghiệp tương lai của mình. Hiện tại, anh chàng đang là sinh viên trường kinh doanh tài chính du học tại Pháp. Anh cũng là Trưởng bộ phận Tài sản Kỹ thuật số của KryptoSphere, hiệp hội sinh viên đầu tiên ở Pháp chuyên về blockchain và tiền điện tử, với hơn 100 thành viên tại 6 trường kinh doanh và kỹ thuật trên cả nước.

Virginia Mijes Martin

Chuyên gia kinh doanh hợp nhất trong lĩnh vực công nghệ với hơn 25 năm quản lý kinh doanh quốc tế cho các tập đoàn đa quốc gia và SME. Virginia có kiến ​​thức và kinh nghiệm rộng rãi với tư cách là giám đốc trong các lĩnh vực tiếp thị, bán hàng, tài chính và hoạt động, quản lý đội ngũ, kế hoạch chiến lược và chiến thuật, phát triển thị trường cũng như phân khúc định vị thương hiệu.

Kể từ năm 2018, cô đã tham gia vào hệ sinh thái blockchain và tiền điện tử ở cấp địa phương và quốc tế. Trong thời gian này, cô đã đào tạo hơn 500 người ở các tổ chức, trường đại học, công ty và trường học khác nhau. Cô ấy đã tổ chức hội nghị cho hơn 800 người và là nhà văn kiêm biên tập viên cho các tạp chí quốc tế về ngành công nghiệp blockchain thuộc về các nhóm phụ nữ khác nhau trong lĩnh vực công nghệ trên toàn cầu.

Cô tốt nghiệp MBA điều hành tại Trường Kinh doanh Eada, Nhà đào tạo, Doanh nhân, Nhà tư vấn quản lý cấp cao và VP Associació Blockchain Catalunya.

Dmytro Sokoliuk

Dmytro là một doanh nhân đến từ Ukraine. Anh ấy cũng là một nhà sáng tạo nội dung chuyên về dịch thuật, viết, tạo video và meme. Anh ấy bắt đầu hành trình tiền điện tử của mình vào năm 2017 và đã say mê tìm hiểu về tiền điện tử kể từ đó. Tháng trước, Dmytro đã giành được vị trí thứ ba của cuộc thi #TradewithOKEx.

Phillip Taffley

Phillip đã làm việc trong nhiều ngành công nghiệp ở cả khu vực công và tư nhân. Kể từ khi dịch COVID-19 đã thực thi một sự thay đổi trong cách thức tiến hành kinh doanh, anh ấy đã ngày càng quan tâm đến ngành công nghiệp tiền điện tử. Sau khi tiến hành nghiên cứu chuyên sâu, anh ấy nhìn thấy tiềm năng tăng trưởng theo cấp số nhân trong tương lai mà blockchain phải cung cấp trên nhiều ngành khác nhau và anh ấy tin rằng nó sẽ cách mạng hóa thế giới. Phillip mong muốn thiết lập một chỗ đứng vững chắc trong ngành sẽ cho phép anh ấy làm việc đi đầu trong cuộc cách mạng này.

Bản tóm tắt này đã được chỉnh sửa cho rõ ràng.

Theo dõi OKEx trên:

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map