CEO OKEx Talk: Tại sao bạn không nên sợ tiền điện tử

Kể từ khi Bitcoin ra đời cách đây 10 năm, phần lớn mọi người đã hoài nghi về công nghệ mới này và giá trị của nó. Đồng thời, các chính phủ trên khắp thế giới đã cố gắng áp đặt các quy định đối với tiền điện tử, trong khi các nhà đầu tư thị trường truyền thống như Warren Buffett tiếp tục coi thường tầm quan trọng của nó. Tại sao họ từ chối chấp nhận tiền điện tử?

Tôi tin rằng lý do cơ bản là họ sợ tiền điện tử theo một số cách.

1. Bạn không hiểu làm thế nào nó hoạt động

Trừ khi bạn là một người đam mê tiền điện tử như tôi, chúng tôi hiểu cách mà hàng nghìn loại tiền điện tử ngoài kia gây ra sự nhầm lẫn cho hầu hết mọi người. Nhưng hãy ở lại với tôi ở đây – để hiểu về tiền điện tử, trước tiên bạn cần phải vứt bỏ tất cả niềm tin của mình về hệ thống tài chính truyền thống và đón nhận công nghệ hoàn toàn mới này và tiền kỹ thuật số ngang hàng phi tập trung của nó.

Sự không an toàn và hiểu lầm là những lý do hàng đầu ngăn mọi người tin tưởng vào tiền điện tử, đặc biệt là khi các phương tiện truyền thông thích đưa tin về những câu chuyện cay đắng về việc một số người trong chúng ta thua cuộc trước thị trường biến động. Rốt cuộc, điều gì bán chạy hơn là nói xấu về “bong bóng Bitcoin”? Thực tế là hầu hết mọi người chỉ đơn giản là không hiểu cách hoạt động của tiền điện tử, vì vậy họ chỉ trích nó là vô giá trị, một khoản đầu tư rủi ro hoặc “tiền bất hợp pháp”.

Chúng ta đang sống trong một thế giới tràn ngập thông tin và rất khó để chúng ta phân loại đâu là đúng đâu là sai. Đó là lý do tại sao thực hiện nghiên cứu và xác minh thông tin của riêng bạn là một kỹ năng quan trọng để tồn tại. Trước khi kết luận rằng “Bitcoin là một trò lừa đảo”, có thể bạn có thể thử đọc sách trắng của Satoshi hoặc tìm kiếm công nghệ đằng sau của Satoshi để hiểu thêm về nó. Tìm kiếm kiến ​​thức mỗi khi có phát minh mới giúp bạn bắt kịp với phần còn lại của thế giới. Ai biết bạn sẽ đạt được gì trong quá trình này?

2. Bạn nghĩ rằng tiền điện tử không có giá trị thực sự

Tôi đã nghe khá nhiều người tranh luận rằng tiền điện tử không có giá trị thực sự so với vàng, rằng cuối cùng thì cơn sốt tiền điện tử sẽ dần chết đi và tất cả những gì bạn còn lại sẽ là những con số vô giá trị trên màn hình.

Đối với tôi, điều tương tự cũng có thể được lập luận rằng một ngày nào đó, vàng hoặc tiền fiat cũng có thể trở nên vô giá trị nếu chúng ta ngừng tin tưởng vào chúng. Vàng có giá trị nội tại vì lịch sử hình thành lâu đời, tính khan hiếm và bền và hầu như không thể giả mạo. Nhưng không phải tiền điện tử cũng kiểm tra tất cả các hộp đó sao? Mặc dù có lịch sử 10 năm ngắn ngủi, tiền điện tử cũng khan hiếm (số lượng Bitcoin giảm sau mỗi 4 năm bằng cách giảm một nửa), bền hơn nhiều vì bạn không phải mang chúng theo nghĩa đen (ví nóng / lạnh sẽ thực hiện thủ thuật) và chắc chắn là không thể giả mạo do tính chất phi tập trung của nó?

Sự khác biệt giữa vàng, fiat và tiền điện tử là chúng không thể được nắm giữ và sử dụng về mặt vật lý. Có thể có một ngày fiat cũng mất giá, hãy nhìn vào Venezuela và tỷ lệ siêu lạm phát 9585,5% của nó (tính đến tháng 12 năm 2019). Vàng và fiat có giá trị vì chúng tôi tin tưởng chúng. Chúng tôi tin tưởng rằng chúng có giá trị thực mà chúng tôi có thể sử dụng để giao dịch cho những gì chúng tôi muốn, về mặt vật lý và kỹ thuật số. Tương tự, chúng tôi tin tưởng rằng tiền điện tử có giá trị thực sự và nó nằm ở sự tín nhiệm và hệ thống sổ cái không có sự tin cậy, không bị kiểm duyệt mà các loại tiền tệ fiat khó có thể đạt được.

Bạn có thể nghĩ về tiền điện tử giống như việc sử dụng thẻ tín dụng hoặc ngân hàng trực tuyến, loại bỏ khía cạnh vật lý của một giao dịch. Khi giao dịch kỹ thuật số lần đầu tiên được giới thiệu, chúng tôi cũng nghi ngờ, nhưng khi xã hội ngày càng số hóa, giờ đây, ai cũng có ít nhất 3 thẻ tín dụng trong ví và ai lại không thích sử dụng Apple Pay?

3. Chúng tôi tin tưởng vào chính phủ

Một nỗi sợ hãi phổ biến khác của tiền điện tử là chúng không được phát hành bởi bất kỳ cơ quan đáng tin cậy nào, ngân hàng hoặc chính phủ và mọi người thường không thoải mái và không an toàn khi tài sản của họ không được chính phủ bảo vệ. Theo một cuộc khảo sát gần đây của Crypto.com và The Economist, 54% số người được hỏi nói rằng họ sẽ tin tưởng vào các loại tiền kỹ thuật số do chính phủ phát hành. Nhưng đó không phải là điều tuyệt vời về tiền điện tử, rằng nó hoàn toàn phi tập trung và không ai có thể thao túng nó? Đừng quên rằng tiền tệ fiat được kiểm soát bởi các ngân hàng trung ương, điều này cũng có thể chịu ảnh hưởng của các cơ quan chính trị và chính phủ.

Khi tiền điện tử tiếp tục tăng tốc, một số chính phủ cũng đã bắt đầu khám phá và phát hành các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ, chẳng hạn như Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc thông báo phát hành DECP trong tuần này. Estonia, Nhật Bản, Palestine, Nga và Thụy Điển cũng đang tìm cách ra mắt tiền điện tử quốc gia của riêng họ. Có lẽ điều này có thể củng cố niềm tin của bạn vào tiền điện tử?

4. Tiền điện tử quá dễ bay hơi

Đúng – tiền điện tử là một khoản đầu tư dễ bay hơi. giá của chúng có thể bơm hoặc tăng đáng kể chỉ trong thời gian vài phút, như giá Bitcoin đột ngột lao dốc vào tháng 3, giảm xuống dưới 4.000 USD trong 2 ngày. Chưa "Không đau đớn không thành công", đây cũng là điều thu hút chúng tôi đầu tư vì nó là một rủi ro đáng chấp nhận. Lấy ví dụ về Bitcoin nổi tiếng, nếu bạn nhìn vào lịch sử giá của nó, bạn sẽ nhận thấy rằng sự biến động liên tục là tiêu chuẩn, giống như thị trường chứng khoán truyền thống. Sau đợt trượt giá cuối cùng vào tháng 3, Bitcoin đã phục hồi lên 7.000 đô la ngày hôm nay và giá dự kiến ​​sẽ tăng khi nó giảm một nửa vào tháng 5 và trở nên khan hiếm hơn. Biến động không phải là con quỷ khi bạn tự nghiên cứu trước khi đầu tư và luôn tuân theo giới hạn rủi ro của mình.

Tiền điện tử là tương lai của tài chính

Chúng tôi đang chuyển hướng tới một thế giới kỹ thuật số và không tiền mặt thay đổi đáng kể cuộc sống hàng ngày của chúng ta và tiền điện tử là một trong những yếu tố thúc đẩy. Tại sao lại hạn chế bản thân tin tưởng vào công nghệ mang tính cách mạng với tiềm năng tăng trưởng đáng kể này?

Theo dõi OKEx trên:

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map