Một công cụ giao dịch tiền điện tử mới cho một mô hình tiền điện tử mới

OKEx cam kết với nguyên tắc người dùng là trên hết. Đây là lý do tại sao chúng tôi đang phá vỡ các nút thắt kỹ thuật hiện có và cải thiện mô hình tính toán ký quỹ của mình trong nỗ lực mang đến cho người dùng một hệ thống giao dịch mới sáng tạo: Tài khoản hợp nhất.

Hệ thống Tài khoản Hợp nhất của OKEx được chia thành ba chế độ:

  • Chế độ giao dịch đơn giản
  • Chế độ ký quỹ một loại tiền tệ
  • Chế độ ký quỹ đa tiền tệ

Mỗi chế độ này đáp ứng nhu cầu giao dịch của những người dùng khác nhau và cho phép giao dịch với các mức độ rủi ro khác nhau. Mục đích là để người dùng dễ dàng tùy chỉnh trải nghiệm giao dịch của họ, tùy thuộc vào loại công cụ họ muốn giao dịch và rủi ro mà họ sẵn sàng chấp nhận.

Ba chế độ tài khoản trong hệ thống Tài khoản Hợp nhất mới của OKEx

Người dùng mới có thể chọn chế độ giao dịch đơn giản, không hỗ trợ giao dịch đòn bẩy. Do đó, nó cô lập rủi ro cho người dùng mới và giúp dễ dàng giao dịch trên thị trường giao ngay và các tùy chọn mua hàng. Người dùng có một số kinh nghiệm giao dịch có thể chọn chế độ ký quỹ một loại tiền tệ, trong khi người dùng nâng cao có thể sử dụng chế độ ký quỹ nhiều loại tiền tệ.

Ngoài việc đơn giản hóa các tài khoản giao dịch và hỗ trợ chia sẻ ký quỹ, hệ thống Tài khoản Hợp nhất cũng cho phép thanh toán theo thời gian thực cho giao dịch phái sinh – cho phép người dùng rút lợi nhuận sau khi đóng các vị trí của họ mà không cần phải đợi thanh toán 8 giờ sáng hàng ngày theo giờ UTC. Tính năng mới này giúp tăng cường hiệu quả sử dụng vốn.

Tài khoản hợp nhất, được giải thích

Cần nhấn mạnh rằng Tài khoản Hợp nhất không chỉ đơn giản là sự kết hợp của nhiều tài khoản giao dịch khác nhau trong một tài khoản chính. Thay vào đó, đó là một cải tiến lớn về tính linh hoạt của giao dịch tiền tệ chéo, cũng như quy mô của các vị trí có thể giao dịch.

Do những hạn chế về mặt kỹ thuật và tính toán phức tạp, các tài khoản của các dòng sản phẩm khác nhau trên nền tảng giao dịch OKEx trước đây là độc lập và có sáu loại tài khoản chính: tài khoản cấp vốn, tài khoản giao ngay, tài khoản tương lai, tài khoản ký quỹ, tài khoản hoán đổi vĩnh viễn và tài khoản quyền chọn . Do không thể chia sẻ tỷ suất lợi nhuận cho từng loại tài khoản nên tỷ lệ sử dụng vốn thấp.

Với hệ thống Tài khoản Hợp nhất mới, OKEx hiện hỗ trợ tất cả các loại giao dịch trong một tài khoản – loại bỏ nhu cầu chuyển tiền giữa nhiều tài khoản và giảm sự phức tạp của hoạt động cho người dùng.

Chế độ ký quỹ một loại tiền tệ đặt các hoạt động giao dịch bằng cùng một loại tiền tệ thanh toán trong cùng một tài khoản; chế độ ký quỹ đa tiền tệ chuyển đổi tài sản bằng các đơn vị tiền tệ khác nhau thành giá trị USD và tất cả các loại giao dịch giao ngay và phái sinh bằng tất cả các loại tiền tệ đều được đặt trong tài khoản này.

Chia nhỏ tính toán ký quỹ

Để hiểu rõ hơn về cách tính năng Tài khoản hợp nhất trên OKEx có thể giúp giao dịch và sử dụng vốn hiệu quả hơn, chúng ta hãy phân tích một ví dụ cụ thể. Nhìn vào hệ thống giao dịch OKEx kế thừa, giả sử một người dùng có số dư 3 BTC trong tài khoản hoán đổi vĩnh viễn của họ và giữ một vị trí dài trong giao dịch hoán đổi vĩnh viễn bằng đồng xu BTC với mức ký quỹ ban đầu là 1 BTC và lợi nhuận chưa thực hiện là 2 BTC ; đồng thời, người dùng có số dư tài sản là 1 BTC trong tài khoản giao ngay của họ. Dưới đây là bảng phân tích các bước tiếp theo của người dùng và so sánh hiệu quả sử dụng vốn của họ bằng cách sử dụng hệ thống giao dịch cũ và hệ thống Tài khoản hợp nhất mới trên OKEx:

Ghi chú
Yêu cầu giao dịch Một người dùng muốn tiếp tục lâu dài trong tương lai hàng quý BTCUSD được ký quỹ bằng đồng xu với đòn bẩy gấp 10 lần.
Giá bán Khi giá đánh dấu của BTC là $ 10.000.
Với hệ thống giao dịch kế thừa của OKEx Số lượng hợp đồng tối đa có thể được mở dài hạn là 1.000 hợp đồng.

Ký quỹ ban đầu * đòn bẩy * giá đánh dấu / mệnh giá mỗi hợp đồng = 1 BTC * 10x * 10.000 đô la / 100 đô la = 1.000 hợp đồng

Với Tài khoản Hợp nhất mới của OKEx hệ thống Nếu người dùng chọn chế độ ký quỹ một loại tiền tệ, số dư tài khoản của người dùng sẽ là 4 BTC (3 BTC + 1 BTC). Trong khi đó, sẽ có 2 BTC trong lợi nhuận hoán đổi vĩnh viễn chưa thực hiện.

Ký quỹ hiệu quả theo tài khoản tiền tệ BTC là 5 BTC. Số dư tài sản tiền tệ BTC + lãi / lỗ – ký quỹ = 4 BTC + 2 BTC – 1 BTC = 5 BTC

Số lượng hợp đồng tối đa có thể được mở là 5.000 hợp đồng. Ký quỹ ban đầu * đòn bẩy * giá đánh dấu / mệnh giá mỗi hợp đồng = 5 BTC * 10x * 10.000 đô la / 100 đô la = 5.000 hợp đồng

Phần kết luận Với hệ thống Tài khoản Hợp nhất, tỷ lệ sử dụng vốn của người dùng tăng gấp 5 lần

Hơn nữa, theo hệ thống giao dịch cũ, lãi và lỗ giữa các loại tài khoản khác nhau không thể được bù đắp. Ví dụ: khoản lỗ trong tài khoản đòn bẩy của người dùng không thể được bù đắp bằng lợi nhuận trong tài khoản hoán đổi vĩnh viễn của họ. Điều này khiến các tài khoản thua lỗ có nguy cơ bị thanh lý lớn hơn.

Theo hệ thống Tài khoản Hợp nhất mới trên OKEx, lãi và lỗ của mỗi tài khoản – và thậm chí cả các vị trí bằng các đơn vị tiền tệ thanh toán khác nhau – có thể được bù trừ và số tiền ký quỹ được chia sẻ. Các tính năng này làm giảm đáng kể nguy cơ vị thế bị thanh lý.

Cuối cùng, theo Chế độ ký quỹ đa tiền tệ với chức năng vay tự động, khi có đủ ký quỹ theo giá trị USD, người dùng có thể giao dịch các sản phẩm phái sinh với số dư không đủ bằng đơn vị tiền tệ đó. Ví dụ: nếu người dùng có số tiền ký quỹ vượt quá 500 đô la, họ có thể mở một vị trí trong hợp đồng BTC ký quỹ bằng đồng xu mà không cần mua BTC trước. Điều này càng tăng cường sự dễ dàng trong giao dịch.

Lợi thế cạnh tranh của Tài khoản hợp nhất

Trong khi các sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác đã nhận ra những lợi ích của việc giao dịch chéo, họ thường giải quyết nhu cầu về tính năng này bằng cách cung cấp hạn mức tín dụng ngoài sổ sách hoặc các khoản vay thế chấp – chủ yếu là do sự phức tạp của việc quản lý rủi ro và các thách thức kỹ thuật đối với sàn giao dịch.

OKEx là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn đầu tiên cung cấp cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp khả năng tận hưởng lợi ích ký quỹ danh mục đầu tư giống như với các nhà môi giới hàng đầu. OKEx cho phép bù trừ ký quỹ cho các vị thế đối lập, thường được cung cấp riêng cho các khách hàng cấp cao nhất trong thế giới tài chính truyền thống.

Để hiểu rõ hơn về lợi thế của việc giao dịch qua Tài khoản Hợp nhất trên OKEx, chúng tôi đã xem xét các tính năng giao dịch tương tự trên hai sàn giao dịch đối thủ cạnh tranh lớn – Binance và FTX. OKEx có lợi thế rõ ràng về hiệu quả sử dụng vốn và sự đa dạng của các công cụ có thể được chia sẻ ký quỹ.

Về các loại tiền tệ có thể vay, OKEx hỗ trợ tất cả các loại tiền tệ tương ứng trên sàn giao dịch. Mặt khác, Binance chỉ hỗ trợ BUSD, BTC và ETH làm tài sản thế chấp để vay USDT. Trong khi đó, FTX, chỉ hỗ trợ vay bằng USD. Ngoài ra, Binance yêu cầu người dùng đặt tài sản thế chấp để xác định số lượng tài sản có thể cho vay.

Tài khoản hợp nhất của OKEx hỗ trợ chia sẻ ký quỹ giữa giao dịch giao ngay, giao dịch đòn bẩy, giao dịch tương lai, hoán đổi vĩnh viễn và quyền chọn. Mặt khác, FTX chỉ hỗ trợ tính năng tương tự trong hợp đồng tương lai và hoán đổi bằng USD, trong khi Binance chỉ hỗ trợ tài sản thế chấp để vay USDT làm tiền ký quỹ để tham gia giao dịch tương lai..

Ngoài ra, FTX chỉ sử dụng đòn bẩy chéo theo mặc định – có nghĩa là, khi mở một vị trí ký quỹ riêng biệt, người dùng phải tạo một tài khoản phụ và phân bổ một số tài sản thế chấp nhất định ngay từ đầu.

So sánh giữa các sàn giao dịch

Giao dịch giao ngay

Ghi chú
Yêu cầu giao dịch Một người dùng có 100 USDT và 20.000 UNI và muốn mua 100 LTC bằng USDT.
Giá bán Giá của UNI là 3 USDT và giá của LTC là 100 USDT.
Giao dịch trên OKEx Theo chế độ vay tự động nhiều loại tiền tệ trong Tài khoản hợp nhất, người dùng có thể trả 10.000 USDT để mua 100 LTC trực tiếp thông qua cặp LTC / USDT, khoản nợ phải trả là 9.900 USDT. (Khoản nợ phải trả 9,900 USDT nằm trong giới hạn vay không tính lãi, vì vậy sẽ không phải trả lãi suất.)
Giao dịch trên Binance / FTX Người dùng sẽ bán 3,300 UNI đến 9,900 USDT và sau đó mua 100 LTC với 10.000 USDT, phải chịu hai phí giao dịch.

Phần kết luận

OKEx cung cấp giải pháp hiệu quả hơn với ít phí giao dịch hơn.

Giao dịch phái sinh

Ghi chú
Yêu cầu giao dịch Một người dùng có 20 ETH và muốn hoán đổi vĩnh viễn BTC dài hạn với đòn bẩy gấp đôi.
Giá bán Vào thời điểm mở vị thế, giá của BTC là 20.000 USDT và giá của ETH là 500 USDT.

Tại một thời điểm cụ thể (T1), giá của BTC là 20.000 USDT và giá của ETH là 300 USDT.

Giao dịch trên OKEx Theo chế độ vay tự động đa tiền tệ, 20 ETH làm tài sản có thể cung cấp tài sản thế chấp 10.000 USD, vì tỷ lệ trọng lượng của ETH bằng 100% trên OKEx. Do đó, người dùng có thể mở một 20.000 USD vị thế hoán đổi vĩnh viễn với đòn bẩy gấp đôi.

Tại thời điểm T1, giá trị của 20 ETH làm tài sản thế chấp giảm xuống còn 6.000 USD. Tỷ lệ ký quỹ duy trì (hoặc MMR) giảm xuống còn 30% (6.000 / 20.000) và vẫn ở trên cao yêu cầu tối thiểu là 0,5%.

Giao dịch trên Binance Theo chế độ ký quỹ chéo, người dùng cần ký quỹ 20 ETH làm tài sản thế chấp để vay 5.500 USDT, vì tỷ lệ khoản vay trên giá trị của ETH là 55% trên Binance. Do đó, người dùng chỉ có thể mở một 11.000 USD vị thế hoán đổi vĩnh viễn với đòn bẩy gấp đôi.

Tại T1, tỷ lệ LTV giảm xuống còn 91% (5.500 / 20/300), cao hơn mức kêu gọi thanh lý 85% của sàn giao dịch. Do đó, 20 ETH làm tài sản thế chấp sẽ là thanh lý.

Giao dịch trên FTX 20 tài sản ETH trị giá 9.000 USD làm tài sản thế chấp, vì tỷ lệ trọng lượng của nó được đặt thành 90% trên FTX. Do đó, người dùng có thể mở một 18.000 USD vị thế hoán đổi vĩnh viễn với đòn bẩy gấp đôi.

Tại T1, tỷ lệ ký quỹ giảm xuống còn 30% (20 * 300 * 90% / 18.000), nhưng nó là vẫn ở trên yêu cầu ký quỹ duy trì tối thiểu 3%.

Phần kết luận Hiệu quả sử dụng vốn và an toàn quỹ của OKEx vượt trội so với các sàn giao dịch cạnh tranh.

Thực hiện các chiến lược giao dịch thông qua nhiều công cụ

Ghi chú
Yêu cầu giao dịch Nắm giữ 0,5025 BTC và 10.000 USDT, người dùng muốn thực hiện chiến lược kinh doanh chênh lệch giá bằng cách sử dụng hợp đồng hàng quý ký quỹ BTC / USDT với đòn bẩy gấp đôi và rút ngắn giao dịch hoán đổi vĩnh viễn ký quỹ BTC với đòn bẩy gấp đôi.

Do đó, người dùng nắm giữ vị thế mua BTC là 20.000 USDT theo hợp đồng hàng quý của BTC và vị thế mua bán là 20.000 USD, hoặc 1.005 BTC, theo giao dịch hoán đổi vĩnh viễn.

Giá bán Tại thời điểm mở vị thế, giá của hợp đồng hàng quý BTC là 20.000 USDT và giá của hoán đổi vĩnh viễn BTC là 19.900 USD.

Tại T2, giá của hợp đồng hàng quý BTC là 9.000 USDT và giá của giao dịch hoán đổi vĩnh viễn BTC là 8.500 USD.

Giao dịch trên OKEx Tại T2, khoản lỗ chưa thực hiện của hợp đồng hàng quý BTC là 11.000 USDT. Mệnh giá * số lượng hợp đồng * hệ số hợp đồng * (giá đánh dấu – giá mở) = 0,01 USD * 100 * 1 * (9.000 USDT – 20.000 USDT) = -11.000 USDT

Lợi nhuận chưa thực hiện của hoán đổi vĩnh viễn BTC là 1.3479 BTC. hoặc 11.457 USD. Mệnh giá * số lượng hợp đồng * hệ số hợp đồng * (1 / giá đánh dấu – 1 / giá mở) = $ 100 * 200 * (1 / $ 8,500 – 1 / $ 19,900) = 1.3479 BTC

Vì lợi nhuận và lỗ có thể được bù đắp, nên không có rủi ro bị thanh lý ở bất kỳ vị trí nào và chiến lược kinh doanh chênh lệch giá này có thể tạo ra lợi nhuận 457 đô la.

Giao dịch trên Binance Vào lúc T2, hợp đồng hàng quý BTC trên Binance sẽ bị lỗ 11.000 USDT và bị thanh lý. Chiến lược kinh doanh chênh lệch giá không thành công.
Giao dịch trên FTX FTX không cung cấp hợp đồng BTC ký quỹ tiền xu để thực hiện chiến lược trên.
Phần kết luận OKEx cung cấp các cơ hội kinh doanh chênh lệch giá an toàn hơn và nhiều chiến lược khả thi hơn.

Hệ thống Tài khoản Hợp nhất trên OKEx hiện đang ở chế độ thử nghiệm beta – hệ thống này có sẵn để chọn người dùng thông qua giao dịch thử nghiệm. Hệ thống giao dịch mới sẽ được triển khai cho tất cả người dùng OKEx trong tương lai gần. Theo dõi OKEx trên các kênh truyền thông xã hội chính thức của chúng tôi bên dưới để cập nhật.

Theo OKEx

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me