Buổi trò chuyện của CEO OKEx: Bối cảnh tiền điện tử Ấn Độ

Ấn Độ đã thu hút sự chú ý của tôi vì sự phát triển tiền điện tử nhanh chóng của nó. Ở quốc gia đông dân thứ hai thế giới, tiền điện tử đang gia tăng nhờ các chính sách tiền tệ tích cực của ngân hàng trung ương để đối phó với sự suy thoái kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra. Các quốc gia trên thế giới đang bận rộn in tiền để duy trì tính thanh khoản cho thị trường, tuy nhiên, điều này làm giảm dần sức mua của đồng nội tệ của họ. Nhiều người đang chú ý đến điều này và đã bắt đầu bảo vệ danh mục đầu tư của họ đối với tiền điện tử như một giải pháp thay thế đầu tư, đặc biệt là ở Ấn Độ. Ngày nay, nhiều người Ấn Độ đang chấp nhận tiền điện tử để bù đắp sự mất giá của đồng rupee Ấn Độ.

Tôi nghĩ rằng có nhiều yếu tố góp phần vào sự phát triển của tiền điện tử ở Ấn Độ. Tiền điện tử được sử dụng cho hai ứng dụng chính trong nước – một phương tiện chuyển tiền xuyên biên giới và một phương tiện tiền tệ để chuyển đổi Rupee thành các loại tiền tệ fiat ổn định hơn, chẳng hạn như Đô la Mỹ.

Tiền điện tử để chuyển tiền quốc tế

Cũng là quốc gia có dòng chảy dân số lớn nhất thế giới, Ấn Độ có hơn 17 triệu người nhập cư vào năm 2019, góp phần thúc đẩy nhu cầu chuyển tiền quốc tế mạnh mẽ.

Tuy nhiên, phí chuyển tiền toàn cầu ở Ấn Độ cao bất hợp lý do nhu cầu lớn (quốc gia này đã ghi nhận 5,67 tỷ USD phí chuyển tiền vào năm 2019). Rõ ràng, người Ấn Độ cần một lối thoát tốt hơn cho việc thanh toán xuyên biên giới của họ. Sử dụng Bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác làm phương tiện thanh toán xuyên biên giới là giải pháp khả thi tốt nhất cho họ.

Kể từ ngày 4 tháng 3 năm 2020, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã bãi bỏ lệnh cấm ngân hàng của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đối với tiền điện tử, thị trường tiền điện tử tổng thể của Ấn Độ đã trở nên thịnh vượng trở lại, đặc biệt được phản ánh qua khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch tiền điện tử. Do nhu cầu chuyển tiền lớn, tôi tin rằng nó sẽ thúc đẩy sự thịnh vượng của tăng trưởng tiền kỹ thuật số ở Ấn Độ trong một thời gian dài.

Tiền điện tử như một loại tiền tệ để chuyển đổi Rupee thành các loại tiền tệ fiat ổn định hơn

Giảm phát làm giảm giá trị của đồng rupee Ấn Độ, đặc biệt là trong đợt dịch COVID-19, nơi tỷ giá hối đoái giữa đồng rupee và đô la Mỹ vẫn đang leo thang.

Ấn Độ luôn có nhu cầu lớn đối với Đô la Mỹ để mua sắm trực tuyến, đăng ký trực tuyến, v.v. Cho dù đó là do bảo quản đồng rupee hay nhu cầu của người tiêu dùng, với sự mất giá liên tục của đồng rupee, người dân Ấn Độ có nhu cầu chuyển đổi đồng rupee của họ thành một loại tiền tệ fiat ổn định hơn. Tuy nhiên, các quy định ngoại hối nghiêm ngặt đã khiến việc chuyển đổi trực tiếp từ rupee sang đồng đô la trở nên rất khó khăn, vì vậy hầu hết người Ấn Độ chọn chuyển đổi rupee sang Bitcoin và sau đó sang đồng đô la thông qua các nền tảng giao dịch P2P hoặc các nhóm trò chuyện, chẳng hạn như WhatsApp, Telegram và Facebook..

Sau khi lệnh cấm hai năm đối với giao dịch tiền điện tử trong nước được dỡ bỏ, nền kinh tế Ấn Độ dự kiến ​​sẽ hướng tới một thị trường tự do hơn và công bằng hơn, nơi họ được phép tự do trao đổi đô la Mỹ với Bitcoin. Theo dữ liệu từ Similarweb, trong quý 1 năm 2020, lưu lượng truy cập trang web của các sàn giao dịch tiền điện tử lớn từ Ấn Độ đã tăng lên. Trong số đó, lượt truy cập của OKEx từ Ấn Độ có mức tăng cao nhất, đạt 545,56%. Có thể thấy trước rằng sự cạnh tranh thị trường ở Ấn Độ sẽ ngày càng trở nên gay gắt.

Kế hoạch OKEx Ấn Độ

Hiện tại, hệ sinh thái tiền điện tử của Ấn Độ vẫn đang được phát triển và đang dần hoàn thiện về mặt trao đổi, phương tiện và cơ sở hạ tầng. Tại OKEx, chúng tôi muốn hoàn thiện hệ sinh thái giao dịch tiền điện tử ở Ấn Độ bằng cách kết nối người dùng Ấn Độ với thị trường giao dịch quốc tế.

Để đối phó với nhu cầu ngày càng tăng, chúng tôi đang triển khai các dịch vụ phù hợp với thị trường Ấn Độ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương của người dân. Hãy theo dõi Twitter của tôi hoặc kênh chính thức của OKEx để biết thông báo!

Trong khi đó, nếu bạn muốn biết thêm về hệ sinh thái tiền điện tử hiện tại ở Ấn Độ, OKEx đã hợp tác với Coinpaprika và đồng viết báo cáo để chia sẻ những hiểu biết sâu sắc từ góc độ toàn cầu. Các Báo cáo OKEx x Coinpaprika – Lập bản đồ Hệ sinh thái Blockchain của Ấn Độ thảo luận về các thị trường mới khác nhau đang phát triển nhanh chóng trên toàn thế giới về khối lượng giao dịch. Bạn có thể tải xuống báo cáo đây.


Theo dõi OKEx trên:

https://twitter.com/OKEx

https://www.facebook.com/okexofficial/

https://www.linkedin.com/company/okex/

https://t.me/OKExOfficial_English

https://www.reddit.com/r/OKEx/

https://www.instagram.com/okex_exchange

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map