Bản tóm tắt chương trình OKEx Beacon— Huấn luyện lần thứ hai với Jay và Lennix

Vào ngày 26 tháng 6 năm 2020, sáu người cố vấn được tuyển dụng của chúng tôi đã có một buổi cố vấn kéo dài 30 phút khác với các cố vấn của họ: Giám đốc điều hành OKEx Jay Hao và Giám đốc thị trường tài chính Lennix Lai.

Xem thông tin chi tiết từ phiên đầu tiên tại đây.

Dưới đây là tóm tắt các chủ đề thú vị và sâu sắc được thảo luận trong phiên họp.

Phillip Taffley: Giảm phát là một khả năng khác biệt ở nhiều quốc gia do ảnh hưởng của virus coronavirus. Nếu giảm phát xảy ra, bạn dự đoán sẽ ảnh hưởng gì đến thị trường tiền điện tử?

Lennix: Tôi vẫn tin rằng giảm phát là một hiện tượng ngắn hạn hơn do COVID-19. Nó chắc chắn đang tác động đến một số ngành công nghiệp cơ bản (ví dụ: hàng không và du lịch), nhưng vẫn chưa có bằng chứng về những thay đổi cơ cấu về mặt cầu trong kinh tế vĩ mô. Bạn có thể thấy điều đó từ thị trường chứng khoán. Tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin, là một công cụ lưu trữ giá trị có thể được sử dụng để phòng ngừa rủi ro nội tại của việc nới lỏng định lượng quá mức – ngày càng có nhiều khả năng do tác động của COVID-19 kéo dài lâu hơn dự kiến.

Guillaume Girard: Bạn đã theo dõi sự ra mắt của COMP chưa? Ý kiến ​​của bạn về khai thác thanh khoản như một cách để phân phối mã thông báo?

Lennix: COMP (cũng như các mã thông báo nâng cao năng suất khác) là một loại cơ chế phân phối mã thông báo khác trái ngược với IEO hoặc ICO. Hiệu quả là rõ ràng: Như bạn có thể thấy, AUM trong DeFi đang đạt mức cao kỷ lục – cũng như rủi ro. Tokenomics đang bóp méo lãi suất của thị trường cho vay. Chính vì vậy khả năng cao là mô hình không bền vững lắm. Có một cơ chế khai thác thương mại trước đây và nó không đẹp.

Phillip Taffley: Có vẻ như Bitcoin có tương quan chặt chẽ với S&P 500 trong vài tuần qua. Bạn nghĩ đâu là nguyên nhân của điều đó, khi trước đây có rất ít mối tương quan?

Lennix: Đúng. Sau vụ tai nạn tiền điện tử lớn vào ngày 12 tháng 3, mối tương quan của BTC và S&P500 đã cao hơn. Tôi nghĩ một trong những lý do chính là các nhà giao dịch coi Bitcoin như một tài sản rủi ro thay thế. Vì vậy, khi thị trường chung sụp đổ đến một mức nhất định, Bitcoin cũng phải chịu rủi ro giao dịch. Từ quan điểm dữ liệu, Bitcoin đã mang lại một số hiệu ứng an toàn do các thuộc tính cơ bản của nó, nhưng không phải là dứt khoát. Khi ngưỡng phá vỡ, các nhà giao dịch tìm kiếm rủi ro.

Guillaume Girard: Hôm nay là ngày hết hạn quyền chọn lớn nhất đối với Bitcoin. Bạn có nghĩ đây là một xu hướng dài hạn? Chiến lược của OKEx để giành thị phần trong thị trường quyền chọn là gì?

Lennix: Một thực tế không thể phủ nhận là sự xung đột (tức là rủi ro pháp lý và chi phí) khi truy cập Bitcoin đang trở nên tầm thường. Hãy tưởng tượng chỉ 1% tài sản của người Mỹ được phân bổ vào Bitcoin. Đó là một xu hướng dài hạn, tôi tin rằng – như bạn có thể thấy mối quan tâm mở đối với CME cũng đang đạt mức cao kỷ lục. Tại OKEx, chúng tôi vẫn đang xây dựng sản phẩm của mình. Hiện tại, chúng tôi hiểu rằng sản phẩm của mình đã được xây dựng tốt, nhưng chúng tôi cần phải làm việc trên UI / UX và biên danh mục đầu tư. Kế hoạch chiếm thị phần của chúng tôi nên liên quan đến các sản phẩm kết cấu, vì vậy việc buôn bán các sản phẩm kết cấu sẽ có thể được bảo vệ trên thị trường quyền chọn. Một công cụ khác có thể được liệt kê sẽ là hợp đồng tương lai VIX, cũng dựa trên sự biến động ngụ ý trong OKEx Options.

Virginia Mijes Martin: Tôi đã dẫn đầu chương trình thử nghiệm đầu tiên trên blockchain và tiền điện tử cho học sinh trường tư ở Tây Ban Nha. Đầu tiên, tôi đào tạo giáo viên và sinh viên, sau đó tích hợp họ vào kế hoạch đào tạo của họ, bao gồm thiết kế, cân nhắc xã hội và kinh tế, cũng như lý thuyết và sau đó là triển khai thực tế của một blockchain. Bây giờ, tôi có thể bán chương trình cho các trường học. Hy vọng. Tài năng trẻ là chìa khóa cho năm năm. OKEx có những sáng kiến ​​nào và tôi có thể có lời khuyên nào để được hướng dẫn giáo dục?

Jay: Tôi nghĩ rằng bạn có một cách tiếp cận rất tốt ở đây. Nó phải bắt đầu với các nguyên tắc cơ bản trước tiên với các ví dụ trong cuộc sống hàng ngày, vì đối tượng mục tiêu là sinh viên.

Đây là một điều tốt: Blockchain trong chứng chỉ trường học của họ. Hãy tưởng tượng rằng bạn có thể đưa chứng nhận của mình lên blockchain theo cách phi tập trung. Chứng chỉ của bạn sẽ được bảo mật kỹ thuật số – không có khả năng bị mất – trong khi các tổ chức khác có thể theo dõi hồ sơ trên một blockchain công khai. Điều đó sẽ không tuyệt vời sao?

Một ví dụ khác là hậu cần của hạt cà phê. Chúng ta thường không thể tận hưởng tính hợp pháp của việc xác minh nguồn gốc của hạt cà phê ở một số quốc gia. Với blockchain, chúng tôi có thể theo dõi từng bước các sản phẩm đã được xác minh.

OKEx đã thực hiện các sáng kiến ​​trong giáo dục blockchain trong nhiều năm. Đầu tiên, chúng tôi đã xuất bản các video và bài báo giải thích những điều cơ bản. Và bây giờ, chúng tôi đã cùng nhau lập một kế hoạch giáo dục có hệ thống hơn và ra mắt Học viện OKEx.

Dmytro Sokoliuk: Năm 2017, chúng tôi đã có ICO và tiếp theo là IEO. Theo ý kiến ​​của bạn, cảnh tiếp theo có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của altcoin là gì?

Jay: Vâng, đó là tốc độ phát triển của ngành công nghiệp blockchain. Câu hỏi này khá thú vị. Trên thực tế, nhiều người hiện đồng ý rằng chúng ta đang trong mùa altcoin, vì nhiều dự án altcoin chất lượng cao đang ra mắt thị trường.

Đối với tôi, dường như sự tăng trưởng của các altcoin tương tự như sự tăng trưởng của cổ phiếu:

  • Giá trị nội tại là quan trọng, chẳng hạn như giá trị kinh doanh hoặc xã hội của các dự án, liệu nó có thể mang lại giá trị cho những nhu cầu nhất định hay không;
  • Dư luận xã hội cũng rất quan trọng, vì chúng ta đang ở trong thời đại truyền thông xã hội.

Virginia Mijes Martin và Antoine Wallet: Ý kiến ​​của bạn về tương lai của giao dịch tiền điện tử OTC, thị trường OTC, người tham gia, quy định, khối lượng, rủi ro và thanh khoản? Và vai trò của trao đổi là gì? OKEx đã liệt kê khá nhiều mã thông báo mới – điều gì khiến bạn liệt kê một đồng / mã thông báo trên OKEx thay vì một mã khác?

Jay: Tại OKEx, chúng tôi luôn tìm kiếm những dự án tốt và đầy hứa hẹn. Về yêu cầu niêm yết, chúng tôi thấy mình là một sàn giao dịch không thiên vị mang lại cơ hội bình đẳng cho các dự án tốt được niêm yết. Ví dụ: chúng tôi sẽ xem xét sách trắng của dự án – phải chắc chắn – chất lượng cộng đồng của nó và sự hiệp đồng của nó với các sàn giao dịch và các dự án blockchain khác. Chúng tôi cũng có các yêu cầu về danh sách rõ ràng và có một nhóm danh sách riêng xử lý các đơn đăng ký danh sách.

Antoine Wallet: Chúng tôi đã thấy sự phát triển vượt bậc của DeFi trong những năm gần đây, đây là một cột mốc quan trọng về mặt áp dụng và phát triển. Suy nghĩ của bạn về điều này là gì?

Jay: Nó đã được áp dụng cho một số tình huống rất độc đáo:

Ví – DeFi đã và đang phát triển rất nhanh và chúng tôi tin rằng nó sẽ trở thành một yếu tố quan trọng đối với hệ thống tài chính truyền thống. Chúng tôi đã tung ra nhiều sản phẩm khác nhau để cho phép người dùng kiếm thu nhập thụ động một cách dễ dàng thông qua việc cho vay, đặt cược và gửi tiền DeFi.

Nói chung, dịch vụ cho vay của C2C tạo ra một thị trường mở để khớp cung và cầu về vốn nhàn rỗi. OKEx muốn giữ nó càng minh bạch càng tốt – không giống như những người chơi khác trên thị trường, lãi suất của dịch vụ cho vay C2C của OKEx hoàn toàn chịu sự điều chỉnh của cạnh tranh thị trường. Xu hướng cho vay tiền điện tử đang mở ra cơ hội mới cho cộng đồng bất kể quy mô đầu tư của họ. Trong không gian DeFi đang phát triển nhanh chóng này, chúng tôi rất vui khi trở thành một trong những người đầu tiên cung cấp dịch vụ cho vay theo cách không được phép, cởi mở và có thể kết hợp.

Chúng tôi hiểu rằng trong những tháng gần đây, đặc biệt là hai tuần qua, có nhiều DeFi hơn "nông dân" trên đồng ruộng. Tuần trước, tổng giá trị bị khóa (gọi tắt là TVL) trong DeFi đã phá vỡ 1 tỷ đô la. Giờ đây, chỉ riêng TVL của hai dự án DeFi hàng đầu, Compound và MakerDAO, đã vượt quá 1 tỷ đô la.

DeFi đang phát triển và OKEx sẽ có mặt trên đó, tất nhiên.

Chúng tôi đã ra mắt blockchain của riêng mình, OKChain, với một ứng dụng phi tập trung ban đầu trên đó: OKEx DEX. Chúng tôi tin rằng DeFi là chìa khóa để bao gồm tài chính và tự do tài chính cho tất cả.

Bản tóm tắt này đã được chỉnh sửa cho rõ ràng.

Theo dõi OKEx trên:

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map