Zug, Thụy Sĩ ‘Thung lũng tiền điện tử’ trở thành khu vực mới nhất chấp nhận BTC & ETH làm thanh toán thuế

Trong vài năm qua, nhiều khu vực khác nhau trên thế giới đã biết rằng mục đích của họ là trở thành một trung tâm cho blockchain. Trong khi một số ít đã cố gắng tạo dựng danh tiếng gắn liền với công nghệ này, có thể nói Zug, Thụy Sĩ, đang dẫn đầu. Do đó, biệt danh ‘thung lũng tiền điện tử’ thường được sử dụng khi đề cập đến khu vực.

Zug tiếp tục củng cố danh tiếng này; nó có công bố bắt đầu từ năm 2021, khu vực sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin và Ether để thanh toán thuế. Để sử dụng dịch vụ này, tất cả những gì người nộp thuế cần làm là yêu cầu mã QR được cá nhân hóa từ Bộ Tài chính Zug để thanh toán.

“Là ngôi nhà của Thung lũng tiền điện tử, điều quan trọng đối với chúng tôi là phải thúc đẩy hơn nữa và đơn giản hóa việc sử dụng tiền điện tử trong cuộc sống hàng ngày… Bằng cách cho phép thanh toán thuế bằng Bitcoin hoặc Ether, chúng tôi đang thực hiện một bước tiến lớn theo hướng này.” – Giám đốc Tài chính Heinz Tännler

Sử dụng tiền điện tử để nộp thuế

Cùng với quyết định chấp nhận BTC và ETH để thanh toán thuế, có nhiều quy định khác nhau. Chúng như sau,

 • Dịch vụ bắt đầu vào năm 2021
 • Chỉ Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) mới được chấp nhận
 • Các khoản thanh toán phải được thanh toán đầy đủ
 • Đủ điều kiện nhận số dư thuế lên đến 100.000 CHF

Khi khu vực chuẩn bị cho sự thay đổi này vào năm 2021, sẽ có một chương trình thử nghiệm ngắn diễn ra trong những tuần tới.

Người hướng dẫn

Mặc dù được biết đến là thung lũng tiền điện tử, Zug (giống như hầu hết các khu vực) sẽ không nhất thiết phải có đủ công nghệ để phát triển một giải pháp thu thập tiền điện tử dưới dạng thanh toán thuế. Do đó, mối quan hệ đối tác đã được thực hiện với nhà môi giới nổi tiếng, Bitcoin Suisse.

Trong quan hệ đối tác này, cần có một quy trình gồm nhiều bước để có thể thực hiện các khoản thanh toán thuế bằng tiền điện tử.

 1. Bitcoin Suisse thu các khoản thanh toán thuế tiền điện tử từ công dân
 2. Bitcoin Suisse ngay lập tức chuyển đổi tiền điện tử sang FIAT (Franc Thụy Sĩ)
 3. FIAT được chuyển đến Zug’s Cantonal Tax Office

Đương nhiên, vì đây là các giao dịch dựa trên blockchain, bằng chứng thanh toán và giải quyết tài khoản có lẽ sẽ nhanh chóng và minh bạch.

Một câu hỏi được nhiều người đặt ra là, “làm thế nào chính phủ sẽ thoát khỏi sự biến động liên quan đến tiền điện tử khi chấp nhận chúng làm thanh toán?” Bằng cách cấu trúc hệ thống thanh toán theo cách này, Bộ Tài chính Zug có thể tránh được sự biến động này, vì tiền ngay lập tức được chuyển thành FIAT.

“Chúng tôi không chịu bất kỳ rủi ro nào với phương thức thanh toán mới này, vì chúng tôi luôn nhận được số tiền bằng Franc Thụy Sĩ, ngay cả khi thanh toán được thực hiện bằng Bitcoin hoặc Ether” – Giám đốc Tài chính Heinz Tännler

Ví dụ trong quá khứ

Mặc dù Zug chấp nhận tiền điện tử làm phương tiện thanh toán thuế là một tin tích cực, nhưng khu vực này không phải là nơi đầu tiên công bố bước đi như vậy. Trên thực tế, bây giờ nó là khu vực thứ ba ở Thụy Sĩ đưa ra quyết định, với khu vực gần đây nhất là đô thị của Zermatt.  Đáng chú ý, chính Bitcoin Suisse đã đưa ra quyết định khả thi trong mỗi trường hợp.


Ngoài Thụy Sĩ, cũng có nhiều ví dụ khác nhau ở Canada. Là một quốc gia liên tục dẫn đầu trong sự phát triển của blockchain, điều này không có gì ngạc nhiên. Từ khi tạo ra Ethereum cho đến khi ra mắt các quỹ Bitcoin đầu tiên, Canada vẫn dẫn đầu trong ngành. Những trường hợp này ở Canada đã diễn ra trong Đồi Richmond và Innisfil.

Nhiều hình thức

Điểm của tất cả những ví dụ này là một ví dụ đơn giản – sự chấp nhận và sử dụng tiền điện tử đang diễn ra. Mặc dù chấp nhận thanh toán thuế là một dấu hiệu tuyệt vời, nhưng việc chấp nhận tiền điện tử là điều hiển nhiên theo nhiều cách.

 • Thuế
 • Bán đấu giá (được xem như tài sản có giá trị) – BTC thu giữ thường xuyên được bán đấu giá bởi các cơ quan chính phủ. Khi làm như vậy, BTC được tín nhiệm như một tài sản được xem là có giá trị bởi chính phủ.
 • Quy định – Các cơ quan quản lý đã công nhận sức mạnh tồn tại của tài sản kỹ thuật số và đã bắt đầu sửa đổi và làm rõ các quy định để phù hợp hơn với một tương lai mà chúng đóng vai trò.
 • Các dịch vụ tổ chứcQuỹ Bitcoin, Thị trường kỳ hạn, Vân vân.

Zug, Thụy Sĩ

Là nhà của nhiều công ty theo định hướng blockchain, Zug là một khu vực ở Thụy Sĩ, thường được gọi là ‘thung lũng tiền điện tử’. Nó đã kiếm được biệt danh này do các luật và quy định thân thiện với tiền điện tử. Khu vực này là một khu vực tương đối nhỏ, có dân số khoảng 127.000 người.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map