Ủy viên SEC Peirce phát hành Đề xuất che giấu an toàn mã thông báo – Miễn trừ có giới hạn thời gian cho mã thông báo

Tuần này, Ủy viên SEC Hester Peirce đã đưa ra một đề xuất mới được đặt tên là Đề xuất che giấu an toàn mã thông báo, còn được gọi là Quy tắc đề xuất của Đạo luật chứng khoán 195 – Miễn trừ có giới hạn thời gian cho mã thông báo (“Đề xuất che giấu an toàn”). Quy định được đề xuất sẽ đặt ra các quy tắc mới liên quan đến tài sản kỹ thuật số và phân loại của chúng. Do đó, đề xuất có thể đại diện cho một sự thay đổi mạnh mẽ trong chính sách của Hoa Kỳ về tiền điện tử.

Ủy viên Peirce đã đưa ra Đề xuất Che giấu An toàn mới của mình tại một bài phát biểu được tổ chức ở Chicago vào ngày 6 tháng 2. Trong cuộc thảo luận của mình, cô ấy đã giải thích các sắc thái của Đề xuất Che giấu An toàn. Peirce đưa ra các ví dụ khác nhau về lý do tại sao Hoa Kỳ cần tập trung hơn vào quy định về tài sản kỹ thuật số có thể không được coi là chứng khoán.

Trong phát biểu, Ủy viên đã đề ra tầm nhìn của cô ấy về một khóa học mới cho các dự án blockchain tuân thủ hoạt động trong biên giới Hoa Kỳ. Trong cuộc thảo luận, Peirce đã chỉ ra sự thiếu minh bạch xung quanh việc phân loại mã thông báo hiện đang được áp dụng. Cô ấy giải thích rằng sự không rõ ràng này đã làm tổn hại đến lĩnh vực blockchain của Hoa Kỳ theo nhiều cách.

Thiếu minh bạch

Đầu tiên, cách tiếp cận của SEC đã làm suy yếu sự đổi mới trong không gian. Nhiều công ty không chắc chắn về các hoạt động tiếp theo của SEC về mặt phân loại và thực thi. Sự không rõ ràng này đã khiến các công ty khởi nghiệp tìm kiếm những bờ biển thân thiện hơn để đặt cơ sở hoạt động.

Ngoài vấn đề phân loại, SEC đã tham gia vào một số trường hợp ICO nổi tiếng, điều này càng khiến tình hình thêm trầm trọng. Nhiều công ty trong số các công ty mà SEC theo đuổi hiện buộc phải trả lại tất cả các khoản tiền của nhà đầu tư và trả khoản tiền phạt khổng lồ cho các sự kiện huy động vốn cộng đồng của họ. Trong một số trường hợp, những khoản tiền phạt này gần như tương đương với tổng số tiền huy động được trong vòng tài trợ của công ty.

Ủy viên Peirce tin rằng luật chứng khoán không phù hợp với cuộc cách mạng kỹ thuật số với nhịp độ nhanh này. Hơn nữa, cô ấy bày tỏ lo ngại rằng việc áp dụng các luật này cho các công nghệ mới như công nghệ blockchain sẽ dẫn đến sự không phù hợp bất lợi. Do đó, cách tiếp cận nặng nề và cứng rắn này đối với thị trường chỉ làm tổn hại đến lợi ích kinh tế của Mỹ về lâu dài..

Đề xuất che giấu an toàn – Kỷ nguyên mới

Ủy viên Peirce đề xuất một tiêu chuẩn pháp lý mới để áp dụng cho các dự án dựa trên blockchain. Đề xuất che giấu an toàn sẽ tạo ra một cửa sổ an toàn trong đó tất cả các mã thông báo có thể hoạt động và huy động vốn cộng đồng mà không có mối đe dọa từ SEC về việc bán chứng khoán trái phép. Trong khoảng thời gian “Vùng an toàn” này, các mã thông báo sẽ hoạt động như SAFTS.

Giá Hester qua Twitter - Quy tắc 195

Giá Hester qua Twitter – Đề xuất che giấu an toàn

Sau khi mã thông báo vượt qua khoảng thời gian của vùng an toàn, dự án sau đó sẽ được đưa vào Thử nghiệm Howey khét tiếng để xem liệu dự án có đủ điều kiện là bảo mật hay không. Tại thời điểm này trong vòng đời của dự án, SEC sau đó sẽ đưa ra quyết định về việc phân loại mã thông báo trong tương lai. Bằng cách này, SEC có thể nắm chắc mức độ phi tập trung mà dự án sở hữu và các khía cạnh quan trọng khác được sử dụng để xác định phân loại mã thông báo.

Che giấu an toàn – Chi tiết quan trọng

Để một công ty đủ điều kiện cho trạng thái Che giấu an toàn, công ty đó cần phải tuân thủ một số nguyên tắc nghiêm ngặt. Đầu tiên, công ty phải chứng minh rằng họ đặt niềm tin tốt vào việc tạo ra một nền tảng hoạt động. Ngoài ra, công ty sẽ cần phải chứng minh rằng mạng được tạo ra hoạt động theo cách thực sự phi tập trung.

Tất cả các công ty đang tìm kiếm trạng thái Che giấu An toàn cũng sẽ cần cung cấp thông tin tiết lộ trên một trang web có sẵn công khai. Ở đây, các công ty sẽ cần mô tả chính xác danh tính và kinh nghiệm của họ trong không gian. Ngoài ra, các chi tiết chuyên sâu về dự án phải được hiển thị. Những chi tiết này bao gồm chi tiết về chức năng của nền tảng, chi tiết cụ thể về khả năng của mã thông báo và số liệu thống kê kỹ thuật, mục đích sử dụng số tiền thu được và mã nguồn cho dự án, nếu có.

Tính thanh khoản là quan trọng

Tất cả các dự án đủ tiêu chuẩn của Safe Harbor phải tạo ra tính thanh khoản trên thị trường. Tính thanh khoản này cần có một số hình thức khác nhau. Cụ thể, các nhà phát triển phải cho phép người mua có cơ hội bán mã thông báo của họ cho bên thứ ba. Do đó, Đề xuất che giấu an toàn dự kiến ​​một số trao đổi tuân thủ được thiết lập riêng cho nhiệm vụ này. Các công ty sẽ cần cung cấp cho các nhà đầu tư của họ một cách để chào bán và bán mã thông báo của họ thông qua các sàn giao dịch tuân thủ này.

Quan trọng là, bất kỳ công ty nào muốn tận dụng phán quyết sẽ cần phải gửi Thông báo về sự tin cậy với SEC trong vòng 15 ngày kể từ ngày bán mã thông báo đầu tiên của họ. Ngoài ra, các công ty sẽ cần cung cấp bằng chứng rằng số tiền huy động được thực sự hướng tới sự phát triển của mạng lưới được đề cập.

SEC bẻ khóa

Như đã báo cáo trước đây, SEC tiếp tục tìm kiếm và truy tố các ICO được tổ chức trong hai năm qua. Trong hầu hết các trường hợp, các công ty này đã vi phạm luật chứng khoán hiện hành. Trong các tình huống này, các công ty phải đối mặt với cáo buộc bán trái phép chứng khoán chưa đăng ký. Ngoài ra, SEC bắt đầu đàn áp các công ty vì làm sai lệch hoặc cố tình thao túng dữ liệu nhà đầu tư của họ.

Thư ngỏ của Opporty qua Trang web

Thư ngỏ của Opporty qua Trang web

Gần đây, SEC cáo buộc rằng những người sáng lập nền tảng Opporty đã vi phạm luật chứng khoán. Đáp lại, người sáng lập công ty Sergii “Sergey” Grybniak đã phát hành một thư ngỏ với cộng đồng tiền điện tử, trong đó anh ấy nêu chi tiết lý do tại sao anh ấy cảm thấy công ty của mình đang bị chọn làm tấm gương cho thị trường một cách không công bằng. Trong thư, Grybniak tuyên bố rằng các tuyên bố của SEC chống lại công ty của anh ta loại trừ các sự kiện quan trọng và phóng đại các trường hợp khác.

Tất cả về Benjamins

Grybniak cũng tin rằng công ty của ông đã được nhắm mục tiêu vì quy mô trung bình của nó. Trong thư, ông nói rằng công ty của ông được chọn vì nó có “ICO tương đối nhỏ với ít quỹ hơn có sẵn cho các khoản phí pháp lý cho một vụ kiện kéo dài.”  Giờ đây, Grybniak tìm cách đưa ra bằng chứng của mình và thiết lập một tiền lệ trong lĩnh vực này thông qua phiên tòa xét xử của mình.

Phương pháp tiếp cận toàn diện với thị trường

Ủy viên Peirce đã đưa ra một cách tiếp cận rất toàn diện và chu đáo đối với lĩnh vực blockchain. Việc sử dụng thời gian gia hạn bến cảng an toàn của SEC là chính xác những gì thị trường cần để tiếp tục trên con đường áp dụng quy mô lớn. Đề xuất che giấu an toàn có thể giúp thúc đẩy một cuộc cách mạng blockchain mới trên đất Mỹ. Đổi lại, Hoa Kỳ có thể lấy lại vị trí đã mất của mình với tư cách là trung tâm blockchain của thế giới.

Hiện tại, toàn bộ thị trường blockchain của Hoa Kỳ tiếp tục vật lộn với các quy định lỗi thời và khiến các nhà lập pháp bối rối. Hy vọng rằng cách tiếp cận mới của Ủy viên Price sẽ thắp lại ngọn lửa đổi mới trên đất Mỹ.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map