Tương lai của giao dịch chứng khoán – Các nhà lãnh đạo tư tưởng

Bởi Douglas Borthwick, CMO của INX Limited.

Trước khi đi sâu vào tương lai, trước tiên chúng ta phải thảo luận về hiện tại. Cho đến nay đã có hai thị trường chứng khoán khác biệt ở Hoa Kỳ. Công cộng và tư nhân. Chứng khoán đại chúng thường được giao dịch trên sàn giao dịch quốc gia, điều này làm cho chúng có sẵn cho hầu hết các nhà đầu tư thông qua tài khoản môi giới của họ nhờ cơ sở hạ tầng và nhiều đường ống được xây dựng trong nhiều thập kỷ qua. Một nhà đầu tư có thể nghiên cứu sự bảo mật, sau đó giao dịch nó đơn giản thông qua tài khoản môi giới trực tuyến của họ. Có ít xích mích trong giao dịch, nhưng có nhiều người trung gian. Mặt khác, chứng khoán tư nhân khó xác định hơn. Nói chung, bạn phải là một nhà đầu tư được công nhận và thường xuyên theo dõi, hoặc có trong danh sách gửi thư để xem những cơ hội nào tồn tại. Một số ít được giao dịch trên sàn giao dịch hoặc ATS. Thanh khoản thiếu.

Bởi vì giao dịch chứng khoán đại chúng trên các sàn giao dịch quốc gia, chúng chỉ mở cửa giao dịch trong một khoảng thời gian giới hạn trong ngày. Phần lớn, bạn phải giao dịch trong khoảng thời gian từ 9:30 sáng đến 4 giờ chiều theo giờ EST. Thời gian cách đây gần một thế kỷ, và phản ánh thị trường giao dịch xung quanh việc phát hành tin tức được phổ biến từ các tờ báo buổi sáng và buổi tối. Thời gian đóng cửa rất có thể quay trở lại những ngày mà mọi người thực sự tạo ra thị trường trên các sàn giao dịch. Khi một chứng khoán chuyển từ tay người này sang tay người khác, người trung gian được gọi là đại lý chuyển nhượng đã ghi nhận các chuyển động để người phát hành có thể phân biệt quyền sở hữu.

Chứng khoán tư nhân nói chung giao dịch giữa các nhà đầu tư được công nhận. Các nhà đầu tư có thu nhập hoặc tài sản trên một mức nhất định. Do có một lượng đối tượng hạn chế nên việc giao dịch diễn ra rời rạc, hạn chế và không rõ ràng.

Blockchain thay đổi tất cả những điều này. Và có lẽ đây là lý do tại sao cựu Chủ tịch SEC, Jay Clayton, nói rằng ông có thể thấy tất cả tài sản chuyển sang blockchain trong tương lai.

Blockchain cho phép các công ty số hóa các đợt phát hành của họ, tạo ra một sân chơi hoàn toàn mới cho cả tài sản công và tài sản tư nhân. Sân chơi mới này giúp giao dịch hiệu quả hơn bằng cách cắt giảm nhu cầu về những người trung gian khác nhau. Nó cho phép một thị trường giao dịch 24/7, quyền sở hữu theo phân đoạn và lần đầu tiên, nhờ vào công việc của INX Limited, mở ra thị trường tư nhân và cấp vốn giai đoạn đầu cho các nhà đầu tư bán lẻ. Đây là tương lai.

Chắc chắn, chỉ có một luồng ngày hôm nay, nhưng chúng tôi hết lòng tin rằng sẽ sớm có một cuộc di chuyển lớn từ các thị trường kế thừa sang blockchain và nó đã bắt đầu.

Khi chứng khoán tư nhân được số hóa – hoặc mã hóa – chúng trở nên thanh khoản hơn. Chúng có thể được giao dịch suốt ngày đêm; và niêm yết trên ATS cho phép các tổ chức phát hành mang lại sự rõ ràng và khám phá giá cả cho một thị trường không rõ ràng trước đây. Sau khi được token hóa, chúng có thể được sở hữu trên cơ sở phân số và tùy thuộc vào cách nhà phát hành nộp hồ sơ lên ​​SEC, trong một số trường hợp, chúng có thể được giao dịch bởi các nhà đầu tư bán lẻ từ IPO của họ đến giao dịch thứ cấp. Trước khi các thị trường này có những thời kỳ khóa chặt đáng kể do hồ sơ của họ hướng dẫn. Bây giờ, điều này đang thay đổi.

Trên thị trường công khai, đã có những chứng khoán quyết định rằng blockchain nắm giữ tương lai khi nói đến hiệu quả, tính thanh khoản và sự rõ ràng. Overstock.com đã phát hành phiên bản token hóa vốn chủ sở hữu của họ thông qua việc trả cổ tức cho những người nắm giữ cổ phiếu của họ. Trong khi INX Limited trở thành công ty đầu tiên trong lịch sử thực sự IPO trên blockchain, cho phép các nhà đầu tư bán lẻ đầu tư vào một công ty có doanh thu trước trong đợt IPO đang diễn ra của họ, trên thực tế là một ICO đã đăng ký. Đây là một bước tiến to lớn đối với thị trường chứng khoán. Trước đây, các nhà đầu tư bán lẻ đã bị chặn khỏi những cơ hội này, những cơ hội chỉ dành cho các nhà đầu tư được công nhận, quỹ cổ phần tư nhân và nhà đầu tư mạo hiểm.

Bằng cách niêm yết trên blockchain, các công ty nhận thấy họ không còn dựa vào dịch vụ của nhiều người trung gian nữa. Hồ sơ quyền sở hữu được ghi lại trên blockchain và bảng giới hạn có thể được xem trong thời gian thực. Cổ tức và phân phối có thể được trả trực tiếp cho các nhà đầu tư mà không cần thông qua trung gian. Nhờ giao dịch 24/7 và quyền sở hữu theo tỷ lệ, cơ sở nhà đầu tư có thể mở rộng từ Hoa Kỳ sang phạm vi toàn cầu. Token trong các công ty có thể trở nên hợp túi tiền đối với bất kỳ ai bất kể thu nhập và múi giờ của họ.

Các cơ quan quản lý thích blockchain được cung cấp các mã thông báo có thể có các hợp đồng thông minh, được thiết kế để tự động đảm bảo rằng tất cả các chủ sở hữu chứng khoán đã trải qua các cuộc sàng lọc AML và KYC. Trên blockchain, một bảo mật chỉ có thể đổi chủ nếu cả hai bên đã đưa ví kỹ thuật số của họ vào danh sách trắng.

Millennials cũng tham gia. Họ đã trưởng thành với việc giao hàng vào ngày hôm sau trên Amazon và chưa bao giờ hiểu tại sao thị trường chứng khoán lại mở và đóng – không giống như thị trường tiền tệ và tiền điện tử. Có vẻ hơi không công bằng khi các công ty có thể phát hành PR vào thứ Sáu sau khi đóng cửa và các nhà đầu tư không thể giao dịch số cổ phiếu nắm giữ của họ cho đến thứ Hai tuần sau. Token hóa khắc phục sự cố này.

Tương lai của chứng khoán là bây giờ. Với việc các cơ quan quản lý, nhà phát hành và người tiêu dùng đều nhận thấy lợi thế của việc mã hóa và với lộ trình mã hóa hiện được những người tiên phong như INX Limited thắp sáng, chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi luồng này biến thành một torrent.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map