Sia – Lưu trữ đám mây phân tán

Sia là ai?

Ra mắt bởi Nebulas vào năm 2015, Sia nhằm mục đích phát minh lại lưu trữ đám mây. Có trụ sở chính tại Boston, họ được tài trợ bởi các công ty như Raptors Group, Fenbushi Capital, First Star Ventures và INBlockchain.

Sia hoàn toàn tin tưởng vào blockchain và đang sử dụng cấu trúc tiền xu kết hợp để đạt được mục tiêu trở thành ‘lớp lưu trữ xương sống của internet.’

Vấn đề là gì?

Con người là những người tích trữ kỹ thuật số. Chúng tôi tạo ra hơn 2,5 tỷ byte dữ liệu hàng ngày – và con số đó đang tăng lên. Việc tích lũy dữ liệu này đưa ra một vấn đề lớn khi được giao nhiệm vụ với câu hỏi, “chúng ta lưu trữ nó ở đâu?”

Mặc dù công nghệ mới đã cung cấp cho chúng tôi khả năng mang theo hàng terabyte dữ liệu trong túi của mình, nhưng nhiều cá nhân và công ty hoàn toàn phụ thuộc vào lưu trữ đám mây. Thật không may, lưu trữ đám mây là một nỗ lực tốn kém. Các trang trại máy chủ được yêu cầu để làm cho các dịch vụ như vậy hoạt động rất tốn điện và yêu cầu bảo trì liên tục.

Sia - Lưu trữ đám mây phân tán

Nền tảng tổng hợp dữ liệu DOMO nêu chi tiết về thói quen tạo của chúng tôi.

Mặc dù mọi người có thể tin rằng lưu trữ đám mây rẻ vì có những công ty cung cấp nó miễn phí, người tiêu dùng vẫn đang trả tiền theo những cách gián tiếp. Điều này có thể là do quảng cáo tăng lên, phí tăng cao trên các dịch vụ khác, v.v..

Bên cạnh đó, mối quan tâm lớn nhất đối với các giải pháp lưu trữ hiện tại của chúng tôi là kiểm duyệt. Khi sử dụng lưu trữ đám mây, máy chủ lưu trữ thường có khả năng lọc, đánh giá, báo cáo hoặc kiểm duyệt thông tin.

Trong thời đại mà các vụ vi phạm quyền riêng tư xảy ra thường xuyên và mọi người phải đối mặt với các phương tiện được lọc, một giải pháp cần được đưa ra.

Sia sẽ giải quyết nó như thế nào?

Nhóm tại Sia đang hướng tới giải quyết tất cả các vấn đề mà chúng tôi vừa giải quyết. Họ nhận ra rằng đây không phải là giải pháp khắc phục trong một sớm một chiều và hiểu rằng mục tiêu chính của họ là trở thành xương sống lưu trữ của internet là một mục tiêu dài hạn.

Để đạt được điều này, Sia đang kết hợp lưu trữ đám mây với công nghệ blockchain. Khi làm như vậy, họ có thể tạo ra một mạng lưu trữ đám mây phi tập trung. Thay vì dựa vào một điểm lưu trữ tập trung, chẳng hạn như một trang trại máy chủ, công ty sẽ sử dụng blockchain để dựa vào dung lượng ổ cứng chưa sử dụng của các thiết bị khác nhau. Điều này có nghĩa là 50gigabyte dữ liệu chưa được sử dụng trên điện thoại di động của bạn có thể được sử dụng cùng với hàng triệu thiết bị khác để tạo thành một mạng đám mây. Trong khi toàn bộ quá trình sẽ đạt được thông qua việc sử dụng các hợp đồng thông minh, SIA đã chuyển sang cấu trúc đa mã thông báo để thu hút người tham gia vào mạng của họ.


Mã thông báo

  • SiaCoins – Mã thông báo đầu tiên của họ được gọi là SiaCoin. Đây là một mã thông báo tiện ích được sử dụng như một loại tiền tệ nội bộ. Nó sẽ được sử dụng để thưởng cho những người cho mượn dung lượng ổ cứng không sử dụng của họ và yêu cầu của những người lưu trữ dữ liệu của họ trên mạng.
  • SiaFunds – Đây là một mã thông báo bảo mật. Điều này có nghĩa là mỗi mã thông báo đại diện cho một phần vốn cổ phần duy nhất trong công ty. Mỗi khi người dùng mua không gian lưu trữ trên mạng bằng SiaCoins, một khoản phí giao dịch sẽ xảy ra. Các khoản phí này được chia đều giữa các chủ sở hữu mã thông báo và chiếm 3,9% chi tiêu hợp đồng.

Bằng cách chuyển sang một phương pháp như vậy, nhóm tại SIA có thể tránh được việc xây dựng và bảo trì các trang trại máy chủ tốn kém. Quan trọng hơn, vấn đề kiểm duyệt được giải quyết. Vì mạng là một dịch vụ phi tập trung, không có bên nào kiểm soát luồng thông tin, người dùng có thể yên tâm rằng họ không bị theo dõi hoặc thao túng theo bất kỳ cách nào.

Đội?

David Vorick – Giám đốc điều hành, Người đồng sáng lập và Nhà phát triển cốt lõi

Luke Champine – Người đồng sáng lập và Nhà phát triển cốt lõi

Chris Shinerral – Nhà phát triển cốt lõi

Zach Herbert – Phó Giám đốc Điều hành

Steve Funk – Trưởng bộ phận Hỗ trợ

Cái gì tiếp theo?

SIA đã tổ chức thành công đợt chào bán mã thông báo bảo mật vào tháng 4 năm 2018. Nó được tổ chức như một cuộc đấu giá có sửa đổi của Hà Lan. Trong cuộc đấu giá, 750 mã thông báo SiaFund đã được bán cho các nhà đầu tư.

Hiện tại, việc mua bán này đã diễn ra, công ty đã mua sắm tài trợ để tiếp tục hành trình của họ. Công ty có kế hoạch tiếp tục phát triển hướng tới mục tiêu trở thành giải pháp lưu trữ đường trục internet.

Giống như bất kỳ mã thông báo bảo mật nào, một điểm thu hút lớn là tính thanh khoản liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Tìm kiếm những mã thông báo này để xuất hiện trên các nền tảng giao dịch bảo mật trong tương lai.

Cập nhật hàng tuần có thể được tìm thấy trên SiaTV.

Để tìm hiểu chi tiết về dự án, vui lòng xem trang Danh sách mã thông báo Sia của chúng tôi.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map