Saum Noursalehi, Giám đốc điều hành của tZERO – Loạt bài phỏng vấn

Saum Noursalehi là Giám đốc điều hành của tZERO, một trao đổi mã thông báo bảo mật có khả năng phá vỡ toàn bộ không gian chứng khoán kỹ thuật số. Trước đó, với vị trí này Saum là Chủ tịch của Quá tải.

Trước khi trở thành Giám đốc điều hành của tZERO, bạn là Chủ tịch của Overstock, công ty hàng đầu trong lĩnh vực thương mại điện tử và là một trong những công ty trong danh sách Fortune 500 đầu tiên chấp nhận Bitcoin. Lần đầu tiên bạn nghe về Bitcoin là khi nào và ấn tượng ban đầu của bạn về công nghệ này là gì?

Lần đầu tiên tôi nghe nói về Bitcoin vào năm 2013 tại một bữa tiệc tối và bị cuốn hút bởi công nghệ này. Tôi đã không thực sự đầu tư vào bitcoin cho đến năm 2014 khi tôi bắt đầu tìm hiểu thêm về nó, đó là sau khi Overstock ký một thỏa thuận với Coinbase để chấp nhận nó như một tùy chọn thanh toán.

Bạn có thể cho chúng tôi biết bạn đã chuyển đổi từ vị trí Chủ tịch của Overstock sang Giám đốc điều hành của tZERO như thế nào không?

Tôi đã làm việc tại Overstock gần 14 năm, giữ nhiều vị trí lãnh đạo trong nhiều chức năng khác nhau của công ty, bao gồm công nghệ, phát triển sản phẩm, R&D và tiếp thị để đặt tên cho một vài. Từng học ngành Khoa học máy tính ở trường đại học, tôi luôn quan tâm đến công nghệ, đặc biệt là trí tuệ nhân tạo và công nghệ blockchain. Khi có cơ hội trở thành CEO của tZERO, tôi không thể từ bỏ nó. Thời gian làm việc tại Overstock cho tôi hiểu biết sâu sắc về phát triển sản phẩm, khả năng lãnh đạo và những gì cần thiết để điều hành một doanh nghiệp, điều này đã tạo dựng bản sắc chuyên nghiệp của tôi với tư cách là một nhà lãnh đạo tập trung vào sản phẩm. Là lãnh đạo cấp cao của một công ty giao dịch công khai, tôi đã tiếp xúc sâu với thị trường vốn và các cơ hội để chuyển đổi hệ sinh thái hiện tại. Tôi tin rằng kinh nghiệm này và mối quan tâm của tôi đối với công nghệ sáng tạo đã cho phép tôi chuyển đổi không gian thị trường vốn dựa trên blockchain mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Patrick Byrne gần đây đã đề nghị từ chức Giám đốc điều hành của Overstock. Điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cả tZERO và công ty mẹ của nó là Medici Ventures?

Như tôi đã nói trong lá thư gửi các nhà đầu tư gần đây, tôi rất buồn khi thấy Patrick ra đi. Ông là người sáng lập các tổ chức này, tuy nhiên, việc ông từ chức không ảnh hưởng đến hoạt động hàng ngày của tZERO và Medici Ventures hoặc việc thực hiện các lộ trình của chúng tôi. Jonathan Johnson, người tiếp tục là Chủ tịch hội đồng quản trị của tZERO và Chủ tịch của Medici Ventures, đảm nhận vai trò Giám đốc điều hành tạm thời của Overstock. Jonathan là một nhà lãnh đạo tuyệt vời và một nhà vô địch cho blockchain và tiềm năng của nó như một người đóng góp vào sự phát triển trong một số hệ sinh thái, đặc biệt là ứng dụng của nó vào thị trường vốn thông qua tZERO. Jonathan và hội đồng quản trị Overstock / Medici cam kết với tZERO và thành công lâu dài của chúng tôi.

Vào tháng 7, cổ tức ưu đãi kỹ thuật số OSTKO đã được công bố. Bạn có thể giải thích lý do đằng sau điều này và nó sẽ giúp ích như thế nào để tiếp cận khách hàng mới với tZERO?

Vào tháng 7, Overstock đã thông báo ý định phát hành cổ tức cho các cổ đông của mình dưới dạng cổ phiếu mới của Cổ phiếu ưu tiên loạt phiếu bầu kỹ thuật số A-1, OSTKO. Một số cổ phiếu OSTKO hiện giao dịch độc quyền trên PRO Securities ATS, do một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của tZERO điều hành và Overstock hy vọng cổ phiếu cổ tức mới cũng sẽ giao dịch trên PRO Securities ATS. Cổ tức sẽ được trả theo tỷ lệ 1:10, nghĩa là cứ mười cổ phiếu thuộc loại A-1 sẽ được phát hành cho mỗi mười cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông, loại A-1 hoặc Cổ phiếu ưu đãi có quyền biểu quyết của Series B do tất cả người sở hữu cổ phiếu đó nắm giữ kể từ ngày kỷ lục.

Khoản cổ tức này có khả năng giới thiệu hàng chục nghìn cổ đông của Overstock đến với PRO Securities ATS. Ngoài ra, nó đã mang lại sự quan tâm từ nhiều nhà môi giới muốn giao dịch chứng khoán như vậy, do đó sẽ giới thiệu tất cả khách hàng của họ đến với nền tảng của chúng tôi. Một trong những ưu tiên chính của chúng tôi là giới thiệu nhiều nhà đầu tư hơn đến nền tảng và điều này sẽ đóng vai trò như một chất xúc tác để tăng cường tính thanh khoản. Cổ tức hiện đang trong quá trình đăng ký với SEC và Overstock đang làm việc tích cực với các cơ quan quản lý.

Ravencoin là tiền điện tử thứ ba được thêm vào ứng dụng tZERO. Tại sao Ravencoin?

Ravencoin là một trong những loại tiền điện tử phát triển nhanh nhất. Ngoài ra, Ravencoin phù hợp về mặt triết lý với tZERO trong việc giúp dễ dàng số hóa tài sản và khiến chúng có thể giao dịch tự do. Công nghệ Ravencoin cho phép phát hành đơn giản và chuyển giao trên chuỗi bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào, bao gồm cả mã thông báo bảo mật, giúp hỗ trợ tiền điện tử RVN trở nên phù hợp tự nhiên cho ứng dụng Tiền điện tử của tZERO.

Việc thêm các mã thông báo bảo mật như BCAP và SPiCE trên tZERO sẽ tăng tốc độ chấp nhận toàn bộ hệ sinh thái chứng khoán kỹ thuật số. Có ngày dự kiến ​​khi nhiều mã thông báo hơn sẽ được thêm vào tZERO không?

PRO Securities hiện đang tiến hành thẩm định các mã thông báo bảo mật sử dụng giao thức DS của Securifying và chúng tôi rất vui mừng về tiềm năng cung cấp tài sản mới này, từ đó sẽ thu hút các nhà đầu tư mới. Chúng tôi đang hướng tới việc có thêm giao dịch mã thông báo vào cuối năm.

Bạn đang nhắm đến việc khởi chạy Sàn giao dịch mã bảo mật quốc gia được quản lý đầu tiên với Box Digital Markets vào năm 2020. Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi một số thông tin chi tiết về mối quan hệ đối tác này và nó mang lại lợi ích như thế nào cho tZERO?

Chúng tôi tiếp tục làm việc với các đối tác của mình tại Thị trường Kỹ thuật số BOX (BOX) để tung ra sàn giao dịch mã thông báo an ninh quốc gia được quy định đầu tiên thông qua liên doanh của chúng tôi, Sàn giao dịch mã thông báo bảo mật Boston (BSTX), vào năm 2020. Với kinh nghiệm của BOX trong việc xây dựng và vận hành chứng khoán trao đổi và công nghệ blockchain hàng đầu trong ngành của tZERO, chúng tôi đã tập hợp kiến ​​thức chuyên môn tổng hợp của các tổ chức để cải thiện cơ bản thị trường chứng khoán kỹ thuật số. Chúng tôi tiếp tục đạt được tiến bộ và làm việc cùng nhau để thiết lập một cấu trúc kỹ thuật và quy định sẽ được áp dụng trước khi ra mắt sàn giao dịch.

Bạn dự đoán chứng khoán kỹ thuật số sẽ ở đâu trong 5 đến 10 năm nữa và vai trò của tZERO trong việc này?

Trong vòng 5 đến 10 năm nữa, tôi kỳ vọng thị trường vốn sẽ phát triển thành một hệ sinh thái dựa trên blockchain, nơi không chỉ cổ phiếu và thu nhập cố định trên Phố Wall sẽ được mã hóa, mà còn các tài sản phi truyền thống khác, chẳng hạn như bất động sản, phim ảnh, nghệ thuật, các đội thể thao, vận động viên hoặc bất cứ thứ gì có giá trị. Công nghệ chuỗi khối có tiềm năng to lớn để tăng tính minh bạch, giảm chi phí ma sát, tăng cường tuân thủ quy định và cải cách vai trò của những người tham gia thị trường truyền thống. Các nhà đầu tư bán lẻ trung bình sẽ có quyền truy cập vào các loại tài sản mà trước đây chỉ dành cho những người giàu có hoặc có kết nối. Tôi thấy tZERO đang dẫn đầu nỗ lực cung cấp nền tảng cho thế hệ giao dịch tài sản tiếp theo.

Có điều gì khác mà bạn muốn chia sẻ về tZERO hoặc Medici Ventures không?

Medici Ventures cam kết thúc đẩy các công ty phát triển tập trung vào công nghệ blockchain và tZERO là viên ngọc quý trong danh sách các công ty toàn cầu của Medici Ventures. Tại tZERO, chúng tôi tiếp tục hướng tới tầm nhìn của mình về việc tạo ra một hệ sinh thái mạnh mẽ được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain để các nhà đầu tư có địa điểm mua và bán tài sản kỹ thuật số (PRO Securities ATS, Ứng dụng tiền điện tử của tZERO và, từng được thành lập, BSTX), tích hợp công nghệ để mã hóa tài sản (công nghệ giao thức mã hóa của tZERO) và thiết lập mối quan hệ trực tiếp với khách hàng (tùy thuộc vào việc công ty con do chúng tôi sở hữu hoàn toàn trở thành nhà môi giới-đại lý bán lẻ).

Cảm ơn bạn vì cuộc phỏng vấn tuyệt vời này.

Ai muốn tìm hiểu thêm có thể ghé thăm tZERO hoặc danh sách doanh nghiệp tZERO của chúng tôi. Bạn cũng có thể theo dõi Saum Noursalehi trên Twitter.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map