Phân tích về khiếu nại giữa SEC và Ripple Labs Inc

Chúng tôi đã xem xét trang 71 Khiếu nại của SEC chống lại Ripple Labs Inc. và hai giám đốc điều hành của nó. Các cáo buộc được nêu trong Trường hợp 1: 20-cv-10832, phác thảo các cáo buộc về việc các nguyên đơn bán 1,3 tỷ đô la thông qua một đợt chào bán chứng khoán tài sản kỹ thuật số chưa đăng ký, đang diễn ra.

Chúng tôi phác thảo các điểm chính trong các khoản phí của SEC cùng với các nhận xét về ý nghĩa của khiếu nại này.

Tóm tắt: Từ ít nhất năm 2013 đến nay, Bị đơn đã bán hơn 14,6 tỷ đơn vị bảo mật tài sản kỹ thuật số gọi là “XRP”, đổi lại tiền mặt hoặc các khoản khác trị giá hơn 1,38 tỷ đô la Mỹ (“USD”), để tài trợ cho các hoạt động của Ripple và làm giàu cho Larsen và Garlinghouse. Các bị cáo đã thực hiện việc phân phối này mà không đăng ký chào hàng và bán XRP của họ với SEC theo yêu cầu của luật chứng khoán liên bang và không áp dụng miễn trừ yêu cầu này ”.

Điều này rõ ràng vạch ra toàn bộ tiền đề đằng sau các cáo buộc. Ripple Labs Inc đã huy động vốn 1,38 tỷ USD bằng cách bán XRP. XRP được SEC coi là chứng khoán, nhưng Ripple Labs Inc đã không thông báo cho SEC rằng họ đang phân phối chứng khoán. Ripple Labs cũng không cung cấp bất kỳ loại thông tin tài chính và quản lý nào thường được cung cấp trong báo cáo đăng ký.

8. Các bị đơn tiếp tục nắm giữ một lượng lớn XRP và — mà không có tuyên bố đăng ký nào có hiệu lực — có thể tiếp tục kiếm tiền từ XRP của họ trong khi sử dụng thông tin bất đối xứng mà họ đã tạo ra trên thị trường để thu lợi riêng, tạo ra rủi ro đáng kể cho các nhà đầu tư.

Các cáo buộc đằng sau tuyên bố này là khá mạnh mẽ và là một chỉ báo về vị trí mà SEC đang đảm nhận. Bằng cách không đăng ký hoặc nộp báo cáo, các giám đốc điều hành tại Ripple Labs đã có quyền truy cập vào dữ liệu và thông tin nội bộ không có sẵn cho các nhà đầu tư thường xuyên đã mua XRP trong sự kiện phân phối hoặc những người tiếp tục nắm giữ XRP. Điều này về cơ bản đang cáo buộc (mà không trực tiếp nêu rõ) rằng việc thiếu thông tin phân phối này có khả năng cho phép giao dịch nội gián, vì không phải tất cả các nhà đầu tư đều có quyền truy cập bình đẳng vào tài chính của công ty hoặc thông tin cần thiết để đưa ra quyết định đầu tư đúng.

Các giám đốc điều hành sau đó có thể hành động dựa trên thông tin quan trọng trước những người nắm giữ mã thông báo XRP thông thường.

27. Mục 5 của Đạo luật Chứng khoán là tất cả; nó cấm bất kỳ cung cấp chứng khoán chưa đăng ký nào. Thông qua các điều khoản miễn trừ như Mục 4 của Đạo luật Chứng khoán [15 U.S.C. §77d], tuy nhiên, Quốc hội đã phân biệt giữa (1) việc bán chứng khoán của các tổ chức phát hành chứng khoán của họ vào thị trường công cộng, vốn yêu cầu đăng ký, và (2) các giao dịch mua bán thông thường trên thị trường của các nhà đầu tư, khi chứng khoán đã hoàn thành với họ, thường được miễn đăng ký.

Điều này giải thích Phần 5 của Đạo luật Chứng khoán và nêu rõ thêm việc thay mặt Ripple Labs Inc không đăng ký đúng cách việc cung cấp chứng khoán của (các) sự kiện phân phối mã thông báo XRP. Theo Đạo luật Chứng khoán năm 1933, việc chào bán và bán chứng khoán phải được đăng ký trừ khi được miễn đăng ký. Không rõ liệu một nỗ lực miễn trừ có được thực hiện hay không.

41. Khoảng 40% các nút xác thực giao dịch trên Sổ cái XRP được vận hành bởi các tổ chức hoặc pháp nhân có trụ sở tại Hoa Kỳ, bao gồm cả chính Ripple.

Tuyên bố này nêu rõ ràng rằng Ripple Labs Inc, doanh nghiệp của nó và các nhà đầu tư của nó có sự hiện diện đáng kể ở Hoa Kỳ và do đó có trách nhiệm tuân theo các quy định của Hoa Kỳ.

Trách nhiệm này là lý do rất nhiều ICO trong quá khứ đã từ chối quyền tiếp cận cơ hội đầu tư của các nhà đầu tư Hoa Kỳ. Một ví dụ về điều này bao gồm Block.one yêu cầu tất cả những người mua Mã thông báo ERC-20 trong EOS ICO phải đồng ý với Thỏa thuận mua mã thông báo, bao gồm các điều khoản rằng người Mỹ bị cấm mua Mã thông báo ERC-20 và bất kỳ giao dịch mua nào của người Mỹ là bất hợp pháp.

44. Vào tháng 9 năm 2012, Người đồng sáng lập, Larsen và Ripple Agent-1 đã thành lập Ripple.

45. Sau khi hoàn thành Sổ cái XRP vào tháng 12 năm 2012 và khi mã của nó được triển khai tới các máy chủ sẽ chạy nó, Người đồng sáng lập, Ripple Agent-1 và Cryptographer-1 đã tạo — với chi phí thấp — phiên bản cuối cùng ngày hôm nay là nguồn cung cấp cố định 100 tỷ XRP.


46. ​​Người đồng sáng lập, Larsen và Ripple Agent-1 sau đó đã chuyển 80 tỷ XRP cho Ripple và 20 tỷ XRP còn lại cho chính họ — 9 tỷ XRP mỗi người cho Người đồng sáng lập và Larsen và 2 tỷ XRP cho Ripple Agent-1 — như bồi thường cho những người sáng lập Ripple. Sau vụ chuyển nhượng này, Ripple và những người sáng lập đã kiểm soát 100% XRP.

Bằng các tuyên bố trên, SEC đang xóa bỏ lập luận của Ripple Labs rằng các mã thông báo XRP là phi tập trung. Với những tuyên bố rộng rãi này, SEC có một trường hợp mạnh mẽ rằng không giống như các loại tiền điện tử khác cho đến nay được coi là không phải chứng khoán như Bitcoin và Ethereum, mã thông báo XRP được kiểm soát bởi một số ít cổ đông, những người hưởng lợi rất nhiều từ biến động giá.

Với việc các nhà đầu tư thông thường không thể tiếp cận thông tin quan trọng của công ty, do đó, có thể là trong khi Ripple Labs Inc không nhất thiết phải thao túng giá, họ đã có cơ hội để làm như vậy.

47. Như Cryptographer-1 – người phát ngôn nổi tiếng và được kính trọng của Ripple – đã nói trong một tweet gần đây (trên Twitter): “Những người tạo ra XRP khá giống với những người đã tạo ra Ripple và họ tạo ra Ripple ban đầu để, trong số những thứ khác, hãy phân phối XRP. ”

Mặc dù tuyên bố này của Twitter có thể đã được đưa ra ngoài ngữ cảnh, nhưng nó đưa ra cáo buộc rằng mục đích duy nhất đằng sau Ripple Labs Inc là phân phối mã thông báo XRP.

B. Luật sư của Ripple đã cảnh báo Ripple và Larsen rằng XRP có thể trở thành một bảo mật

51. Ripple đã tìm kiếm lời khuyên của một công ty luật quốc tế về các rủi ro pháp lý nhất định của tiểu bang và liên bang liên quan đến việc phân phối và kiếm tiền từ XRP. Trường hợp 1: 20-cv-10832 Tài liệu 4 Đã nộp 22/12/20 Trang 9 trên 71

52. Công ty luật đã cung cấp hai bản ghi nhớ — một bản vào ngày 8 tháng 2 năm 2012 và một bản ghi nhớ khác vào ngày 19 tháng 10 năm 2012 (“Bản ghi nhớ pháp lý”) – phân tích những rủi ro này. Bản ghi nhớ đầu tiên được gửi tới Người đồng sáng lập và một cá nhân khác, và bản ghi nhớ thứ hai gửi đến Larsen, Người đồng sáng lập và Ripple.

53. Bản ghi nhớ pháp lý cảnh báo rằng có một số rủi ro rằng XRP sẽ được coi là một “hợp đồng đầu tư” (và do đó là một chứng khoán) theo luật chứng khoán liên bang tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau. Những điều này bao gồm, trong số những thứ khác, cách Ripple quảng bá và tiếp thị XRP cho những người mua tiềm năng, động lực của những người mua đó và các hoạt động khác của Ripple liên quan đến XRP. Nếu các cá nhân mua XRP “để tham gia vào giao dịch đầu tư đầu cơ” hoặc nếu nhân viên Ripple quảng cáo XRP có khả năng tăng giá, Bản ghi nhớ pháp lý cảnh báo rằng Ripple sẽ đối mặt với nguy cơ gia tăng rằng các đơn vị XRP sẽ được coi là hợp đồng đầu tư (và do đó là chứng khoán).

SEC rõ ràng đang đặt ra khuôn khổ mà các giám đốc điều hành tại Ripple Labs Inc hiểu được các trách nhiệm tiềm ẩn của các mã thông báo XRP được phân loại là chứng khoán. Các bản ghi nhớ do các công ty luật này cung cấp đã nêu rõ khả năng cao là SEC sẽ điều tra vấn đề mà họ sẽ coi là chứng khoán XRP theo Đạo luật chứng khoán năm 1933 (“Đạo luật chứng khoán”) hoặc Đạo luật giao dịch chứng khoán năm 1934 (“Đạo luật trao đổi”).

57. Vào ngày 26 tháng 5 năm 2014, Larsen giải thích trong email cho một cá nhân trước đây liên kết với Ripple rằng công ty luật quốc tế đã viết Bản ghi nhớ pháp lý đã khuyên “rằng các nhà đầu tư và nhân viên không thể nhận XRP” vì điều đó “có thể gây rủi ro cho việc chỉ định của SEC [như ] một bảo mật. ” Larsen cũng giải thích rằng XRP mà anh ấy nhận được khi thành lập Ripple là “comp [sau đó] vì … cá nhân giả định rủi ro [e]” được coi là nhà phát hành chứng khoán — cụ thể là XRP.

Email này là một cái đinh trong quan tài đối với các giám đốc điều hành của Ripple Labs Inc có khả năng tuyên bố thiếu hiểu biết rằng mã thông báo XRP được phân loại là chứng khoán theo Đạo luật chứng khoán năm 1933. Điều đáng tiếc là thông tin này đã bị giữ kín từ các nhà đầu tư.

59. Mặc dù kiến ​​thức này và Larsen đã quen thuộc với Phần 5 từ hành động thực thi của SEC mà công ty trước đây của anh ấy đã giải quyết vào năm 2008 khi Larsen là Giám đốc điều hành của nó, Ripple và Larsen đã không chú ý đến một số lời khuyên pháp lý và cảnh báo trong Bản ghi nhớ pháp lý. Cả hai đều không liên hệ với SEC để có được sự rõ ràng về tình trạng pháp lý của XRP trước khi tham gia vào một đợt phân phối quy mô lớn. Hơn nữa, như được mô tả chi tiết hơn bên dưới, Ripple và Larsen (và sau này là Garlinghouse) đã cung cấp, bán và quảng bá XRP như một khoản đầu tư — chính xác là loại hành vi mà Bản ghi nhớ pháp lý đã cảnh báo có thể dẫn đến xác định rằng XRP là một chứng khoán.

SEC rõ ràng đang đặt ra một mốc thời gian cho thời điểm các giám đốc điều hành của Ripple Labs Inc phát hiện ra rằng XRP về mặt pháp lý sẽ được phân loại là chứng khoán, nhưng quyền sở hữu đã không hành động dựa trên thông tin này với mục đích làm giàu cho bản thân. Sẽ rất khó để các luật sư bào chữa phản đối điều này.

60. Ngoài ra, Ripple và Larsen (và sau này là Garlinghouse) chưa bao giờ nộp tuyên bố đăng ký với SEC trước khi cung cấp hoặc bán XRP. Họ cũng không giới hạn việc bán XRP của mình cho các giao dịch phù hợp với các trường hợp miễn trừ pháp lý đối với các yêu cầu đăng ký của Đạo luật chứng khoán. Nói cách khác, Ripple và Larsen đã bắt tay vào việc phân phối XRP công khai quy mô lớn chưa đăng ký và — với mục tiêu thu lợi nhuận khổng lồ — chỉ đơn giản là giả định rủi ro rằng họ đang vi phạm luật chứng khoán liên bang.

Việc thiếu tuyên bố đăng ký rõ ràng là vi phạm Đạo luật Chứng khoán năm 1933, SEC đang đảm bảo rằng việc thiếu đăng ký này là rõ ràng. Không có chỗ cho sự nhầm lẫn về ý định đằng sau việc phân phối mã thông báo hoặc việc thiếu đăng ký.

62. Đồng thời (Chú thích của người biên tập: 2013 & 2014), Ripple bắt đầu đưa ra các tuyên bố công khai về XRP (sau đó là Ripple Credits), bắt đầu tạo ra cho các nhà đầu tư kỳ vọng về lợi nhuận dựa trên những nỗ lực của Ripple.

Nếu người mua mã thông báo XRP mua XRP với mục đích duy nhất là kiếm lợi nhuận và trở thành nhà đầu tư, thì điều đó sẽ loại bỏ lập luận rằng mã thông báo XRP chỉ đơn giản là mã thông báo tiện ích. Kỳ vọng về lợi nhuận là vấn đề.

Vụ kiện Howey của Tòa án Tối cao Hoa Kỳ và các án lệ tiếp theo đã phát hiện ra rằng “hợp đồng đầu tư” tồn tại khi có sự đầu tư tiền vào một doanh nghiệp thông thường với kỳ vọng hợp lý về lợi nhuận thu được từ nỗ lực của những người khác. Cái gọi là “Kiểm tra Howey” áp dụng cho bất kỳ hợp đồng, kế hoạch hoặc giao dịch nào, bất kể nó có bất kỳ đặc điểm nào của chứng khoán điển hình hay không.

Với các nhà đầu tư mua mã thông báo XRP với kỳ vọng kiếm được lợi nhuận, việc phân phối mã thông báo XRP do đó đã thất bại trong thử nghiệm Howey.

63. Ví dụ: trong một tài liệu quảng cáo Ripple được lưu hành cho các nhà đầu tư tiềm năng vào khoảng tháng 5 năm 2013, Ripple giải thích rằng “mô hình kinh doanh của họ dựa trên sự thành công của đồng nội tệ”, rằng nó sẽ “giữ từ 25% đến 30%” XRP và ghi nhận “mức cao kỷ lục” về giá mà các tài sản kỹ thuật số khác đã đạt được như một thứ mà Ripple hy vọng sẽ cạnh tranh với XRP.

Đây là một chỉ báo khác về cách các nhà đầu tư mua XRP với mục đích duy nhất là thu lợi về mặt tài chính nhờ sự tăng giá của tài sản cơ bản (XRP).

69. Nói cách khác, kế hoạch kinh doanh đã nêu của Ripple khiến hành vi của Ripple bị cáo buộc ở đây là một kết luận bị bỏ qua — Ripple đã biến nó thành một phần trong “chiến lược” bán XRP cho càng nhiều nhà đầu tư càng tốt. Trong khi Ripple chào hàng tiềm năng sử dụng XRP trong tương lai bởi các tổ chức chuyên môn nhất định, một cách sử dụng tiềm năng mà nó sẽ triển khai quỹ nhà đầu tư để cố gắng tạo ra, Ripple đã bán XRP rộng rãi trên thị trường, đặc biệt cho những cá nhân không “sử dụng” XRP như Ripple đã mô tả những “cách sử dụng” tiềm năng như vậy và phần lớn khi không có những cách sử dụng như vậy thậm chí còn tồn tại.

Nói cách khác, khi các nhà đầu tư mua XRP, không có trường hợp sử dụng nào cho mã thông báo XRP. Quyền sở hữu đã chọn theo đuổi các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác để tạo ra nhu cầu giả tạo đối với mã thông báo, điều này được thực hiện với mục đích tăng giá trị của loại tài sản XRP.

III. Bị đơn đã tạo và kiểm soát thị trường giao dịch XRP trong khi tiết lộ thông tin có chọn lọc về hoạt động của họ.

166. Đề nghị và bán XRP của bị đơn trong Dịch vụ đưa ra xảy ra vào một thị trường mà họ đã phần lớn tạo ra và thị trường này — phù hợp với mục đích kép của họ là huy động vốn từ việc bán XRP của họ và quản lý tính thanh khoản của thị trường XRP — họ đóng một vai trò quan trọng giám sát.

167. Các nỗ lực của bị đơn về vấn đề này chủ yếu liên quan đến việc giám sát thời gian và số lượng mua và bán XRP của họ, đôi khi trùng với các thông báo chiến lược về Ripple hoặc XRP và thiết lập một quỹ ký quỹ cho các khoản nắm giữ XRP của chính Ripple.

Trên đây là một số cáo buộc nghiêm trọng nhất về khả năng giao dịch nội gián trong đơn kiện. Quyền sở hữu được giữ lại một cách có chọn lọc thông tin từ các nhà đầu tư về những thay đổi quan trọng đối với doanh nghiệp. Quyền sở hữu sau đó đã bán XRP cho các nhà đầu tư đang mua hoặc bán mã thông báo XRP dựa trên thông cáo báo chí hoặc phân phối tin tức khác. Thời điểm của tin tức trùng với việc bán token.

Các SEC định nghĩa giao dịch nội gián như:

Giao dịch nội gián”Thường đề cập đến việc mua hoặc bán một chứng khoán, vi phạm nghĩa vụ ủy thác hoặc mối quan hệ tin cậy và tin cậy khác, trong khi sở hữu thông tin quan trọng, không công khai về chứng khoán.

A. Ripple quản lý giá và tính thanh khoản trên thị trường XRP

169. Trong suốt quá trình Cung cấp, Ripple – như Garlinghouse và Larsen đã chỉ đạo vào nhiều thời điểm khác nhau – đã thực hiện những nỗ lực đáng kể để theo dõi, quản lý và tác động đến thị trường giao dịch XRP, bao gồm giá giao dịch và khối lượng của XRP.

170. Như được mô tả trong Phần II, những nỗ lực này bao gồm: (1) sử dụng các thuật toán để xác định thời gian số lượng và giá bán XRP của Bị đơn vào thị trường; (2) trả tiền khuyến khích cho các nhà tạo lập thị trường nhất định — một số trong số đó Ripple đã tham gia để thực hiện Doanh số bán hàng trên thị trường — nếu doanh số đạt được mức khối lượng giao dịch nhất định trên XRP; và (3) các nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số thanh toán để cho phép giao dịch XRP.

171.Những nỗ lực này cũng bao gồm việc xác định thời gian giá và số lượng bán XRP để đạt được những gì Ripple coi là khối lượng giao dịch mong muốn hoặc mức giá và biến động liên quan đến XRP. Ripple đã tìm cách tối đa hóa số tiền có thể kiếm được từ Doanh số bán hàng trên thị trường XRP trong khi giảm thiểu sự biến động và bất kỳ áp lực giảm nào đối với giá thị trường của XRP do Ripple liên tục bơm XRP mới vào thị trường để huy động vốn hoạt động.

Các cáo buộc ở đây là khá nghiêm trọng. Nó chỉ ra các cách mà các giám đốc điều hành của Ripple Labs Inc đã thao túng luồng thông tin với mục đích thu lợi nhuận từ việc bán các mã thông báo chứng khoán XRP chưa đăng ký. Bằng cách thao túng giá cả tăng và giảm, họ đã sử dụng thông tin nội bộ để trực tiếp hưởng lợi từ biến động giá.

173. Bắt đầu từ cuối năm 2015, Ripple đã chỉ đạo Nhà tạo lập thị trường mua hoặc bán XRP (đôi khi được tính toán theo thời gian chiến lược xung quanh các thông báo của Ripple), để tính đến tác động khối lượng của giao dịch XRP, như một giám đốc điều hành của Ripple đã nói với Nhà tạo lập thị trường qua email vào ngày 20 tháng 9 , 2016.

Với tuyên bố này, không thể phủ nhận việc thao túng giá chiến lược dựa trên thời điểm phát hành tin tức hoặc thông cáo báo chí.

174. Để thực hiện điều này, Ripple đã có một “Nhóm thị trường XRP” nội bộ theo dõi giá và khối lượng của XRP hàng ngày và thường xuyên trao đổi với các nhà tạo lập thị trường XRP của Ripple về chiến lược bán XRP của Ripple, dựa vào việc bán XRP với số lượng không lớn hơn một tỷ lệ phần trăm nhất định Khối lượng hàng ngày của XRP, thường từ 10 đến 25 điểm cơ bản.

Loại giám sát giá tiên tiến này chứng minh rằng SEC tin rằng có ý định thao túng giá. Đây là những cáo buộc rất nghiêm trọng.

185. Vào ngày 15 tháng 10 năm 2016, VP tài chính đã thông báo với Market Maker rằng, sau một thông báo sắp tới, Ripple “muốn bán ở mức 1%” khối lượng giao dịch và yêu cầu Nhà tạo lập thị trường “cẩn thận / cơ hội thời điểm thực hiện 1% ”bởi vì Ripple không“ muốn làm giảm đà tăng mà muốn tận dụng khối lượng bổ sung. ” Anh ấy còn hướng dẫn Người tạo điểm đánh dấu “kiếm được nhiều tiền hơn khỏi bàn,” nếu có cơ hội làm.

Đây là một trong nhiều phát súng trong vụ khiếu nại cáo buộc các giám đốc điều hành của Ripple Labs Inc đã đưa ra các quyết định chiến lược nhằm thao túng biến động giá của mã thông báo XRP, nhằm thu lợi về mặt tài chính từ những biến động giá này.

IV. XRP là một bảo mật trong suốt quá trình cung cấp.

205. Như đã lưu ý, Tòa án tối cao đã làm rõ trong quyết định Howey năm 1946 của mình rằng định nghĩa về việc liệu một công cụ có phải là một hợp đồng đầu tư và do đó một chứng khoán là một “nguyên tắc linh hoạt thay vì tĩnh, một nguyên tắc có khả năng thích ứng để đáp ứng vô số và các kế hoạch biến đổi được nghĩ ra bởi những người tìm cách sử dụng tiền của người khác với lời hứa về lợi nhuận. “

206. Tại mọi thời điểm có liên quan trong quá trình Cung cấp, XRP là một hợp đồng đầu tư và do đó, một bảo mật tuân theo các yêu cầu đăng ký của luật chứng khoán liên bang.

Đây là lúc SEC nhấn mạnh rằng XRP nên được phân loại là chứng khoán dựa trên Kiểm tra Howey.

210. Tương tự, trong ứng dụng chính thức lên NYDFS cho XRP II vào năm 2016, Ripple thừa nhận rằng người mua “mua XRP cho mục đích đầu cơ”.

Điều này về cơ bản xác nhận chắc chắn rằng quyền sở hữu Ripple Labs Inc hiểu rằng toàn bộ mục đích đằng sau việc người mua mua XRP là để suy đoán về việc tăng giá tài sản tiềm năng. Điều này chỉ phân loại XRP như một loại chứng khoán.

Sau vụ này, có hàng chục trang trong đơn khiếu nại cáo buộc giám đốc điều hành Ripple Labs Inc đã sử dụng mạng xã hội, email và trang web Ripple để kiểm soát loại thông tin mà các nhà đầu tư có thể truy cập với mục đích tăng giá tài sản XRP cơ bản.

C. Ripple hướng dẫn các nhà đầu tư kỳ vọng một cách hợp lý lợi nhuận từ khoản đầu tư của họ đến từ nỗ lực của các bị cáo

289. Ripple cũng khiến các nhà đầu tư kỳ vọng một cách hợp lý rằng họ có thể thu được lợi nhuận từ khoản đầu tư vào XRP, bắt nguồn từ nỗ lực của Ripple và các đại lý của nó vào doanh nghiệp chung của họ. Ripple đã làm như vậy, trong số những điều khác, nói rằng những nỗ lực của Ripple đã tìm cách tăng “nhu cầu” đối với XRP; đảm bảo với các nhà đầu tư rằng Ripple sẽ thực hiện các bước để bảo vệ thị trường cho XRP, bao gồm bằng cách thúc đẩy một thị trường giao dịch XRP sẵn có; làm nổi bật sự tăng giá của XRP và đôi khi ràng buộc chúng với những nỗ lực của Ripple; và bán XRP cho các nhà đầu tư tổ chức nhất định với giá chiết khấu.

Vấn đề với tất cả những nỗ lực này là Ripple Labs chưa bao giờ cố gắng tăng cường áp dụng XRP trên thị trường cho việc sử dụng thực tế trong thế giới thực, thay vào đó mục đích là tăng giá trị của XRP. Điều này tương tự như một công ty thông thường bỏ qua hoạt động kinh doanh cốt lõi cơ bản của mình, thay vào đó dựa vào các thủ thuật rẻ tiền để thao túng giá cổ phiếu, bằng cách công bố có chọn lọc các quan hệ đối tác hoặc bằng cách thao túng khi cổ phiếu được mua và / hoặc bán.

293. Các giám đốc điều hành của Ripple đã xác nhận trong email nội bộ rằng một trong những mục tiêu của Ripple khi công bố Ký quỹ XRP là khuyến khích giá XRP tăng lên. Trong “Bản cập nhật thị trường XRP” ngày 7 tháng 5 năm 2017 cho một số giám đốc điều hành Ripple, Ripple Agent-2 đã thông báo rằng “Hoạt động XRP trong vài ngày qua rất ấn tượng, ít nhất là” và hoạt động này “dường như được thúc đẩy bởi đầu cơ xung quanh ổ khóa ”; và đánh dấu “cuộc biểu tình [y]” 50% trong giá XRP sau khi Ripple Agent-2 đề cập công khai về khả năng ký quỹ XRP lần đầu tiên.

Điều này xác nhận những cáo buộc trước đó. Nói cách khác, các giám đốc điều hành đã thừa nhận rằng các hành động của công ty trước hết được thiết kế để thao túng / tăng giá trị của mã thông báo XRP.

V. Trong Cung cấp, Ripple đã không bán XRP để “Sử dụng” hoặc làm “Tiền tệ”

Đ: “Sử dụng” không phải đầu tư đáng kể cho XRP Tồn tại và Ripple đã không bán XRP trong Dịch vụ “Sử dụng”

332. Việc sử dụng tiềm năng đầu tiên mà Bị đơn chào hàng cho XRP — để phục vụ như một “tài sản kỹ thuật số toàn cầu” và / hoặc để các ngân hàng chuyển tiền — chưa bao giờ thành hiện thực

333. Mãi đến khoảng giữa năm 2018, Ripple mới bắt đầu nghiêm túc thử nghiệm ODL — cho đến nay sản phẩm duy nhất của nó cho phép sử dụng XRP cho bất kỳ mục đích nào. “Người dùng” tiềm năng của ODL mà Ripple đang nhắm mục tiêu là những người chuyển tiền.

Sẽ rất khó để lập luận rằng XRP được thiết kế như một mã thông báo tiện ích khi các giám đốc điều hành của Ripple Labs Inc đã chờ đợi đến năm 2018 để tiếp cận các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác để tích hợp XRP làm cổng thanh toán.

339. Phần lớn việc tham gia vào ODL không phải là nguồn gốc tự nhiên hoặc theo định hướng thị trường. Thay vào đó, nó được trợ cấp bởi Ripple. Mặc dù Ripple chào hàng ODL như một giải pháp thay thế rẻ hơn cho các phương tiện thanh toán truyền thống, nhưng ít nhất một máy chuyển tiền (“Máy chuyển tiền”) nhận thấy nó đắt hơn nhiều và do đó không phải là sản phẩm mà nó muốn sử dụng nếu không có khoản bồi thường đáng kể từ Ripple. 

340. Từ đầu năm 2019 đến tháng 7 năm 2020, “Máy chuyển tiền” đã tiến hành phần lớn khối lượng giao dịch XRP liên quan đến ODL. Ripple đã phải trả khoản bồi thường tài chính đáng kể cho 58 Money Transmitter — thường được trả bằng XRP — để đổi lấy thỏa thuận của Money Transmitter nhằm giúp Ripple tăng khối lượng. Cụ thể, từ năm 2019 đến tháng 6 năm 2020, Ripple đã thanh toán cho Bộ chuyển tiền 200 triệu XRP, số tiền mà Bộ chuyển tiền ngay lập tức kiếm tiền bằng cách bán XRP ra thị trường công khai, thường là vào những ngày nó nhận được XRP từ Ripple. Công ty chuyển tiền tiết lộ công khai kiếm được hơn 52 triệu đô la phí và ưu đãi từ Ripple đến tháng 9 năm 2020.

Đây là vấn đề lớn nhất đằng sau việc phân phối mã thông báo XRP. Một mặt, Ripple Labs đang công bố trong các thông cáo báo chí về quan hệ đối tác về việc các tổ chức tài chính chấp nhận thị trường, để tạo cho các nhà đầu tư ấn tượng rằng tiến bộ đang được thực hiện. Các nhà đầu tư bị đánh lừa khi tin rằng các ngân hàng và tổ chức này đang thử nghiệm gửi tiền bằng cách sử dụng XRP và trong một số trường hợp sẽ sớm áp dụng phương thức thanh toán này.

Mặt khác, những tổ chức tương tự này đang thấy tùy chọn XRP quá đắt và quá nhiều điểm khó khăn, và do đó chỉ được “giới thiệu” để kiếm lợi từ việc bán XRP được phát hành cho họ.

Điều này khiến thị trường bơm căng khi các nhà đầu tư mua XRP với tỷ lệ tăng cao. Để dỡ bỏ XRP, các nhà đầu tư cần đợi cho đến khi có thông báo tin tức tiếp theo, sau đó chu kỳ lặp lại chính nó.

Dường như không có ý định cho thị trường thực tế áp dụng giải pháp thanh toán này.

343. Ripple và Garlinghouse đã không tiết lộ cho các nhà đầu tư XRP hoặc công chúng về mức độ đầy đủ của các ưu đãi mà Ripple cung cấp cho Máy chuyển tiền để đổi lại sự hỗ trợ của nó trong việc tăng khối lượng giao dịch XRP.

Như đã nêu ở trên, người ta cáo buộc rằng các nhà đầu tư và công chúng không biết rằng các khoản thanh toán đằng sau hậu trường đã được thực hiện cho các tổ chức tài chính để họ hợp tác với Ripple Labs Inc. thị trường.

Phần còn lại của đơn khiếu nại minh họa cách XRP không bao giờ được đăng ký hợp lệ như một chứng khoán và rằng các nguyên đơn hoàn toàn nhận thức được điều này và nhiều hành động của các giám đốc điều hành và công ty mà họ kiểm soát được thiết kế độc quyền với cáo buộc thao túng giá..

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tôi không phải là nhà môi giới, cố vấn tài chính hoặc chuyên gia pháp lý đã đăng ký, thông tin này chỉ được cung cấp cho mục đích giáo dục và không cấu thành đầu tư hoặc tư vấn pháp lý.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map