Ngân hàng Raiffeisen hợp tác với FinTech Billon để thí điểm tiền tệ quốc gia được số hóa

Sự chuyển đổi của ngành thanh toán đang diễn ra mạnh mẽ. Được thúc đẩy bởi FinTechs, sự đổi mới công nghệ thanh toán mang đến những cách thức giao dịch mới trên quy mô toàn cầu, với việc lên máy bay dễ dàng hơn, giảm thời gian chờ đợi và phí thấp hơn.

Không có gì ngạc nhiên khi FinTechs cũng thử nghiệm với các nền tảng dựa trên blockchain cho phép đại diện được mã hóa cho các tài sản. Một nền tảng như vậy đang được phát triển bởi Billion, một FinTech của Anh-Ba Lan hiện đang làm việc với Ngân hàng Raiffesen về chuyển tiền quốc gia số hóa đầu cuối.

Raiffeisen thí điểm dự án tiền tệ quốc gia số hóa

Theo một báo cáo, gã khổng lồ ngân hàng của Áo đã thử nghiệm thành công nền tảng mã hóa của Billon, được đặt tên là RBI và chuyển dự án từ khái niệm bằng chứng sang dự án thử nghiệm.

Ra đời từ chương trình tăng tốc Phòng thí nghiệm thang máy của Ngân hàng Raiffeisen (RBI), nền tảng mã hóa dựa trên công nghệ sổ cái phân tán (DLT) của Billon với mục tiêu cho phép mã hóa tiền tệ quốc gia.

Billon được thành lập vào năm 2015 và là một công ty FinTech làm việc về việc tích hợp các giao dịch tiền tệ quốc gia, các công cụ quản lý tài liệu và danh tính vào một kiến ​​trúc duy nhất.

Mục tiêu là đưa các khả năng của blockchain vào thế giới được quản lý. Điều này phù hợp với xu hướng toàn cầu của các ngân hàng thương mại và trung ương xây dựng cơ sở hạ tầng dựa trên blockchain tuân thủ các quy định về thanh toán và dữ liệu.

Ngân hàng tăng cường FinTechs

Hệ thống từ Billon cho phép các ngân hàng hoàn thành các giao dịch với tốc độ giải quyết cao hơn, trạng thái thanh toán chính xác, giảm xử lý ngoại lệ và do đó giảm các thắc mắc của khách hàng.

Các giao dịch với hệ thống này có thể có dữ liệu hoặc tài liệu bổ sung được đính kèm với chúng, đẩy nhanh quá trình xác minh và xác thực cho ví dụ: nguồn vốn. Do đó, các giao dịch chuyển tiền nhanh chóng được giải quyết và hoàn tất trong khi vẫn duy trì một dấu vết kiểm toán rõ ràng và hoàn toàn minh bạch.

Cả Billon và Raiffeisen Bank International đều có kế hoạch thí điểm tiền kỹ thuật số vào cuối năm nay. Thử nghiệm được thiết lập để bao gồm các khách hàng doanh nghiệp và tổ chức của RBI. Nếu giai đoạn thử nghiệm thành công, ngân hàng Áo có thể bắt đầu sử dụng nó ở các quốc gia Trung và Đông Âu (CEE) nơi ngân hàng này có sự hiện diện rộng rãi.

Stefan Andjelic, trưởng trung tâm blockchain tại Raiffeisen Bank International, đã nói về sự cần thiết của việc các ngân hàng phải hợp tác với FinTechs để đáp ứng nhu cầu mới của người tiêu dùng:

“Billon là một ví dụ tuyệt vời về một fintech hiểu cách điều chỉnh blockchain để phục vụ nhu cầu của các ngân hàng và khách hàng của họ. Cụ thể, trong tình huống COVID-19, các ngân hàng cần hợp tác với fintech để đổi mới nhanh hơn và giúp khách hàng xử lý thanh toán và nhu cầu thanh khoản. ”

Vẫn chưa cảm nhận được toàn bộ lợi ích từ nền tảng mã hóa khi được triển khai trong môi trường làm việc đầy đủ, nhưng Billon hy vọng ngân hàng sẽ cải thiện trải nghiệm khách hàng, tạo sự khác biệt và đạt được hiệu quả về chi phí ở một số bước trong quá trình này..

Blockchain và ngân hàng

Có một xu hướng đáng chú ý giữa các ngân hàng thương mại và trung ương là phát triển các phương tiện thanh toán mới và khám phá các giải pháp dựa trên blockchain.

Trong số những cái tên hộ gia đình đầu tiên trong thế giới tài chính giải trí cho ý tưởng về tiền tệ kỹ thuật số là JP Morgan với JPM Coin của riêng mình, được đánh dấu để thanh toán chuyển khoản nội bộ cho khách hàng doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, cho đến ngày nay không có thông tin cập nhật nào từ gã khổng lồ ngân hàng về việc triển khai đầy đủ JPM Coin.

Đồng thời, nhiều ngân hàng trung ương trên toàn cầu đang thực hiện các bước quyết định để tung ra các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ, ví dụ rõ ràng là Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc với Nhân dân tệ kỹ thuật số và Banque de France đang thử nghiệm phiên bản kỹ thuật số của đồng Euro..

Ở cấp độ cao nhất, các tổ chức đang nghiên cứu tính khả thi của các loại tiền kỹ thuật số và cách chúng có thể được thực hiện trong môi trường tiền tệ hiện tại.

VISA là một công ty khác có sự tham gia của các loại tiền kỹ thuật số chứng minh sự thay đổi rõ rệt về cách thức thanh toán được thực hiện. Gã khổng lồ thanh toán cũng đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế tại Hoa Kỳ để phát triển một loại tiền tệ fiat kỹ thuật số.

Xu hướng phát triển kỹ thuật số

Sự sẵn sàng đưa ra một phiên bản kỹ thuật số của tiền tệ cũng đã trở nên trầm trọng hơn bởi đại dịch COVID-19 hiện tại. Chuyển đổi sang trải nghiệm kỹ thuật số gần như hoàn toàn có thể trở thành đặc quyền của nhiều công ty.

Trong bối cảnh đại dịch bùng phát, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã công bố một báo cáo về cách tiền mặt vật chất có thể truyền vi rút, bao gồm cả COVID-19. Do đó, BIS đã khuyên các tổ chức tài chính sử dụng các phương thức giao dịch thanh toán kỹ thuật số, đồng thời ủng hộ các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Với sáng kiến ​​dựa trên blockchain mới này cùng với Billon, Ngân hàng Raiffeisen chắc chắn đang đi đúng hướng để mang đến các phương thức thanh toán kỹ thuật số tốt hơn cho dịch vụ của họ.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map