Liza Aizupiete, Giám đốc điều hành của Fintelum – Loạt bài phỏng vấn

Liza Aizupiete là Giám đốc điều hành tại Fintelum, một nền tảng ra mắt mã thông báo (ICO và STO) có trụ sở tại Châu Âu. Liza có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý quỹ truyền thống và cũng là một doanh nhân blockchain có kinh nghiệm, đã khởi động và huy động vốn (ICO) thành công cho Globitex, nơi cô ấy là Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành.

RS: Gần đây, bạn đã thành lập một công ty có tên là Fintelum, bạn có thể cho chúng tôi biết thêm một chút về những gì Fintelum làm và những thị trường mà nó phục vụ không.

LA: Các dịch vụ Fintelum có thể được tóm tắt như sau:

– Phát hành mã thông báo chính

– Tuân thủ KYC / AML

– Hợp đồng thông minh (mã tiện ích và bảo mật)

– Đồng lưu ký quỹ tiền điện tử

– Đại lý chuyển nhượng mã thông báo

– Hành động của công ty

– Bàn trao đổi token OTC thứ cấp

Tại Fintelum, chúng tôi đã xây dựng một nền tảng khởi chạy mã thông báo để phục vụ cho các tổ chức phát hành mã thông báo trong việc thực hiện việc bán mã thông báo ICO / STO đúng kỹ thuật và tuân thủ. Fintelum được hướng tới để cung cấp các dịch vụ trên đất Châu Âu cho khách hàng toàn cầu. Các dịch vụ chính là tuân thủ, đồng lưu ký quỹ tiền điện tử và hợp đồng thông minh. Đối với ngành mã thông báo bảo mật, Fintelum đóng vai trò là đại lý chuyển quyền sở hữu mã thông báo, đảm bảo thị trường thứ cấp thông qua bàn mã thông báo OTC và cung cấp các dịch vụ hành động liên tục của công ty dựa trên blockchain, chẳng hạn như bỏ phiếu, cổ tức và thông báo.

RS: Fintelum khác với các công ty phát hành mã thông báo khác như thế nào?


LA: Các điểm bán hàng độc đáo của Fintelum là:

– Tích hợp dịch vụ ví multisig tiền điện tử và đồng lưu ký quỹ

– Đại lý chuyển token và quầy trao đổi OTC

– Báo cáo toàn diện theo yêu cầu

Fintelum được thành lập vào năm 2018 và sau đó được cấp phép bởi FIU Estonian để cung cấp các dịch vụ cho ngành tiền điện tử tuân thủ luật AML của EU. Điểm khác biệt chính nằm ở lợi ích mà khách hàng của Fintelum có thể có từ một nhóm lâu năm có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và xây dựng và điều hành sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý của riêng chúng tôi.

Đầu tiên, Fintelum có hệ thống quản lý ví nóng / lạnh đa tiền tệ với quyền đồng giám sát để tăng độ tin cậy. Các nhà phát hành có thể yên tâm rằng tất cả các công việc liên quan đến kỹ thuật, blockchain và tuân thủ sẽ được thực hiện một cách cẩn thận nhất. Vì điều đó, chúng tôi đã xây dựng một hệ thống văn phòng hỗ trợ toàn diện, nơi các nhà phát hành có thể điều hướng và kiểm soát số tiền gây quỹ của họ một cách an toàn. Từ việc tạo các chiến dịch và chương trình đến quản lý dữ liệu nhà đầu tư và các chi nhánh.

Một điểm khác biệt khác là triển khai mã thông báo bảo mật STO dựa trên Ethereum của chúng tôi và bàn OTC tiếp theo. Fintelum có thể hoạt động như một đại lý chuyển giao mã thông báo, duy trì các bảng vốn hóa dựa trên blockchain hoặc đăng ký cổ đông cho các công ty hoặc các tài sản được mã hóa khác. Chúng tôi đang tạo ra tính khả dụng chưa từng có cho các đồng nghiệp đủ điều kiện (trong danh sách trắng) để trao đổi cả mã thông báo bảo mật và tiện ích.

Đối với mã thông báo tiện ích, Fintelum khác biệt với cách tiếp cận có hệ thống của chúng tôi trong việc tuân thủ KYC / AML. Tại đó, sau khi gây quỹ thành công, các tổ chức phát hành có thể dựa vào một hệ thống báo cáo toàn diện. Tất cả dữ liệu được thu thập và xác minh có thể được cung cấp cho các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác mà nếu không sẽ không thể phục vụ một doanh nghiệp không tuân thủ. Trên thực tế, chúng tôi có một số ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán có thể cung cấp dịch vụ fiat cho khách hàng Fintelum.

Nhìn chung, các dịch vụ của Fintelum tích hợp một số tính năng quan trọng nhất để khởi động thành công một đợt gây quỹ tiền điện tử. Các tổ chức phát hành vẫn sẽ cần có cố vấn pháp lý địa phương của riêng họ và có ý tưởng rõ ràng về chiến lược tiếp thị của riêng họ, trong khi Fintelum sẽ làm phần còn lại. Có thể nói gói dịch vụ Fintelum là gói dịch vụ toàn diện nhất hiện có trên thị trường..

RS: Bạn có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực fintech và quỹ, lý do nào khiến bạn chọn thành lập một công ty phát hành mã thông báo thay vì một số loại hình kinh doanh hoặc dịch vụ tiền điện tử khác?

LA: Tóm lại:

– Các công ty đã tìm kiếm bí quyết của chúng tôi

– Hiểu biết về ngành và công nghệ

– Dự đoán về sự thay đổi toàn cầu trên thị trường vốn

Sau khi hoàn thành thành công đợt gây quỹ ICO trị giá 10 triệu EUR, cho công ty cũ của chúng tôi, một số dự án đã tiếp cận chúng tôi để tìm hiểu cách hoạt động của huy động vốn cộng đồng bằng tiền điện tử. Và vì việc tuân thủ và AML được ưu tiên hơn các khoản quyên góp tiền điện tử ẩn danh, chúng tôi nghĩ rằng việc mở rộng kinh nghiệm và hiểu biết về thể chế của chúng tôi là điều đương nhiên để thị trường vốn có thể sẽ phát triển như thế nào. ICO hoặc mã thông báo tiện ích đã tạo nên một dấu ấn lịch sử trong ngành thị trường vốn. Tương tự như vậy, STO hoặc mã thông báo bảo mật sẽ tiếp tục định hình lại thị trường vốn và chúng tôi rất vui mừng được kết thúc sự thay đổi này với hoạt động kinh doanh mới của mình.

RS: Trước đây bạn đã thực hiện một ICO với công ty cũ của mình, Globitex, bạn đã học được gì từ ICO đó có thể giúp các nhà phát hành mã thông báo trên nền tảng Fintelum?

LA: Lời khuyên của chúng tôi:

– Tìm đối tác phù hợp

– Làm việc với các chuyên gia

– Phát triển cộng đồng của bạn

Điểm rút ra chính của chúng tôi khi thực hiện một ICO là nó quan trọng rất nhiều ở giai đoạn nào của công ty bạn, bạn có những cổ đông và đối tác nào và bạn chọn nhà cung cấp dịch vụ nào cho đợt gây quỹ của mình. Bạn có thể có một ý tưởng tuyệt vời, sản phẩm hoàn hảo về mặt kỹ thuật. Nhưng bạn cần các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp sẽ làm mọi thứ khác để việc gây quỹ của bạn thực sự xảy ra.

Chúng tôi đã rất may mắn với của chúng tôi. Chúng tôi đã huy động được 10 triệu EUR và kết thúc đợt bán công khai sau 24 giờ. Không giảm thời gian khi chúng tôi chạy chiến dịch của mình, điều quan trọng là phải có ý tưởng rõ ràng về người bạn muốn nhắm mục tiêu là nhà đầu tư và / hoặc người dùng sản phẩm – cộng đồng của bạn. Bởi vì ICO cũng như chiến dịch STO vô tình hoạt động như một chiến dịch tiếp thị cho sản phẩm hoặc dịch vụ hiện tại hoặc tương lai của bạn. Và bạn cần đầu tư thời gian và công sức để tiếp cận với cộng đồng của mình, để cho cả thế giới thấy rằng sản phẩm của bạn tồn tại và đáng để đầu tư.

Điều đáng chú ý là STO có ý nghĩa pháp lý hơn, nhưng ít tiếng ồn về bán lẻ hơn nhiều. Thời gian huy động hàng trăm triệu cho một ý tưởng giấy trắng không có giới hạn cứng chắc chắn đã không còn nữa. Nhưng ICO vẫn chưa chết. Tôi vẫn dự đoán một số mã thông báo tiện ích chính sẽ được phát hành trong năm nay và năm sau. Mặt khác, STO có thể hoạt động hiệu quả theo các ngoại lệ của luật huy động vốn cộng đồng lên đến 5-8 triệu EUR trở lên – theo Quy định về Bản cáo bạch (thay thế Chỉ thị vào tháng 7 năm 2019) ở Châu Âu.

Đối với các ICO, giới hạn cố định và được đảm bảo sẽ thêm vào sự thành công và phổ biến của hoạt động gây quỹ. Với STO, hard cap được thay thế bằng các quyền và kỳ vọng hợp pháp rõ ràng.

RS: Bạn nghĩ loại công ty nào phù hợp nhất để triển khai STO?

LA: Theo quan điểm của tôi:

– Các doanh nghiệp làm việc vừa hoặc nhỏ, lý tưởng là có các dòng doanh thu

– Các công ty quản lý quỹ toàn cầu có người đăng ký hiện tại (nhà đầu tư)

– Bất động sản hoặc các dự án tài trợ với lãi suất hấp dẫn

– Các dự án năng lượng thay thế có tác động đến môi trường và triển vọng cổ tức tốt

– Trò chơi và thể thao với số lượng lớn bán lẻ sau

Ngày nay, người mua tiềm năng của một STO sẽ cần phải vượt qua quy trình lập hồ sơ KYC / AML nặng nề để tuân thủ việc bán chứng khoán. Và tùy thuộc vào thẩm quyền và dự án cung cấp, mức độ đau đớn có thể khác nhau. Nhưng rõ ràng là đầu tư vào một STO hoặc ICO ngày nay phức tạp hơn nhiều so với chỉ một năm trước đây, góp phần hướng tới sự phát triển của một dự án mã thông báo tiện ích. Đây là lý do tại sao STO phải là một lời đề nghị đủ hấp dẫn cho việc đầu tư. Thật vậy, đối với mã thông báo vốn chủ sở hữu hoặc thẻ nợ, nhà phát hành STO cần phải có một đề xuất tuyệt vời trên bàn để có thể thu hút đầu tư.

RS: Cá nhân bạn muốn thấy những loại công ty nào ra mắt trong không gian tiền điện tử để giúp toàn ngành tiếp cận rộng rãi hơn việc áp dụng?

LA: Tôi đặt cược vào:

– Thể thao và trò chơi

– Thực tế ảo

– Món ăn

Tại Fintelum, chúng tôi nhận được nhiều yêu cầu từ các công ty liên quan đến bất động sản hơn bất kỳ lĩnh vực nào khác. Đây là trường hợp hiện tại. Và nó có thể là do thực tế rằng bất động sản là một tài sản cứng. Giống như hàng hóa, kim loại quý, bất động sản là thứ mà mọi người đều hiểu. Đầu tư vào các chương trình vốn chủ sở hữu phức tạp có thể đòi hỏi sự phức tạp hơn và / hoặc khẩu vị rủi ro. Trong khi cá nhân tôi muốn thấy các mã thông báo tiện ích tiếp tục tồn tại. Chúng tôi đã đi qua một số ý tưởng tuyệt vời. Nhưng nỗi sợ hãi về thị trường giảm giá hiện tại đặt ra sự phản kháng và không muốn từ các nhà quản lý để nghiên cứu sâu hơn quá trình tung ra một mã thông báo.

Ba danh mục, cụ thể là thể thao / trò chơi, VR và ngành công nghiệp thực phẩm thích hợp nhất cho loại hình gây quỹ ICO, vì cơ sở khách hàng bán lẻ trung thành mà họ đều có hoặc có tiềm năng chỉ huy. Tài chính như một lĩnh vực đã được thực hiện, với những lưu ý. Nó mang lại lợi ích của các tổ chức và kết quả là sự biến động giá nghiêm trọng. Tuy nhiên, bằng cách khai thác thị trường đại chúng thông qua một trong hai ngành này, chúng tôi có thể duy trì tỷ lệ chấp nhận ổn định và vững chắc.

RS: Bạn đã là một nữ doanh nhân trong không gian tiền điện tử hơn ba năm, bạn có thể cho chúng tôi biết về bất kỳ lợi ích hoặc thách thức nào mà việc là nữ giới trong lĩnh vực do nam giới thống trị có thể mang lại không?

LA: Tôi sinh ra ở Latvia và học ở Thụy Sĩ. Theo báo cáo Kiến thức mở của Ngân hàng Thế giới, sáu nền kinh tế – Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Luxembourg, Thụy Điển và đứng đầu là Latvia – đạt điểm 100 trong chỉ số Phụ nữ, Kinh doanh và Luật pháp, nghĩa là các nền kinh tế này mang lại cho phụ nữ và nam giới các quyền pháp lý bình đẳng trong các lĩnh vực đo lường, trong khi Thụy Sĩ chỉ đạt điểm thấp hơn một chút là 97,50. Trên thực tế, Latvia có tỷ lệ nữ giám đốc điều hành cao nhất trong toàn EU, theo khảo sát mới nhất của EuroStat.

Điều này cho thấy phụ nữ nói chung không nên trải qua bất kỳ sự khác biệt hoặc thách thức đặc biệt nào trong các nền kinh tế phát triển trên thế giới. Và nó không khác gì trong không gian tiền điện tử non trẻ. Mặc dù ngành công nghiệp này chủ yếu là nam giới, các quy tắc là giống nhau cho cả hai giới tính. Do đó, tôi không cảm thấy có những thách thức cụ thể khi trở thành một doanh nhân nữ. Thật vậy, những thách thức duy nhất chủ yếu là do bản thân áp đặt. Điều này là do, theo một số định kiến ​​về giới, phụ nữ có xu hướng chỉ trích nhiều hơn, đặc biệt là về bản thân họ. Vì vậy, nếu có bất cứ điều gì, những thách thức là tự mình gây ra và hoàn toàn không liên quan đến các yếu tố bên ngoài.

RS: Bạn có thể mô tả ngắn gọn những gì bạn nghĩ trong hai năm tới đối với ICO và STO không.

LA: Những năm tới sẽ là sự phục hồi chậm chạp từ sự bùng nổ của ICO lên đến đỉnh điểm vào những năm 2017-18. Đây sẽ là sự phục hồi và trưởng thành của ngành công nghiệp tiền điện tử và tài sản tiền điện tử, nơi STO sẽ có một vị trí quan trọng, thiết lập tiền lệ trên khắp các khu vực pháp lý.

ICO đã đạt được lợi tức đầu tư gấp 10 lần chưa từng có, huy động được hơn 20 tỷ USD tiền tài trợ, trong những năm cộng lại. Việc gây quỹ tiền điện tử sẽ tiếp tục, nhưng nó sẽ diễn ra theo cách chuyên nghiệp hơn; cách thức tuân thủ pháp luật hơn; hy vọng, đồng thời đổi mới.

Sẽ thật không may, nếu các nhà làm luật quyết định rằng chúng tôi thực sự không cần đổi mới và rằng hệ thống hiện tại đủ tốt như hiện tại. Tôi hy vọng rằng sự cạnh tranh sẽ gia tăng và các rào cản gia nhập sẽ không được nâng lên một cách bất cân xứng. Vì vậy, những người mới tham gia và những nhà đổi mới có thể có cơ hội trong suốt cuộc đời của họ để thực sự làm cho từ ngữ trở thành một nơi tốt hơn.

RS: Còn điều gì muốn chia sẻ với độc giả không?

LA: Để bắt đầu ra mắt dịch vụ Fintelum, tôi mời các nhà phát hành mã thông báo tiềm năng tham gia vào thỏa thuận Phục sinh của chúng tôi. Từ ngày 21 tháng 3 đến ngày 21 tháng 4 năm 2019, Fintelum sẽ giảm một nửa phí gia nhập cho tất cả các tổ chức phát hành mã thông báo đủ điều kiện tham gia trong thời gian này.

Liên hệ với Fintelum đây để khởi chạy ICO hoặc bán mã thông báo STO tuân thủ của bạn.

Ngoài ra, đối với những người tự khởi nghiệp tràn đầy năng lượng, sử dụng hashtag #TokeniseYourAssets trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn sẽ giúp bạn có cơ hội thực tập và làm việc với Fintelum.

Liên hệ với Fintelum tại [email protected] để biết thêm thông tin.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map