Khi Hỗ trợ cạn kiệt, Libra sẽ bùng cháy?

Libra: Bị cản trở bởi Sợ hãi và Giận dữ

Khi được công bố lần đầu tiên, công ty con của Facebook, Calibra và mã thông báo kỹ thuật số của nó, Libra, đã chỉ ra một tương lai tươi sáng cho tài sản kỹ thuật số.

Tuy nhiên, trong thời gian kể từ đó, Calibra và hai mã thông báo được đề xuất của nó đã không gặp gì khác ngoài nỗi sợ hãi và thù địch – với phần lớn điều đó được đảm bảo.

Bất chấp một vụ kiện và mức hỗ trợ đang giảm dần, những người đứng sau dự án vẫn kiên quyết rằng họ sẽ làm cho nó hoạt động. Mặc dù điều này có vẻ khó hiểu, nhưng lúc đầu, điều quan trọng là phải nhớ quyền lực do công ty tổ chức toàn bộ liên doanh nắm giữ. Thành thật mà nói, Facebook có khả năng tài chính và tầm ảnh hưởng để làm cho điều này xảy ra theo cách riêng của họ.

Mất hỗ trợ

Như đã nói, kể từ khi công bố dự án của họ, Facebook và công ty con của họ, Calibra, đã trải qua một vài tháng hỗn loạn. Theo kết quả của sự giám sát liên tục đối với dự án của các quan chức chính phủ trên khắp thế giới, chúng tôi hiện đã thấy ít nhất 6 trong số những người ủng hộ chính đằng sau dự án rút lui..

Sau đây là một số tuyên bố được đưa ra cho các hãng tin tức như CoinDesk, Financial Times, v.v., bởi một số người rút khỏi dự án.

 • PayPal
 • “Chúng tôi vẫn ủng hộ nguyện vọng của Libra và mong muốn tiếp tục đối thoại về các cách hợp tác cùng nhau trong tương lai. Facebook đã là đối tác chiến lược lâu đời và có giá trị của PayPal, và chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác và hỗ trợ Facebook ở nhiều khả năng khác nhau. ”
 • MasterCard
  • “MasterCard đã quyết định nó sẽ không trở thành thành viên của Hiệp hội Libra vào lúc này. CHÚNG TÔI vẫn tập trung vào chiến lược của chúng tôi và những nỗ lực đáng kể của chúng tôi để cho phép bao gồm tài chính trên toàn thế giới. Chúng tôi tin rằng có những lợi ích tiềm năng trong những sáng kiến ​​như vậy và sẽ tiếp tục theo dõi nỗ lực của Libra. ”
  • Hộ chiếu
   • “Visa đã quyết định không tham gia Hiệp hội Libra vào lúc này. Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá và quyết định cuối cùng của chúng tôi sẽ được xác định bởi một số yếu tố, bao gồm khả năng của Hiệp hội để đáp ứng đầy đủ tất cả các kỳ vọng quy định cần thiết… Sự quan tâm liên tục của Visa đối với Libra xuất phát từ niềm tin của chúng tôi rằng các mạng dựa trên blockchain được quản lý tốt có thể mở rộng giá trị của các khoản thanh toán kỹ thuật số an toàn cho nhiều người và nhiều nơi, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi và đang phát triển. ”
   • Vạch sọc
    • “Stripe ủng hộ các dự án nhằm làm cho thương mại trực tuyến dễ tiếp cận hơn với mọi người trên khắp thế giới. Thiên Bình có tiềm năng này. Chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ tiến trình của nó và vẫn sẵn sàng hợp tác với Hiệp hội Libra ở giai đoạn sau. ”
    • EBay
     • “Chúng tôi rất tôn trọng tầm nhìn của Hiệp hội Libra; tuy nhiên, eBay đã quyết định không tiếp tục với tư cách là thành viên sáng lập… lần này, chúng tôi tập trung vào việc triển khai trải nghiệm thanh toán được quản lý của eBay cho khách hàng của mình ”.
     • Bất chấp sự mất mát của những người chơi lớn này, Calibra vẫn được hỗ trợ tốt bởi một loạt những người khác, chẳng hạn như Coinbase, Uber, Spotify, v.v. Liệu những công ty này và những công ty khác có làm theo và từ bỏ tàu?

      Vi phạm nhãn hiệu

      Làm phức tạp thêm tình hình xung quanh Calibra và hai mã thông báo của nó, là thông báo gần đây được công bố kiện cáo chống lại công ty.

      Hiện tại, một nhà cung cấp dịch vụ tài chính có trụ sở tại New York, đã nộp đơn kiện vi phạm nhãn hiệu. Cụ thể hơn, công ty tin rằng Facebook đã sao chép thương hiệu của họ và sử dụng nó cho mục đích riêng của họ. Những hình ảnh sau đây cho thấy các biểu tượng được sử dụng bởi mỗi công ty, với những điểm tương đồng rõ ràng là rõ ràng.

      Khi Hỗ trợ cạn kiệt, Libra sẽ bùng cháy?

      Trong khi tình hình này vẫn còn trong những ngày đầu, nó sẽ không làm gì khác ngoài việc làm phức tạp thêm một tình hình vốn đã phức tạp. Thời gian sẽ cho biết vi phạm nhãn hiệu tiềm ẩn này có ảnh hưởng gì đến khả năng tồn tại của Calibra, về tổng thể.

      Calibra

      Một công ty con của Facebook, Calibra, đã được ra mắt vào năm 2019. Dự án này được xây dựng để hoạt động như một ví kỹ thuật số để hỗ trợ stablecoin Libra như một loại tiền tệ toàn cầu cuối cùng.

      Để có cái nhìn toàn diện hơn về dự án và hai mã thông báo mà nó được xây dựng, hãy nhớ đọc bài viết sau.

      Calibra – Một sản phẩm của Facebook, được xây dựng trên hai mã thông báo

      Trong những tin tức khác

      Trong vài tháng qua, chúng tôi đã đề cập đến nhiều sự phát triển liên quan đến Calibra và các mã thông báo tương ứng của chúng. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm như vậy khi tình hình sáng tỏ. Hiện tại, đây là một cái nhìn ngắn gọn về tiến độ nghiệm thu mà dự án đã trải qua.

      SEC thấy áp lực để gắn nhãn Libra là một mã bảo mật

      Các nhà chức trách Cân nhắc trên Facebook và Stablecoin của họ, Libra

      Công ty con của Facebook, Calibra, có thấy ánh sáng ban ngày không?

      Mike Owergreen Administrator
      Sorry! The Author has not filled his profile.
      follow me
      Like this post? Please share to your friends:
      map