Hoạt động đầu tư tại Nhật Bản báo hiệu Sự quan tâm đến chứng khoán hóa kỹ thuật số

Tất cả các mảnh ghép đang rơi vào vị trí cho thị trường chứng khoán kỹ thuật số ở Nhật Bản. Một trong những tổ chức tài chính truyền thống lớn nhất ở Nhật Bản, Tokai Tokyo Financial Holdings đang thăng tiến nhanh chóng với kế hoạch số hóa các dịch vụ tài chính mà công ty cung cấp theo nghĩa truyền thống.

Đầu tư mới vào Công ty Blockchain của Tokai Tokyo

Theo một Báo cáo Nikkei, Tokai Tokyo đã hoàn thành khoản đầu tư mới vào công ty phát triển blockchain Hash Dash Holdings. Tokai Tokyo Financial Holdings sẽ sở hữu 33% cổ phần của công ty, công ty đang nghiên cứu tích hợp công nghệ blockchain vào ngành tài chính truyền thống. Mục đích là cho phép phát hành chứng khoán kỹ thuật số đồng thời cung cấp cho các nhà đầu tư dịch vụ giao dịch trên thiết bị di động của họ.

Chứng khoán hóa kỹ thuật số đang tăng lên khi nhiều tổ chức tài chính truyền thống hơn dám tham gia vào không gian tài sản kỹ thuật số. Với sự không chắc chắn đang hiển hiện trên các thị trường truyền thống, tài sản kỹ thuật số đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư – và không chỉ bán lẻ, mà các tổ chức đang thực hiện các bước rõ ràng để trở thành một phần của sự thay đổi mô hình. Những nỗ lực của Tokai Tokyo trong việc xây dựng một sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số là một ví dụ về sự mạo hiểm mới nhất trong lĩnh vực này.

Theo báo cáo, nền tảng của Tokai Tokyo sẽ mã hóa chứng khoán và sẽ bắt đầu với ngành bất động sản của Nhật Bản với kế hoạch khám phá số hóa tài sản Sở hữu trí tuệ cũng như trái phiếu doanh nghiệp.

Cùng với Tokai Tokyo, các cổ đông khác là người sáng lập Hash Dash và ICH X Tech, công ty vận hành iSTOX. Với liên doanh này, mục tiêu là phát hành chứng khoán kỹ thuật số được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain và giao dịch những chứng khoán này trên iSTOX, sàn giao dịch bảo mật kỹ thuật số có trụ sở tại Singapore.

Sàn giao dịch iSTOX cũng có mối quan hệ chặt chẽ trước đây với Tokai Tokyo, vì sàn giao dịch sau đã công bố khoản đầu tư 4,5 triệu đô la vào ICH X Tech chỉ bảy tháng trước vào tháng 11 năm 2019.

Như đã báo cáo, sàn giao dịch kỹ thuật số iSTOX là một phần của chương trình MAS Fintech Sandbox do Cơ quan tiền tệ Singapore thực hiện và là một trong những sản phẩm thành công được chọn lọc. Động lực đằng sau khoản đầu tư là cung cấp chứng khoán kỹ thuật số trên nền tảng iSTOX cho các nhà đầu tư Nhật Bản; điều này có thể thực hiện được thông qua khả năng môi giới của Tokai Tokyo Financial Holdings.

Nếu vào thời điểm đó, sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số là một hộp cát, thì từ đó nó đã trở thành một nhà điều hành thị trường được công nhận với giấy phép dịch vụ thị trường vốn. Các nhà đầu tư iSTOX khác bao gồm Sở giao dịch Singapore (SGX), công ty đầu tư Heliconia Capital của Temasek thuộc sở hữu nhà nước và Hanwha Asset Management.

Các quốc gia châu Á được biết đến là đi đầu trong ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số – bắt đầu với sự hiện diện thống trị trong ngành công nghiệp khai thác để có rất nhiều nền tảng trao đổi tiền điện tử trên khắp các quốc gia khác nhau và một dân số háo hức thử nghiệm với các loại tiền điện tử mới.

Các công ty Nhật Bản đưa bảo mật kỹ thuật số đến gần hơn với dòng chính

Trong vài năm qua, các công ty Nhật Bản cũng đang tích cực tìm kiếm cơ hội tham gia vào không gian chứng khoán hóa kỹ thuật số. SBI Holdings từ lâu đã trở thành tiêu đề trong ngành với sự hợp tác của họ với Ripple và XRP.

Trong năm ngoái, Nomura và Viện nghiên cứu Nomura đã bắt đầu nền tảng BOOSTRY, tập trung vào phát hành chứng khoán và trái phiếu. Nền tảng mã hóa Bảo mật đã tạo ra một nền tảng đầu tư bất động sản của Nhật Bản, nhận được tài trợ từ nhiều công ty đầu tư nổi tiếng của Nhật Bản.

Trong khi Tokai Tokyo Financial Holdings là một công ty gần một thế kỷ với nguồn gốc sâu xa từ thị trường tài chính truyền thống, công ty vẫn quyết tâm thích ứng với các điều kiện thị trường đang thay đổi..

Vào tháng 12, Tokai Tokyo đã đầu tư 500 triệu yên (4,7 triệu đô la) vào Huobi Japan, sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến được cấp phép tại Nhật Bản. Để thực hiện tầm nhìn trở thành một “tập đoàn tích hợp tài chính tiên tiến”, Tokai Tokyo tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng bằng cách triển khai các công nghệ hàng đầu từ FinTech và không gian tiền điện tử, theo công ty thông cáo báo chí tại thời điểm.

Hơn nữa trong thông cáo báo chí, nó đã được nêu rõ:

Hoạt động kinh doanh tài chính sử dụng công nghệ blockchain đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây với lĩnh vực ứng dụng của tài sản tiền điện tử và Cung cấp mã thông báo bảo mật (STO) đang mở rộng trên toàn cầu.

Ngoài ra, vào tháng 3 Tokai Tokyo đã trở thành thành viên của Hiệp hội cung cấp mã thông báo bảo mật Nhật Bản, một tổ chức tự quản lý cho các STO.

Ý định từ gã khổng lồ tài chính Nhật Bản là rõ ràng và có vẻ như công ty đang ưu tiên để có một chỗ đứng vững chắc trong ngành công nghiệp chứng khoán hóa kỹ thuật số.

Nhìn chung, đó là một tiến trình tự nhiên và có khả năng cần thiết mà các tổ chức tài chính phải xem xét, nhận thấy rằng trong thập kỷ tới, chứng khoán kỹ thuật số có thể trở thành sản phẩm tài chính phổ biến mà các nhà đầu tư tìm kiếm.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map