Cuộc nổi dậy của FinTech ‘Unicorn’ cho thấy mức tăng trưởng tích cực trong Báo cáo tài chính hàng năm 2019

Revolut, một ‘kỳ lân’ công nghệ và là một trong những nền tảng FinTech hứa hẹn hơn trên thị trường hiện nay, gần đây đã phát hành báo cáo tài chính hàng năm của mình. Báo cáo tài chính hàng năm đề cập đến những thành tựu, trở ngại và dấu ấn tài chính khác nhau xung quanh hoạt động của công ty trong suốt năm tài chính 2019.

Bởi các con số

Cuộc nổi dậy có nhiều sự phát triển khác nhau để chia sẻ và các con số dường như đang có xu hướng tích cực.

Sau đây là một số liệu chính được cung cấp, thể hiện hướng mà các quyết định của nó đã dẫn đến – người dùng đang hoạt động.

 • 2018: 3,5 triệu
 • 2019: 10 triệu
 • 2020: 13,5 triệu và tiếp tục tăng

Khi cơ sở người dùng của nó tăng lên, việc nắm giữ tiền mặt của nó thay mặt cho người dùng cũng vậy, với tổng số tiền này tăng từ 903 triệu bảng vào năm 2018 lên khoảng 2,281 triệu bảng vào năm 2019.

Hơn nữa, Revolut ghi nhận sự gia tăng đáng kể trong doanh thu năm 2019 so với năm 2018 (162,7 triệu bảng so với 58,2 bảng). Tất nhiên, các hoạt động lớn hơn cũng dẫn đến chi phí hoạt động lớn. Revolut đã chứng kiến ​​một bước nhảy vọt đáng kể về doanh thu cũng như chi phí hoạt động tăng gấp ba lần trong cùng một khung thời gian, nhảy lên 107,4 triệu bảng vào năm 2019 từ 34,01 triệu bảng vào năm 2018.

Trong khi việc mở rộng sang các thị trường mới có thể thúc đẩy doanh thu này tăng vọt, việc mở rộng đã có thể thực hiện được ngay từ đầu nhờ một loạt các đợt tăng vốn thành công. Revolut đã huy động thành công 580 triệu bảng Anh đầu tư chỉ trong nửa đầu năm 2020 và chúng tôi dự kiến ​​sẽ thấy các khoản tiền bổ sung được huy động.

Mở rộng dịch vụ

Không nghi ngờ gì nữa, các tính năng nền tảng khác nhau được triển khai trong suốt năm 2019 cũng chịu trách nhiệm về một phần sự phát triển của Revolut. Một vài ví dụ trong số này bao gồm:

 • Hỗ trợ cho Apple Pay
 • Hoa hồng giao dịch miễn phí cổ phiếu niêm yết của Hoa Kỳ
 • Mở rộng sang Singapore, Úc *, Hoa Kỳ *, Nhật Bản *

* ra mắt ở phiên bản beta

Nhìn về phía trước

Mặc dù không tạo ra lợi nhuận, năm 2019 là một năm tổng thể tích cực đối với Revolut, xét về mong muốn tăng trưởng toàn cầu liên tục của nó. Nhìn về phía trước, công ty đã thiết lập một kế hoạch trò chơi để đảm bảo lợi nhuận một ngày nào đó sẽ thành hiện thực. Sau đây là một đoạn trích từ báo cáo tài chính, đề cập đến những gì mà các kế hoạch này đòi hỏi.

 • Đầu tư trong tương lai vào cơ sở hạ tầng công nghệ và phát triển sản phẩm cốt lõi cung cấp cho khách hàng Revolut,
 • Tiếp tục vận hành Revolut Bank UAB và triển khai trên các thị trường Châu Âu khác,
 • Nhận thêm các ủy quyền quy định cần thiết để mở rộng việc cung cấp sản phẩm của chúng tôi trên các khu vực pháp lý,
 • Phát triển các hoạt động hiện có tại các khu vực pháp lý quốc tế bao gồm Bắc Mỹ và Châu Á Thái Bình Dương trong khi tiếp tục mở rộng hoạt động của chúng tôi trên khắp Vương quốc Anh và EEA,
 • Đầu tư hơn nữa vào cơ sở hạ tầng hỗ trợ khách hàng, rủi ro và tuân thủ

Mở rộng Canada

Cho dù nhìn vào doanh thu hoặc khoản lỗ duy trì trong năm 2019, mỗi khoản đều có thể được cho là chủ yếu do mong muốn mở rộng toàn cầu. Revolut đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc ở cả Vương quốc Anh và Châu Âu và có kế hoạch mở rộng.

Một ví dụ là dự kiến ​​của công ty vào Canada. Mặc dù Revolut chưa cung cấp ngày ra mắt dự kiến ​​cho các dịch vụ của Canada, nhưng người dùng quan tâm hiện có thể tham gia danh sách chờ để truy cập sớm.

Khi lối vào này chắc chắn xảy ra, Revolut có thể mong đợi sự cạnh tranh mạnh mẽ từ nhiều công ty FinTech khác đang thành lập tại Canada. Gần đây chúng tôi đã đề cập đến một ví dụ về điều này, khi WealthSimple có trụ sở tại Canada, đã tung ra một dịch vụ giao dịch tiền điện tử mới.

Khi mỗi công ty này phát triển và tung ra các dịch vụ mới, các công ty đồng thời trở nên toàn diện hơn và liên kết chặt chẽ với nhau như những đối thủ cạnh tranh. Cho dù đang tìm kiếm khả năng đầu tư, tài khoản tiết kiệm, giao dịch tiền điện tử, thẻ ghi nợ trả trước, v.v. – Revolut và các đối thủ cạnh tranh của nó đã giúp bạn.

Nhìn xa hơn hai điều này và danh sách ngày càng tăng của các công ty FinTech theo sau, sẽ không ngạc nhiên khi tìm ra sự thật trong tin đồn rằng PayPal sẽ sớm tham gia vào cuộc chiến.

Cuộc nổi dậy

Được thành lập vào năm 2015, Revolut là một công ty FinTech, có trụ sở hoạt động tại London, Anh. Trong thời gian kể từ khi ra mắt, Revolut đã phát triển một bộ dịch vụ xoay quanh ngân hàng kỹ thuật số. Việc áp dụng các dịch vụ này đã cho phép nhóm Revolut mở rộng, tổng cộng hơn 2000 nhân viên, cho đến nay.

Giám đốc điều hành, Nikolay Storonsky, hiện đang giám sát hoạt động của công ty.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map