COVID-19 ảnh hưởng đến chứng khoán kỹ thuật số

Tại thời điểm này, gần như không có ngành và cá nhân nào còn lại không bị ảnh hưởng bởi COVID-19 ở một số hình thức hoặc hình thức. Giữa các biện pháp cô lập bản thân, thu nhập bị mất do đóng cửa kinh doanh và nỗi sợ hãi nói chung, nhiều người có cảm giác không thoải mái do những thay đổi căn bản này đối với cách sống hàng ngày.

Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét ngắn gọn một số cách mà chứng khoán kỹ thuật số, tiền tệ và blockchain nói chung đã bị ảnh hưởng bởi đại dịch toàn cầu đang diễn ra.

DTC đình chỉ chứng chỉ giấy

Sự gián đoạn đầu tiên này liên quan trực tiếp đến việc mua bán chứng khoán. Công ty Ủy thác Lưu ký (DTC), đã chỉ thị cho tất cả các đại lý chuyển tiền, trong phạm vi Hoa Kỳ, rằng họ đang ngừng nỗ lực xử lý chứng khoán trên giấy.

Sau đây là danh sách do DTC cung cấp trong thông báo của họ, phá vỡ việc tạm ngừng dịch vụ của họ.

  • Tất cả các khoản tiền gửi vật chất
  • Rút tiền & chứng chỉ theo yêu cầu (COD)
  • Cửa sổ New York (NYW)
  • Dịch vụ thu xếp phong bì (ESS)
  • Custody Reorg
  • SBA Pooling

Trong khi các động thái như thế này là cần thiết để giữ COVID ở mức thấp, chúng cũng làm sáng tỏ một công nghệ đang phát triển đang được sử dụng để thay thế chứng khoán dựa trên giấy truyền thống – Mã thông báo bảo mật.

Để hiểu rõ hơn về tình hình, chúng tôi liên hệ với Dave Hendricks, Giám đốc điều hành của Vertalo. Anh ấy giải thích thêm về tình hình, bằng cách bình luận,

“Việc DTCC tạm dừng xử lý chứng chỉ trên giấy đã để lại tình trạng nhiều giao dịch lấp lửng. Với các ngoại lệ quy tắc cho Đại lý chuyển tiền hiện đã được áp dụng theo hướng dẫn của SEC, một số giao dịch trên giấy tờ có thể không được xử lý trong nhiều tuần nếu không phải là vài tháng. Điều này khiến các nhà môi giới hoặc nhà đầu tư bị ảnh hưởng ở đâu? Chúng tôi không biết. Tuy nhiên, chúng tôi biết rằng cổ phiếu kỹ thuật số hoặc cổ phiếu mã hóa sẽ không bị ảnh hưởng, vì chúng không phải tuân theo một điểm lỗi nào của cơ chế như xử lý giấy tập trung dựa trên văn phòng. Sự thất bại mang tính hệ thống này vào thời điểm rất cần thanh khoản chắc chắn đòi hỏi các phương pháp sở hữu và giao dịch mới đối với tất cả các loại tài sản ”.

Hendricks tiếp tục, nhấn mạnh sự cần thiết của việc thực hiện thay đổi kỹ thuật số, bằng cách nêu rõ,

“Đã đến lúc các tổ chức phát hành và nhà đầu tư, đặc biệt là đối với tài sản tư nhân, thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số và cải thiện khả năng phục hồi và thời gian phản hồi của các giao dịch chứng khoán. Chỉ các đại lý chuyển giao kỹ thuật số hoàn toàn như Vertalo mới có khả năng cải tiến chức năng từng bước này. “

Là một công ty phục vụ lĩnh vực chứng khoán kỹ thuật số theo nhiều cách khác nhau, bao gồm cả cách thức của một đại lý chuyển nhượng, Vertalo có một cái nhìn sâu sắc và trực tiếp duy nhất về tác động của COVID đối với các hoạt động liên quan.

An ninh nội địa biểu thị các nhà quản lý chuỗi khối là một “Dịch vụ quan trọng”

Chúng ta sẽ bắt đầu phần này bằng một đoạn trích từ một tuyên bố bởi Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ.

“Nếu bạn làm việc trong ngành cơ sở hạ tầng quan trọng, theo định nghĩa của Bộ An ninh Nội địa, chẳng hạn như dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cung cấp dược phẩm và thực phẩm, bạn có trách nhiệm đặc biệt duy trì lịch trình làm việc bình thường của mình.”


Một trong những ứng dụng hứa hẹn nhất của công nghệ blockchain là trong chuỗi cung ứng. Cho dù theo dõi nguồn gốc của kim cương, tính xác thực của hàng thiết kế hay sản phẩm nông nghiệp, các quy trình này dường như được thiết kế riêng để hưởng lợi từ blockchain.

Điểm này được nhấn mạnh bởi việc Bộ An ninh Nội địa gần đây đã đưa các Nhà quản lý Blockchain vào làm ‘Dịch vụ Quan trọng’. Mặc dù việc sử dụng blockchain có thể vẫn còn trong giai đoạn đầu, nhưng rõ ràng là nó đã tự thiết lập mình như một công cụ quan trọng cho những người liên quan, cụ thể là trong lĩnh vực Thực phẩm và Nông nghiệp. Ngoài những hiệu quả có được thông qua việc sử dụng nó, chuỗi cung ứng dựa trên blockchain có khả năng chuyển tiếp chính xác thông tin về sản phẩm, từ nơi xuất xứ, ngày sản xuất, tuyến đường di chuyển, v.v..

Ghi lại và truy cập nhanh chóng, thông tin này có thể đi được một chặng đường dài khi sàng lọc sản phẩm và đảm bảo các kênh thương mại tiếp tục hoạt động như dự kiến.

Gấp @ Trang chủ

Thông qua việc sử dụng sức mạnh tính toán thu được thông qua mạng phân tán toàn cầu, Folding @ Home đang thực hiện phần việc của mình để giúp chúng ta hiểu rõ hơn về COVID-19. Mặc dù không sử dụng blockchain một cách rõ ràng, nhưng ý tưởng sử dụng mạng phân tán để đạt được mục tiêu, với mức tốc độ và hiệu quả mới là một chủ đề phổ biến. Mạng phân tán được Folding @ Home sử dụng bao gồm bất kỳ ai thừa sức mạnh tính toán.

  • Máy tính xách tay nhàn rỗi
  • Máy tính để bàn cao cấp
  • Thiết bị ASIC tiền điện tử
  • Điện thoại di động

Dự án siêu máy tính quốc tế hàng đầu BowmanDự án siêu máy tính quốc tế hàng đầu Bowman

Xem video này trên YouTube

Danh sách cứ kéo dài. Về cơ bản, người ta tin rằng mạng Folding @ Home, được xây dựng trên các thiết bị này, đã phát triển để kiểm soát nhiều sức mạnh tính toán hơn hầu hết các siêu máy tính trên thế giới.

Liên quan đến Đặc biệt là COVID-19, Folding @ Home đang hướng phần lớn sức mạnh xử lý tích lũy của họ để hiểu cấu trúc của các protein được tìm thấy trong virus. Bằng cách đạt được sự hiểu biết này, người ta hy vọng rằng các phương pháp điều trị mới sẽ được khám phá.

Gần đây, những gì công ty đã thấy là một lượng lớn người đóng góp – đặc biệt, từ những người đã thành thạo với blockchain và khai thác. Điều này đã dẫn đến việc mạng đạt được hơn 450 Petaflop sức mạnh tính toán. Một ví dụ về điều này đến từ các chuyên gia khai thác tiền điện tử, CoreWeave. Công ty đã thực hiện một lập trường nghiêm túc và chủ động chống lại COVID-19 bằng cách phân bổ lại 6.000 GPU cao cấp, thường được sử dụng để khai thác, hướng tới mạng Folding @ Home.

Không cần phải nói, thật phấn khích khi thấy các cá nhân và công ty từ khắp nơi trên thế giới hợp tác với nhau trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.

Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương

Trong khi các quốc gia khác nhau trên thế giới đã công bố ý định phát triển và phát hành một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), thì Hoa Kỳ đã thực hiện một cách tiếp cận thận trọng hơn. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi, vì sự ra đời của COVID-19 đã buộc nhiều người phải suy nghĩ lại về giá trị của những nỗ lực đó.

Ngoài những lợi ích được quảng cáo đằng sau một CBDC, một lợi ích mới được đưa ra gần đây là khả năng hạn chế việc lây truyền bệnh truyền nhiễm. Tiền bạc vật chất đi qua vô số bàn tay và môi trường một cách thường xuyên. Chính bản chất này khiến tiền trở thành ứng cử viên hàng đầu cho việc lây lan bệnh tật.

Trung Quốc là nước đầu tiên nhận ra điều này và hành động dựa trên thực tế bằng cách loại bỏ tiền mặt khỏi lưu thông và khử trùng hoặc tiêu hủy nó. Theo sát gót họ là Hoa Kỳ, đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa tương tự. Những biện pháp phòng ngừa này đặc biệt bao gồm tiền vào quốc gia này từ các khu vực có rủi ro cao, chẳng hạn như châu Á. Tiền ‘phù hợp với hóa đơn’, sẽ trải qua một thời gian giữ lâu hơn, cho phép khử trùng các hóa đơn có khả năng bị ô nhiễm.

Trong một thế giới bị ảnh hưởng bởi COVID-19, đây là thời điểm mà việc rửa tiền thực sự là một điều tốt (theo nghĩa đen của từ này).

Ở quy mô nhỏ hơn, nhiều người đã chứng kiến ​​sự gián đoạn đáng kể trong khả năng thậm chí sử dụng tiền mặt mà họ có. Với việc tiền là một trong những mặt hàng phổ biến nhất được chuyển giao giữa mọi người, vô số doanh nghiệp đã không còn chấp nhận nó như một hình thức thanh toán. Thay vào đó, nhiều người đang phụ thuộc quá nhiều vào mạng lưới ghi nợ và tín dụng – tiếp tục nhấn mạnh nhu cầu tiềm năng đối với các CBDC.

Sự chú ý đối với CBDC của Hoa Kỳ đã phát triển đến mức hiện đang được thảo luận về gói kích thích tiềm năng.  Mặc dù chưa có gì cụ thể để đưa nó vào bất kỳ bản thảo cuối cùng nào, nhưng rõ ràng là có một âm mưu xung quanh chủ đề này, với những công việc quan trọng được đưa vào cấu trúc tiềm năng của một tài sản như vậy.

Một con đường phía trước

Đây chỉ là một số cách mà COVID-19 đã quản lý để phá vỡ cách chúng ta xem blockchain, chứng khoán kỹ thuật số và tiền tệ. Với đại dịch vẫn đang gia tăng, chúng tôi chắc chắn sẽ bắt gặp các triển khai mới khi các tuần tiếp tục.

Sự cần thiết là mẹ đẻ của phát minh và chúng ta có thể chỉ thấy những nỗ lực dựa trên blockchain cung cấp một con đường phía trước, để tìm kiếm các giải pháp sáng tạo.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map