Christian Platzer, Đồng sáng lập & Đối tác điều hành của Black Manta Capital – Loạt bài phỏng vấn

Là một chuyên gia nhân sự cấp cao, giám đốc điều hành và là một nhà tư vấn, Christian có nhiều kinh nghiệm từ các công ty khởi nghiệp cho đến một doanh nghiệp toàn cầu (Groupon). Ông quản lý các nhóm quốc tế phức tạp trong môi trường phát triển cao, hoạt động trên hơn 30 quốc gia. Anh sống và làm việc ở Berlin, Zurich, Sydney và Vienna. Christian đam mê về khởi nghiệp, quản lý tài năng, vận hành con người và thiết kế tổ chức.

Ngoài công việc, Christian thích ăn ngon, thường xuyên đi du lịch và chịu khó lặn lội. Anh ấy sống ở Malta.

Làm thế nào mà cá nhân bạn lần đầu tiên bắt gặp tiền điện tử?

Tôi đã khá muộn với tiền điện tử: vào năm 2017 trong một dự án tư vấn, và cuối cùng vì tò mò. Đối với Người đồng sáng lập Alexander Rapatz và tôi, việc tạo ra Đối tác vốn Black Manta chủ yếu là về việc áp dụng các khả năng của blockchain trong lĩnh vực chứng khoán rộng lớn, “tài sản thế giới thực”, thay vì mở rộng lĩnh vực chấp nhận tiền điện tử. Điều đó nói rằng, có thể đầu tư vào cả tiền pháp định và tiền điện tử trên Nền tảng đầu tư Black Manta là cốt lõi của đề xuất giá trị của chúng tôi.

 

Điều gì đã truyền cảm hứng để bạn thành lập Black Manta Capital Partners?

Ý tưởng kinh doanh đầu tiên của chúng tôi xoay quanh các quỹ được mã hóa. Chúng tôi có kinh nghiệm rộng và sâu về quỹ mạo hiểm và cổ phần tư nhân trong nhóm của chúng tôi. Tuy nhiên, khi chúng tôi phân tích kỹ thị trường, câu hỏi vẫn còn đó: ai sẽ điều hành tất cả các STO mà chúng tôi muốn đầu tư? Việc thiết lập một STO duy nhất như một công ty là một nỗ lực phức tạp và lâu dài; bạn phải kết hợp nhiều dịch vụ với nhau cho một lần cung cấp. Cuối cùng, bạn vẫn phải đối mặt với cơ quan quản lý tài chính cho cả gói. Điều này không dễ dàng. Do đó, chúng tôi đã đưa ra Tokenization như một Dịch vụ® trên Nền tảng Đa STO.

 

Không gian tổ chức phát hành mã thông báo ở Châu Âu đang trở nên đông đúc với các công ty phát hành mã thông báo như Fintelum & Neufund. Black Manta sẽ phân biệt bản thân như thế nào?

Đông người? Tôi có ý kiến ​​khác. Thực sự có rất nhiều người chơi FinTech trong không gian, cung cấp các công cụ mã hóa. Sau đó, một số người chơi đã tìm đến các khu vực pháp lý thích hợp như Liechtenstein hoặc vào hộp cát ở London. Nhưng các Tổ chức Dịch vụ Tài chính được cấp phép tại các thị trường tài chính lớn như Đức, chúng tôi không thấy quá nhiều. Về vấn đề đó, chúng tôi rất vui mừng và khuyến khích rằng chúng tôi có thể thuyết phục Cơ quan quản lý tài chính của Đức, BaFin, cấp phép cho chúng tôi.

 

Những loại sản phẩm nào có thể được mã hóa trên nền tảng của bạn?

Đây là một cách khác để Nền tảng đầu tư Black Manta khác biệt với những gì chúng ta thấy trên thị trường cho đến nay: từng bước, STO by STO, chúng tôi sẽ phát triển danh mục đầu tư rộng rãi từ bất động sản đến các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ, từ hàng hóa cho các quỹ được mã hóa. Chúng tôi muốn cung cấp cho các nhà đầu tư, cả bán lẻ và chuyên nghiệp, các tùy chọn để đa dạng hóa các khoản đầu tư STO của họ trên một nền tảng. Đồng thời, tất cả các tổ chức phát hành của chúng tôi sẽ được hưởng lợi từ một nhóm các nhà đầu tư đã đăng ký hiện có và đang phát triển.

 

Tại sao các công ty khởi nghiệp hoặc doanh nghiệp nhỏ nên chọn token hóa thay vì các phương pháp huy động vốn truyền thống hơn như đầu tư mạo hiểm?

Đối với chúng tôi, chúng tôi không coi đó là một trong hai hoặc, cũng không phải là Mã bảo mật Cung cấp viên đạn thần kỳ để gây quỹ. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một vòng hạt giống, bạn có thể được phục vụ tốt với một quỹ mạo hiểm hoặc thiên thần kinh doanh, các mối quan hệ và chuyên môn của nó. Nếu bạn là một công ty khởi nghiệp mới lớn đang xem xét vòng chuỗi B hoặc C hoặc một SMB đã thành lập, có thành tích trên thị trường, bạn có thể được phục vụ tốt hơn nhiều với STO. Cuối cùng, nó tóm gọn lại thực tế là với tư cách là nhà phát hành Mã bảo mật, bạn rất linh hoạt trong việc cấu trúc vốn của mình và bạn có quyền truy cập vào thị trường tài chính quốc tế cao..

 

Gần đây, bạn đã hợp tác với Tokeny để khởi chạy ‘Nền tảng đa STO’. Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi một số chi tiết liên quan đến quan hệ đối tác này và ý nghĩa của nó đối với khách hàng tiềm năng?

Chúng tôi coi Tokeny Solutions là công ty hàng đầu Châu Âu trong lĩnh vực này và chắc chắn là một trong những công ty hàng đầu toàn cầu. Nền tảng của họ có thành tích đã được chứng minh, ổn định và đáp ứng các yêu cầu quy định. Trong quan hệ đối tác của mình, cả hai chúng tôi đều tập trung vào những gì chúng tôi làm tốt nhất: Tokeny FinTech trên phần Blockchain, Black Manta Capital với tư cách là Tổ chức Dịch vụ Tài chính được cấp phép. Đối với khách hàng, chúng tôi muốn nghĩ rằng bạn khai thác tốt nhất cả hai phần. Và ngoài điều đó, chúng tôi chỉ đơn giản là thích làm việc với những người này ở Luxembourg.

 

Dành cho những khách hàng tiềm năng có thể quan tâm đến dịch vụ của bạn. Có vốn tối thiểu hoặc các yêu cầu tài chính khác không?

Nhìn chung, chúng tôi thấy mục tiêu vốn tối thiểu là 5 triệu EUR. Trong một số trường hợp, chúng tôi sẽ chạy một vòng đầu tiên nhỏ hơn, nhưng những điều này thường sẽ chuẩn bị thị trường cho một vòng hai lớn hơn.

 

Khách hàng có trả trước hay là phí được thu từ doanh thu được tạo ra?

Các dịch vụ của chúng tôi để cấu trúc và đặt phiếu mua hàng yêu cầu người giữ lại thiết lập tài chính và kỹ thuật và một khoản phí thành công khi huy động vốn. Cả hai phần của phí đều được điều chỉnh cho phù hợp với mức độ phức tạp của dự án, loại tài sản được mã hóa và nỗ lực bán hàng và phân phối ước tính cho chính vị trí.

 

Có bất kỳ dự án hiện tại nào đang được triển khai không?

Nền tảng đầu tư Black Manta sẽ bắt đầu vào quý đầu tiên của năm 2020 với hai dự án bất động sản ở Đức. Sau đó, chúng tôi đang xem xét một danh sách dài các dịch vụ và các loại tài sản mã hóa khác nhau, nhưng đối với họ, vẫn còn quá sớm để đưa ra thông báo. Điều quan trọng cần biết là trong phạm vi quyền tự do dịch vụ của Liên minh châu Âu và cái gọi là chỉ thị MiFID-II, chúng tôi có thể thực hiện các STO trên toàn châu Âu, dựa trên giấy phép của chúng tôi ở Đức.

 

Có điều gì khác mà bạn muốn chia sẻ về Black Manta Capital Partners không?

Cuối cùng, một câu hỏi mà tôi nhận được rất nhiều là: tại sao lại là Black Manta? Và câu trả lời đơn giản là: Tôi là một thợ lặn đam mê và Manta Rays không chỉ là loài cá có sức mạnh não lớn nhất, chúng chỉ đơn giản là hùng vĩ và thật tuyệt khi gặp chúng trong màu xanh thẳm.

Để tìm hiểu thêm hãy truy cập Thủ đô Black Manta hoặc trang Danh sách Doanh nghiệp Black Manta Capital của chúng tôi.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map