Archax thực hiện một bước lớn hướng tới việc ra mắt nền tảng với sự cho phép của FCA

Archax, sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số rất được mong đợi, vừa thông báo đấu thầu thành công để trở thành Nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) được quản lý đầy đủ, người lưu ký chứng khoán kỹ thuật số và sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số.

Những chỉ định này, do Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh cấp, thể hiện những cột mốc quan trọng trên con đường tung ra thị trường thứ cấp của công ty.

Ủy quyền

Ban đầu dự kiến ​​rằng Archax sẽ ra mắt sàn giao dịch của mình vào nửa cuối năm 2019. Việc này đã bị trì hoãn, vì công ty đang chờ sự cho phép của FCA.

Mặc dù vậy, sự chờ đợi dường như sắp kết thúc. Trong thông báo tích cực này, Archax chỉ ra rằng nó hiện được quy định là Thị trường tăng trưởng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ và Thị trường thứ cấp cho các công cụ kỹ thuật số để giao dịch. Điều này có nghĩa là, dưới sự giám sát của FCA, Archax hiện có thể cung cấp các dịch vụ sau:

Giám đốc điều hành Archax, Graham Rodford, đã đề cập đến quy trình ủy quyền và tầm quan trọng của nó, nói rõ,

 “Chúng tôi đã nói chuyện với FCA trong một thời gian và quá trình đăng ký là một chặng đường khó khăn, nhưng chúng tôi rất vui vì giờ đây đã đạt được cột mốc quan trọng đầu tiên khi chúng tôi chuẩn bị ra mắt sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số được FCA quản lý đầu tiên của Vương quốc Anh vào cuối năm nay. ”

Ngoài việc đạt được những ủy quyền này của FCA, Archax cũng đã hoàn thành thành công việc đăng ký trở thành VASP. Việc chỉ định này là một yêu cầu bắt buộc mới ở Vương quốc Anh, được áp dụng vào đầu năm 2020. Mục đích của việc đăng ký này là để cho phép giám sát đầy đủ các công ty xử lý tài sản kỹ thuật số, chẳng hạn như mã thông báo bảo mật, vì FCA thực hiện vai trò của mình để loại bỏ tiền – hoạt động bất chính.

Thị trường thứ cấp

Thị trường thứ cấp đề cập đến một nền tảng giao dịch cho các chứng khoán đã sở hữu trước đó – nghĩa là các giao dịch xảy ra giữa các nhà đầu tư, thay vì với nhà phát hành ban đầu của chứng khoán. Các nền tảng này rất cần thiết cho sức khỏe của chứng khoán, vì chúng cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập vào tính thanh khoản trong các khoản nắm giữ của họ.

Mặc dù Archax sẽ cung cấp nhiều loại dịch vụ, nhưng đây được cho là thị trường thứ cấp được mong đợi nhất. Hiện tại, có rất ít công ty cung cấp dịch vụ như vậy – một phần vì đơn giản là không có đủ chứng khoán kỹ thuật số được phát hành để đảm bảo chúng. Tuy nhiên, điều này đang thay đổi, làm cho các trung tâm thương mại này trở thành then chốt để tiếp tục áp dụng lĩnh vực đầy hứa hẹn này.

Hiện tại, thị trường thứ cấp nổi tiếng nhất để hỗ trợ chứng khoán kỹ thuật số là OpenFinanceNetwork (OFN). Thật không may, do sự phát triển chậm chạp của lĩnh vực chứng khoán kỹ thuật số, OFN gần đây đã gặp phải các vấn đề tài chính, dẫn đến việc thay đổi chiến thuật.

David Lester, Cố vấn của Archax, và là cựu CSO của Sở giao dịch chứng khoán London, đã đề cập đến tầm quan trọng của blockchain và những gì Archax đang cố gắng đạt được, nói rõ,

“Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu hiện nay, việc cung cấp những cách thức mới, hiệu quả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận vốn là chìa khóa quan trọng. Blockchain và token hóa là những đổi mới có thể trao quyền cho các thị trường minh bạch và không ma sát hơn, kết hợp với sàn giao dịch được FCA quản lý như Archax, có thể cung cấp những gì mà các nhà cung cấp vốn, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và những người sáng lập hiện đang thực sự cần. Sự ra mắt của sàn giao dịch Archax sẽ giúp mang các cộng đồng tài sản kỹ thuật số và thể chế lại gần nhau hơn, đồng thời mở ra một kỷ nguyên mới cho không gian thị trường tài chính toàn cầu ”.


Luồng cộng tác viên ổn định

Mặc dù việc ra mắt thị trường của Archax đã mất nhiều thời gian hơn dự định ban đầu, nhưng công ty đã không đứng yên vì đang chờ giấy phép cần thiết.

Trong năm qua, Archax đã cố gắng thiết lập nhiều quan hệ đối tác khác nhau. Một số trong số này khai thác các dịch vụ do Archax cung cấp, trong khi những người khác sẽ tự mình đóng vai trò là nhà cung cấp dịch vụ, giúp Archax hoàn thiện việc cung cấp toàn diện của mình. Sau đây là một vài trong số những công ty này đã nhìn thấy lời hứa ở Archax và quyết định hợp tác cùng nhau.

Polymath

Gần đây đã có thông báo rằng khi ra mắt, Archax sẽ cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho hàng loạt chứng khoán kỹ thuật số do Polymath tạo ra.

Công nghệ không ràng buộc

Một phần của việc cung cấp bộ dịch vụ toàn diện cho chứng khoán kỹ thuật số liên quan đến việc giải quyết các giải pháp lưu ký. Đối với Archax, điều này được thực hiện thông qua sự hợp tác với Unbound Tech – một công ty có trụ sở tại New York chuyên về khả năng trông coi.

Globacap

Tương tự như quan hệ đối tác với Polymath, Archax sẽ cung cấp hỗ trợ cho các chứng khoán kỹ thuật số được phát hành thông qua Globacap và các dịch vụ DSO của nó.

Vùng đất thông minh

Tạo ra làn sóng ở Vương quốc Anh thông qua mã hóa bất động sản, Smartlands sẽ sớm được hưởng lợi từ việc ra mắt thị trường của Archax, vì nó sẽ hoạt động như một ngôi nhà và nền tảng giao dịch cho các tài sản đó.

Tokeny

Trong sự hợp tác này, thị trường sắp tới của Archax sẽ hỗ trợ giao dịch chứng khoán kỹ thuật số được phát hành thông qua Tokeny – Giống như các thỏa thuận đã nói ở trên với Polymath, Smartlands và Globacap.

Clearbank

Vận hành một thị trường toàn diện cho chứng khoán kỹ thuật số là một nỗ lực phức tạp, đòi hỏi nhiều giải pháp thanh toán, dịch vụ API, v.v. Để giải quyết vấn đề này, Archax đã hợp tác với Clearbank, ngân hàng sẽ cung cấp quyền truy cập vào các nhu cầu này.

Nếu một điều được làm rõ từ những sự hợp tác khác nhau này, đó là người dùng của thị trường sắp tới sẽ không thiếu tài sản để giao dịch và tiếp cận với.

Giám đốc điều hành Archax, Graham Rodford, gần đây đã nhận xét về các quan hệ đối tác này, nêu rõ,

“Các đối tác công nghệ của chúng tôi không ai sánh kịp, chúng tôi có sẵn một hệ thống 35 đợt phát hành kỹ thuật số và chúng tôi đang đăng ký các nhà môi giới và nhà tạo lập thị trường toàn cầu sẵn sàng hoạt động”.

Nói chuyện với Graham

Trong loạt bài phỏng vấn đang diễn ra tại đây tại Securities.io, chúng tôi đã may mắn hoàn thành cuộc thảo luận độc quyền với Giám đốc điều hành Archax, Graham Rodford.

Trong cuộc thảo luận này, chúng ta tìm hiểu thêm về mục tiêu của công ty là gì, cách họ lên kế hoạch để đạt được mục tiêu đó và điều gì tạo nên sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Hãy nhớ xem qua cuộc thảo luận TẠI ĐÂY để tìm hiểu thêm về công ty đầy hứa hẹn này.

Archax

Được thành lập vào năm 2018, Archax duy trì hoạt động tại London, Vương quốc Anh. Trên hết, Archax hy vọng sẽ phục vụ cả các nhà đầu tư chuyên nghiệp và tổ chức thông qua việc sắp ra mắt thị trường chứng khoán kỹ thuật số.

Giám đốc điều hành, Graham Rodford, hiện đang giám sát hoạt động của công ty.

ArchaxArchax

Xem video này trên YouTube

Cơ quan quản lý tài chính (FCA)

Được thành lập vào năm 2013, FCA là cơ quan quản lý dịch vụ tài chính tại Vương quốc Anh. Mục tiêu của cơ quan quản lý này là đảm bảo thị trường công bằng và minh bạch cho tất cả những người tham gia.

Giám đốc điều hành, Nikhil Rathi, hiện đang giám sát các hoạt động tại FCA.

Trong những tin tức khác

Một trong những lý do khiến Archax đạt được đỉnh cao khi ra mắt sản phẩm, đó là sự hỗ trợ của các nhà đầu tư sớm. Một nhà đầu tư như vậy gần đây đã thu hút sự chú ý của chúng tôi, vì nó cũng đã có những bước tiến về phía trước. Đây sẽ là SPiCE VC và sự hợp tác mới được thành lập với Coinbase Custody.

Nhấp vào ĐÂY để tìm hiểu thêm về cách các mã thông báo SPICE đã tìm thấy nơi trú ẩn an toàn mới thông qua các dịch vụ giám sát của Coinbase.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map