Aaron Kaplan, Giám đốc điều hành của Prometheum – Loạt bài phỏng vấn

Trước Prometheum bạn là người sáng lập của EquityArcade, một nền tảng cho phép người tiêu dùng mua cổ phần trong các công ty khởi nghiệp trò chơi điện tử. Bạn có thể cho chúng tôi biết trải nghiệm của bạn tại EquityArcade chuyển sang Prometheum như thế nào không??

EquityArcade là một nền tảng huy động vốn từ cộng đồng cổ phần của Reg CF cho phép người tiêu dùng (nhà đầu tư) đầu tư vào doanh thu trong tương lai được tạo ra từ trò chơi độc lập được tài trợ trên nền tảng này. Reg CF là một phần của Đạo luật JOBS, cũng bao gồm các quy tắc huy động vốn cộng đồng của Reg A +. Prometheum sử dụng Reg A + như một phương tiện để cho phép công chúng đầu tư vào chứng khoán blockchain. Tất cả các quy định của Đạo luật JOBS liên quan đến huy động vốn từ cộng đồng cổ phần trực tuyến. Do đó, chúng tôi đã có thể tận dụng nhiều kinh nghiệm và bài học từ EquityArcade trong việc xây dựng nền tảng cung cấp Prometheum’s Reg A +. 

Prometheum cho phép các công ty huy động vốn bằng cách cung cấp Mã thông báo bảo mật thông minh (SST) của riêng họ. Bạn có thể chia sẻ với chúng tôi cách SSTs phân biệt với các tiêu chuẩn ngành khác như STO (Sản phẩm mã thông báo bảo mật) hoặc DSO (Sản phẩm bảo mật kỹ thuật số) không?

SST, STO và DSO là tất cả các giao thức khác nhau đang cố gắng giải quyết cùng một vấn đề. Cho đến khi có sự rõ ràng đầy đủ về quy định xung quanh một số thành phần quan trọng – bao gồm cả quyền lưu ký – của hệ sinh thái chứng khoán blockchain, vẫn chưa thể kết luận giao thức nào cung cấp nền tảng tốt nhất.

Quy trình để một công ty triển khai SST là gì?

Một tổ chức phát hành đang tìm cách phát hành SST sẽ gửi đơn đăng ký chào bán tới Prometheum. Tại thời điểm đó, tổ chức phát hành sẽ nộp tất cả các tài liệu liên quan cho phép Prometheum tiến hành thẩm định cần thiết để xác định xem công ty có đủ điều kiện để cấp SST hay không. Sau khi vượt qua quy trình thẩm định, tổ chức phát hành sẽ hoàn thành thông tư cung cấp Reg A + và gửi tài liệu đó cho SEC để đủ điều kiện. Sau khi đủ điều kiện của SEC, đợt chào bán sẽ được liệt kê trên nền tảng cung cấp của Prometheum và bắt đầu các hoạt động hình thành vốn của họ. Khi số vốn đã nêu được huy động, sẽ có một đợt đóng và phân phối thuế TTĐB vào tài khoản môi giới Prometheum của nhà đầu tư. Sau khi phân phối SST, nền tảng phát hành của Prometheum điều phối quy trình đa chữ ký, nhiều giai đoạn được sử dụng để đặt SST của nhà đầu tư vào Ví chính hoặc Ví cá nhân của họ. Khi việc phân phối diễn ra, Prometheum sẽ liệt kê SST trên hệ thống bán lẻ dựa trên cơ sở bán lẻ của chúng tôi (tức là mở cho tất cả các nhà đầu tư) Hệ thống giao dịch thay thế (ATS) và giao dịch thị trường thứ cấp sẽ bắt đầu trong SST của nhà phát hành. 

Loại phí nào mà các công ty nên mong đợi từ việc tung ra một SST và lưu trữ nó trên nền tảng của bạn?

Mục tiêu của chúng tôi là cho phép các công ty huy động tới 50 triệu đô la theo cách hiệu quả nhất có thể: nhanh hơn, ít tốn kém hơn và dễ dàng hơn bất kỳ phương pháp huy động vốn hợp pháp nào khác. Về phí trực tiếp, chúng tôi có kế hoạch tính phí các tổ chức phát hành một tỷ lệ nhỏ trong tổng số tiền họ huy động được (1-3% tùy thuộc vào tổng số tiền huy động được). Khi mã thông báo đã được phân phối và đang giao dịch trên ATS, các công ty sẽ bị tính phí thành viên hàng quý là 2.500 đô la để duy trì sổ đặt hàng của họ.

Các khoản phí gián tiếp không do Prometheum tính có thể khác nhau và liên quan đến pháp lý và chuẩn bị cho việc tạo các tài liệu Reg A, kế toán, kiểm toán, tiếp thị và các dịch vụ chuyên nghiệp có thể có khác.  

    

SST sẽ được cấp Reg A +. Đối với các nhà đầu tư không quen thuộc với luật này và nó có ý nghĩa gì? Bạn có thể giải thích những lợi ích?


Quy định A + cho phép các tổ chức phát hành huy động tới 50 triệu đô la từ công chúng hàng năm và các chứng khoán như vậy, khi được phát hành, có thể tự do giao dịch trên thị trường thứ cấp. Reg A + thực sự là quy định hoàn hảo để phát hành chứng khoán blockchain vì nó đáp ứng tinh thần mà cộng đồng tiền điện tử hình thành ban đầu – nó cho phép công chúng đầu tư và tài sản có thể tự do giao dịch khi phân phối nhưng theo cách có quy định (không giống như nhiều đầu tư mã thông báo). 

 

Các mã thông báo được tạo trên nền tảng của bạn sau đó sẽ có thể được giao dịch trên ATS (Hệ thống giao dịch thay thế) tùy chỉnh. Bạn có thể nói rõ hơn về cách ATS của bạn sẽ hoạt động không?

Nhìn bề ngoài, ATS hoạt động giống như một thị trường điện tử cổ phiếu truyền thống. Mỗi mã thông báo đều có sổ đặt hàng đại diện cho cung và cầu đối với mã thông báo đó – giá thầu (người mua sẵn sàng trả tiền và số lượng mã thông báo họ muốn) và yêu cầu (đề nghị bán hoặc người bán sẵn sàng bán với giá nào và số lượng mã thông báo họ muốn bán). Sổ đơn đặt hàng này được quản lý bởi công cụ so khớp sử dụng một thuật toán để sắp xếp các giá thầu và yêu cầu thành một mức giá, sau đó công cụ báo giá sẽ sử dụng ưu tiên thời gian và cuối cùng “khớp” người mua và người bán khi họ gặp nhau ở cùng một mức giá. Có một nền tảng giao dịch trực tuyến, tương tự như Etrade hoặc Schwabb, cho phép các nhà giao dịch và nhà đầu tư xem sổ lệnh, xem biểu đồ, nhập lệnh và xem trạng thái tài khoản cũng như các giao dịch trước đó của họ. Thông qua việc sử dụng tài khoản omnibus, các nhà môi giới-đại lý khác sẽ có thể cung cấp cho khách hàng của họ quyền truy cập vào SST. ATS của chúng tôi dự định sẽ hoạt động 2 buổi mỗi ngày, cả hai buổi dài 11 tiếng rưỡi với hai 30 phút giải lao để giải quyết. Khi có một giao dịch được thực hiện, nghĩa là một lệnh giữa người mua và người bán được khớp, giao dịch được ghi vào blockchain, cũng như được ghi lại vào cơ sở dữ liệu để đảm bảo tuân thủ lưu trữ hồ sơ truyền thống.  

Các mã thông báo SST được tung ra trên nền tảng của bạn có thể giao dịch trên các sàn giao dịch mã thông báo bảo mật thông thường như OpenFinance và tZERO không?

SST tương thích với Prometheum’s ATS và hoạt động như cả chứng khoán và mã thông báo tiện ích trong hệ sinh thái Prometheum. Các tổ chức phát hành SST có thể tạo cầu nối với các sàn giao dịch hoặc blockchain khác bằng cách xây dựng các hợp đồng thông minh trên Prometheum Utility Blockchain. Khi hệ thống thị trường quốc gia về tài sản kỹ thuật số tương đương với phát triển, thì tài sản kỹ thuật số có khả năng cần thiết phải có khả năng giao dịch qua các sàn giao dịch mã thông báo bảo mật và các hệ thống giao dịch thay thế. 

Mã thông báo Ember (MBR) là gì và chúng đóng vai trò gì trong dự án này?

Ember SST cung cấp năng lượng cho tất cả các giao dịch SST và cho phép chủ sở hữu cung cấp dịch vụ ở các lớp giao thức và ứng dụng. Mã thông báo Prometheum’s Ember có cả tiện ích tạo lợi nhuận (công việc / truy cập) và các tính năng tiền tệ thanh toán độc quyền. Ember cung cấp nhiên liệu cho Mạng lưới blockchain Prometheum và thể hiện tính linh hoạt và giá trị được cung cấp bởi một cách tiếp cận hiện đại để sử dụng chứng khoán để chuyển giá trị trong một môi trường dựa trên blockchain phi tập trung. Ember là SST đầu tiên được phát hành trên Prometheum Blockchain và đặt tiền lệ pháp lý và kỹ thuật cho các SST tiếp theo.

Có vẻ như bạn đang xây dựng mọi thứ từ đầu, tại sao không sử dụng một blockchain hiện có?

Blockchain Prometheum là bắt buộc để đảm bảo rằng các yêu cầu quy định được đáp ứng đồng thời cung cấp một phương pháp khả thi để sử dụng chứng khoán blockchain làm mã thông báo tiện ích. Điều này bao gồm tương tác trực tiếp với các ứng dụng phân tán cũng như các quy trình di chuyển chứng khoán blockchain vào và ra khỏi tài khoản môi giới khi người dùng muốn giao dịch chúng trên Prometheum ATS.

Có điều gì khác mà bạn muốn cho chúng tôi biết về Prometheum không?

Prometheum đang tạo ra cơ sở hạ tầng thị trường cần thiết để tài sản kỹ thuật số trở thành xu hướng chủ đạo. Khi SEC về cơ bản tuyên bố rằng mã thông báo là chứng khoán trong báo cáo DAO năm 2017, cơ sở hạ tầng như vậy không tồn tại, điều đó có nghĩa là không có cơ sở phù hợp để phát hành, giao dịch, thanh toán bù trừ và lưu ký chứng khoán mã thông báo. Prometheum đã tìm cách lấp đầy khoảng trống đó và đang tạo ra cơ sở hạ tầng cho phép công chúng đầu tư và giao dịch tài sản kỹ thuật số, đồng thời cung cấp cơ chế giải phóng mặt bằng, giải quyết và lưu ký sau khi giao dịch được thực hiện. Mạng Prometheum có nghĩa là cho phép công chúng tham gia, điều này là bắt buộc để tài sản kỹ thuật số chuyển từ loại tài sản mới sang loại tài sản chính thống. 

Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập Prometheum.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map