Đề xuất hợp tác OKExChain & Kava

Giới thiệu

Kava là một nền tảng DeFi đa tài sản cung cấp stablecoin, khoản vay và các dịch vụ tài chính khác cho người dùng các tài sản tiền điện tử chính bao gồm BTC, XRP và ATOM. Nền tảng Kava có hai loại mã thông báo, mã thông báo KAVA và đồng ổn định USDX trong đó mã thông báo KAVA là mã thông báo gốc của chuỗi khối Kava tích hợp trong các chức năng bảo mật, quản trị và cơ học của nền tảng. Người dùng có thể thế chấp tài sản tiền điện tử của họ để đổi lấy stablecoin của Kava, USDX. USDX là tài khoản bằng USD có thu nhập cao nhất dành cho các nhà đầu tư hiện đại, cung cấp lợi suất vượt trội mà không có thêm rủi ro, so với các lựa chọn thay thế truyền thống như tài khoản séc và tài khoản tiết kiệm chỉ mang lại lợi nhuận rất nhỏ.

Giống như OKExChain, Kava dựa trên Cosmos-sdk và được xây dựng bằng Tendermint, một công cụ đồng thuận BFT (Byzantine chịu lỗi). Thiết kế này không chỉ giúp Kava đạt được việc chuyển giao miễn phí tài sản thế chấp trên các chuỗi mà còn làm cho Kava trở thành một nền tảng mạnh mẽ giải quyết liền mạch các vấn đề về tương tác và truyền dữ liệu xuyên chuỗi cho các hệ sinh thái khác nhau.

Nền tảng DeFi của Kava hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng và sắp ra mắt các chức năng cho vay DeFi của nền tảng này. Mục đích là để hỗ trợ các tài sản kỹ thuật số chính xâm nhập vào không gian DeFi. Với kết nối giữa Kava và OKExChain, bất kỳ tài sản nào trên OKExChain đều có thể truy cập vào các dịch vụ Kava DefI như cho vay, stablecoin và dữ liệu tham khảo giá của Chainlink oracle.

Việc tích hợp các phép tắc đẳng cấp thế giới của Chainlink củng cố nền tảng Kava DeFi với dữ liệu giá an toàn, hiện đã được cung cấp lần đầu tiên cho tất cả các blockchain Cosmos-sdk. Khả năng mở rộng của Kava kết hợp với các thành quả của Chainlink cung cấp cho hệ sinh thái Cosmos dữ liệu chất lượng cao nhất để tạo ra các sản phẩm tài chính phi tập trung an toàn, thực sự đáng tin cậy. Sau khi hợp tác với OKExChain, Kava cũng sẽ cung cấp truyền dữ liệu đáng tin cậy và hiệu quả cho DEX trên OKExChain, đảm bảo tính bảo mật của các giao dịch phi tập trung OKEX DEX và cho phép nó cung cấp các sản phẩm tài chính mới như quyền chọn và hợp đồng tương lai.

Với việc loại bỏ nhu cầu trao đổi tập trung và bất kỳ hình thức trung gian nào khác, Kava sẽ giúp OKExChain tạo ra và tạo ra hệ thống tài chính tự chủ và giảm thiểu sự tin cậy..

OKExChain: https://www.okex.com/okexchain

Kava: https://www.kava.io

Đề xuất hợp tác

1. DeFi chuỗi chéo cho OKExChain qua Kava

1.1 Tổng quan

OKExChain và Kava sẽ tích hợp với nhau. Điều này sẽ cho phép tài sản lưu chuyển giữa hai blockchain như OKB, KAVA, USDX và các blockchain khác. Ngoài ra, việc tích hợp sẽ làm cho các dịch vụ DeFi của Kava như cơ sở cho vay và dữ liệu Chainlink có sẵn cho OKExChain và hệ sinh thái của nó.

Kava đề xuất OKExChain cổ phần một lượng OKB khá lớn trên nền tảng Kava’s DeFi và tiếp tục phát triển các ứng dụng DeFi chuỗi chéo rộng hơn với Kava. Kava có thể cung cấp kho giá trị ổn định cho OKB, tài sản vốn hóa thị trường hàng đầu với cơ sở người dùng lớn. Kava rất vui mừng cung cấp các khoản vay USDX cho người dùng của mình.

KAVA, mã thông báo gốc của chuỗi khối Kava và stablecoin USDX phi tập trung của nó sẽ được liệt kê trên OKExChain DEX.

1.2 Chi tiết tích hợp


Không giống như các blockchain khác được tạo bởi các sàn giao dịch, OKExChain hoàn toàn là mã nguồn mở, cho phép người dùng nhận được tất cả các lợi ích của một blockchain công khai như tự quản lý tài sản, loại bỏ rủi ro đối tác và giảm thiểu sự tin tưởng của các ứng dụng. Cả Kava và OKExChain đều được phát triển với Cosmos-SDK và có sự đồng thuận của Tendermint. Sự tương đồng này cho phép cả hai blockchains tích hợp liền mạch với nhau. Các đối tác có kế hoạch triển khai IBC (Interblockchain Communication Protocol) để cho phép khả năng tương tác blockchain giữa OKExChain’s DEX và nền tảng Kava’s DeFi.

Khả năng tương tác giữa hai blockchain sẽ cho phép tài sản của Kava (KAVA và USDX) được sử dụng trên OKExChain’s DEX và cho phép các tài sản từ OKExChain, chẳng hạn như OKB, được sử dụng trong nền tảng DeFi của Kava làm tài sản thế chấp cho các khoản vay.

Kava là đối tác cung cấp sản phẩm và dịch vụ DeFi đầu tiên được OKExChain lựa chọn sau khi ra mắt. Cần có các dịch vụ DeFi như cho vay, stablecoin và dữ liệu giá và thị trường chính xác để tạo nền tảng cho hệ sinh thái các ứng dụng tài chính và giao dịch xung quanh OKExChain. Vì lý do này, việc OKExChain chọn Kava làm đối tác đầu tiên là điều tự nhiên để nó có thể tạo nền tảng vững chắc cho người dùng và nhà phát triển của mình để tận dụng trong hệ sinh thái mở của mình..

Sau khi đánh giá các giải pháp DeFi khác nhau, OKExChain sẽ khám phá các cơ hội tích hợp để cung cấp các khoản vay, stablecoin và dữ liệu cho hệ sinh thái của mình với Kava. Sau đây là những lý do:

1. Công nghệ và kinh nghiệm vượt trội – Với sự đồng thuận và cơ sở hạ tầng tương tự, Kava và OKExChain có thể dễ dàng tương tác và chia sẻ các dịch vụ thông qua IBC. Trong khi trải nghiệm giao dịch DEX có xu hướng ngang bằng với các tùy chọn tập trung, nhờ công nghệ có thể mở rộng và tương tác của Kava, OKExChain’s DEX sẽ có thể có trải nghiệm giao dịch tương tự như những gì có thể tìm thấy trên các sàn giao dịch tập trung. Nhờ kiến ​​trúc thiết kế, người dùng sẽ có thể nhận các khoản vay từ Kava và thực hiện các giao dịch ký quỹ trên DEX chỉ trong vài cú nhấp chuột.

2. Phi tập trung và an toàn – Các giải pháp DeFi khác tuyên bố là phi tập trung và không đáng tin cậy, nhưng bên trong chúng có các khóa riêng kiểm soát hầu hết các mã. Có thể xác minh rằng nền tảng DeFi của Kava không bị kiểm soát bởi một bên và mạng được bảo mật tích cực bởi mạng toàn cầu gồm các tổ chức và sàn giao dịch hàng đầu đã.

2. Giải pháp dữ liệu của Hệ sinh thái OKExChain

2.1 Giá trị dữ liệu

Dữ liệu hữu ích theo nhiều cách, nhưng việc giải quyết vấn đề dữ liệu rất khó. Đối với các ứng dụng DeFi, điều đó thậm chí còn khó hơn. Mặc dù nhiều giải pháp oracle cung cấp dữ liệu nói chung, nhưng có rất ít giải pháp có thể cung cấp dữ liệu an toàn và đáng tin cậy theo cách phi tập trung. Đặc biệt đối với DeFi, hầu hết các nhà cung cấp đều thiếu các API đã được xác thực, không cung cấp bảo đảm về mật mã, khuyến khích kinh tế hoặc những thứ khác khiến các giải pháp tiên tri không đủ an toàn cho các ứng dụng DeFi.

Việc không đáp ứng các yêu cầu đối với ứng dụng DeFi có thể dẫn đến thất bại nghiêm trọng, mất tiền và sự thất bại của một tiên tri khiến danh tiếng của blockchain hoặc ứng dụng có nguy cơ.

Bởi vì Cosmos là một hệ sinh thái mới, không có giải pháp tiên tri trưởng thành nào có sẵn cho các blockchains Cosmos. Đây là lý do tại sao Kava hợp tác với Chainlink, một chuyên gia về các giải pháp và dữ liệu tiên tri, để tạo ra cơ sở hạ tầng trên Kava có thể cung cấp dữ liệu Chainlink tới các blockchains Cosmos-sdk theo cách an toàn, đáng tin cậy và đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng DeFi.

2.2 Giải pháp của Kava

Thông qua việc tích hợp, các kỳ thi Chainlink trên Kava sẽ mang dữ liệu giá đến toàn bộ hệ sinh thái OKExChain, giúp thúc đẩy hơn nữa việc phát triển ứng dụng DeFi cho OKExChain và hệ sinh thái Cosmos. Dữ liệu trên nền tảng của Kava được cung cấp bởi công nghệ hàng đầu trong ngành của Chainlink với dữ liệu chất lượng cao hơn từ các API cao cấp / được chứng nhận, các nút được đánh giá bảo mật và chống đồng bộ cũng như Môi trường thực thi đáng tin cậy (TEE) đầu tiên dành cho các phép tắc cho phép xác minh nguồn dữ liệu. Ngoài những điểm trên, Chainlink oracles trên Kava có thể đăng dữ liệu giá nhanh hơn và rẻ hơn so với các giải pháp khác, giảm bớt những lo ngại về bảo mật về tính kịp thời của dữ liệu tiên tri và tắc nghẽn mạng nhờ thời gian khối nhanh hơn, tính tổng kết nhanh và phí giao dịch thấp của Kava.

3. Thủ tục OKEx DEX

3.1 Tổng quan

Cung cấp dữ liệu cho DEX sẽ cho phép các sản phẩm tài chính khác được xây dựng trên DEX như hợp đồng tương lai, quyền chọn và các sản phẩm phái sinh khác. Kích hoạt các công cụ phái sinh là chìa khóa để OKExChain xây dựng tính thanh khoản và thu hút người dùng đến với dịch vụ DEX của mình. Bằng cách đó, nó có thể dẫn đầu ngành công nghiệp tiền điện tử bằng cách tạo ra một đợt cung cấp DEX mở rộng.

Sự kết hợp của dữ liệu chất lượng cao, dịch vụ cho vay DeFi và stablecoin để cải thiện các dịch vụ của DEX làm cho Kava và OKExChain trở nên phù hợp tự nhiên với nhau.

3.2 Tích hợp

Việc thực hiện đề xuất sẽ cần sự hợp tác chặt chẽ với các nhà phát triển của OKExChain và Kava. Các mốc quan trọng cần hướng tới là:

  1. Tạo cầu nối giữa OKExChain và Kava để tự do di chuyển tài sản. Điều này có thể được thực hiện theo một số cách về mặt kỹ thuật. Nếu cả hai chuỗi đều áp dụng mô-đun IBC, đây sẽ là cách dễ dàng nhất nhưng các giải pháp khác vẫn có sẵn.
  2. Ban quản trị Kava sẽ cần bỏ phiếu để chấp nhận tài sản OKExChain để chuyển sang Kava và OKExChain sẽ cần phê duyệt tài sản Kava để chuyển sang DEX.
  3. Kava và USDX được liệt kê trên OKExChain DEX.
  4. Ban quản trị Kava sẽ cần bỏ phiếu để phê duyệt tài sản OKExChain làm tài sản thế chấp cho các khoản vay USDX.
  5. OKExChain xây dựng giao diện cho người dùng OKExChain DEX để có quyền truy cập vào các khoản vay USDX của Kava ngay lập tức khi giao dịch để cho phép giao dịch ký quỹ trên DEX.
  6. OKExChain chỉ định các sản phẩm phái sinh mà nó muốn cung cấp và cộng tác với Kava để có được dữ liệu phù hợp mà nó cần.
Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map