Mọi thứ bạn cần biết về bản nâng cấp testnet OKExChain mới nhất

OKExChain được lên lịch nâng cấp testnet của nó lên V0.11.0 ở chiều cao khối 9460000, sẽ diễn ra từ 7:00 sáng UTC đến 10:00 sáng UTC vào ngày 26 tháng 8 năm 2020.

Các tính năng mới của OKExChain testnet

Sau khi nâng cấp, testnet OKExChain sẽ lặp lại thành V0.11.0 và okexchain-id sẽ trở thành okexchain-testnet1.

Bản nâng cấp mới nhất hỗ trợ OpenDEX-Desktop v0.0.2 và giới thiệu thông báo đẩy cho các nút cục bộ. Thông qua mô-đun phân tích dữ liệu, người dùng có thể nhận được thông báo về tin tức thị trường, các chỉ số phân tích kỹ thuật (như K-line) và hồ sơ giao dịch. Mô-đun cho phép người dùng máy tính để bàn truy cập thông tin thị trường mới nhất mà không cần dựa vào bất kỳ máy chủ tập trung nào.

Để biết chi tiết về những phát triển trên OKExChain v0.11.0 và OpenDEX, vui lòng tham khảo Báo cáo hàng tháng của OKExChain cho tháng 7.

OpenDEX là gì?

OpenDEX là ứng dụng tài chính phi tập trung đầu tiên của OKExChain. Với tầm nhìn cho phép mọi người tạo các sàn giao dịch phi tập trung của riêng họ, OpenDEX nhằm mục đích tạo ra một hệ sinh thái DEX mà không cần bất kỳ máy chủ tập trung nào.

Có hai mô hình hoạt động giữa các sàn giao dịch tiền điện tử:

  • Mô hình định hướng báo giá
  • Mô hình khớp lệnh

Mô hình định hướng theo báo giá có tính thanh khoản tốt hơn. Tuy nhiên, không có cơ chế phát hiện giá và các nhà tạo lập thị trường cần phải chịu rủi ro của thị trường một chiều.

Thị trường một chiều đề cập đến các tình huống trong đó các nhà tạo lập thị trường chỉ báo giá mua hoặc giá bán của tài sản. Để giảm thiểu rủi ro của thị trường một chiều, các nhà tạo lập thị trường tính phí chênh lệch lớn hơn giữa giá đặt mua và giá bán. Một ví dụ về mô hình tạo lập thị trường là khi các ngân hàng cung cấp dịch vụ trao đổi tiền tệ fiat.

Mặt khác, mô hình khớp lệnh tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ chế khám phá giá, vì nó hiển thị tất cả các lệnh từ người mua và người bán trong sổ lệnh. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng các lệnh hiển thị này sẽ được thực hiện. Vì vậy, trong trường hợp thị trường một chiều, các lệnh ít có khả năng được khớp và thực hiện theo mô hình khớp lệnh.

Các sàn giao dịch tiền điện tử áp dụng mô hình khớp lệnh và sử dụng sổ lệnh để liệt kê tất cả các lệnh mua và bán có sẵn. Mặt khác, bản thân nhóm dự án đóng vai trò là nhà tạo lập thị trường để cung cấp tính thanh khoản cho mã thông báo của họ và nâng cao trải nghiệm giao dịch của người dùng.

Mặc dù một số sàn giao dịch phi tập trung đã cố gắng triển khai mô hình khớp lệnh trong các hoạt động kinh doanh thương mại của họ, nhưng việc chấp nhận của người dùng đã bị hạn chế vì hai lý do:

  1. Các DEX cần phải cải thiện cả về khả năng mở rộng và bảo mật để áp dụng mô hình khớp lệnh. Để làm như vậy, một số DEX được xây dựng trên Ethereum đang áp dụng các giải pháp khả năng mở rộng Lớp 2.
  2. Mô hình khớp lệnh yêu cầu nhà tạo lập thị trường cung cấp tính thanh khoản và giảm thiểu rủi ro biến động giá cho các nhà giao dịch. Các nhà tạo lập thị trường tự động, chẳng hạn như Uniswap, là những ví dụ về cách tăng cường áp dụng khớp lệnh giữa các DEX.

OpenDEX được xây dựng trên OKExChain nhằm mục đích nâng cao khả năng mở rộng và bảo mật của DEX. Các "Toán tử DEX" được sử dụng để khuyến khích nhóm dự án cung cấp tính thanh khoản cho các cặp giao dịch của chính họ và giảm thiểu rủi ro biến động giá cho các nhà giao dịch.

OKExChain thông qua Hệ thống tệp liên hành tinh và Dịch vụ tên Ethereum để tiến tới phân cấp. Ngoài ra, OKExChain cung cấp phiên bản máy tính để bàn và giao diện người dùng cho OpenDEX để giúp các nhóm dự án và người dùng giao dịch trên OpenDEX. Các công cụ này giúp các nhóm dự án triển khai DEX của riêng họ, cũng như phát hành và quản lý mã thông báo giao dịch mà không cần phụ thuộc vào bất kỳ bên tập trung nào.

Nhiệm vụ của trình xác thực OKExChain là gì?

Người xác nhận có thể bị trừng phạt nếu họ sao chép chữ ký khi nâng cấp nút đồng thuận. Trước khi kích hoạt nâng cấp nút đồng thuận, trình xác thực cần xác minh các phiên bản phần mềm của họ và mã băm của tệp genesis.

Nếu trình xác thực đã phát hiện bất kỳ lỗi nào trong quá trình kích hoạt nâng cấp mạng, bạn chỉ nên sửa lỗi sau khi kích hoạt nâng cấp mạng. Nếu mạng bị treo và tệp genesis được sử dụng khác với những gì bạn mong đợi, vui lòng tìm lời khuyên từ nhà phát triển cốt lõi trong Cộng đồng Telegram trước khi đặt lại trình xác thực.

Trước khi xuất testnet v0.10.10, trình xác thực nên chụp lại toàn bộ trạng thái của testnet. Có thể chụp nhanh bằng cách tạo tệp sao lưu cho các thư mục của okexchaincli và okexchain.

Nếu nâng cấp mạng không thành công, trình xác thực cần khôi phục trạng thái của testnet OKExChain của họ về v0.10.10, với ảnh chụp nhanh chụp trạng thái mới nhất trước khi nâng cấp. Sau khi khôi phục trạng thái testnet OKExChain, trình xác thực có thể kích hoạt lại nút đồng thuận của họ.

Để biết chi tiết, hãy làm theo hướng dẫn nâng cấp mạng do OKExChain Wiki xuất bản đây.

Làm thế nào để ví, trình duyệt chặn và các nhà cung cấp dịch vụ khác có thể hỗ trợ nâng cấp mạng?

Người dùng trong ứng dụng có thể bị gián đoạn dịch vụ trong thời gian ngắn. Thời gian ngừng hoạt động phụ thuộc vào ứng dụng được sử dụng. Để cung cấp trải nghiệm người dùng vững chắc, các nhà cung cấp dịch vụ nên áp dụng các quy trình vận hành thích hợp và đề phòng các cuộc tấn công lừa đảo tiềm ẩn.

Vui lòng tham khảo các kênh chính thức của OKExChain, được liệt kê bên dưới, để biết thông tin cập nhật và chính xác.

OKExChain GitHub: https://github.com/okex/okexchain

Blog OKExChain: https://www.okex.com/academy/en/category/okexchain-en/ecology-construction-en

Nhóm Telegram OKExChain: https://t.me/okexchaintech

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về các bước nâng cấp mạng và độ tin cậy của thông tin, vui lòng chờ hướng dẫn từ các kênh chính thức của OKExChain trước khi thực hiện bất kỳ hành động nào. Vui lòng không cung cấp mật khẩu 12 chữ số của bạn cho bất kỳ quản trị viên, trang web hoặc phần mềm không chính thức nào.

Giới thiệu về OKExChain

Cộng đồng kỹ thuật OKExChain: https://t.me/okexchaintech

Web chính thức của OKExChain: https://okex.me/okexchain

OKEx DEX: https://okex.me/dex-test

Yêu cầu TOKT: https://okex.me/drawdex

Tài liệu OKExChain: https://okexchain-docs.readthedocs.io/en/latest/

OIP (Đề xuất cải tiến OKExChain): https://oips.readthedocs.io/en/latest/

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me