Định nghĩa lại Hệ sinh thái không biên giới OKExChain

Ngay sau khi phát hành OKExChain blockchain công khai được nhiều người mong đợi của chúng tôi, nó cuối cùng đã trở thành mã nguồn mở và mã của nó đã được tải lên Github vào ngày 16 tháng 4 năm 2020. Điều này đóng góp như thế nào cho toàn bộ hệ sinh thái OKExChain?

Công nghệ chuỗi chéo: Chìa khóa cho Hệ sinh thái OKExChain

OKExChain được thiết kế dựa trên các công nghệ và khái niệm ban đầu như công nghệ chuỗi chéo và hoạt động toàn nút OpenDEX của mạng blockchain ngang hàng. Sau khi trở thành mã nguồn mở, OKExChain sẽ có thể cung cấp một hệ sinh thái chuỗi công khai hiệu quả, miễn phí và vô biên cho các nút của nó.

Kiến trúc của OKExChain được phát triển trên đầu của Cosmos SDK và thông qua mạng và mã đồng thuận của Tendermint. Điều làm cho OKExChain nổi bật là khả năng cho phép tích hợp liền mạch nhiều hệ sinh thái. Để đáp ứng các nhu cầu riêng biệt từ các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) được xây dựng dựa trên OKExChain, các mô-đun quản trị và bầu cử của OKExChain đã được thiết kế lại để hỗ trợ logic kinh doanh đa dạng.

Về lựa chọn công nghệ, quản trị riêng biệt của OKExChain sau khi xác nhận chuỗi chéo và tức thì dựa trên sự đồng thuận DPoS giúp nhận ra giá trị và truyền dữ liệu giữa nhiều chuỗi đồng phân. Các "bộ công cụ chuỗi chéo" hiện được cung cấp bởi OKExChain chứa nhiều giao thức chuỗi chéo khác nhau, giúp phá vỡ hiệu quả sự đóng và đảo giữa các chuỗi. Ví dụ, hiện tại, OKExChain đã nhận ra kết nối với hệ sinh thái Cosmos thông qua giao thức chuyển tiếp IBC. Trong tương lai, nó cũng sẽ triển khai các giải pháp chuỗi chéo với các chuỗi công khai chính như Bitcoin và Ethereum với các công cụ chuỗi đa dạng hơn.

Quan trọng hơn, giao thức truyền thông xuyên chuỗi của OKExChain đã thực hiện các giao dịch trực tiếp và truyền thông tin qua các chuỗi khác nhau trong khi vẫn duy trì được tính độc lập của chúng. Nó không chỉ phá vỡ các rào cản giữa các blockchain và duy trì sự hoàn chỉnh của một hệ sinh thái chuỗi chéo mà còn đảm bảo rằng các tổ chức và cá nhân tham gia có thể chạy ứng dụng của họ.

Dựa trên ý tưởng chuỗi chéo đặc biệt này, OKExChain đã hình thành ba tính năng kỹ thuật độc đáo và đặc biệt:

  1. Được phát triển như một câu đố quan trọng trong kế hoạch chi tiết hệ sinh thái toàn cầu của OKEx, OKExChain cắt giảm từ kiến ​​trúc blockchain cơ bản để tối ưu hóa cho các tình huống ứng dụng tài chính khác nhau;
  2. Với giao thức IBC của Cosmos, mỗi ứng dụng quan trọng được phát triển trên OKExChain có thể sở hữu blockchain độc quyền của nó trong khi vẫn duy trì khả năng tương tác;
  3. Nhờ thiết kế dữ liệu phân lớp, OKExChain giảm chi phí dữ liệu blockchain và cải thiện hiệu quả, do đó hỗ trợ xuất bản ứng dụng quy mô lớn.

Một blockchain thực sự phi tập trung

OKExChain thực hành mức độ cởi mở cao và phân quyền triệt để, mang lại cho tất cả các nút tham gia trạng thái và quyền bình đẳng. Mỗi cá nhân tham gia có thể phát huy hết khả năng của mình, xuất bản và chạy nhiều ứng dụng phi tập trung khác nhau mà không bị cản trở.

Không giống như "hệ thống đề xuất" của các chuỗi công khai truyền thống, trong đó mọi hành động của các nút đều yêu cầu một đề xuất được đệ trình lên thống đốc, OKExChain phá vỡ quy tắc này bằng cách áp dụng "OpenDEX" Ý tưởng.

Đầu tiên, bất kỳ người dùng nào cũng có thể xây dựng nền tảng giao dịch phi tập trung của họ trên OKExChain và hoàn toàn có thể quyết định những loại tiền điện tử và cặp giao dịch nào sẽ được liệt kê.

Thứ hai, khi những người chạy nút muốn xây dựng các ứng dụng phi tập trung hoặc DEX hoặc liệt kê các cặp giao dịch trên OKExChain, không cần gửi đề xuất. Tất cả các DEX dựa trên OKExChain đều chạy trên mạng ngang hàng của chuỗi khối, biến nó thành một hệ sinh thái không cần sự cho phép thực sự.

Thực tế là hầu hết các DEX được phát triển trên các chuỗi công khai truyền thống thường chạy trên các máy chủ tập trung không chỉ đi chệch khỏi bản chất phân quyền của blockchain mà còn khiến các tài sản được lưu trữ trên các nút phải chịu rủi ro bảo mật lớn. Là công ty đầu tiên trong ngành, OKExChain đã đạt được thành tựu để cho phép tất cả các DEX hoạt động trên mạng blockchain ngang hàng, điều này chắc chắn có tác động cách mạng to lớn đối với ngành.

Để thực hiện đầy đủ khái niệm "OpenDEX", OKExChain cũng lần đầu tiên đề xuất khái niệm "Toán tử DEX" (nút giống như chân dung trong hình).

Nếu một DEX chỉ có một nhà điều hành, hệ sinh thái chuỗi công cộng chắc chắn bị đóng và sự phát triển của nó sẽ bị hạn chế rất nhiều. Nếu bạn muốn xây dựng một hệ sinh thái DEX mở, các nhà điều hành chuỗi công khai không thể thực hiện tất cả các hoạt động DEX. Việc giới thiệu nhà điều hành là một thách thức và sự đổi mới trong thiết kế của chuỗi công cộng. OKExChain đã giúp tất cả các nhà khai thác DEX có thể sử dụng tài nguyên OKExChain một cách công bằng và phát triển.

Quan hệ đối tác sinh thái – "Liên minh Chuỗi thương mại “

Dựa trên thiết kế công nghệ chuỗi chéo, OKExChain nhằm mục đích thúc đẩy việc triển khai sinh thái của các ứng dụng bổ sung và đi tiên phong trong khái niệm liên minh kinh doanh. Việc ứng dụng công nghệ blockchain trên quy mô lớn sẽ được thúc đẩy. Hiện tại, giai đoạn đầu tiên của việc xây dựng đối tác sinh thái đã hoàn thành, bao gồm 5 hướng hợp tác sinh thái chính bao gồm chuỗi công cộng, ví tiền, nhà thám hiểm, nhóm khai thác và chứng khoán.

Về chuỗi công khai, OKExChain đã khởi động tích hợp chuyên sâu trong các lĩnh vực công nghệ chuỗi chéo, cộng đồng nhà phát triển, liên minh chuỗi chéo BTC và các lĩnh vực khác. Trong số đó, tổng cộng 10 chuỗi và tổ chức công cộng nổi tiếng thế giới bao gồm Bytom, Certic, Conflux và Ontology đã cập bến hệ sinh thái OKExChain.

Trong không gian ví, các đối tác sinh thái sẽ hỗ trợ lưu trữ OKB và OKT, các chức năng lập bản đồ OKT, bỏ phiếu nút, đề xuất OKExChain, DEX, v.v. Tổng cộng có 5 công ty đã bắt tay với OKExChain. Đối với trình khám phá blockchain, các đối tác sẽ hỗ trợ hiển thị chiều cao khối, giao dịch và dữ liệu khác, dữ liệu supernode (tác nhân) OKExChain, chức năng đề xuất OKExChain và dữ liệu giao dịch trong openDEX của OKExChain.

Điều gì về các nhóm khai thác? Hiện có ba đối tác sinh thái trở thành supernodes của OKExChain và sẽ cung cấp các sản phẩm khoanh vùng liên quan. Bên cạnh đó, có một số tổ chức bảo mật nổi tiếng cũng nằm trong danh sách đối tác sinh thái của OKExChain.

Theo dõi OKEx trên:

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map