Dự đoán giá Ethereum: Danh sách dự báo giá trị ETH hàng đầu

Contents

Giá Ethereum trực tiếp: Giá trị tỷ giá hối đoái ETH / USD theo thời gian thực

Có gì trong Store cho Tương lai của Ethereum? Các chuyên gia cân đo

Ethereum đã là tiền điện tử số hai trên thế giới (tính theo vốn hóa thị trường tổng thể) trong nhiều năm nay. Tuy nhiên, không giống như Bitcoin, tài sản kỹ thuật số có thể được sử dụng cho các mục đích khác ngoài thanh toán và lưu trữ giá trị. Đối với những người mới bắt đầu, hệ sinh thái ETH có thể được coi là một công cụ nền tảng có thể được các nhà phát triển sử dụng để tạo ra các đồng tiền khác cũng như các ứng dụng phi tập trung độc đáo. Như đã nói, do thương số thanh khoản cao của Ether, đồng tiền này cũng có thể được sử dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tiền tệ hàng ngày.

Nó cũng đề cập đến việc Ethereum hiện đang có nhiều tùy chọn ghép nối cơ sở hơn bất kỳ loại tiền điện tử nào khác không có tên Bitcoin. Do tất cả các tính năng thích hợp nói trên, tài sản tiền điện tử đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại khoảng 1.400 đô la vào đầu năm ngoái – một con số mà các chuyên gia không chắc liệu ETH có thể mở rộng trở lại hay không (ít nhất là trong tương lai gần ).

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số dự đoán đã được đưa ra về Ethereum bởi các chuyên gia nổi tiếng trong ngành. Những quan điểm này không nên được coi là lời khuyên đầu tư cụ thể và có nghĩa là chỉ đơn giản đóng vai trò là các gợi ý.

Ngoài ra, ngoài tất cả các dự đoán giá Ethereum hàng đầu được liệt kê bên dưới, chúng tôi đã biên soạn dòng thời gian lịch sử giá ETH toàn diện nhất để hiển thị cho bạn tất cả các đỉnh và đáy, mức cao và mức thấp nhất cho đến nay của giá ETH. Vì vậy, không cần thêm bất kỳ lời khuyên nào nữa, chúng ta hãy đi thẳng vào trọng tâm của vấn đề.

Các chuyên gia tiền điện tử hàng đầu dự báo Dự đoán giá Ethereum

Olaf Carlson-Wee – Khoảng 7.000 USD

Giám đốc điều hành Polychain Capital, Olaf Carlson-Wee, có triển vọng khá tích cực đối với Ethereum trong trung và dài hạn. Trong một cuộc phỏng vấn do Olaf đưa ra cho Bloomberg vài năm trước, anh ấy nói với hãng truyền thông rằng vào cuối năm 2018, giá của Ether sẽ vượt qua giá của Bitcoin – điều mà chúng ta biết bây giờ không phải như vậy. Tuy nhiên, theo dự đoán đã nêu ở trên, sau đó anh ta đã thay đổi quan điểm của mình và tuyên bố rằng altcoin hàng đầu sẽ mở rộng quy mô lên mức giá khoảng 7.000 đô la trong vòng năm tới hoặc lâu hơn..

Lý do tại sao Carlson-Wee rất lạc quan về tương lai của ETH là vì ông tin rằng công nghệ cơ bản của đồng tiền này vượt xa mọi thứ khác hiện có trên thị trường và theo thời gian, mọi người sẽ bắt đầu thấy công nghệ thực sự và tiềm năng tài chính của tài sản kỹ thuật số độc đáo này.

Michael Yuan – Lạc quan về Triển vọng Trung hạn

Tiến sĩ Michael Yuan là người sáng lập OpenBay – một thị trường phi tập trung mới – đồng thời là Giám đốc điều hành của Second State, nhà cung cấp toàn cầu các giải pháp kinh doanh dựa trên hợp đồng thông minh. Gần đây anh ấy đã nói với BitcoinExchangeGuide rằng anh ấy khá lạc quan về giá trị của ETH trong trung hạn. Lý do cho điều này là vì việc sử dụng mạng tổng thể của Ethereum đã tăng đáng kể trong vài tháng qua – chủ yếu là do các ứng dụng Tài chính phi tập trung đang phát triển và hấp thụ rất nhiều mã thông báo Ether dưới dạng tiền gửi / tiền đặt cọc.

Về dài hạn, Yuan tin rằng giá của đồng tiền hàng đầu sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc nâng cấp ETH 2.0 được chờ đợi từ lâu có diễn ra suôn sẻ hay không. Anh ấy nói thêm với BEG:

“Một mô hình phổ biến trong thị trường tiền điện tử là tăng giá (bơm) để dự đoán một sự kiện lớn. Ngay sau khi sự kiện thực sự xảy ra, giá sẽ sụp đổ khi mọi người bán kiếm lời (bán phá giá). Đó là một thị trường không được kiểm soát và thao túng. Về mặt Bakkt, có rất nhiều dự đoán và sau đó gây thất vọng với khối lượng giao dịch của nó. ”

Matthew De Silva – Vô giá trị

De Silva là một nhà báo tiền điện tử, người đã hoài nghi về Ether trong một thời gian dài. Trong quá khứ, ông đã gọi đồng tiền hàng đầu là vô giá trị về bản chất. Những bình luận của anh ấy dường như đã đánh dấu Vitalik Buterin – người tạo ra Ethereum – đến nỗi gần đây anh ấy đã đưa lên Twitter để phản hồi những lời chỉ trích không có cơ sở của De Silva. Đối với những người mới bắt đầu, Buterin đã chỉ ra rằng có những lợi thế rõ ràng khi sử dụng ETH làm phương tiện thanh toán gas – vì phí đã được đưa vào giao thức và giao thức mạng hỗ trợ nó.

Vaibhav Kadikar – 1.000 USD vào năm 2020

Vaibhav Kadikar là Người sáng lập & Giám đốc điều hành, CloseCross, một nền tảng thị trường dự đoán phi tập trung. Nói chuyện với Bitcoinexchangeguide, anh ấy nói rõ rằng ETH và BTC đã được tách biệt về các nguyên tắc cơ bản của chúng – với BTC là một kho lưu trữ giá trị lâu dài so với việc ETH tăng giá trị từ tiện ích mà nó cung cấp cho người dùng. Ông cũng chỉ ra rằng khi Ethereum dần chuyển đổi sang khung PoS, khả năng mở rộng cũng như tiện ích tổng thể của nó sẽ cải thiện đáng kể.

“Ethereum là blockchain được thành lập lớn nhất với lớp hợp đồng thông minh và có khả năng sẽ tiếp tục thống trị với các dapp tiếp tục được xây dựng trên nó với độ phức tạp và khả năng mở rộng ngày càng tăng. Tôi thấy xu hướng tăng về nhu cầu xử lý các giao dịch Ethereum và do đó giá cũng sẽ tăng. Giá trị trên mỗi ETH rất có thể sẽ đạt mốc $ 1000 vào cuối năm 2020 với những phát triển ở trên và việc triển khai POS diễn ra vào nửa đầu năm 2020 ”.

Kadikar sau đó tiếp tục thêm:

“Rất ít khả năng ETH sẽ đạt được sự đánh giá cao từ đó trừ khi giá gas giảm và việc sử dụng mạng tăng 100 lần. ETH xét cho cùng là nguồn cung cấp nhiên liệu cho mạng Ethereum, vì vậy nó không quá đắt để mọi người sử dụng. Vì vậy, có một giới hạn tự nhiên về giá trị của nó. Hãy nghĩ đến việc mọi người chuyển sang sử dụng điện nếu xăng / xăng trở nên quá đắt để chạy ô tô của họ ”.

Aayush Jindal – $ 500+

Aayush Jindal là một cái tên quen thuộc đối với những ai đã tham gia vào thế giới giao dịch tiền điện tử. Trong quá khứ, Jindal đã làm việc cho một số hãng truyền thông, nơi anh ấy đã trình bày quan điểm của mình với những dự đoán về giá dựa trên sự kiện và số liệu. Theo ước tính của ông, hầu hết các chỉ báo kỹ thuật hiện có liên quan đến ETH sẽ tiếp tục duy trì ở mức tiêu cực khi giá của đồng tiền này tiếp tục duy trì dưới mốc 515 đô la. Tuy nhiên, anh ấy đã nói thêm rằng nếu bằng cách nào đó Ether có thể tăng vượt qua mức này, nó có thể mở ra cánh cửa cho một đợt tăng giá mới.

“Nói chung Ether có thể củng cố trong ngắn hạn, nhưng nó vẫn có nguy cơ thua lỗ nhiều hơn cho đến khi có sự bứt phá trên $ 515.”

Jeff Reed – Sẽ vượt qua giá trị của Bitcoin

Dự đoán táo bạo đầu tiên của chúng tôi về Ethereum đến từ tác giả tiền điện tử và nhà phân tích độc lập Jeff Reed, người tin rằng Ethereum sẽ tăng trong dài hạn – đến mức giá trị của tài sản sẽ dễ dàng vượt qua giá trị của Bitcoin. Lý do cho sự lạc quan điên cuồng của Jerry là anh ấy tin rằng hệ sinh thái ETH được trang bị tốt hơn nhiều để xử lý các thách thức (đặc biệt là những thách thức liên quan đến khả năng mở rộng, dễ sử dụng, khả năng phân chia, v.v.) có thể phát sinh trong tương lai khi so sánh với bất kỳ loại tiền tệ nào khác có sẵn trong thị trường ngày nay.

Một lý do khác khiến Reed rất lạc quan về Ethereum là vì khả năng hợp đồng thông minh của nó – thứ mà anh ấy tin là một kẻ thay đổi cuộc chơi thực sự. Về chủ đề này, anh ấy chỉ ra rằng chỉ riêng tính năng này đã khiến Ethereum có giá trị hơn BTC.

Craig Russo – Sẽ quay trở lại ATH vào năm 2021

Russo, người sáng lập Peer – một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Boston đứng sau cửa hàng truyền thông trò chơi và tiền điện tử nổi tiếng SulfFeed – tin rằng Ethereum sẽ tiếp tục là nền tảng để triển khai các ứng dụng phi tập trung và mã hóa tài sản trong thế giới thực. Về vấn đề này, một trong những ví dụ gần đây nhất là token hóa bốn quỹ bất động sản trị giá 100 triệu đô la bởi công ty khởi nghiệp blockchain Harbour.

Ngoài ra, Russo cũng chỉ ra rằng trong khi Ethereum có sự thống trị thị trường lành mạnh, các nền tảng hợp đồng thông minh cạnh tranh khác đang bắt đầu có được động lực (đặc biệt là khi mạng của họ tiếp tục phát triển). Thực tế này cùng với sự không chắc chắn đang diễn ra xung quanh việc chuyển đổi của dự án sang mạng bằng chứng cổ phần làm cho nó khá rõ ràng rằng Ethereum còn một số năm quan trọng sắp tới. Về định giá trong tương lai của Ether, Russo nói với Bitcoinexchangeguide:

“Vào thời điểm hiện tại, tôi không thấy có lý do gì khiến Ether (ETH) không quay lại mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2021 nếu Ethereum tiến triển như kế hoạch và các nhà phát triển tiếp tục xây dựng trên mạng. Tôi tin rằng ETH / BTC có lẽ đã chạm đáy và ETH / USD sẽ bắt đầu một xu hướng tăng mới khi sự biến động của Bitcoin chậm lại. ”

Jeffrey Liu Xun – Giảm xuống chữ số kép

Xun là Giám đốc điều hành của XanPool – một cổng kết nối P2P tức thời và không yêu cầu khách hàng chịu bất kỳ rủi ro nào về quyền lưu ký. Anh ấy nói với Bitcoinexchangeguide rằng Ethereum hiện đang ở trong một tình huống khủng khiếp, rất có thể sẽ chứng kiến ​​đồng tiền mã hóa hàng đầu tiếp tục giảm giá trị tài chính của nó, đặc biệt nếu giá trị của Bitcoin cũng tiếp tục giảm.

“Vâng, điều đó có nghĩa là hai chữ số, và chúng tôi thậm chí có thể thấy giá ICO một lần nữa. Về cơ bản, nó phải đối mặt với nhiều vấn đề bên trong và bên ngoài. Trong nội bộ, Ethereum 2.0 dự kiến ​​sẽ ra mắt Q12020, nhưng trên thực tế, điều đó là không thể. ít nhất là không ở trạng thái mục tiêu mà những kẻ OG ethereum đang thúc đẩy. Nếu bất cứ thứ gì ra mắt, nó có thể sẽ là một bộ xương của tầm nhìn ban đầu với nhiều việc phải làm…. Eth 2.0 sẽ yêu cầu những đột phá về khoa học máy tính như phá vỡ định lý CAP… điều này khó có thể được thực hiện bởi một loạt các nhà phát triển web JS ”.

Ngoài ra, Xun cũng chỉ ra rằng đến thời điểm này, hầu hết nhóm sáng lập Ethereum đều đã nhảy tàu hoặc chuyển tiền từ ETH của họ thành BTC và fiat.

“Bên ngoài Ethereum phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các loại shitcoin ‘máy tính thế giới’ rẻ hơn như EOS, NEO, Cardano, ZILLIQAA, TRON, v.v. … Và nó phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các mạng thậm chí chưa ra mắt như Polkadot (trong đó ETH OG đã tham gia ) ”

Steven Nerayoff – Khoảng 2.500 đô la (ước chừng)

Nerayoff là người đồng tạo ra Ethereum. Trong một cuộc trò chuyện gần đây với CNBC, anh ấy nói với hãng truyền thông rằng anh ấy hy vọng năm 2019 sẽ mở ra những điều to lớn cho loại tiền điện tử hàng đầu. Điều này là do hệ sinh thái ETH đã chứng kiến ​​sự gia tăng theo cấp số nhân về số lượng các dự án được xây dựng trên khuôn khổ cốt lõi của nó. Không chỉ vậy, số lượng các nhà phát triển độc lập sử dụng Ethereum để tạo ra các dApp rất riêng, độc đáo của họ cũng đã tăng lên khá nhiều trong 12 tháng qua.

CoinDesk – Từ $ 100- $ 115

Nhóm phân tích tại Coindesk đã chỉ ra đúng rằng giá của Ether rất có thể sẽ gặp khó khăn trong tương lai gần. Tuy nhiên, nếu đồng tiền kỹ thuật số có thể vượt qua các mức kháng cự ngay lập tức của nó, nó sẽ có thể ổn định trở lại – nếu không, đồng tiền này rất có thể trượt xuống dưới mốc 100 đô la.

Mitesh Shah – $ 225 vào năm tới

Shah là Người sáng lập / Giám đốc điều hành của Omnia Markets. Trong một email gửi đến Bitcoinexchangeguide, anh ấy đã nhấn mạnh một số xu hướng có thể ảnh hưởng đến giá Ether trong tương lai.

“Do sự sụt giảm giá gần đây trên diện rộng, theo sau là một sự điều chỉnh nhỏ của thị trường, cá nhân tôi tin rằng ETH sẽ tương đối ổn định trong phạm vi giá USD $ 175- $ 185. Trong ngắn hạn và trung hạn, khi thị trường dần lấy lại động lực, tôi tin rằng ETH sẽ tăng trở lại mức 200 USD + mà nó đã trải qua vào giữa tháng 9. Hơn nữa, tôi tin rằng ngành, nói chung, có khả năng sẽ quay trở lại thị trường tăng giá và giá sẽ tăng trở lại vào mùa xuân tới, và đối với ETH, tôi tin rằng điều này sẽ dẫn nó đến phạm vi $ 225 + mà nó đã trải qua vào tháng 5, tháng 6 vừa qua và Tháng bảy. ”

Chris McClure – Bullish

Chris McClure là một người ủng hộ tiền điện tử, người đã là một phần của không gian đang phát triển này trong một thời gian khá dài. McClure hiện đang giữ vị trí cố vấn tại BitTaxer cùng với việc là thành viên của Icelandic Blockchain Foundation. Theo quan điểm của ông, do có nhiều tiến bộ công nghệ khác nhau như sharding, plasma và OpenST Mosaic, hiện có một số lý do khiến mọi người lạc quan về triển vọng tài chính trong tương lai của ETH. Và trong khi McClure không đưa ra con số chính xác để hỗ trợ cho những dự đoán của mình, anh ấy đã nói thêm rằng vận may của Ether sẽ tốt hơn vào cuối năm 2019.

Robin Singh – Khoảng 1.500 đô la vào năm 2020

Robin Singh là người sáng lập Koinly, một công ty khởi nghiệp phần mềm thuế tiền điện tử. Trong một cuộc trò chuyện gần đây với Bitcoinexchangeguide, anh ấy nói với chúng tôi rằng ETH vẫn đang theo sau Bitcoin về giá thị trường – tức là bất kỳ sự sụt giảm / tăng giá nào của BTC dường như đều có tác động tương tự đối với Ether. Ông cũng chỉ ra rằng sự thất bại gần đây của Bakkt Futures đã dẫn đến việc giảm giá BTC và sau đó là cả ETH – với mức sau đó giảm hơn 50 đô la trong vòng một tuần.

Tuy nhiên, tương lai của Ether có vẻ tươi sáng đối với Singh, đặc biệt là khi cộng đồng các nhà phát triển của ETH ngày càng phát triển và có rất nhiều dự án đầy hứa hẹn ở phía trước. Theo Robin, điều này báo hiệu sự chuyển động giá tích cực cho đồng tiền điện tử hàng đầu. Không chỉ vậy, việc phát hành dự kiến ​​ETH v2 cũng có thể dẫn đến giá trị ETH tăng vào đầu năm sau.

“Điều tuyệt vời về ETH tiếp theo là giá của các nút chính sẽ thấp hơn đáng kể nên rào cản gia nhập giảm xuống – có nghĩa là ETH trở nên phi tập trung hơn. Mạng Ethereum cũng sẽ có thể xử lý số lượng giao dịch lớn hơn với mức phí thấp hơn do các bản nâng cấp. ”

Singh sau đó bổ sung thêm:

“Đối với các dự đoán về giá, giá có thể sẽ ở trong khoảng 170-190 đô la trong thời gian còn lại của năm trong khi năm tới sẽ chứng kiến ​​một sự thay đổi đáng kể lên khoảng 300-400 đô la. Về tương lai dài hạn, tiền điện tử đang phát triển cả về phạm vi tiếp cận và vốn hóa thị trường. Cột mốc quan trọng tiếp theo sẽ là sự ra mắt của Libra, đây có thể là một sự thay đổi mô hình cho ngành công nghiệp tiền điện tử – hãy tưởng tượng 4 tỷ người có thể dễ dàng tiếp cận với một loại tiền điện tử. Giá có thể tăng cao hơn mức cao của năm 2017 là khoảng 1500 đô la vào cuối năm sau ”.

Joseph Raczynski – Hơn 1.000 đô la một chút

Trong một cuộc phỏng vấn với Finder vào năm ngoái, Joseph Raczynski – người sáng lập JoeTechnologist.com – đã nói rằng nhờ vào tiện ích tổng thể và năng lực triển khai của dự án Ethereum, anh ấy sẽ không ngạc nhiên khi thấy ETH tăng quy mô vượt mốc 1.000 đô la vào cuối năm. của năm nay. Tuy nhiên, vì tài sản tiền điện tử lớn thứ hai (theo tổng vốn hóa thị trường) hiện đang giao dịch với giá chỉ hơn 170 đô la, nên sẽ rất thú vị khi xem liệu dự đoán của Raczynski có phù hợp hay không.

“Gần như tất cả các tổ chức lớn đều đang thử nghiệm trên nền tảng này.”

Brian Schuster – Cao tới 100.000 đô la

Người sáng lập Ark Capital LLC, Brian Schuster, tin rằng giống như Bitcoin, Ether là một kho lưu trữ giá trị dài hạn tuyệt vời (SOV). Theo ý kiến ​​của anh ấy, sẽ không có gì ngạc nhiên khi thấy vốn hóa tổng thể của tài sản hàng đầu tăng vọt lên khoảng 10 nghìn tỷ đô la – điều đó có nghĩa là giá của một mã thông báo ETH duy nhất sẽ tăng lên mức giá khổng lồ khoảng 100.000 đô la. Nếu điều đó là chưa đủ, Schuster cũng bị thuyết phục về thực tế rằng có khả năng thực sự rằng một ngày nào đó Ether sẽ có thể thay thế tất cả các loại tiền tệ khác (cả fiat và kỹ thuật số) đang được lưu hành ngày nay. Điều này là do anh ấy tin rằng Ethereum là một trong số ít các nền tảng phi tập trung có thể được triển khai trên quy mô lớn và có thể giải quyết nhiều vấn đề về khả năng mở rộng liên quan đến hầu hết các loại tiền điện tử tên tuổi khác.

Salvador Casquero Algarra – Triển vọng ngắn hạn mạnh mẽ

Algarra là người sáng lập 2pris – một nền tảng tài chính hợp tác tham gia liền mạch vào thế giới FIAT bằng tiền điện tử. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với BEG, anh ấy đã chỉ ra:

“Với sự ra đời của Casper, chúng tôi có một thực tế là hiện tại không có giới hạn về việc phát hành ETH. Đối với tôi, chúng ta sẽ sớm chấp nhận tiền điện tử trên toàn thế giới, vì vậy tôi sẽ nói rằng trong ngắn hạn / trung hạn giá ETH sẽ tăng lên từ phân tích kỹ thuật hoặc tình cảm. Về lâu dài, tôi sẽ nói rằng nó sẽ đi xuống để làm cho công nghệ có thể tiếp cận được với tất cả mọi người hoặc sẽ có nguy cơ bị gián đoạn như nó đã xảy ra với mọi doanh nghiệp mà chúng tôi biết. “

Clem Chambers – Hơn 1.000 đô la

Chuyên mục Forbes / Giám đốc điều hành của ADVFN Clem Chambers khá lạc quan về tương lai của Ethereum. Theo ý kiến ​​của ông, tài sản kỹ thuật số rất có thể sẽ nổi trên mốc 1.000 đô la trong tương lai gần – một dự đoán có thể không trở thành hiện thực, đặc biệt là khi xem xét thực tế là năm 2019 đã sắp kết thúc và giá ETH vẫn bị mắc kẹt trong phạm vi giá $ 170 – $ 225.

Nigel Green: Có khả năng trên $ 2.500

Green là Giám đốc điều hành của deVere Group đồng thời là một nhà phân tích tiền điện tử theo đúng nghĩa của anh ấy. Năm ngoái, anh ấy đã nói chuyện với MarketWatch về tương lai của thị trường tiền điện tử và nói với người được phỏng vấn rằng anh ấy tin rằng Ether có khả năng tăng lên mức giá khoảng 2.500 đô la vào đầu năm 2019. Tuy nhiên, anh ấy đã thừa nhận rằng do sự căng thẳng Sự biến động đang được trải qua bởi khu vực thị trường này nói chung, sẽ không ngạc nhiên khi thấy dự đoán của anh ấy đi ngang trên khuôn mặt của nó.

Sự lạc quan của Nigel về Ethereum bắt nguồn từ một số yếu tố khác nhau như:

 • Ngày càng có nhiều nhà khai thác nền tảng kỹ thuật số sử dụng hệ sinh thái ETH để tạo điều kiện cho các giao dịch và trao đổi của họ.
 • Ngày càng có nhiều người bắt đầu sử dụng các hợp đồng thông minh dựa trên ETH
 • Việc sử dụng Ethereum cho phép phân cấp điện toán đám mây.

Bobby Ullery – 11.000 đô la vào năm 2020

Nhà phân tích tiền điện tử có uy tín Bob Ullery tin rằng trong vài năm tới, Ethereum sẽ dễ dàng tiếp quản ít nhất 25% thị trường tiền điện tử toàn cầu. Do đó, giá của một mã thông báo có thể dễ dàng tăng lên khoảng 11.000 đô la (vào cuối năm 2020). Vẫn còn khá nhiều thời gian để dự đoán này chạy theo hướng của nó, vì vậy sẽ rất thú vị khi xem mọi thứ diễn ra như thế nào đối với đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu.

Kyle Asman – Không lạc quan

Kyle Asman là đối tác sáng lập tại BX3 Capital. Theo quan điểm của ông, giá ETH sẽ tiếp tục trì trệ hoặc tiếp tục giảm trong vòng sáu đến mười hai tháng tới. Trong một email gửi đến Bitcoinexchangeguide, Asman đã chỉ ra:

“Ether chưa thực sự cho thấy nó có thể độc lập với giá của BTC và ngay bây giờ, cả hai có mối tương quan siêu cao. Giá của ETH được thúc đẩy bởi các ICO trên chuỗi khối Ethereum, rõ ràng là không còn tồn tại nữa. Tôi chỉ không nghĩ rằng có nhiều nhu cầu trên thị trường. Cần phải có một chất xúc tác để đưa những người mua mới đến với thị trường và chúng tôi vẫn chưa thấy một chất xúc tác nào. Tôi nghĩ rằng một khi chúng tôi thấy một công ty lớn phát hành mã thông báo kỹ thuật số hoặc một dự luật quy định được thông qua ở đây ở Hoa Kỳ, chúng tôi sẽ thấy một số thị trường đi lên ”.

Marouane Garcon – 1.000 đô la

Giám đốc điều hành của Amulet Marouane, Garcon tin rằng Ethereum có tiềm năng đạt đến mức giá 1.000 đô la – tuy nhiên, dự đoán này phần lớn dựa trên việc triển khai thành công khung Casper được thổi phồng rất nhiều của Ether.

Alexis Ohanian – 1.500 đô la

Người đồng sáng lập Reddit tin rằng mặc dù Ether có thể thu về mốc 1.500 đô la vào cuối năm nay, nhưng khuôn khổ nội tại của nó không phải là không có nhược điểm.

Thời gian bắt đầu – Khấu hao giá trị dần dần

Tim Enneking – Trưởng bộ phận quản lý vốn kỹ thuật số – tin rằng hiện tại không có lý do rõ ràng nào có thể đẩy giá Ethereum theo hướng tăng sớm. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Enneking không nhìn thấy tương lai tươi sáng cho các tài sản kỹ thuật số khác như Bitcoin.

Ben Samocha – Triển vọng ngắn hạn mạnh mẽ

Ben là giám đốc điều hành & Người sáng lập CryptoJungle.co.il. Theo ước tính của anh ấy, Ethereum có một số thời điểm thú vị ở phía trước – ít nhất là về hành động giá của tiền tệ. Gần đây anh ấy đã nói với Bitcoinexchangeguide:

“Sau khi tham dự Ethereal TLV và lắng nghe Vitalik Buterin và Joe Lubin trên sân khấu, tôi đã biết rằng họ có rất nhiều động lực trong nửa đầu năm 2020, khi chuyển đổi sang Ethereum 2.0. đạt đến giai đoạn cuối cùng của nó. Về các ưu đãi công nghệ và tài chính, tôi lo sợ cho tương lai lâu dài của ETH. Tuy nhiên, thị trường rất có thể sẽ không thể định giá nó, FOMO và ‘tiền câm’ có thể sẽ quay trở lại và giá sẽ trở lại theo xu hướng tăng lên ”.

Ngoài ra, ông cũng chỉ ra rằng bởi vì hệ sinh thái Ethereum hiện có số lượng lớn nhất các nhà phát triển đang hoạt động (cũng như rất nhiều tổ chức đầu tư), nên khá an toàn khi cho rằng sẽ có rất nhiều sự quan tâm của mọi người trong việc trở thành những người tạo ra trên Ethereum 2.0. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh thực tế rằng ETH hiện đã giảm gần 90% so với USD ATH của nó, và do đó sẽ rất ngạc nhiên nếu một số hoạt động tích lũy nghiêm trọng không diễn ra ở hậu trường.

(Tiết lộ: Ben hiện đang làm việc cho một PR tiền điện tử & công ty tiếp thị cũng như điều hành nhà xuất bản độc lập tư nhân của anh ấy, do đó quan điểm của anh ấy chỉ được coi là của anh ấy và của riêng anh ấy.)

Bây giờ, chúng ta hãy kiểm tra dòng thời gian giá Ethereum lịch sử và vạch ra vị trí mà giá ETH đã ở cho đến nay trong sự nghiệp nhiều năm.

Ethereum là gì và giá sẽ ở đâu trong tương lai? ethereum-eth-usd-price-giá trị

Bây giờ chúng tôi đã làm ướt sự thèm ăn của bạn và đưa ra tất cả các dự đoán giá ethereum được đánh giá cao nhất mà chúng tôi có thể tìm thấy, đã đến lúc đưa nó trở lại bình thường vào một ngày không xa và tóm tắt lại chính xác Ethereum là gì, ETH hoạt động như thế nào và chia sẻ một số thông tin chi tiết về lịch sử dòng thời gian của giá đồng ether.

Trước khi chúng ta đi sâu vào bất kỳ vấn đề phức tạp nào liên quan đến Ethereum, tốt nhất là bạn nên hiểu các nguyên tắc cơ bản của 10 loại tiền điện tử hàng đầu. Theo nghĩa cơ bản nhất của nó, Ethereum có thể được coi là một máy tính thế giới phân tán có mã nguồn mở, phi tập trung và có một chuỗi khối công cộng. Không chỉ vậy, nó còn đi kèm với một số tính năng chuyên biệt cao liên quan đến chức năng hợp đồng thông minh hoàn chỉnh Turing (một khái niệm mà chúng ta sẽ xem xét chi tiết một chút ở phần sau của bài viết).

Dự án Ethereum về cơ bản là sản phẩm trí tuệ của Vitalik Buterin, một nhà khoa học máy tính người Nga, người đã nghĩ ra bản thiết kế cho hệ thống blockchain mới của mình vào năm 2019. Ethereum như một nền tảng đã được thiết kế để tận dụng sức mạnh của blockchain gốc của nó để lưu trữ và thực thi các chương trình máy tính trên một loạt các nút có thể được phân phối trên toàn thế giới. Kết quả của những khả năng này, việc cung cấp mã thông báo liên quan của Ethereum (ETH) đã trở thành một trong những tài sản tiền điện tử nổi tiếng nhất thế giới – như được nhấn mạnh bởi thực tế là ETH hiện có vốn hóa thị trường lớn thứ hai so với bất kỳ loại tiền điện tử nào có sẵn trong thị trường hôm nay.

Điều gì làm cho Ethereum khác với Bitcoin?

Thông thường, mọi người có xu hướng so sánh giá của Bitcoin và Ethereum vì sự tương đồng bề mặt của chúng và thực tế là chúng đã trở thành đồng tiền số một và số hai theo vốn hóa thị trường kể từ khi ‘tiền điện tử trở thành một thứ’.

Tuy nhiên, khi xem xét kỹ hơn hai tài sản kỹ thuật số cho chúng ta thấy rằng ngoài việc sử dụng công nghệ blockchain, hai loại tiền tệ này khá khác nhau. Đối với những người mới bắt đầu, việc sử dụng blockchain của họ khá khác nhau vì Bitcoin sử dụng công nghệ để theo dõi quyền sở hữu tài sản kỹ thuật số; trong khi hệ sinh thái Ethereum quan tâm hơn đến việc sử dụng công nghệ để chạy các mã lập trình được liên kết với các dApp khác nhau.

Một điểm khác biệt chính giữa cả hai là trong khi Ethereum sử dụng các hợp đồng thông minh, Bitcoin thì không. Hợp đồng thông minh có thể được coi là giao thức máy tính có thể tạo điều kiện kỹ thuật số, xác minh và thực thi các điều khoản được quyết định trước của một thỏa thuận thông thường (tức là thực hiện các giao dịch đáng tin cậy) mà không cần sử dụng người kiểm duyệt bên thứ ba.

Những điểm khác biệt chính khác bao gồm:

Do tính mới tương đối của Ether, người ta ước tính rằng vào năm 2021, chỉ một nửa tổng nguồn cung cấp mã thông báo của ETH sẽ được mua bởi những người đam mê khai thác trên toàn thế giới. Trong cùng một nhịp thở, hơn 55% nguồn cung của Bitcoin (21 triệu mã thông báo) đã được khai thác.

Một yếu tố tách biệt khác khiến hai dự án trở nên độc đáo với nhau là việc chúng sử dụng các thuật toán khai thác khác nhau. Ví dụ: trong khi Bitcoin sử dụng ASIC tập trung, Ethereum triển khai một thuật toán gọi là Ethash cho phép khai thác phi tập trung diễn ra một cách tương đối dễ dàng, không phức tạp.

Sơ lược về Nguồn gốc của Ethereum

Lịch sử của Ethereum đã có tác động lớn đến lĩnh vực tiền điện tử như chúng ta biết ngày nay. Giải thích ban đầu của dự án giấy trắng đã được chia sẻ bởi Vitalik Buterin trong nửa cuối năm 2013. Trong bài báo, ông đã phác thảo việc tạo ra một máy tính thế giới phân tán có khả năng sử dụng tiềm năng thực sự của công nghệ blockchain. Không chỉ vậy, anh ấy còn mô tả chi tiết về khả năng hệ thống đã hình dung của mình có thể giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo các ứng dụng phi tập trung (dapps) như:

 • Tài sản kỹ thuật số trên chuỗi (mã thông báo ERC-20)
 • DEX – hay còn gọi là sàn giao dịch phi tập trung
 • Hệ thống nhận dạng và danh tiếng trên chuỗi
 • DAO
 • Hợp đồng thông minh

Đặc biệt, hợp đồng thông minh được nhiều người coi là USP chính của Ethereum. Như đã đề cập trước đó, chúng về cơ bản là các chương trình tự thực hiện để tạo điều kiện chuyển giá trị trên mạng gốc của dự án – dữ liệu được lưu trữ bất biến trên blockchain. Hợp đồng chỉ được thực hiện khi một số điều kiện cụ thể được đáp ứng mà không cần bất kỳ sự can thiệp hoặc kiểm duyệt nào của bên thứ ba.

Một tính năng cốt lõi khác của Ethereum là “Máy ảo Ethereum” (EVM) – về cơ bản là một phần mềm hoàn chỉnh của Turing được thiết kế để hoạt động trên đỉnh mạng ETH và tạo điều kiện cho việc chạy các ứng dụng kỹ thuật số khác nhau (bất kể ngôn ngữ lập trình gốc của chúng) . Do đó, hệ sinh thái Ethereum thể hiện cơ sở người dùng của nó với tiềm năng tạo ra một loạt các ứng dụng phi tập trung cực kỳ rộng rãi.

Bây giờ với một số tính năng kỹ thuật, chúng ta có thể nói về giai đoạn phát triển ban đầu của Ethereum. Theo báo cáo, công việc của dự án đã bắt đầu trong vài tháng đầu năm 2014, thời điểm Vitalik tập hợp một nhóm nhỏ gồm các doanh nhân công nghệ có tầm nhìn xa (bao gồm những tên tuổi lớn như Anthony Di Iorio, Charles Hoskinson và Mihai Alisie). Sự phát triển ban đầu của dự án bắt đầu tại một công ty có tên Thụy Sĩ GmbH và sau đó thông qua một tổ chức phi lợi nhuận của Thụy Sĩ có tên là Ethereum Foundation. Trong thời gian này, Joe Lubin (lúc đó đang liên kết với GmbH) cũng bắt đầu giúp Buterin theo nhiều cách khác nhau và do đó được mọi người coi là một trong những người đồng sáng lập chính của dự án Ethereum.

Vào khoảng quý 2 đến quý 3 năm 2014, Ethereum đã trải qua một đợt mua bán đám đông thành công và có thể thu về số tiền khổng lồ 14 triệu đô la trong khoảng thời gian chỉ hai tháng. Không chỉ vậy, vài tháng sau, các token Ether (tiền tệ kỹ thuật số liên kết với dự án) đã được phân phối giữa các nhà đầu tư, nhóm phát triển và Ethereum Foundation. Đến tháng 7 năm 2015, mạng lưới chính đầu tiên của Ethereum (được gọi là Frontier) đã được ra mắt công chúng cho mục đích tiêu dùng chính. Trong tám tháng tới hoặc lâu hơn, bản cập nhật đầu tiên (được gọi là Homestead) cho hệ thống đã được thực hiện và được cộng đồng tiền điện tử toàn cầu coi là ổn định hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Việc nâng cấp tập trung vào một số thứ như định giá khí đốt, bảo mật và xử lý giao dịch. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, một số người vẫn cho rằng Ethereum có nhiều nguy cơ mất hiệu lực bảo mật mặc dù tiềm năng hoạt động và kinh tế to lớn của nó.

Tập DAO

Vào cuối năm 2015, dự án Ethereum đã có thể thu thập đủ lực kéo chính, điều gì đó đã giúp thúc đẩy việc tạo ra The DAO – một tổ chức tự trị phi tập trung nhằm phục vụ như một quỹ VC chỉ đạo nhà đầu tư. Nó đã có thể huy động được con số khổng lồ 150 triệu đô la thông qua sự đóng góp của nhiều người khác nhau trên toàn cầu (ước tính rằng hơn mười nghìn cá nhân đã tham gia vào đợt gây quỹ). Do việc sử dụng hợp đồng thông minh tự thực hiện mới của DAOs, nhiều chuyên gia công nghệ nghĩ rằng nó có thể đóng vai trò như một phương tiện đầu tư phi tập trung lý tưởng.

Tuy nhiên, vào tháng 6 năm 2016, DAO đã bị xâm nhập khét tiếng khi tin tặc bên thứ ba có thể tìm thấy một lỗ hổng nhỏ trong mã của nó – kết quả là họ có thể đánh cắp khoảng 50 triệu đô la trong số tiền huy động được và chuyển chúng vào một quỹ riêng. DAO (được gọi là Dark DAO). Sau khi tin tức về điều này được công khai, những người dùng khác có đủ năng lực kỹ thuật cũng bắt đầu khai thác lỗ hổng nói trên và bắt đầu chuyển số tiền còn lại sang một DAO thứ ba.

Kết quả của những phát triển này là cộng đồng tiền điện tử trở nên phân cực cao, với một đầu của phổ, thúc đẩy một đợt hard fork của chuỗi khối Ethereum để các tin tặc có thể bị ngăn chặn truy cập vào các khoản tiền bị đánh cắp trong khi phía bên kia viện dẫn sự bất biến của blockchain và nguyên lý cốt lõi của nó là “mã như luật” (để ngăn chặn bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với hệ sinh thái). Cuối cùng, Buterin đã lên Twitter để thông báo rằng sắp xảy ra một đợt fork và do đó thế giới chứng kiến ​​sự ra đời của Ethereum Classic.

Trong vài năm qua, một số lượng lớn các công ty, nhà phát triển, thợ đào tiếp tục sử dụng chuỗi Ethereum đã phân nhánh, hiện là đồng tiền lớn thứ 2 (tính theo tổng vốn hóa) trên thị trường hiện nay.

Cuối cùng, sau vụ hack DAO đã nêu ở trên, chuỗi khối Ethereum đã trải qua một số nâng cấp quan trọng, trong đó quan trọng nhất là việc triển khai “Metropolis – Byzantium”, về cơ bản tìm cách đặt nền tảng cho các dự án chuyển đổi cuối cùng sang Proof-of-Stake khuôn khổ.

Vậy nền tảng thực sự hoạt động như thế nào?

Như đã đề cập trong phần trước, Máy ảo Ethereum (EVM) là một trong những thành phần hoạt động cốt lõi của nền tảng Ethereum. Theo nghĩa cơ bản nhất của nó, nó là một phần mềm hoàn chỉnh Turing được thiết kế để thực thi các tập lệnh kỹ thuật số trên một mạng máy tính phân tán để nó có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các hợp đồng thông minh, DAO, v.v. Ngoài ra, nó cũng đề cập đến Ethereum được thiết kế để giúp tạo dApp, trò chơi, sổ đăng ký phân tán và một loạt các ứng dụng khác.

Ưu điểm và nhược điểm

Ethereum là một nền tảng kỹ thuật số độc lập cung cấp cho người dùng nhiều lợi ích. Vì vậy, trong phần này, chúng ta cũng sẽ xem xét một số lợi thế cốt lõi của dự án khi so sánh với các hệ thống tương tự khác.

Tính bất biến: Khi nói đến một nền tảng phức tạp như Ethereum, các thực thể bên thứ ba không thể thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với blockchain gốc của hệ thống. Không chỉ vậy, nền tảng này hoàn toàn có khả năng chống kiểm duyệt vì nó sử dụng thuật toán đồng thuận PoW.

Quyền riêng tư và bảo mật: Do sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Work cũng như các kỹ thuật mật mã tiên tiến khác, hệ sinh thái Ethereum không có điểm lỗi trung tâm – do đó, làm cho nền tảng có tính bảo mật cao và chống lại sự xâm nhập từ bên ngoài và cố gắng hack.

Không có thời gian ngừng hoạt động: Tất cả các dApp, hợp đồng thông minh đang chạy trên đỉnh chuỗi khối Ethereum tại bất kỳ thời điểm nào đều không thể bị tắt bởi bất kỳ thực thể hoặc người tham gia mạng nào.

Với những ưu điểm vượt trội, bây giờ chúng ta hãy xem xét một số nhược điểm của nền tảng này.

Dễ bị tổn thương: Như đã đề cập trước đây, Ethereum là một nền tảng hoàn chỉnh Turing do đó nó dễ bị ảnh hưởng bởi một số lỗ hổng liên quan đến hợp đồng thông minh thích hợp nhất có thể bị khai thác bởi những người có đủ kiến ​​thức về những vấn đề đó. Về vấn đề này, ngay cả cuộc tấn công DAO khét tiếng đã được mô tả chi tiết trước đó cũng được gây ra do lỗi của Ethereum bảo mật hợp đồng thông minh.

Tính ổn định lâu dài / Khả năng mở rộng: Một mối quan tâm khác trở nên phù hợp hơn trong những năm qua là tiềm năng mở rộng của Ethereum. Ví dụ, nhiều chuyên gia đã nhận xét rằng trong nỗ lực mở rộng quy mô nền tảng, các nhà phát triển sẽ phải thỏa hiệp trên một số khía cạnh của dự án như bảo mật và phân quyền. Và trong khi một số giải pháp khả năng mở rộng liên quan đến Ethereum hiện đang được các nhóm nhà phát triển khác nhau trên toàn cầu nghĩ ra, các vấn đề liên quan đến công suất thông lượng thấp và chi phí gas cao vẫn còn nặng nề hơn bao giờ hết.

Giao dịch Ethereum hoạt động như thế nào?

Thiết kế của Ethereum khá đơn giản, để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch tiền tệ, nền tảng này sử dụng mô hình dựa trên tài khoản (không giống như UTXO mô hình được sử dụng bởi Bitcoin). Từ góc độ kỹ thuật, chúng ta có thể thấy rằng trạng thái toàn cầu của Ethereum được chia thành một số địa chỉ 20 byte trong đó mỗi tx được coi là một sự chuyển đổi trạng thái.

Mỗi địa chỉ Ethereum chứa bốn trường sau:

 • The nonce
 • Số dư Ether
 • Mã hợp đồng
 • Lưu trữ

Ngoài ra, có hai loại tài khoản được liên kết với Ethereum – tài khoản thuộc sở hữu bên ngoài và tài khoản hợp đồng. Như tên cho thấy, các tài khoản thuộc sở hữu bên ngoài được điều hành bởi những người dùng sở hữu các khóa cá nhân liên quan của họ. Chúng không chứa bất kỳ mã nào và có thể được sử dụng để tạo và ký kết các giao dịch. Tương tự, tài khoản hợp đồng về cơ bản là hợp đồng thông minh được điều chỉnh thông qua việc sử dụng mã và các công cụ bảo mật khác.

Các khái niệm cốt lõi khác đáng để khám phá

(i) Khai thác Ethereum: Giống như cách các loại tiền kỹ thuật số khác (chẳng hạn như Bitcoin) được mua sắm, việc khai thác Ethereum cũng sử dụng các quy trình cơ bản nhất định phổ biến với nhiều đồng tiền kỹ thuật số cùng thời của nó. Tuy nhiên, có một vài điểm khác biệt cần được chỉ ra. Ví dụ: khi so sánh với khai thác Bitcoin, blockchain ETH không chỉ lưu trữ bản sao danh sách giao dịch gốc của nó mà còn cả dữ liệu liên quan đến trạng thái hoạt động gần đây nhất của mạng..

Một điểm khác biệt cốt lõi khác đáng được chỉ ra ở đây là việc Ethereum sử dụng Cây Patricia thay vì cơ sở hạ tầng Merkle Tree được sử dụng thông thường (được sử dụng cho quy định trạng thái blockchain). Đối với những độc giả của chúng tôi, những người có thể không biết Patricia Trees là gì, chúng về cơ bản là một cách hiệu quả hơn để lưu trữ và điều chỉnh trạng thái của từng khối trong một hệ sinh thái tiền điện tử cụ thể.

Dữ liệu bổ sung liên quan đến khai thác ETH đáng lưu ý:

 • Thời gian khối 12 giây
 • Thuật toán khai thác Ethash (Sử dụng DAG)
 • Phần thưởng khối 3 ETH

(ii) Giao thức đồng thuận PoW: Như đã đề cập trước đó, Ethereum sử dụng phiên bản đã thay đổi của mô hình Bằng chứng đồng thuận công việc (PoW) của Nakamoto. Giao thức này cực kỳ an toàn để sử dụng và bao gồm nhiều nút phi tập trung trải rộng trên toàn cầu. Ngoài ra, các hoạt động khai thác được thực hiện trong ranh giới của mô hình này sử dụng một thuật toán được gọi là Ethash (DAG). Như đã nói, nhiều độc giả của chúng tôi có thể biết thực tế là thiết lập này sẽ sớm bị thay đổi khi bản nâng cấp Casper sắp ra mắt. Kết quả của bản cập nhật, nền tảng Ethereum sẽ chuyển từ thiết lập PoW sang mô hình đồng thuận Proof-of-Stake.

(iii) Hợp đồng thông minh & Dapps: Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của Ethereum là thực tế là nó cung cấp cho người dùng khả năng phát triển và triển khai các ứng dụng phi tập trung mới theo cách hợp lý hóa cao, không phức tạp. Không chỉ vậy, nó còn cho phép các nhà phát triển tạo mã thông báo ERC-20 rất riêng của họ thông qua việc sử dụng EVM đã nói ở trên.

Về cách hợp đồng thông minh được phát triển, chúng được phát triển chủ yếu thông qua việc sử dụng ngôn ngữ lập trình có tên là ‘Solidity’. Tuy nhiên, cần nhắc đến rằng các nhà phát triển khác nhau đang làm việc chặt chẽ với dự án Ethereum hiện đang tìm cách sử dụng ngôn ngữ lập trình Beta được gọi là Vyper (để đơn giản hóa nhiều sự phức tạp hiện có liên quan đến việc tạo ra các hợp đồng thông minh).

(iv) Khả năng mở rộng: Thông qua việc sử dụng các kỹ thuật mới như xử lý ngoài chuỗi, sharding, nhiều cá nhân khác nhau trên toàn cầu đang tìm cách giảm thiểu nhiều vấn đề về khả năng mở rộng hiện đang liên quan đến Ethereum. Nếu những vấn đề này được giải quyết thành công, các nhà phát triển sẽ có thể tạo ra những con đường mới để kiếm tiền từ các sáng tạo của họ – từ đó mở ra một mô hình phát triển ứng dụng hoàn toàn mới cho mọi người trên toàn thế giới.

Dòng thời gian giá Ethereum: Lịch sử mã thông báo ETH đáng được lưu ý

ethereum-giá-biểu đồ-lịch sử

CoinMarketCap: Chế độ xem lịch sử về giá Ethereum được đo bằng giá trị tỷ giá hối đoái ETH / USD

2013 – Hạt giống được gieo

Trong nửa đầu năm, một sinh viên đại học trẻ người Canada gốc Nga tên là Vitalik Buterin đã giới thiệu khái niệm về Ethereum cho một số cá nhân được chọn mà anh ta nghĩ sẽ có thể hiểu được tầm nhìn của anh ta. Một vài tháng sau, anh ấy giới thiệu cho cộng đồng công nghệ toàn cầu một whitepaper chi tiết chứa tiền đề cơ bản cho một số khái niệm thích hợp (DAO, hợp đồng thông minh) hiện là một phần của tiếng địa phương tiền điện tử phổ biến trên toàn thế giới.

Vào cuối năm 2013, Buterin bắt đầu thảo luận với một số nhà phát triển nổi tiếng (như Anthony Di Iorio, Charles Hoskinson) về việc tạo ra một nền tảng blockchain đầy đủ chức năng sẽ giúp đưa tầm nhìn của anh ấy vào cuộc sống..

2014 (tháng 1) – Ethereum chính thức ra mắt

Trong quý đầu tiên của năm 2014, khái niệm đằng sau Ethereum chính thức được giới thiệu với thế giới tại Hội nghị Bitcoin Bắc Mỹ được tổ chức ở Miami. Tại đây, Vitalik nói với những người đam mê tiền điện tử rằng anh ấy sẽ hợp tác với Tiến sĩ Gavin Wood và Jeffrey Wilcke để giúp anh ấy thực hiện các hoạt động liên quan đến phát triển của mình.

2014 (tháng 4) – Thông số kỹ thuật của EVM được phát hành

Một vài ngày vào tháng 4, Vitalik tiếp tục và xuất bản một loạt các thông số kỹ thuật liên quan đến Máy ảo Ethereum (EVM). Không chỉ vậy, anh ấy còn cung cấp cho thế giới mã triển khai chức năng đầu tiên cho EVM bằng bảy ngôn ngữ lập trình khác nhau.

2014 (tháng 7) – Bán mã thông báo Ether đi vào hoạt động

Trong tháng 7, thế giới chứng kiến ​​sự ra mắt của đợt bán mã thông báo ETH đầu tiên – trong đó tổng cộng 60.102.216 Ether đã được bán ra công chúng. Vào cuối đợt bán hàng (kết thúc vào tháng 8), Ethereum Foundation đã thành công trong việc huy động tổng số tiền khổng lồ lên tới 14 triệu đô la.

2014 (tháng 9) – Giá trị ETH tiếp tục tăng

Vào đầu quý 4 (2014), giá trị của ETH bắt đầu tăng khá nhanh, từ đó tạo ra một làn sóng quan tâm lớn của các nhà đầu tư trên toàn cầu. Không chỉ vậy, vào tháng 9, các nhà đầu tư bán trước của dự án đã nhận được tổng cộng 60 triệu mã thông báo (như một phần của kế hoạch phân phối được xác định trước.)

2014 (tháng 11) – Cộng đồng nhà phát triển của Etheruem đến với nhau tại DEVCON-0

Là một phần của hội nghị DEVCON-0, một số người đam mê / nhà phát triển Ethereum từ khắp nơi trên thế giới cùng đến Berlin. Tại cuộc họp, họ thảo luận về nhiều chủ đề liên quan đến dự án cũng như trình bày ý tưởng của họ về cách làm cho nền tảng đáng tin cậy hơn, an toàn hơn và có thể mở rộng..

2015 (Tháng 3 – Tháng 4) – Tiếp tục phát triển như mong đợi

Sau một khởi đầu tương đối không suôn sẻ trong năm, trong tháng 4, thế giới được biết đến với chương trình DEVgrant, chương trình cung cấp cho các nhà phát triển từ khắp nơi trên thế giới tài trợ cho một số dự án liên quan đến Ethereum.

2015 (Tháng 7-8) – Công bố ra mắt Frontier

Trong tuần cuối cùng của tháng 7, một trong những bản cập nhật cốt lõi của Ethereum (được gọi là ‘Frontier’) được triển khai, do đó biến nó trở thành một trong những dấu mốc quan trọng đầu tiên của dự án. Sự phát triển cũng giúp thúc đẩy sự quan tâm nhiều hơn đến dự án từ cộng đồng tiền điện tử toàn cầu.

Ngoài ra, vào khoảng thời gian này, DEVCON-1 được tổ chức tại London như một sự kiện kéo dài 5 ngày. Sự kiện này khá xa hoa so với lần lặp lại trước đó và có các bài thuyết trình từ hơn 400 nhà phát triển độc lập. Không chỉ vậy, hội nghị còn có sự tham gia của đại diện các công ty tên tuổi khác nhau như UBS, IBM và Microsoft. Nhờ sự thành công của DEVCON-1, từ blockchain bắt đầu trở thành một phần của thuật ngữ công nghệ chính thống trên toàn cầu (đặc biệt là trong giới tiền điện tử).

2016 (tháng 3) – Một bản cập nhật lớn khác được đưa vào hoạt động

Trong nửa đầu tháng 3, nhóm nhà phát triển cốt lõi của Ethereum quyết định tiếp tục và triển khai bản cập nhật giao thức mới nhất của họ (được gọi là Homestead) cho hệ sinh thái blockchain gốc của nền tảng.

2016 (tháng 5) – Sự chú ý của giới truyền thông chính thống tiếp tục đổ dồn vào

Vào giữa năm 2016, một số phương tiện truyền thông bắt đầu chú ý đến tiềm năng tiền tệ trong tương lai của Ethereum, đặc biệt là khi DAO có thể huy động số tiền khổng lồ 150 triệu đô la thông qua sự kiện bán hàng cho đám đông kéo dài một tháng..

2016 (Tháng 6-Tháng 7) – Vụ hack DAO khét tiếng diễn ra

Tháng 6 chứng kiến ​​một nhóm tin tặc khai thác lỗ hổng liên quan đến Ether DAO, do đó, họ kiếm được hơn 50 triệu đô la ETH gần như chỉ sau một đêm. Sự cố này, về sau, cũng đóng vai trò là chất xúc tác cốt lõi khiến hệ sinh thái Ethereum khó được chia thành hai chuỗi khác nhau – đó là ETC và ETH. Nếu điều đó là không đủ, tập này cũng dẫn đến việc nhiều người chơi chính liên quan đến Ethereum Classic rời xa dự án.

2017 (Tháng 2) – Tỷ lệ nhận con nuôi tiếp tục tăng; Giá chạm mức cao nhất mọi thời đại

Trong tháng 2, sự ra mắt của Enterprise Ethereum Alliance (EEA) được công bố. Các thành viên cốt lõi của EEA bao gồm một số tổ chức tên tuổi như Microsoft, Accenture, Ernst & Trẻ.

2017 (tháng 5) – Những người khổng lồ chính thống tiếp tục gia nhập EEA

Chỉ trong vòng bốn tháng kể từ khi ra mắt, EEA tiếp tục thu hút được nhiều thành viên nổi tiếng hơn. Không chỉ vậy, ngay cả giá Ether tiếp tục tăng cao, với giá trị của tài sản kỹ thuật số hàng đầu đóng cửa trong tháng trên mốc 200 đô la.

2017 (Tháng 7-9) – Kỷ nguyên ICO bắt đầu

Nhiều người vẫn tranh luận rằng Ethereum là một trong những chất xúc tác chính cho đợt tăng giá diễn ra vào năm 2017. Điều này được làm nổi bật nhất bởi thực tế là vào đầu năm 2017, đồng tiền này đã được giao dịch với mức giá thấp khoảng 8,23 đô la trong khi đó , vào cuối năm, một mã thông báo ETH duy nhất đã trở nên trị giá 742 đô la. Một hiện tượng khác gây bão thế giới trong nửa cuối năm 2017 là sự gia tăng của Cung cấp tiền xu ban đầu (hay còn gọi là ICO) – một phương thức gây quỹ cho phép các công ty khởi nghiệp thu thập tiền cho các dự án của họ mà không cần phải dựa vào các tổ chức tài chính được thành lập như ngân hàng.

Tuy nhiên, như tất cả chúng ta đều biết bây giờ, chất lượng của nhiều dự án ICO này là mờ ám để nói rằng ít nhất – đến mức thị trường cuối cùng bị rơi vào bong bóng dẫn đến nhiều người mất tiền khó kiếm được..

2017 (Tháng 12) – Ethereum vượt mốc $ 740

Vào cuối năm 2017, sự phát triển tài chính của Ethereum dường như gần như không thể ngăn cản – với tiền điện tử hàng đầu chứng kiến ​​mức tăng hơn 70% trong khoảng thời gian chỉ 20 ngày.

2018 (tháng 1) – Đã đạt được giá trị ATH (ATH) cao nhất mọi thời đại

Trong tuần thứ ba của tháng 1, Ethereum có quy mô lên đến ATH là 1.432 đô la – một kỳ tích mà đồng tiền kỹ thuật số này đã không thể tái tạo kể từ đó. Tuy nhiên, ngay sau giai đoạn này, ETH bắt đầu trải qua sự biến động lớn và bắt đầu giảm giá trị khá nhanh.

2018 (tháng 3) – Giảm giá trị tiếp tục

Chỉ trong vòng vài tháng sau khi đạt đỉnh tài chính, Ethereum sẽ giảm xuống mức thấp tương đối khoảng 400 đô la. Và trong khi giá trị của 10 altcoin hàng đầu sẽ một lần nữa tăng lên một chút trong tháng tới hoặc lâu hơn, thì đồng tiền này thậm chí sẽ không bao giờ lại gần vượt qua mốc 300 đô la.

2018 (Tháng 4-Tháng 5) – Tăng giới hạn mã thông báo

Mặc dù giá trị của Ethereum giảm khá nhiều trong khoảng thời gian từ quý 2 đến quý 4, nhưng dự án vẫn tiếp tục gia tăng mức độ phổ biến trên toàn cầu. Không chỉ vậy, trong tháng 4, Buterin mang đến một Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) để nâng tổng cung của tiền tệ lên đến khu vực 120 triệu.

2018 (Tháng 11-Tháng 12) – Đã trải qua các mức thấp mới

Vào cuối tháng 12, Ethereum giảm xuống dưới mốc 100 đô la, một điều đã không xảy ra với tài sản kỹ thuật số hàng đầu trong hơn một năm rưỡi. Khoảng thời gian này, nhiều nhà phân tích dự đoán rằng trong vài năm tới, Ether sẽ giảm xuống phạm vi một chữ số.

2019 (tháng 2) – Nâng cấp mạng

Trong nửa đầu tháng 2 năm 2019, hệ sinh thái ETH trải qua đợt hard fork “Metropolis Part 2: Constantinople”. Không chỉ vậy, nền tảng này còn chứng kiến ​​một đợt nâng cấp mạng khác (St. Petersburg) xảy ra ở khối số 7.280.000 vào ngày 28 tháng 2 năm 2019.

2019 (tháng 6) – Các tiêu chuẩn mã thông báo được cải thiện

Vào giữa năm 2019, ngoài mã thông báo ERC-20, dự án Ethereum cũng hoàn thiện hỗ trợ cho một số tiêu chuẩn mã thông báo khác bao gồm ERC-721 và ERC-11

2019 (tháng 7-8) – Mod giới hạn nguồn cung cấp mã thông báo

Trong tuần đầu tiên của tháng 7, tổng nguồn cung của Ether đạt 106,7 triệu. Về vấn đề này, dự kiến ​​rằng, khi và khi nào, Casper FFG và CBC đi vào hoạt động, tỷ lệ lạm phát hiện tại của đồng tiền sẽ giảm xuống khoảng 0,5% – 2%. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, cần đề cập rằng hiện không có giới hạn cứng nào về tổng nguồn cung ETH. Đó không phải là trường hợp của Bitcoin, vốn có giới hạn cứng là 21 triệu đồng tiền.

Vậy điều gì có lợi cho Ethereum (ETH)? Bust hoặc Boom

ethereum-giá-dự báo-dự đoán

Khi tất cả đã nói và làm xong, việc ước tính giá trị tương lai của một tài sản kỹ thuật số như Ethereum sẽ phức tạp hơn nhiều khi cố gắng đánh giá giá của một đồng tiền chi tiêu / giá trị thuần túy, như Bitcoin. Điều này là do giá trị thực của Ethereum nằm ở tiềm năng công nghệ tổng thể của nó chứ không phải ở tài sản là một SOV đặc biệt.

Cũng như đã đề cập trước đó, Ether phục vụ như là cơ sở hoàn hảo cho nhiều đồng tiền ít được biết đến hơn cũng như các ứng dụng phi tập trung chưa được thực hiện khác – chủ yếu là vì khả năng hợp đồng thông minh của nó. Về vấn đề này, một số điểm bán hàng chính của ETH bao gồm:

 • Tài sản kỹ thuật số hàng đầu có thể được sử dụng cho chi tiêu hàng ngày cũng như các mục đích phát triển.
 • Ether sử dụng một khuôn khổ có khả năng mở rộng và thống nhất hơn nhiều trong triển vọng dài hạn của nó.
 • Nhiều nguyên tắc cơ bản được trưng bày bởi ETH dường như mạnh hơn khi so sánh với các tài sản hàng đầu khác như Bitcoin, XRP, v.v..

Hãy nhớ xem danh sách Dự đoán giá Bitcoin để xem chúng so sánh như thế nào với tất cả các dự đoán giá ETH / USD Ethereum ở trên.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map