Phân tích Bitcoin | 7-Hiểu xu hướng thị trường và chu kỳ thời gian trong tập này

Có xu hướng tăng và giảm, đọc ngôn ngữ giá cả;

Có một tín hiệu mua và bán, và tạm biệt để cảm thấy thỏa thuận.

Chào bạn! Chúng ta sẽ nói về xu hướng thị trường và chu kỳ thời gian trong tập này.

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống khó xử này chưa: một chu kỳ thời gian cho thấy một xu hướng tăng, nhưng chu kỳ kia lại cho thấy điều ngược lại. Tôi nên tin ai?

Đây là biểu đồ 1 giờ của hợp đồng hàng quý EOS từ thị trường tương lai OKEx. Các đỉnh và đáy nổi bật, tạo thành xu hướng tăng.

Còn biểu đồ hàng ngày thì sao? Các đỉnh và đáy thấp dần tạo thành xu hướng giảm.

Vì vậy, tôi nên đi dài hay đi ngắn? Chu kỳ xu hướng ở đây để giúp bạn đưa ra quyết định giao dịch.

Biến động giá xảy ra trong vài giờ thường được gọi là xu hướng ngắn hạn, nó là tham chiếu chu kỳ chính cho giao dịch ngắn hạn. Biến động giá xảy ra trong vài giờ đến vài ngày được gọi là xu hướng trung hạn, chu kỳ chính để tham khảo cho giao dịch trung hạn; xu hướng kéo dài trong nhiều tuần được gọi là xu hướng dài hạn.

Xu hướng dài hạn gợn sóng thực sự được tạo thành từ nhiều xu hướng trung hạn, trong khi xu hướng trung hạn bao gồm nhiều xu hướng ngắn hạn.

Hãy xem biểu đồ này cho biết xu hướng phát triển như thế nào theo thời gian. Giả sử đây là biểu đồ nến 1 giờ, sau đó chuyển sang biểu đồ hàng ngày chu kỳ dài hơn.

Bạn sẽ nhận thấy rằng xu hướng tăng ngắn hạn là một phần của xu hướng giảm trung hạn.

Thay đổi chu kỳ thành một đường xu hướng lớn hơn hàng tuần hoặc hàng năm, chúng ta có thể nhận thấy rằng xu hướng ngắn hạn và trung hạn là một phần của xu hướng dài hạn.

Các nhà giao dịch thích suy đoán xem thị trường đang giảm giá hay tăng giá và họ thường đề cập đến xu hướng dài hạn của tháng hoặc năm.

Điều này cho thấy biểu đồ nến của chu kỳ 3 ngày của BTC. Mỗi hình nến đại diện cho 3 ngày. Lưu ý từ biểu đồ cho thấy đợt tăng giá của BTC thực sự bắt đầu từ giữa năm 2015 cho đến cuối năm 2017, một đợt tăng giá lớn kéo dài trong 2 năm.

Ngoài việc phân loại các xu hướng thành ngắn hạn, trung bình và dài hạn theo thời gian, lý thuyết Dow còn phân loại nó thành xu hướng chính, xu hướng trung gian và xu hướng thứ ba.

Xu hướng chính đề cập đến một thị trường tăng giá cho thấy các đỉnh hoặc đáy rõ ràng, kéo dài trong một khoảng thời gian rộng hơn. Xu hướng chính mất nhiều thời gian hơn để hình thành và đòi hỏi nhiều vốn hơn, do đó xu hướng từ các chu kỳ dài đáng tin cậy hơn, chẳng hạn như xu hướng hàng ngày và hàng tuần, rất khó có khả năng nó bị thao túng quá lâu..

Xu hướng trung gian di chuyển ngược lại xu hướng chính và độ lệch thường được điều chỉnh tự động.

Nó liên quan đến xu hướng chính – nếu xu hướng chính là tăng, xu hướng trung gian sẽ là các đáy trong xu hướng tăng.

Nếu xu hướng chính là giảm, thì xu hướng trung gian là xu hướng phục hồi trong xu hướng giảm. Sự điều chỉnh sẽ nằm trong khoảng từ 1/3 đến 2/3 của xu hướng chính.

Xu hướng ngắn hạn là các xu hướng nhỏ điều chỉnh chuyển động của xu hướng thứ cấp, thể hiện sự biến động giá hàng ngày trên thị trường. Đây là cách dễ bị thao túng nhất, các nhà giao dịch thông thường nên tránh giao dịch theo xu hướng ngắn hạn.

Các xu hướng có tương quan với nhau. Khi xu hướng đi ngược lại, các xu hướng nhỏ hơn thường linh hoạt hơn.

Xu hướng có cấu trúc bao trùm và chúng sẽ không tồn tại mãi mãi. Tất cả các xu hướng đều có chu kỳ cụ thể của chúng.?

Khi điểm điều chỉnh thấp hơn điểm tăng cuối cùng trong một xu hướng tăng, điều đó cho thấy xu hướng tăng đã kết thúc;

Khi điểm phục hồi cao hơn điểm giảm đầu tiên trong xu hướng giảm, điều đó cho thấy xu hướng giảm đã kết thúc.

Đây là biểu đồ 4 giờ giao dịch BTC / USDT trên thị trường giao ngay OKEx. Điểm A, B, C đang tăng dần tạo thành xu hướng tăng. Khi giá điều chỉnh về điểm D (thấp hơn điểm C), chúng ta có thể nói rằng xu hướng tăng đã kết thúc.

Đây là biểu đồ 6 giờ giao dịch BTC / USDT trên thị trường giao ngay OKEx. Điểm A, B, C đang giảm dần tạo thành xu hướng giảm. Khi giá phục hồi đến điểm D (cao hơn điểm C), điều đó cho thấy rằng xu hướng giảm đã kết thúc.

Các nhà đầu tư dài hạn xem xét xu hướng chính; Họ có thể nắm giữ trong nhiều tháng hoặc nhiều năm, do đó họ giao dịch theo biểu đồ nến hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Nhà đầu tư ngắn hạn tận dụng xu hướng trung gian và xu hướng ngắn hạn để tối đa hóa lợi nhuận của họ trong một khoảng thời gian ngắn.

Tiền điện tử hoạt động 24/7 và thay đổi mỗi giây. Đây là một ngành có nhịp độ rất nhanh.

Vì vậy, quay trở lại câu hỏi đầu tiên của chúng tôi: nếu một chu kỳ thời gian cho thấy một xu hướng tăng, nhưng chu kỳ khác cho thấy điều ngược lại, làm thế nào để giao dịch? Chỉ cần làm theo phong cách của bạn: Theo dõi xu hướng phù hợp với giao dịch của bạn.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
map