Kính một nửa đầy hay một nửa rỗng?

Tổng quat

Sự phục hồi theo hướng kỹ thuật của BTC đã đẩy giá của loại tiền điện tử hàng đầu trở lại mức 7200. Mặc dù các nhà giao dịch có thể tự hỏi những con bò đực có thể đi bao xa, nhưng vẫn có những cơ hội để phe gấu có được cơ sở trong ngắn hạn. Tuy nhiên, các yếu tố thời vụ có thể phát huy tác dụng khi thị trường tiếp cận với mùa lễ.

Sự trở lại của Bulls

Giá bitcoin đã tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng thứ Năm ở châu Á, từ mức dưới 6500 qua đêm lên gần 7500, trước khi ổn định ở khu vực 7200. Mặc dù những người đầu cơ giá lên BTC vẫn có thể cổ vũ cho sự phục hồi dài hạn, nhưng hành động giá chủ yếu có thể được thúc đẩy bởi các yếu tố kỹ thuật.

Hợp đồng tương lai bitcoin CME đã giảm khoảng cách vào đầu tuần này. Nó nằm trong khoảng từ 7120 đến 7240. Hợp đồng tương lai bitcoin CME có xu hướng lấp đầy những khoảng trống mà nó tạo ra và chúng tôi đã thấy nhiều trường hợp tương tự trước đây. Ví dụ: hợp đồng tương lai đã tạo ra ba khoảng trống 3 giờ trong tháng 11 như các vòng tròn màu vàng được chỉ ra trong hình 1 và tất cả những khoảng trống này cuối cùng đã được lấp đầy. Ngoài tình trạng bán quá mức, chúng tôi cho rằng yếu tố kỹ thuật là động lực chính thúc đẩy sự phục hồi.

Hình 1: Biểu đồ 3 giờ của CME Bitcoin Futures

Nguồn: Tradingview

Kính một nửa đầy hoặc một nửa rỗng?

Mặc dù có sự thay đổi quyết định trong tâm lý thị trường, vẫn còn quá sớm để đưa ra lời kêu gọi giá bitcoin vào thời điểm này, đặc biệt là trong ngắn hạn.

Tính đến ngày 19 tháng 12, OKEx BTCUSD Index có mức cao là 7775,7 và mức thấp là 6433,09, có nghĩa là phạm vi cho đến nay đã đạt 1342,61 và con số đó vẫn dưới mức trung bình là 2772,326. Kể từ khi kết thúc thời kỳ được gọi là “Mùa đông tiền điện tử”, phạm vi hàng tháng của Chỉ số đã vào khoảng 3000. Phạm vi hiện tại là 1342,61 cho thấy rằng Chỉ số BTCUSD của OKEx vẫn có khả năng tăng hoặc giảm thêm trước năm và câu hỏi là theo hướng nào?

Bạn có thể đọc thêm về cách sử dụng số phạm vi hàng tháng đây.

Hình 2: Biểu đồ hàng ngày của OKEx BTCUSD Index

Nguồn: OKEx; Tradingview

Bảng 1: Phạm vi chỉ số BTCUSD của OKEx hàng tháng


Nguồn: OKEx

Dữ liệu hỗn hợp

Dữ liệu khôn ngoan, chúng tôi đã thấy một túi hỗn hợp ở đây. Hình 3 cho thấy rằng tỷ lệ tài trợ vĩnh viễn BTC OKEx vẫn nằm trong vùng âm. Mặc dù chúng tôi hiểu rằng tỷ lệ tài trợ âm có nghĩa là quần short phải trả lâu trong giao dịch vĩnh viễn, nó cũng có thể có nghĩa là giá có thể tăng nhiều hơn.

Hơn nữa, chúng tôi nhận thấy rằng nỗi sợ hãi tiền điện tử & Chỉ số Tham lam vẫn ở mức tương đối thấp sau khi đợt phục hồi xuất hiện. Nỗi sợ hãi & Chỉ số tham lam đã giảm xuống 15 vào thứ Tư và giữ ở mức 21 sau khi phục hồi qua đêm. Mặc dù mức 21 có thể không phải là mức thấp nhất, nhưng chỉ số này vẫn tiếp tục duy trì ở giai đoạn “Cực kỳ sợ hãi”. Bài đọc chỉ ra rằng các nhà đầu tư có thể quá lo lắng về thị trường tiền điện tử và thường được coi là một dấu hiệu của xu hướng tăng giá sắp tới.

Hình 3: OKEx BTC Perp. Tỷ lệ tài trợ qua hoán đổi

Nguồn: Skew; OKEx

Hình 4: Nỗi sợ hãi tiền điện tử & Chỉ số tham lam

Nguồn: alternative.me

Tỷ lệ Dài / Ngắn BTC OKEx có thể là một mảnh ghép khác ở đây. Tỷ lệ này đã giảm từ 1,22 xuống 1,03 sau khi giá phục hồi qua đêm, cho thấy lợi nhuận tiềm năng của quần short đã giảm. Một tỷ lệ thấp hơn thường được coi là một dấu hiệu của sự phục hồi giá ngắn hạn.

Hình 5: Tỷ lệ Dài / Ngắn BTC OKEx

Nguồn: OKEx

Mặt khác, chúng tôi đã thấy một số nhà đầu tư tổ chức có thể đã bắt đầu chốt sổ khi kỳ nghỉ lễ đến gần. Dữ liệu từ Skew cho thấy sự sụt giảm quan tâm mở đối với cả hợp đồng tương lai bitcoin CME và Bakkt sau khi giá BTC tăng trở lại mức 7200.

Hình 6: Tổng OI của hợp đồng tương lai Bitcoin CME

Nguồn: Skew

Hình 7: Tổng OI của Bakkt Bitcoin Futures

Nguồn: Skew

Điều hợp lý là các nhà quản lý tiền tệ đang chốt sổ sách cho cuối năm để dự kiến ​​hoàn thành danh mục đầu tư của họ. Lãi suất mở thấp hơn có thể ngụ ý ít biến động giá hơn trong ngắn hạn, và nó cũng có thể cho thấy khả năng tăng giá chững lại ở mức hiện tại.

Phần kết luận

Thị trường sau hồi phục vẫn có tính thanh khoản cao mặc dù thị trường chậm hơn bình thường do yếu tố kỳ nghỉ. Đó là lý do tại sao những phát triển sắp tới, chẳng hạn như những thay đổi về chỉ số và xu hướng, sẽ đặc biệt quan trọng.

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map