Hàng tuần kỹ thuật của OKEx: ngày 9 tháng 12 năm 2019

Thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn chủ yếu ở trong khu vực tích cực vào thứ Hai khi tâm lý có dấu hiệu cải thiện so với một tuần trước. Giá bitcoin đã dao động trong khu vực 7500 trong thời gian đầu giao dịch ở châu Á. Mặc dù hầu hết áp lực bán trước đây dường như đã được giảm bớt, nhưng chúng tôi vẫn chưa thấy bitcoin phục hồi đáng kể vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, việc hợp nhất cũng có thể mang đến cơ hội tích lũy cho các HODLer dài hạn.

Trong không gian altcoin, XTZ và ALGO tiếp tục dẫn đầu mức tăng, được giao dịch cao hơn 8% so với USDT. Ngoài ra, hầu hết các altcoin chỉ có mức tăng nhỏ, trong khi LTC, TRX và XMR giảm nhẹ. ETH dự kiến ​​sẽ vẫn là trọng tâm, vì tiền điện tử lớn thứ hai đã thực hiện thành công đợt hard fork mới nhất. Istanbul có sáu nâng cấp duy nhất để cải thiện mạng lưới của Ethereum, bao gồm giảm một số chi phí gas và cho phép ETH và ZEC hoạt động với nhau.

Ở những nơi khác, châu Âu tiếp tục thống trị trong các tiêu đề vĩ mô tiền điện tử. Điều này được đưa ra sau khi báo cáo cho biết Pháp chuẩn bị thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của riêng mình. Nghiên cứu gần đây từ Deutsche Bank cho thấy tiền kỹ thuật số cuối cùng có thể thay thế tiền mặt vào một ngày nào đó, khi nhu cầu ẩn danh và phương tiện thanh toán phi tập trung hơn ngày càng tăng. Tuy nhiên, các quan chức EU nhấn mạnh rằng không nên cho phép các loại tiền kỹ thuật số tư nhân như Facebook’s Libra trong khối cho đến khi các lo ngại về rủi ro được giải quyết..

Bạn đã bỏ lỡ cái gì

 • Cựu cố vấn đầu tư chính của Telegram dự kiến ​​sẽ tiết lộ thêm chi tiết về dự án bán trước mã thông báo năm 2018 của công ty. SEC đã yêu cầu Tòa án tối cao của Anh và xứ Wales chuyển các tài liệu liên quan đến việc bán trước 1,7 tỷ USD token của Telegram trở lại vào năm 2018. Các tài liệu này dự kiến ​​sẽ tiết lộ các chiến thuật gây quỹ được sử dụng trong quá trình bán hàng.
 • Động lực trên chuỗi của BTC đã bắt đầu tạo ra một sự vượt qua tăng giá, đó là theo Nhà phân tích trên chuỗi nổi tiếng Willy Woo. Anh ta yêu sách rằng động lực của các nhà đầu tư có thể đã chạm đáy và một số tiền thông minh có thể là tiền đề cho sự kiện giảm một nửa BTC sắp tới.
 • Các nhà đầu tư tiền điện tử ở Hàn Quốc có thể sớm cần phải trả thuế để thu được lợi nhuận từ tiền điện tử. Thời báo Hàn Quốc báo cáo rằng Bộ Kinh tế và Tài chính đang làm việc trên một khuôn khổ đánh thuế đối với thu nhập từ tiền điện tử và biện pháp này dự kiến ​​sẽ trở thành luật vào năm tới.
 • Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin cho biết ông “ổn” với Facebook’s Libra miễn là Facebook hoàn toàn tuân thủ tất cả các quy tắc. Trong phiên điều trần tại Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, Mnuchin nói, “Tôi ổn nếu Facebook muốn tạo ra một loại tiền kỹ thuật số, nhưng họ cần phải hoàn toàn tuân thủ” các quy tắc về bảo mật tài chính và chống rửa tiền và không có cách nào có thể sử dụng điều này để tài trợ khủng bố ”.

Phân tích giá cả

BTCUSDT

 • BTCUSDT ban đầu đã tạo ra một sự đột phá hàng ngày từ đường xu hướng giảm của tháng 10 và một mô hình tam giác tăng dần có thể được hình thành. Nếu được xác nhận, điều đó có thể được coi là tín hiệu tăng giá ngắn hạn.
 • Mặc dù các hành động giá gần đây có vẻ không quá hào hứng, nhưng chỉ số RSI cho thấy rằng động lực tăng đang dần được xây dựng.
 • Dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng một lượng đáng kể các giao dịch mua tích cực đã được đổ xô vào giao dịch hợp đồng tương lai BTC của chúng tôi, cùng với Tỷ lệ dài / ngắn hạn BTC thấp, điều đó có thể cho thấy xu hướng ngắn hạn vẫn còn nhiều hơn một chút về mặt tích cực.
 • Từ quan điểm trung hạn, xu hướng gần đây mà chúng ta đã thấy trên BTCUSDT có vẻ tương đương với xu hướng từ tháng 6 đến tháng 7 được nêu trong hình 1.
 • Đối với quan điểm dài hạn hơn, sự giao nhau trong xu hướng tăng 50-100 hàng tuần đã được xác nhận (hình 4a), đây là lần giao nhau đầu tiên kể từ tháng 5 năm 2016 (hình 4b), là sự khởi đầu của một đợt tăng giá lớn cho đến cuối tháng 12 năm 2017..

Hình 1: Biểu đồ hàng ngày BTCUSDT (Nguồn: OKEx; Tradingview) Hình 2: Tỷ lệ Dài / Ngắn BTC OKEx (Nguồn: OKEx) Hình 3: OKEx BTC Futures Taker Mua và Bán (Nguồn: OKEx) Hình 4a: Biểu đồ hàng tuần của BTCUSDT (Nguồn: OKEx; Tradingview) Hình 4b: Biểu đồ hàng tuần dài hạn của BTC (Nguồn: Tradingview)

ETHUSDT

 • ETHUSDT có thể cần phải kiểm tra lại mức hỗ trợ của phần cuối dưới của mô hình tam giác gần đây trước khi một nỗ lực khác để tạo ra một đột phá tăng giá.
 • Mặc dù cả RSI và UO đều có thể tạo ra một số mức thấp hơn, nhưng chỉ báo dao động ngẫu nhiên đã chứng kiến ​​sự giao nhau trong xu hướng giảm, hỗ trợ trường hợp điều chỉnh ngắn hạn.
 • Khi hard fork Istanbul diễn ra thành công, các thị trường dường như thiếu bất kỳ yếu tố ngắn hạn nào có thể thúc đẩy giá ETH. Tuy nhiên, việc nâng cấp chắc chắn sẽ là một tích cực cơ bản cho ETH.

Hình 5: Biểu đồ 4 giờ ETHUSDT (Nguồn: OKEx; Tradingview)

XRPUSDT

 • Những người đầu cơ giá lên XRP có thể phải đối mặt với nhiều thách thức hơn vì XRPUSDT đã đến thời điểm quan trọng. Tại thời điểm viết bài, cặp giao dịch cao hơn 1%, đổi chủ trong khu vực 0,2288.
 • Cặp tiền này đã hình thành đáy kép nhỏ hàng ngày và đạt đến đường viền cổ gần mức 0,232. Một cuộc biểu tình từ đây sẽ cho phép cặp tiền này tăng lên gần khu vực 0,25.
 • Tuy nhiên, các chỉ báo xung lượng đã cho thấy một tín hiệu hỗn hợp ở đây với RSI đã phát triển một xu hướng tăng, trong khi UO vẫn chưa thấy sự bứt phá.
 • Nếu cặp tiền này không thể đảm bảo đường viền cổ, khả năng kiểm tra lại các mức hỗ trợ thấp hơn sẽ có nhiều khả năng hơn.

Hình 6: Biểu đồ hàng ngày của XRPUSDT (Nguồn: OKEx; Tradingview)

BCHUSDT

 • BCH có thể sớm bắt đầu một xu hướng mới khi sự siết chặt của Dải Bollinger cho thấy rằng một sự đột phá hàng ngày dường như đang diễn ra.
 • Mặc dù có thể khó xác định hướng của sự đột phá vào thời điểm này, nhưng nhược điểm ở đây có vẻ tương đối hạn chế, vì đường xu hướng gần 192–193 có vẻ như là hỗ trợ tốt.
 • Ở chiều ngược lại, các khu vực 226 và 240 có khả năng là mức kháng cự tiếp theo.

Hình 7: Biểu đồ hàng ngày BCHUSDT (Nguồn: OKEx; Tradingview)

Mike Owergreen Administrator
Sorry! The Author has not filled his profile.
follow me
Like this post? Please share to your friends:
Adblock
detector
map